Góp ý về trả lời của ông Cù Huy Hà Vũ với Mặc Lâm của Đài Tiếng Nói Tự Do

 • Bởi Khách
  18/01/2016
  3 phản hồi

  BDT

  Đây là bài góp ý riêng về bài "Ý kiến Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ về vai trò ông Nguyễn Tấn Dũng (Mặc Lâm)" trong đó phản bác lại cáo buộc vội vã của ông Vũ cho rằng ông Dũng là gián điệp của Tầu, là kẻ bán nước vì nói tiếng Tầu không cần phiên dịch, vì không chịu kiện Tầu ra Quốc Tế, vì đàn áp, vì các vụ Vinashine, Vinaline, Bauxite v.v..

  Sáng nay trên Thông Luận có bài “Ý kiến Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ về vai trò ông Nguyễn Tấn Dũng (Mặc Lâm)” [1]

  Thú thật, đọc xong bài này, tôi hết sức ngỡ ngàng cho rằng có ai đó mạo danh Cù Huy Hà Vũ chứ một người trình độ như ông sao lại có lối lý luận kỳ cục như thế. Lên mạng truy thêm thì thấy rằng đó chính là Cù Huy Hà Vũ trả lời cho Mặc Lâm trên đài Á Châu Tự Do (RFA) [2] mà Thông Luận đăng lại. Không hiểu vì lẽ gì, trong phần góp ý về bài này thì website Thông Luận không nhận như thường lệ, cố ý hay lỗi kỷ thuật ? không biết, thôi thì tôi gửi góp ý của tôi qua Dân Luận vậy.

  Phần đầu, nói về hai lần kiện Thủ Thướng Nguyễn Tấn Dũng và bị đi tù ông Cù Huy Hà Vũ đã nói một cách bực bội. Tôi tin rằng rất nhiều người đứng về phía ông Vũ, nhất là vụ cài án thô bỉ với “hai cái bao đã qua xử dụng” nhưng ngay tức khắc ông Vũ kết ngay ông Dũng là kẻ nội ứng phản quốc với chứng cớ là ông Dũng đàn áp khốc liệt các nhà dân chủ, những người yêu nước. Kết án với lý luận và lời lẽ như thế là nặng tính thù oán tố bậy.

  Phần kế, ông nói như đinh đóng cột là ông Nguyễn Tấn Dũng là điệp viên của Trung Quốc đang làm nội ứng bán nước cho Tầu. Ông là một Tiến sĩ Luật được đào tạo từ bên Tây, ông phải biết khi cáo buộc hay bào chữa cho ai, việc cần thiết là phải đưa ra chứng cớ thuyết phục. Chứng cớ ông đưa ra là ông Dũng nói tiếng Tầu không cần phiên dịch. Việc nói tiếng Tầu của ông Dũng nếu có và như ông Vũ mô tả dứt khoát là từ nhiều năm, từ cấp thấp lên đến chức Thủ Tướng, thế mà đối thủ của ông Dũng có cả ban bệ lại không lên tiếng gì cả. Tôi theo dõi đọc báo hàng ngày, lên mạng hàng ngày, nay cố gắng lên mạng tìm thật lâu cũng không chỗ nào nói đến việc ông Dũng nói tiếng Tầu lưu loát hay thậm chí “nị hảo má”.

  Kế đến, hình như ông không nắm vững hoặc cố tình phe lờ là ở Việt Nam cơ chế cầm quyền là “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý” với Bộ Chính Trị là thẩm quyền lãnh đạo cao nhất. Ai cũng quá rõ là mọi chuyện đến từ BCT, chuyện bắt bớ đàn áp do ông Trần Đại Quang chịu trách nhiệm, chuyện bóp mồm bóp miệng báo chí thời của ông có Tô Huy Rứa và sau đó là Đinh Thế Huynh v.v… Đổ tội hết cho ông Dũng là chưa chính xác, bản thân ông ấy còn không có quyền bổ nhiệm hay cách chức các Bộ Trưởng, Thứ Trưởng, Chủ Tịch UBND các Tỉnh … còn nói chi đến điều động, tổ chức. Có lẽ ông đã quên cụm từ “do Trung Ương quản lý” tức Ban Tổ Chức Trung Ương, “cơ cấu người” cũng từ nơi đó.
  Bảo ông Dũng không dám kiện Trung Quốc là phản quốc. Eo ơi, ông Vũ nhà ta “lú” rồi sao ? Việc này là do cả tập thể 14 người trong BCT, họ còn không dám chỉ tên kẻ đang đâm tầu giết ngư dân ta mà chỉ dám dùng chữ “Tầu lạ”, “người lạ”. Một mình ông Dũng không quyết định được đâu. Ông Trọng với quyền TBT mà không lên lịch họp bàn là thua.

  Nói đến vu mỏ bauxite, Vinashine, Vinalines, rất có nhiều khía cạnh để bàn, nhưng tôi cho rằng sự thành hình của chúng cũng không hoàn toàn là ý kiến riêng của ông Dũng vì “chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước”. Nói thế không có nghĩa là ông Dũng không dính líu hay trách nhiệm gì nhưng phải đánh giá ông ấy trong cái cơ chế quyền lực từ lâu nay của đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trong khi ông khẳng định là ông Dũng là kẻ bán nước với lý lẽ không thuyết phục thì ông lại cho ông Trọng không phải vì bảo vệ Đảng mà bán nước … một thứ lý luận như kiểu “ông ấy già nhưng chưa chắc không làm tình được”, đó không phải lý luận của một luật gia mà của một bà già trầu, nói để mà nói.

  Theo tôi sự khác nhau của hai ông ấy là ở chỗ họ, trong cương vị TBT và Thủ Tướng, ai là người đã có những cố gắng nhằm ngăn chận sự xâm lăng của Tầu? Ai cũng thấy ông Trọng luôn vì “đại cuộc hửu nghị” và sợ chiến tranh gây khổ cho Dân Tộc, điều cũng đáng trân trọng nhưng ông Trọng và các đồng chí cùng suy nghĩ như ông đang làm con đà điểu trước cảnh Đất Nước ta đang bị Tầu xâm lược, gặm nhắm. Chính các ông đã tai nghe mắt thấy Tập Cận Bình hô hào tán dương “tình hửu nghị răng môi” tại Quốc Hội Việt Nam ngày hôm trước thì ngay ngày hôm sau đã tuyên bố ở Singapore “Biển Đông là của tổ tiên họ để lại”. Trong khi đó ông Dũng đã có những hành động lời nói chống lại sự xâm lăng của Tầu và những hành động lời nói cùng phụ họa với Hội Nghị Diên Hồng của thời đại.

  Năm 1473, Vua Lê Thánh Tông phán “"Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay, lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di"

  Kẻ nào bán nước tội cũng phải tru di, tru di tam tộc, thập tộc …

  Tôi thật thất vọng về ông, ông Cù Huy Hà Vũ à.

  BDT, một độc giả trung thành của Dân Luận, một phó thường dân Nam Bộ luôn trăn trở với vận thịnh suy của Đất Nước.

  [1] http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=21265...

  [2] http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/another-view-about-pm-ntd-n-the-f...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chac ong Vu nghi rang do ong 'chui' ong Dung ghe qua nen bi ong Dung thu va bat giam. Neu dung vay thi toi e rang cach nghi do that au tri.

  Phản hồi: 

  Ông Dũng có một liên minh bí mật với Lê Đức Anh, và ông Lê Đức Anh này là một kẻ bán nước cho Trung cộng. Ông Dũng là một tay tham nhũng cao độ, việc này chỉ cần nhìn vào tài sản của ổng sẽ thấy ngay chẳng cần phải tìm bằng chứng xa xôi.

  Tuy nhiên nói rằng ông Trọng "không vì bảo vệ Đảng mà bán nước" thì việc này ông Cù Huy Hà Vũ không có được lập luận thuyết phục nào !

  Phản hồi: 

  Nếu tôi có dịp hỏi ông Hà Vũ ,tôi sẽ chỉ hỏi vài câu như," ông nghĩ gì về Hồ Chí Minh,về lời nói chính Hồ là đầu dây mối nhợ của mọi tai họa do cộng sản mang lại cho đất nước ngày nay ? " và " ông chống ông Dũng,chống đảng cộng sản nhưng tại sao ông có vẽ sùng bái ông Giáp ,ông có nghĩ ông Giáp có thực tài trong trận Điện Biên Phủ không bởi có nhiều nguồn tin cho rằng chính cố vấn Trung Quốc đã điều khiển trận này cùng với lính của họ và hàng loạt viện trợ dồi dào về lương thực,vũ khí đã góp phần thực sự làm nên chiến thắng?",hoặc " ông Giáp nhẩy đùng từ dân lên đại tướng chưa hề có kinh nghiệm trận mạc và luôn luôn ở hậu cứ an toàn xa tầm pháo bom của địch ,biết bao lính chết để cho ông ta có danh như thế ông Giáp có xứng đáng được khen ngợi bất kỳ ở kiểu nào không ?". Nếu quý vị nào có dịp gặp ông Hà Vũ thì xin hỏi thay tôi thì sẽ biết ông chống cộng kiểu nào liền !