Nhà mạng chặn tin nhắn có tên lãnh đạo trừ Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Đa Nguyên
  21/01/2016
  2 phản hồi

  (Việt Nam, DL) - Các thuê bao di động ở Việt Nam chiều 21/1/2015 đều bị chặn các tin nhắn gửi đi có tên các lãnh đạo Việt Nam như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang... Duy chỉ có thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng là gửi thành công.


  Nhà mạng chặn các tin nhắn nhạy cảm?

  Thử nghiệm với các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone ( chiếm 93% thị phần mạng di động) đều cho ra kết quả tương đối giống nhau, tuy nhiên đặc biệt có nhà mạng chặn luôn cả tên Nguyễn Tấn Dũng.

  Trang Facebook BBC Tiếng Việt khi nêu lên hiện tượng này thì có hàng trăm bình luận của người dùng di động Việt Nam xác nhận việc các nhà mạng chặn tin nhắn.

  Facebook Hung Le Van cho biết, "Mình xác nhận thật 100% với mạng mobifone ở Sài Gòn".

  Việc tùy tiện kiểm soát nội dung và chặn tin nhắn của các nhà mạng này không chỉ đe doạ quyền riêng tư của thuê bao, mà còn vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân, vốn được Hiến Pháp bảo vệ.

  Sáng nay, Đại hội Đảng XII của Đảng CSVN chính thức khai mạc. Trong bài phát biểu của mình chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói, "Đại hội XII của Đảng là đại hội đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới".

  Trước Đại hội đảng XII có rất nhiều bài viết đấu đá nội bộ được cho là giữa 2 phe Nguyễn Phú Trọng, và Nguyễn Tấn Dũng gửi cho các trang báo lề trái như Dân Luận, Anh Ba Sàm... để đăng tải.

  Theo dự kiến, chiều 27/1 sẽ có kết quả bầu Tổng bí thư đảng cộng sản và sáng 28/1 Ban Chấp hành Trung ương đảng báo cáo và xin ý kiến Đại hội vào sáng 28/1 để chuẩn thuận trước khi được công bố.

  (L.N.T)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  đường lối xuất bản gần đây của Dân Luận lạ quá. Một tờ báo nghiêm túc cho phép mình liên tục công bố những tin không thể kiểm chứng đến từ những nguồn nặc danh như thế này ư?
  Hãy nhìn cái màn hình trong ảnh xem nó có thể là thật được không?

  Dù ông Dũng sẽ có là Tổng bí thư hay không thì xét theo nhiều khía cạnh như sự ủng hộ của người dân và nước ngoài so với Trọng Lú,Sang Móm,Hùng Hói,ông Dũng đã là Tổng bí thư.Nói cách khác ông ta đã thắng và đây là kỳ tích không phải ai cũng có được !