Thư gửi 9X đòi đập tượng đài nghĩa sĩ Hoàng Sa

 • Bởi Biên tập viên
  18/01/2016
  7 phản hồi

  Dương Hoài Linh

  Gởi Phan Hưng Duy.

  Hôm nay chú được xem clip hùng biện của cháu về việc cháu dự định sẽ tự tay đập bỏ tượng đài các tử sĩ VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa nếu nó được xây dựng. Nhiều người muốn cho cháu một bài học bằng hành động, chú thì không nghĩ thế. Chú xem đó là một quyền tự do ngôn luận của cháu bởi vì hành động chưa xảy ra. Tự do ngôn luận sẽ được phản biện bằng một quyền tự do ngôn luận khác. Chúng ta nên nói chuyện như những người đàn ông với nhau.

  Nói thật khi xem clip này chú buồn cháu một thì lại "khâm phục" các thầy cô dạy cháu mười. Chữ "khâm phục" trong ngoặc kép chắc cháu hiểu mức độ mỉa mai của nó. Đã từng qua các vị trí Tổng Phụ trách đội, bí thư đoàn,giáo viên dạy văn,sử trong các trường cấp 2,3 dưới chế độ mà cháu đang sống, trưởng thành nên chú rất hiểu quá trình nhồi nhét tư tưởng chính trị vào thế hệ trẻ. Những người như cháu chỉ là nạn nhân của một chính sách xuyên tạc lịch sử, gây hận thù dân tộc, nguỵ biện về chính nghĩa của những kẻ nắm trong tay quyền lực.

  Để phản biện những ý cháu nêu trong clip chú chỉ khuyên cháu nên tìm hiểu những ý chính sau đây:

  - Cuộc nội chiến Nam Bắc Mỹ và ý nghĩa của tượng đài Arlington. Chính sách của phe thắng trận đối với phe thua trận trong việc an táng và xây dựng tượng đài các tử sĩ miền Nam của nước Mỹ.

  - Tìm hiểu xem nước Mỹ đã từng xâm lược lấy đất đai của bất kỳ một nước nào trên thế giới?Tìm hiểu xem nhân dân Hàn Quốc nhân ngày quốc khánh của nước mình đã gởi lời cám ơn nước Mỹ ra sao.Tìm hiểu xem Nam Hàn và Nam Việt Nam có tương đồng hay không? Và đặc biệt là hiệp ước "liên minh quân sự" giữa Mỹ và Nam VN từ đó suy ra VNCH có phải là một đội quân bán nước và tay sai hay không?

  - Tìm hiểu xem Trung Quốc đã cướp chủ quyền Việt Nam những gì? Đất đai,biển đảo,tài nguyên và việc bảo vệ những tài sản này của QDNDVN ra sao?

  - Tìm hiểu về Hải chiến Hoàng Sa một cách trung thực nhất qua các tài liệu của cả hai phía.

  Trong clip có nhắc đến các đoàn tàu không số tiếp vận vũ khí đánh miền Nam bằng bạo lực. Vậy thì hãy đặt câu hỏi nếu bây giờ Bắc Hàn đánh Nam Hàn cũng bằng cách như vậy thì nhân dân Nam Hàn sẽ đứng về phe nào ? Và việc hải quân Nam Hàn ngăn chặn những đoàn tàu như vậy có chính nghĩa hay không?

  Sự hy sinh cho đất nước trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm đích thực là điều đáng ghi ơn trong lòng những thế hệ mai sau, cho dù sự hy sinh đó ở bất kỳ phía nào. Nhưng ai mới là kẻ xâm lược đích thực thì chú mong cháu hãy minh định cho rõ ràng.

  Giáng xuống đầu cháu những lời lẻ mạt sát, những lời hăm doạ đó là một điều rất dễ nhưng làm sao để cháu và những đứa trẻ như cháu hiểu rõ thực chất của vấn đề mới là điều khó. Chú mong cháu hãy bình tâm suy nghĩ thật kỷ vì clip này sẽ lưu dấu muôn đời trên mạng. Nó không chỉ gây xấu hổ cho cháu mà còn cho các thế hệ mai sau của cháu và đặc biệt nhất là cha mẹ và thầy cô những kẻ đã sinh ra và dạy dỗ cháu để có một clip như thế.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chi tiết doạ đánh bom đài tưởng niệm sặc mùi KHỦNG BỐ!
  Cơ quan an ninh cần phải vô hiệu hoá đối tượng cực đoan này ngay!
  Đây chính là tay KHỦNG BỐ TIỀM NĂNG nếu IS chi nhánh Đông Nam Á tiếp cận được đối tượng này, Nó sẽ sẵn sàng tham gia IS để đánh bom vào quyền lợi của Nga - Pháp - Mỹ tại VN gây mất an ninh quốc gia!
  Hãy bắt giữ kẻ khủng bố cực đoan này gấp, hành động ngay kẻo muộn!

  Phản hồi: 

  Một hành động " chơi trội " có tính tự phát của một thằng bé con ếch ngồi đáy giếng ,ộp oạp ngiến răng cầu mưa.
  dlv hoạc thanh niên nông nổi cỡ nó có hàng vạn ,và những ý lời phát ngôn "nhiệt tình cách mạng " như nó thì có thể nge đầy rãy mổi khi bọn trẻ trâu há miệng tập làm người lớn .(có cả người lớn nhưng cái đầu trẻ trâu. )
  Chúng hô hào rất hùng hổ giống như là lúc chúng tràn ra đường với cờ đỏ phất phới kèm những giải băng cài đầu vải đỏ chữ vàng "Việt Nam Vô Địch " để biểu dương lực lượng mổi khi đội bóng Việt Nam đi tranh giải khu vực ,mà kết quả là toàn đá ....thua .
  Thú thật nhé ,đúng ra chỉ nên xem cái clip mà nó phát tán trên mạng là chuyện vặt như những chuyện vớ vẩn xe cán chó xảy ra hàng ngày .
  Chẳng ai nên để ý làm chi rách việc ,còn đây thì nhiều bậc lại tham gia góp ý ,phản biện ,giảng giải ,đôi chối với nó ..
  Ở đâu cũng thấy nhan nhản trên mạng , vô hình chung lại giúp chuyện lèo tèo nổi lên như 1 sự kiện .
  Mà sự kiện gì nhỉ ,cũng chỉ vài bữa ồn ào rồi cộng đồng mạng cũng chẳng ai còn nhớ tên nó là gì .Tên nó chẳng thể nổi chí ít như tên Joshua Wong bên HongKong ,không có cửa đâu .
  Hảy mặc nó và cái chủ ngĩa mà nó thần tượng . Nó nói nhưng chưa chắc nó dám làm và nếu giả dụ có làm thì cũng không đến lượt thằng trẻ trâu như nó .
  To mồm tự sướng là việc cá nhân của nó,việc ai nấy làm hơi đâu màng chuyện vớ vẩn của Lê văn Tám thời đại .
  Bọn như nó nhan nhản ngoài đừơng đầu ngõ . Đa số học hành xong ra trường khéo lại gia nhập đạo quân thất ngiệp nếu không có tiền chạy chỗ ,đó sẽ là số phận chung của cỡ như nó ,và thực tế đó sẽ dậy nó khôn hơn so với cái lý tưởng mà nó đang nhìn thấy toàn màu hồng (đỏ ) .(thằng này chắc đỡ hơn vì có mộng làm CA ) .
  Thôi nhé , các bác hảy để dành tư duy của mình cho việc có ý ngiã hơn nhé ,mặc bọn con nít tập tành làm chuyện người lớn .

  Phản hồi: 

  AI mà sẽ làm lãnh đạo một kẻ như kẻ này thì phải hết sức đề cao cảnh giác . Nó sẽ phản như chơi . Ngày nay nó vì một lý do nào đó lên tiếng phát biểu bất cần sự thực, một sự thực mà ai cũng rõ, có cả hình ảnh, nhân chứng, vật chứng bài viết . Ngày sau, chỉ cần ai đó cho nó chút lợi lộc là kể cả cha mẹ nó, nó cũng sẽ không tha . Nếu nó đang ở học viện An Ninh thì mong các em sinh viên khác hảy cảnh giác với tên này, nó sẵn sàng do thám bán đứng các em . Mong các lãnh đạo, giảng viên ở đó cho nó thấy cái gì là liêm chính như bác Hồ từng dạy . Nó đang chửi Bác đấy .

  Phản hồi: 

  Có lẽ cũng không nên giải thích nhiều cho em Hưng, cứ nghe lý luận của Hưng thì đó đúng là 1 con vẹt, nó nói lại những câu nói của chủ nó.

  Phản hồi: 

  Phan Hưng Duy là học sinh giỏi. Theo như báo chí viết là người con có hiếu với bố mẹ. Có thể những kiến thức sai lệch kia em mới học được tai Đại học An ninh:

  “Mẹ em bị bệnh tai biến mạch máu não, đi lại không tiện, ba em là lao động chính trong nhà nên ban ngày em phải ở nhà chăm sóc mẹ. Em chọn thi khối D1 (Toán, Văn, Anh văn) vào Trường đại học An ninh nhân dân để gia đình đỡ lo chi phí học tập. Hơn nữa, bản thân em cũng muốn phục vụ trong ngành Công an để đóng góp sức mình cho xã hội”

  Nguồn: http://www.baoangiang.com.vn/An-Giang-24-Gio/Thoi-su/Gap-cau-hoc-tro-vie...

  Phản hồi: 

  Làm sao có thể giải thích cho những thằng ngu cở này nhỉ?
  Nghe nó lý luận ...choáng luôn...
  Không hiểu nó lấy tài liệu nào và từ đâu mà nó bảo CS phải tiếp tục trả nợ cho Mỹ vì chính quyền VNCH đã vay của Mỹ???
  Và ông thuyền trưởng nào đã tham chiến trong trận HS thừa nhận là VNCH dâng đảo cho Trung Cọng nhỉ????
  Mẹ kiếp...cha mẹ nào sinh ra thằng con "thong manh" cở này...thật là rạng rở tổ tông...
  Ai muốn xem cái clip xin mời: https://www.youtube.com/watch?v=31ieg-qRzW0