Sự thật về Hội Nghị TW 14: Nguyễn Phú Trọng bị vạch mặt là Trần Ích Tắc

 • Bởi Admin
  17/01/2016
  14 phản hồi

  Người Đưa Tin

  Dân Luận: Chúng tôi tiếp tục nhận được bài viết này qua email của tác giả Người Đưa Tin về cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng CSVN. Vì có nhiều điểm Dân Luận không thể kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Độc giả có thể tham khảo thêm bài trước:

  Khi viết bài này, chúng tôi (Người Đưa Tin), những người cầm bút, vẫn còn cảm giác bàng hoàng và không thể tin được sự thật diễn ra tại HNTW14 lại trở thành một vở kịch không hoàn hảo với sự thất bại thảm hại của đạo diễn chính Nguyễn Phú Trọng. Chúng tôi cũng tin rằng, khi những thông tin bí mật về diễn biến của HNTW14 được đưa ra công khai thì rất nhiều đại biểu, là những UVTW có lương tâm sẽ vẫn còn giữ mãi cảm xúc thất vọng, ân hận, nuối tiếc và hổ thẹn vì “ mình đã không làm gì, hoặc không thể làm gì” để giúp cho Hội Nghị TW14 tránh khỏi một thảm kịch hỗn loạn, mất kiểm soát đến mức các đại biểu mạt sát, chỉ trích lẫn nhau như “một phường ô hợp” tại nghị trường.

  Trước tiên, chúng tôi xin được trích dẫn ý kiến nhận xét của một UVTW là người trực tiếp tham dự HNTW14 đã cung cấp đầy đủ thông tin cho Người Đưa Tin và yêu cầu chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật nguồn tin vì sự an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình.

  Có thể nói rằng lịch sử ĐCSVN chưa bao giờ chứng kiến một hội nghị TƯ mà Tổng bí thư lại bị chỉ trích, vạch mặt vì các hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân và bị yêu cầu khởi tố, bắt giam ngay tại Nghị trường. Cả đời tôi chưa bao giờ được chứng kiến một cuộc họp phơi bày đầy đủ các thủ đoạn nhơ bẩn được áp dụng nhằm tham quyền cố vị của ông Tổng bí thư đến như vậy. Đấy là nỗi hổ thẹn của tôi với tư cách là một Đảng viên ĐCS và có lẽ cũng là nỗi hổ thẹn của tất cả những UVTW có lương tâm tham dự Hội Nghị. Sau Hội nghị này nếu ông Trọng còn làm TBT có lẽ tôi phải xin ra khỏi Đảng để khỏi mang tiếng là cùng với ông ấy phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân mà đời đời cháu con sẽ còn nguyền rủa” .

  PHẦN 1. Giới thiệu bối cảnh buổi họp bầu Tứ trụ tại Hội nghị TW4

  Trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào diễn biến của ngày cuối cùng của HNTW 14 (13/1/2016).

  Sau khi bàn bạc, thảo luận đánh giá thời cơ, thách thức của Hiệp định TPP và thông qua chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp định TPP với sự đồng thuận, nhất trí cao; Hội nghị TW 14 tiếp tục quyết định những phần việc còn lại để tổ chức thành công Đại hội XII của Đảng, trong đó công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII là nội dung trọng tâm với không khí thảo luận sôi nổi, đặc biệt nội dung bàn luận trở nên nóng bỏng, căng thẳng, quyết liệt khi bàn về nhân sự Tứ trụ. Đến phiên bỏ phiếu bầu chọn Tứ trụ vào chiều ngày 13/1, để đảm bảo an toàn và bí mật thông tin, tất cả UVTW, UVBCT trước khi bước vào hội trường tham dự Hội nghị đều được Ban tổ chức yêu cầu để lại giầy, điện thoại và khám người kiểm tra an ninh. Chỉ riêng việc này đã báo hiệu một không khí hết sức căng thẳng và nghẹt thở tại nghị trường.

  PHẦN II. Diễn biến tại hội nghị

  Ngay sau khi Trưởng Ban Tổ chức TW Tô Huy Rứa đọc danh sách ứng viên cho 4 vị trí Tứ trụ do BCT đề cử, hàng loạt các UVTW đã có những phản ứng quyết liệt, Cụ thể:

  - Một UVTW có ý kiến phát biểu tố cáo hành vi vi phạm điều lệ Đảng, vi phạm quy chế bầu cử trong Đảng của ông Nguyễn Phú Trọng; cho rằng BCT và Tổng Bí thư đã vi phạm quy chế bầu cử trong Đảng, Ban Chấp hành TW sẽ thực hiện đúng quy chế bầu cử trong Đảng và quyết định việc đề cử danh sách ứng cử các UVBCT vào vị trí Tứ trụ.

  - Một UVTW đã tố cáo thái độ độc đoán vi phạm dân chủ, sử dụng thủ đoạn lừa dối, gian lận của Nguyễn Phú Trọng trong việc lập danh sách ứng cử, đề cử vào vị trí Tứ trụ thông qua việc hứa hẹn, vận động để loại bỏ người này bầu cho người khác vv….

  Ngay sau hai ý kiến phát biểu này, hàng loạt UVTW giơ tay đòi được phát biểu và hàng loạt các ý kiến được phát biểu thẳng thắn công khai, không còn sự nể nang hoặc sợ hãi, các ý kiến này tập trung vào các nội dung tố cáo hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân của Nguyễn Phú Trọng. Chúng tôi xin được tóm lược dưới đây một số ý kiến tố cáo Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của các đại biểu như sau:

  1. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản các phản ứng của Bộ Ngoại giao và Đài Truyền hình VN khi giàn khoan HD 981 TQ xâm phạm lãnh hải VN từ tháng 5-7/2014. Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo cho Chính phủ, các Bộ và đặc biệt là Bộ Ngoại Giao, Đài Truyền hình VN không được có phản ứng gì để chờ Nguyễn Phú Trọng liên lạc trực tiếp với Tập Cập Bình. Tuy nhiên, hàng loạt các động thái như là gửi Công văn, Thư riêng hoặc các cuộc tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo sứ quán TQ tại HN đề nghị cho Trọng được gặp Tập Cập Bình đã không đạt được gì. Kết quả là Tập Cập Bình không tiếp Nguyễn Phú Trọng mà cũng không cho phép Bộ Ngoại giao TQ được tiếp xúc với Bộ Ngoại giao VN.

  2. Nguyễn Phú Trọng đã cố tình trì hoãn cuộc họp Bộ Chính trị trong lúc cần thiết để quyết định thái độ và phản ứng của VN đối với hành vi của TQ xâm phạm vùng lãnh hải của VN. Tại thời điểm đó, khi mà cả nước đang sục sôi không khí chống TQ và tình hình đã trở nên cấp thiết, Bộ Ngoại giao đã liên tục đề nghị Tổng Bí thư cho họp BCT để cho ý kiến chính thức về các phản ứng và thái độ cần thiết của VN trước việc TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải của VN. Tuy nhiên, thay cho việc phải tổ chức họp BCT để quyết định các vấn đề cấp bách thì Nguyễn Phú Trọng lại cố tình trì hoãn cho đến khi Thủ tướng Chính phủ cùng với một số UVBCT khác chính thức lên tiếng, yêu cầu phải họp gấp BCT thì Nguyễn Phú Trọng mới đồng ý tổ chức cuộc họp quan trọng này.

  3. Nguyễn Phú Trọng ngăn cản việc Chính phủ ra Công hàm lên Liên Hiệp Quốc tố cáo hành vi ngang ngược của TQ trên biển đông vì sợ làm mất lòng Tập Cập Bình. Tại cuộc họp BCT, đại diện Bộ Ngoại giao báo cáo tình hình Biển Đông và đề nghị Thủ tướng Chính Phủ cho phép Bộ Ngoại giao ra Công hàm tố cáo hành vi của TQ xâm phạm lãnh hải, chủ quyền và quyền chủ quyền của VN tại vùng biển của VN được quy định theo Công ước 1982 của Liên Hiệp Quốc. Khi đó, Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra ý kiến rằng nếu làm như vậy là mất lòng TQ và sẽ làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn mà không giải quyết được gì, đây là Vấn Đề Nội Bộ giữa VN và TQ. Phát biểu này của Nguyễn Phú Trọng đã bị rất nhiều UVBCT phản bác và yêu cầu bỏ phiếu về nội dung này. Kết quả là hầu hết số đông UVBCT đồng lòng với Chính phủ và Bộ Ngoại giao ban hành Công hàm gửi Liên Hiệp Quốc tố cáo hành vi của TQ xâm phạm vùng biển, vùng lãnh hải VN.

  4. Nguyễn Phú Trọng đã cố tình ngăn cản Chính Phủ đưa ra các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ tổ quốc trước hành vi xâm lấn của TQ trên biển Đông bao gồm:

  + Ngăn cản việc khởi kiện TQ ra cơ quan tòa án quốc tế: Trong bài trả lời phóng viên quốc tế tại Philippines ngày 21/5/2015, tức gần 3 tuần sau khi TQ ngang nhiên cắm giàn khoan HD-981 trong vùng biển VN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: “Chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó… Việt Nam chúng tôi đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế.

  Trở lại thời gian khoảng gần 4 năm trước khi vụ dàn khoan HD 981 xảy ra, Thủ tướng Chính Phủ đã có văn bản chỉ đạo các Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng…. Liên đoàn Luật sư VN, Hội Luật gia VN, Quỹ Biển đông và các hiệp hội chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, nghiên cứu để sẵn sàng phương án khởi kiện TQ ra Tòa án Quốc Tế. Căn cứ vào chỉ đạo này hàng loạt các nhóm nghiên cứu về Biển Đông của các bộ, ngành, các hiệp hội đặc biệt là Liên Đoàn Luật Sư VN và Hội Luật Gia VN đã được thành lập và xúc tiến nghiên cứu về phương án khởi kiện TQ ra tòa án quốc tế đã được đệ trình và trình bày vào tháng 6/2014 với Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại TƯ, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội vv.

  Tuy nhiên tại cuộc họp BCT vào tháng 6/2014 để quyết định vấn đề khởi kiện TQ, Nguyễn Phú Trọng đã chính thức đưa ra ý kiến rằng việc khởi kiện TQ sẽ mang lại hậu quả khôn lường cho VN vì TQ ở sát cạnh VN nên sẽ dễ dàng sử dụng sức mạnh quân sự và kinh tế để buộc chúng ta phải rút đơn khởi kiện. Theo đó, Nguyễn Phú Trọng công khai vận động các UVBCT không biểu quyết việc khởi kiện. Cuối cùng, ngoài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thì chỉ có 5 UVBCT đồng ý khởi kiện còn số đông các UVBCT không đồng ý khởi kiện TQ. Kế hoạch khởi kiện TQ ra tòa án quốc tế của Chính Phủ bị phá sản hoàn toàn.

  5. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh đàn áp các cuộc biểu tình chống TQ. Tại thời điểm từ tháng 5 – 7/2014, hàng loạt các cuộc biểu tình tại các tỉnh thành trong cả nước tố cáo TQ có hành vi xâm phạm lãnh hải, xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của VN. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Chính Phủ, Bộ Công An và Công an các tỉnh thành trong toàn quốc phải có hành động kịp thời và kiên quyết dẹp bỏ các cuộc biểu tình đồng thời tổ chức bắt bớ, giam cầm và kết án những người tham gia biểu tình chống TQ để làm gương đồng thời yêu cầu Chính Phủ phải có văn bản kịp thời chấn chỉnh các hoạt động biểu tình vì sợ rằng những thế lực thù địch lợi dụng các cuộc biểu tình này để gây bạo loạn hoặc đảo chính vv…

  6. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh đàn áp bắt bớ những người yêu nước. Trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là từ năm 2010 trở lại đây, các hoạt động biểu tình tự phát chống TQ, các hoạt động kỷ niệm, vinh danh các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới chống TQ xâm lược năm 1979 liên tục được một số người dân yêu nước tổ chức. Vì sợ làm mất lòng TQ, Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp ra lệnh bằng lời nói và văn bản cho Bộ Công an bắt bớ những người yêu nước tham gia các hoạt động biểu tình vinh danh những liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến chống TQ xâm lược nhân kỷ niệm ngày chiến tranh biên giới 17/2/1979;

  Theo yêu cầu của Sứ quán TQ, Nguyễn Phú Trọng cũng đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh bắt một số nhà hoạt động dân chủ nhằm mục đích phá hoại niềm tin của cộng đồng quốc tế đối với những cam kết của Thủ Tướng Chính phủ VN về việc thực thi tự do nhân quyền.

  7. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh khi tham dự Hội nghị các Bộ trưởng quốc phòng tại Singapore phải có những phát biểu mềm mại về quan hệ hữu nghị VN-TQ nhằm xoa dịu TQ về vấn đề biển Đông. Trước khi tham dự Hội Nghị các Bộ trưởng Quốc Phòng tại Singapore, Ông Phùng Quang Thanh được lệnh phải gặp Nguyễn Phú Trọng để nghe lời căn dặn (huấn dụ) về việc không được làm cho TQ phật ý mà phải phát biểu sao cho mềm mại nâng cao tình hữu nghị VN-TQ để không làm TQ mất lòng gây hậu quả khó lường. Kết quả là, tại hội nghị này khi mà đại diện các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Philipine vv… đều có những phát biểu mạnh mẽ, gay gắt trước hành động của TQ tại biển đông thì Phùng Quang Thanh đại diện cho VN (với tư cách là bên bị hại trực tiếp) đã phát biểu những ý kiến làm ngỡ ngàng cả thế giới…

  8. Nguyễn Phú Trọng đã cố ý ngăn cản Quốc Hội VN ra Nghị Quyết về biển Đông: Tại thời điểm đó, Quốc hội đang họp và hầu hết đại biểu Quốc hội và UBTV Quốc hội đều có ý kiến đề nghị Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phải để cho Quốc hội ra một Nghị quyết riêng biệt về Biển Đông. Tuy nhiên, Nguyễn Sinh Hùng đại diện cho Quốc hội đã xin ý kiến TBT Nguyễn Phú Trọng và được trả lời là VN đã có Công hàm gửi Liên Hiệp Quốc rồi thì QH cần gì phải ra Nghị Quyết về Biển Đông để làm rối thêm tình hình và làm tăng thêm sự căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Và thế là Quốc Hội VN đã không thể ra được một bản Nghị Quyết riêng về Biển Đông.

  9. Nguyễn Phú Trọng đã cố ý ngăn cản Chính Phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Biển Việt Nam. Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 21/6/2012. Chính phủ đã nhiều lần đệ trình Bản Dự Thảo Nghị định hướng dẫn thi hành lên BCT và Ban Bí Thư để xin ý kiến. Tuy nhiên đã gần 4 năm qua mà Bản dự thảo này vẫn chưa được Nguyễn Phú Trọng, BCT và Ban Bí Thư xem xét và hiện nay vẫn đang bị bỏ rơi vào quên lãng. Như vậy, một văn bản pháp lý vô cùng quan trọng của Nhà nước Việt Nam khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam là Luật Biển Việt Nam đã bị Nguyễn Phú Trọng vô hiệu hóa hoàn toàn vì không có hướng dẫn thực thi.

  10. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản Quốc hội ban hành Luật Biểu Tình. Dự Thảo Luật Biểu Tình đã được soạn thảo một cách công phu và đã qua rất nhiều bước lấy ý kiến của các bộ, ngành, các tổ chức và dân chúng để cuối cùng Chính Phủ đã hai lần chính thức đệ trình lên QH thông qua. Nhưng bằng quyền lực của mình và với lý do là nếu cho phép biểu tình sẽ dễ dàng dẫn đến bạo loạn và nguy cơ mất chế độ nên Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần ra lệnh cho QH và UBTVQH không được phép thông qua Luật Biểu Tình.

  11. Nguyễn Phú Trọng đã cầu viện TQ, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân ngay trước thềm Đại hội Đảng XII. Trong chuyến thăm TQ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cuối năm 2015, Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị cho Nguyễn Sinh Hùng chuyền lời đề nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ Trung Quốc giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống nguy biến (tức là nếu có đảo chính). Nội dung đề nghị giúp đỡ này tiếp tục được Nguyễn Phú Trọng cử Đặc phái viên đề nghị chính thức với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội vào sáng ngày 06/1. Nội dung này nhân danh Đảng Cộng sản Việt Nam, song lại do cá nhân Nguyễn Phú Trọng tự ý quyết định mà không đưa ra bàn bạc, thảo luận công khai, dân chủ trong BCT. (Phần nội dung chi tiết đã được trình bày tại bài viết Nguyễn Phú Trọng – Ai là Trần Ích Tắc? )

  12. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản Bộ Ngoại giao, truyền thông báo chí và quân đội đấu tranh với hành vi TQ xâm lấn vùng an toàn bay VN. Trong những ngày đầu tháng 1/2016, đã có 46 vụ máy bay TQ bay ở cao độ 12.000 – 14.000m xâm phạm vùng an toàn bay quốc tế do Việt Nam quản lý để đến các đảo nhân tạo trên Bãi đá Chữ Thập, trong đó có cả máy bay quân sự hoạt động trên bầu trời Miền Bắc Việt Nam (Hà Nội và toàn bộ các tỉnh phía bắc). Trên biển, máy bay của TQ có lúc hạ thấp độ cao xuống còn 2000 m để phá hoại các chuyến bay dân sự VN không thể cất cánh. Trước diễn biến đó, vì sợ làm mất lòng TQ, Nguyễn Phú Trọng đã:

  a. Ngăn cản không cho Bộ Ngoại giao có công hàm phản đối TQ, buộc Chính phủ phải phản ứng linh hoạt, chỉ đạo Cục quản lý bay dân sự có văn bản kiến nghị lên Tổ chức hàng không quốc tế tố cáo TQ.

  b. Chỉ đạo bưng bít thông tin, yêu cầu báo chí, truyền thông trong nước chỉ được đưa tin liên quan theo định hướng các bài đăng sẵn của Thông Tấn xã Việt Nam tại Hội nghị giao ban báo chí thứ ba ngày 5/1/2016. Vì vậy dư luận chỉ biết có một vụ việc máy bay lạ xâm nhập vùng an toàn bay Việt Nam trên bầu trời Biển Đông.

  c. Ngăn cản hoạt động bảo vệ bầu trời của quân đội nhân dân VN, yêu cầu Quân chủng Phòng không Không quân chỉ được theo dõi mà không được sử dụng máy bay quân sự của VN để áp sát và truy đuổi máy bay quân sự TQ xâm phạm không phận VN

  13. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh ngăn cản Bộ Đội Biên Phòng và Cảnh Sát Biển VN có các hoạt động bảo vệ vùng biển VN vào những ngày đầu năm 2016 (khi TQ cho tầu quân sự giả danh tàu đánh cá áp sát bờ biển VN 24 hải lý) vì lý do sợ ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa hai nước. Thực chất là ngay khi phát hiện các tầu quân sự TQ trá hình tầu đánh cá đang áp sát cách bờ biển VN chỉ còn có 24 hải lý các cán bộ lãnh đạo Bộ Đội Biên Phòng và Cảnh Sát Biển đã đưa ra kiến nghị BCT cho phép VN đưa tầu hải cảnh và tầu quân sự ra xua đuổi tàu TQ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin tuyệt mật cho biết, Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh không được thực hiện kế hoạch này nhằm mục đích nếu có biến động trong Đại Hội Đảng thì đây chính là một lực lượng của TQ áp sát bờ biển VN nhằm mục đích hỗ trợ và giúp ĐCSVN tổ chức thành công ĐHĐ 12 và sẵn sàng đối phó nếu có đảo chính.

  14. Nguyễn Phú Trọng đã cam kết với Tập Cập Bình về việc ủng hộ các hoạt động đầu tư của TQ: Ngay sau khi nhận chức Tổng Bí Thư, Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện hàng loạt các cam kết với Tập Cập Bình về việc ủng hộ các hoạt động đầu tư của TQ tại VN. Để thực hiện lời cam kết này, trong các hội nghị BCT Trọng đã đưa ra yêu cầu buộc Chính phủ và tất cả các ngành phải ưu tiên các nhà thầu TQ vì thế mạnh của họ là giá rẻ, đầu tư nhanh chóng đồng thời giữ được quan hệ ngoại giao với TQ. Kết quả là 54 dự án trọng điểm quốc gia trong các ngành kinh tế chính như điện dân dụng, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đều rơi vào tay các nhà thầu TQ với các hệ thống công nghệ lạc hậu lỗi thời, máy móc thiết bị không đảm bảo chất lượng vv… Từ đó các gói thầu này đều phải tăng giá từ 50% đến 250%. thậm trí các nhà thầu TQ liên tục vi phạm các hợp đồng thầu mà phía VN không thể nào chấm dứt các hợp đồng mà công luận đã từng đưa ra như các dự án đường sắt trên cao tại HN, các dự án xây dựng đường bộ trong ngành giao thông, xây dựng dân dụng, dự án xây dựng các nhà máy nhiệt điện, dự án xi măng vvv….

  PHẦN 3. Nguyễn Phú Trọng đã bị lột mặt nạ bán nước như thế nào tại HNTW14.

  Vào cuối ngày họp thứ ba (13/1/2016) của Hội nghị TW14, không khí hội trường đã rất nóng khi mọi con mắt đều đổ dồn vào Nguyễn Phú Trọng với hàng loạt các phát biểu chỉ trích và tố cáo hành vi độc đoán làm tê liệt tính dân chủ trong Đảng. Các hành vi bán nước cầu vinh, cầu viện TQ của Nguyễn Phú Trọng cũng đã được đưa ra một cách thẳng thắn công khai giữa Hội nghị như chúng tôi đã tóm lược ở phần trên.

  Sau hàng loạt các phát biểu chỉ trích nêu trên, dần dần Hội nghị đã mất kiểm soát. Trong không khí hỗn loạn đó, các cửa ra vào hội trường đã nhanh chóng được khóa chốt bên trong; Bộ phận điều khiển loa đài được yêu cầu tắt toàn bộ micro, tất cả cán bộ phục vụ Hội Nghị được yêu cầu đi ra khỏi Hội trường. Khi đó khoảng hơn 20 UVTW đã không thể kiểm soát được và đứng lên bàn chỉ thẳng tay vào mặt Nguyễn Phú Trọng mà mắng rằng “Mày là thằng bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Tội của mày ngàn năm không thể rửa sạch được, lịch sử dân tộc VN sẽ đời đời nguyền rủa mày”. Một trong số các đại biểu đã đứng lên bàn và chỉ tay vào Nguyễn Phú Trọng nói rằng “Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”. Tình hình lúc đó rất căng thẳng và hỗn loạn, Hội nghị đã hoàn toàn mất kiểm soát, các đại biểu ngồi phía dưới đã không thể giữ được bình tĩnh nữa mà thi nhau mắng nhiếc Nguyễn Phú Trọng là đồ tham quyền cố vị, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Một số UVTW còn đề nghị khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Phú Trọng ngay tại Hội nghị vì tội phản bội tổ quốc.

  Kể đến đây, người cung cấp tin là một UVTW trực tiếp tham dự Hội Nghị TW14 đã lắc đầu ngao ngán, thất vọng và đưa ra nhận xét mà chúng tôi (Người Đưa Tin) một lần nữa, xin được trích dẫn lại nguyên văn như sau:

  Có thể nói rằng lịch sử ĐCSVN chưa bao giờ chứng kiến một hội nghị TƯ mà Tổng bí thư lại bị chỉ trích, vạch mặt vì các hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân và bị yêu cầu khởi tố, bắt tạm giam ngay tại Nghị trường. Cả đời tôi chưa bao giờ được chứng kiến một cuộc họp phơi bày đầy đủ các thủ đoạn nhơ bẩn được áp dụng nhằm tham quyền cố vị của ông Tổng bí thư đến như vậy. Đấy là nỗi hổ thẹn của tôi với tư cách là một Đảng viên ĐCS và có lẽ cũng là nỗi hổ thẹn của tất cả những UVTW có lương tâm tham dự Hội Nghị”. Sau Hội nghị này nếu ông Trọng còn làm TBT có lẽ tôi phải xin ra khỏi Đảng để khỏi mang tiếng là cùng với ông ấy phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân mà đời đời cháu con sẽ còn nguyền rủa

  Nói về Nguyễn Phú Trọng, thì chỉ với một nhận xét như trên đã hoàn toàn vạch rõ bộ mặt Trần Ích Tắc của Nguyễn Phú Trọng mà không cần thêm bất cứ điều gì nữa mà trở thành thừa thãi. Hầu hết những ý kiến của những đảng viên chân chính, có lương tâm đều cho rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng làm Tổng bí thư, dù chỉ thêm một năm thôi thì Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ hoàn toàn nằm trong sự kiềm tỏa của TQ kể cả phạm vi trên biển và trên không.

  PHẦN 4. DIỄN BIẾN BẦU CỬ VÀ KẾT QUẢ

  Sau cuộc cãi lộn, mạt sát trì triết lẫn nhau diễn ra và cuối cùng một số đại biểu đã đứng dậy và dàn hòa các bên để vãn hồi trật tự tại nghị trường. Hội nghị quyết định rằng ngoài 4 ứng viên do BCT giới thiêu mỗi vị trí tứ trụ cần có thêm một ứng viên do HNTW đề cử. Hội nghị tiếp tục lần bỏ phiếu kín về việc giới thiệu thêm 4 ứng viên trong đó có trường hợp “đặt biệt” tái cử của ủy viên Bộ Chính trị. Mỗi vị trí bỏ phiếu hai lần, lần đầu là do Trung ương giới thiệu nhiều phương án, có những trường hợp xin rút. Tuy nhiên, Bộ Chính trị không có thẩm quyền quyết định việc cho rút khỏi danh sách ứng viên mà do Trung ương quyết định bằng việc bỏ phiếu kín, bỏ phiếu vòng một là “chốt” danh sách để đồng ý cho rút hay không cho rút đối với các trường hợp xin rút, rồi đến vòng hai là bỏ phiếu chính thức để chọn nhân sự cụ thể giới thiệu cho Trung ương khóa 12.

  Kết quả là HNTW đã bỏ phiếu cho ứng viên Nguyễn Tấn Dũng đối với vị trí TBT với số phiếu 160/173 (chỉ đứng sau số phiếu bầu của ứng viên Nguyễn Thị Kim Ngân 161/173 cho vị trí Chủ tịch Quốc Hội). Như vậy, nếu so sánh với số phiếu bầu tại Nghị trường thì số phiếu bầu cho ứng viên chức TBT của Nguyễn Phú Trọng 46/173 là quá thấp theo yêu cầu. Tuy nhiên đến lúc đó TBT Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu phải thực hiện theo QĐ 244 mà theo đó, ứng viên không được BCT đề cử thì buộc phải xin rút. Thêm một lần nữa Trung ương lại bỏ phiếu về việc ứng viên Nguyễn Tấn Dũng có được rút hay không và kết quả là 158/173 số đại biểu bỏ phiếu không đồng ý việc ứng viên Nguyễn Tấn Dũng được rút khỏi danh sách đề cử ứng viên vị trí Tổng Bí Thư khóa 12.

  Như vậy, Nguyễn Phú Trọng đã liên tục thực hiện quyền hạn TBT để độc diễn tại nghị trường làm cho toàn thể các UVTW đều hết sức bất bình và lên tiếng phản đối một cách mạnh mẽ và quyết liệt. Cuối cùng Hội nghị đã quyết định việc phê chuẩn danh sách ứng viên cuối cùng và bầu sẽ do Đại hội quyết định. Và như vậy, khác với các Đại hội trước đây, như người ta thường nói phải đến hết phút thứ 90 mới biết được kết quả trận đấu.

  Hội Nghị đã kết thúc trong không khí nặng nề, u ám với nỗi thất vọng, chán chường, tủi hận và hổ thẹn của 237 đại biểu là UVTW bao gồm cả chính thức và dự khuyết. Chúng ta có thể xem lại clip Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc HNTW14 đó là kịch bản đã được dàn dựng tại chỗ để chính thức đưa ra công luận. Sau khi các đại biểu ra về, có thông tin rằng Bộ Chính Trị tiếp tục ở lại họp tiếp nhưng người cung cấp tin không có được thông tin này.

  PHẦN KẾT

  Để kiểm chứng nguồn tin, trước khi gửi bài viết này, chúng tôi cũng đã tham khảo thêm ý kiến của 4 vị UVTW khác là những đại biểu trực tiếp tham dự HNTW14 vào ngày cuối cùng của Hội nghị (13/1/2016). Họ đều khẳng định với một thái độ cực kỳ thất vọng và chán nản rằng nguồn tin mà chúng tôi được cung cấp là hoàn toàn chính xác, thậm trí còn hỗn loạn và ô hợp hơn nhiều so với những nội dung mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Chúng tôi tin rằng, ít nhất một trong số bạn đọc có thể tự kiểm chứng độ chân thực của thông tin bài viết này bằng cách hỏi lại người thân của mình là UVTW đã tham dự Hội Nghị.

  Cầu mong Phật, Trời, Tổ tiên phù hộ, độ trì cho non sông, đất nước Việt Nam không phải trải qua những năm tháng thương đau, sống trong vòng loạn lạc do những tên phản quốc như Trần Ích Tác, Lê Chiêu Thống gây ra mà lịch sử Việt Nam đã từng nguyền rủa.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trình độ bịa tạc của tác giả bài nầy xem ra quá kém. Nếu muốn bịa tạc lần sau gần giống như thật hơn thì cần chú ý học hỏi thêm rất nhiều kiến thức chánh trị và kiến thức xã hội trong nước.(Bởi bất cứ ai có phông văn hóa từ trung bình trở lên khi đọc bài viết này đều không khỏi buồn cười về sự ngô nghê lộ liễu trong các tình tiết và lối hành văn của tác giả vì tất cả những yếu tố này đã chỉ ra rất rõ :Tác giả nầy có địa chỉ ở hải ngoại và hầu như mù tịt các kiến thức về đời sống chánh trị trong nước . Nó cũng chỉ ra rất rõ tác giả nầy chỉ là một chánh trị gia hạng ...ruồi )Tức cười vô kể !!!

  Phản hồi: 

  Ông nào thân Trung Quốc, ông nào chống TQ vì lãnh thổ, lãnh hải của người Việt.Người dân đều biết hết & thấy hết, nhưng do thấp cổ , bé miệng làm sao kêu đây. Chỉ có những người YÊU NƯỚC, Đảng viên mới có phiếu bầu, vì thế hãy mạnh dạn. Đừng để có nhiều như Trần ích Tắc hay Lê Chiêu Thống....Nguyễn Ánh.

  Phản hồi: 

  Điểm danh:

  Trọng Lú = Trần Ích Tắc; Dũng Condom = Tắc Trần; Sang Hí = Tắc Ích Trần; Hùng Bóng = Người Tìu

  Phản hồi: 

  Nếu "Vì có nhiều điểm Dân Luận không thể kiểm chứng" thì không nên đưa cái tựa đề giật gân "Sự thật về ..."

  Phản hồi: 

  Nếu thông tin trong bài viết trên có được 60% sự thật thì rất đáng mừng. Bởi đã chỉ mặt đúng tên hèn hạ , bán nước cầu vinh Nguyễn Phú Trọng và tay chân của hắn. Chứng tỏ gần 200 ủy viên BCH không phải ai cũng hèn nhược, cá nhân ích kỷ, lo sợ mất ghế . Họ đã dám đứng lên, vạch rõ và lên án 12 tội bán nước , cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu của Trọng. Những lời nói và hành vi bán nước của Trọng và bè lũ từ năm 2010 - 2016 đã được phơi bày trước ánh sáng của sự thật và chính nghĩa. Ai yêu nước thì phải thể hiện ý chí chống quân T.Q xâm lược. Ai làm ngược lại là hèn nhát, phản bội Tổ quốc và Nhân dân VN. Lịch sử gần 4000 năm của dân tộc, nước VN luôn nằm gần kề T.Q và bị T.Q xâm lược. Nhưng cũng chừng ấy thời gian dân tộc VN không hề bị các triều đại T.Q tiêu diệt hoàn toàn và đồng hóa . Dù 1117 năm Bắc thuộc, nhưng dân tộc VN dưới sự lãnh đạo của Ngô Quyền , quật cường đứng lên đánh đuổi giặc Nam Hán và dựng lên nước Đại Việt và nền độc lập dân tộc . Riêng từ khi nước Trung quốc thời cộng sản đã hơn 5 lần gây chiến và xâm lược : nước CHXHCNVN : 1974, 1988, 1979, 1988, 2914, 2015. Đủ chứng minh T.Q là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN. Đảng phái nào, kẻ nào ôm gót giày T.Q là kẻ thù của Dân tộc VN và phải bị đào thải và tiêu diệt. Đảng phái nào, cá nhân nào yêu nước, quyết bảo vệ chủ quyền và sự tồn vong của Tổ quốc, dân tộc thì Nhân dân ủng hộ, tin tưởng và bầu làm lãnh đạo. Đó là đạo lý, pháp lý và chân lý!

  Phản hồi: 

  Nói mẹ gì nữa khi mà 237 đại biểu không có thẩm quyền quyết định và để cho 1 mình Trọng lú làm mưa làm gió? Không lẽ tất cà chỉ vì sợ "mất nồi cơm" nên đành ngậm miệng ăn tiền, để ho thằng náo lên TBT cũng được miễn sao mình còn ngồi đó?

  Phản hồi: 

  [quote]Cầu mong Phật, Trời, Tổ tiên phù hộ, độ trì cho non sông, đất nước Việt Nam không phải trải qua những năm tháng thương đau, sống trong vòng loạn lạc do những tên phản quốc như Trần Ích Tác, Lê Chiêu Thống gây ra mà lịch sử Việt Nam đã từng nguyền rủa. [/quote]

  Lạ thật. Tại sao không cầu đến Bác Hồ nhỉ?
  Vì Bác không còn linh thiêng nữa? Hay vì Bác Hồ thật ra cùng một hạng với Nguyễn Phú Trọng?

  Nhân tiện xin nhắn đồng chấy X (mà chắc ông ta cũng đã hiểu): kỳ này coi chừng nếu bị văng khỏi nhóm chóp bu thì sẽ gặp nguy cơ bị bắt và truy tố về nhiều tội đấy. Khôn hồn hãy lo thu xếp bỏ chạy là thượng sách.

  Phản hồi: 

  Hãy dốc toàn lực để thoát Cộng và thoát Trung

  Nguyên Thạch (Danlambao) - ...Đất nước Việt Nam hôm nay đã tanh banh như một khối bùi nhùi rối bời và chỉ chực chờ thiêu hủy. Tôi không nghĩ rằng tất cả 16 ủy viên BCT cùng 275 đại biểu trung ương đảng là hoàn toàn đồng thuận với các Thái thú nô Tàu mà tôi nghĩ rằng số họ trong BCT và TƯ ủy viên vẫn còn tinh thần dân tộc và tự ái dân tộc, có lẽ họ luôn trăn trở và khổ tâm. Dẫu bị nhốt trong cái CƠ CHẾ TOÀN TRỊ nhưng một ngày nào đó khi có cơ hội, họ vẫn có thể thoát khỏi vòng kiềm chế và đứng lên thể hiện những tinh thần vì dân tộc ấy...

  *

  Qua các Hội nghị trung ương 12, 13 và nhất là Hội nghị 14 mới vừa kết thúc nhưng chưa có sự kết luận hay kết quả rõ rệt, cho nên thời gian gần đây trong dư luận đã và đang xảy ra rất nhiều đồn đoán cũng như nhận định và sự nhận định này nghiêng về vấn đề ai sẽ là những người nắm giữ của cái gọi là "Tứ trụ" là quan trọng cũng như gây nhiều tranh cãi cùng sự chú ý hơn cả. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa ngã ngũ mà phải chờ đến kết quả cuối cùng sẽ mang tính "bất ngờ" của Đại hội XII.

  Lý do Đại hội toàn đảng XII được xem là quan trọng và gây nhiều sự chú ý của các giới sinh hoạt chính trị, các cơ quan truyền thông có liên quan đến quốc nội và quốc tế, người Việt trong nước và hải ngoại, các đảng viên đảng CSVN, trí thức cùng một số đồng bào quan tâm. Nhưng mối quan tâm quan trọng nhất vẫn là các tổ chức TÌNH BÁO của các trung tâm quyền lực.

  Có thể nói một cách không sai lệch lắm, Việt Nam là một quốc gia có những vị thế quan trọng về nhiều mặt như: Sự tranh chấp ý thức hệ giữa Cộng sản và Tư bản, là trái độn trong vị thế chiến lược giữa Đông và Tây, có sở hữu vùng Biển Đông khá quan trọng, có tinh thần chống giặc ngoại xâm cao độ. Những đặc điểm quan trọng này khiến thế giới không thể không quan tâm, vì thế quá trình của các diễn tiến trong lịch sử cận đại, Việt Nam luôn là sự chú ý của các thế lực mạnh, các trung tâm quyền lực luôn tranh thủ lôi kéo quốc gia này nghiêng về mình hoặc nằm trong quỹ đạo chiến lược của mình.

  Ở mức độ chung chung mang tính phổ quát (common sense) thì con người ta thường hướng về cái tốt, cái lợi, cái thiện hơn là phải đối mặt với khó khăn rắc rối, vô đạo và bất chánh... Là một nước nhỏ (nhược tiểu) kèm theo với sự lạc hậu, thực tiễn Việt Nam không có nhiều lựa chọn (hay nói một cách đắng lòng hơn là Việt Nam không có quyền lựa chọn), đó cũng là những vấn đề vô cùng khó khăn cho những người lãnh đạo đất nước này. Người đời thường nói "Cái khó bó cái khôn" là vậy. Tuy nhiên, đặc điểm của con người Việt Nam là "Cùng tất biến, biến tất thông".

  Trên nguyên lý "Cùng tất biến" ấy, nhất là ở giai đoạn cực kỳ bế tắc của hiện tình Việt Nam hôm nay lại càng trở nên một tiêu đề đáng để suy gẫm hầu đưa đến hành động nào sáng suốt nhất, nhạy bén nhất để đạt đến sự "Tất thông" nhằm thoát khỏi vực sâu hố thẳm hôm nay từ hệ quả của những sự sai lầm triền miên mà đảng CSVN đã gây ra.

  Trước khi là một đảng viên hoặc một nhà lãnh đạo đất nước thì người đảng viên hay nhà lãnh đạo này là một người Việt Nam. Lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước hẳn sẽ to tát và quan trọng hơn 70 năm sự hiện diện của đảng CSVN trong thời gian ngắn ngủi qua để rồi cuối cùng chúng ta phải MẤT NƯỚC!. Đến đây, đảng CSVN hãy thôi ngụy biện rằng Việt Nam có Độc lập, có chủ quyền, tự do gấp vạn lần tư bản, và người dân Việt Nam có hạnh phúc mà thực tế thì ngược lại là người VN đã và đang sống trong lao đau khốn khổ. Sự ngụy biện ấy đã được thực tế trả lời rằng chúng ta đã mất biển đảo, mất đất liền của 6 tỉnh dọc biên thùy, của sự lệ thuộc kinh tế gần như toàn diện với Trung cộng và vấn đề cực kỳ nan giải là sự có mặt của người Tàu trên khắp lãnh thổ và lãnh hải một cách ngông nghênh và ngang ngược. Đội quân trá hình này đã giăng khắp mọi nơi, từ trung ương Bộ chính trị cho đến các hang cùng ngõ hẻm và là một đội quân nội ứng vô cùng hiệu lực mỗi khi có binh biến xảy ra.

  Một thực thể không chối cãi, đất nước chúng ta hôm nay đã bị bao vây toàn bộ dưới sự tiếp tay của một số Thái thú với dã tâm bán đứng non sông, dâng hiến tiền đồ của Tổ Quốc cho giặc ngoại xâm Tàu Cộng. Người Tàu ở VN hôm nay, họ muốn làm gì thì làm, muốn đánh côn an thì đánh, muốn cấm quân đội VN thì cấm, muốn dựng ai thì dựng cho guồng máy nhà nước Việt Nam, muốn triệt ai thì cứ. Một mặt họ trắng trợn bắn giết cấm cản ngư dân, chiếm cướp biển đảo, vùng chiến lược quan trọng Vũng Áng, Tây Nguyên, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Dương... Một mặt họ cho tuồng chất độc nhằm giết hại dần mòn dân tộc này mà không cần bom đạn dưới sự tiếp tay tham nhũng hối lộ của Hải quan, Cảnh sát biên phòng.

  Đất nước Việt Nam hôm nay đã tanh banh như một khối bùi nhùi rối bời và chỉ chực chờ thiêu hủy. Tôi không nghĩ rằng 16 ủy viên BCT cùng 275 đại biểu trung ương đảng là hoàn toàn đồng thuận với các Thái thú nô Tàu mà tôi nghĩ rằng số họ trong BCT và TƯ ủy viên vẫn còn tinh thần dân tộc và tự ái dân tộc, có lẽ họ luôn trăn trở và khổ tâm. Dẫu bị nhốt trong cái CƠ CHẾ TOÀN TRỊ nhưng một ngày nào đó khi có cơ hội, họ vẫn có thể thoát khỏi vòng kiềm chế và đứng lên thể hiện những tinh thần vì dân tộc ấy.

  Trước hoàn cảnh đầy bất trắc và sự thê thảm của Việt Nam hôm nay về mọi mặt mà CHÍNH TRỊ được xem là mấu chốt của vấn đề VN. Tất cả mọi công dân gồm có đảng viên, trí thức, công nông dân, sinh viên học sinh, tất cả lực lượng của dân tộc bất luận là hải ngoại hay quốc nội, chúng ta hãy mau thức tỉnh trước nguy cơ bị hủy diệt mà vận dụng tối đa kịp thời khả năng của mình để thoát khỏi vòng vây của bọn phản bội Tổ Quốc và giặc ngoại xâm Tàu Cộng đang hung hãn, bất chấp sự phản đối của VN và quốc tế. Việt Nam còn hay Việt Nam sẽ bị xóa sổ là tùy vào thái độ của tất cả chúng ta hôm nay. Tuy trong hoàn cảnh bất khả thi là chúng ta chưa có được một tổ chức chính thống đầy chính nghĩa vì quê hương, vì dân tộc nhưng nếu mỗi người đều thể hiện cái chung cho đất nước thì chúng ta tất sẽ gặp nhau ở một điểm chung.

  Hoàn cảnh đất nước của chúng ta hôm nay không cho phép người dân, đảng viên và nhất là quân đội có bất cứ sự lựa chọn nào mang tính có tổ chức chính thống, vì thế tất cả chúng ta hãy sáng suốt lấy quyết định của mình ủng hộ cho cái nào ÍT TỆ HẠI NHẤT, phương hướng nào khả dĩ có thể có lối thoát nhất hơn là bị trói tay và tê liệt toàn bộ. Nguyễn Phú Trọng cùng phe nhóm của hắn đã và đang lộ rõ thái độ thần phục Tàu Cộng một cách trắng trợn, và nếu đó là những điều mà người VN mong muốn thì tác giả xin miễn bàn thêm nơi đây. Bằng không thì chúng ta phải chọn ngay chính kiến của mình một cách khẩn trương. Tiền bạc, vật chất mất hoặc bị phá hủy, chúng ta có thể làm lại với sự dốc sức của toàn bộ tiềm lực nội ngoại nhưng MẤT NƯỚC là chúng ta MẤt TẤT CẢ.

  Dẫu muốn, dẫu không muốn thì guồng máy cầm quyền hiện nay vẫn là một "chính quyền" (không bàn đến chính nghĩa) đại diện cho Việt Nam, trong đó thái độ của các thành viên thuộc guồng máy này vẫn là những con người quyết định cho vận mệnh của đất nước cho nên bài viết này tác giả mong được nhắn gởi đến một số ủy viên BCT và các ủy viên TƯ đảng là chính. Quyết định đó dẫu đúng, dẫu sai thì lịch sử cũng sẽ khắc ghi. Hãy can đảm chọn hướng nào khả thi nhất, mọi tồn đọng mang tính khuất tất sẽ lần hồi giải tỏa thỏa đáng mỗi khi đất nước chúng ta có được Dân Chủ Nhân Quyền, Đa Nguyên Đa Đảng với đầy đủ Tam Quyền Phân Lập hơn là bị nô lệ Bắc phương.

  Giờ đây, trước Đại hội XII và có thể xem là "Đại họa" cuối cùng để dựng nên một nền tảng cơ bản nhằm chuẩn bị cho guồng máy lót đường cho chiến lược thôn tính Việt Nam sau 2020, cái thời gian thực thi "Mật Nghị Bán Nước" để trở thành một tỉnh lụy thuộc quyền điều hành của Bắc Kinh và Hoa Nam. Chúng ta không còn nhiều thì giờ.

  Dẫu biết rằng các đảng viên CSVN sẽ không cùng quan điểm nhưng tác giả vẫn muốn ghi lại nơi đây vài vần thơ để nói lên sự thật.

  Muốn dẹp cộng - Phải hành động

  40 năm!

  Nói nhiều hơn hành động?

  40 năm

  Đám cộng vẫn còn đây!

  Liệu chúng có hiểu không?

  Một lũ mặt dày!

  Nếu không muốn thêm 40 năm nữa thì phải làm ngay bằng hành động.

  Muốn chống Tàu?

  Thì trước nhất phải diệt cộng

  Bởi chính chúng là bọn cỏng rắn hại nhà

  40 năm, hàng triệu tiếng than oán, bao bài viết kêu ca!

  40 năm qua, chẳng những chúng không tha mà còn làm tới.

  Chẳng lẽ tất cả chúng ta cứ ngồi đó mà chờ mà đợi?

  Sự nhiệm mầu ban nắng mới tự do?

  Rồi tự nhiên cộng sản sẽ ban cho

  Nhân bản dân quyền ấm no hạnh phúc…

  Cộng sản sẽ không bao giờ nhân nhượng nếu chúng không bị đánh gục

  Đây là thời cơ mà toàn dân đã đến lúc phải làm

  Phải đứng lên diệt bọn quan tham

  Phải tự giải cứu nước Nam thoát cộng.

  Mỗi người dân phải là một chiến sĩ sẵn sàng hành động

  Bằng mọi cách, bằng mọi phương tiện để chống cường hào

  Phải đồng tâm hiệp lực cùng nhau

  Diệt tan cộng sản thì việc thoát Tàu sẽ đạt.

  Vì tương lai của thế hệ ngàn sau, nên hôm nay chúng ta phải chung vai gánh vác

  Phải thể hiện bằng hành động diệt hung ác, diệt bạo quyền

  Dân tộc này sẽ không bao giờ được bình yên

  Khi đất nước đã bị cộng sản lấy làm của riêng dâng Trung cộng

  Toàn dân hãy quyết tâm vùng lên và hành động…

  Đàng nào chúng ta cũng sẽ chết!

  Sự chết của hôm nay để ngàn sau được sống.

  Tất cả hãy

  Hành động

  Hành động

  Và hành động.

  15.01.2016
  Nguyên Thạch

  Phản hồi: 

  Một điều tận cùng của sự khôi hài là: hôm nay tiến hành "tổng duyệt Đại hội Đảng 12"

  Phản hồi: 

  Một lão già ham quyền cố vị, dựa lưng Tàu Công để làm vua, Nguyễn Phú Trọng cần phải bị thải ra khỏi Đảng.

  Nếu không, trong vòng vài mùa mưa nữa là dân tộc này phải đi tìm ... Việt Nam Tôi Đâu, như Việt Khang đã cảnh báo qua lời nhạc.

  Phản hồi: 

  Tôi tin tác giả NĐT đã viết tin trung thực. Đại biểu đông như thế vẫn không thắng được mười mấy ông BCT mới lạ. Hy vọng ra đại hội, NTD sẽ làm cú ngựa về ngược ngoạn mục như từng xảy ra trước đây. Hoan hô NĐT, mong ông cẩn trọng, nó mà bắt được ông thì ông khốn nạn với nó, lúc ấy NTD ba đầu sáu tay cũng không cứu được tay chân của mình.

  Phản hồi: 

  Trong Lú bảo thủ là sự thật, nhưng thông tin trong bày này là tin vịt và bịa đặt. Cách dẫn dắt ôm đồm các sự kiện cực đoan cho thấy người viết bài này trình độ rất thấp. Ông trọng có thể ngu, nhưng nếu ông Trọng làm được như vậy thì ông không ngu tí nào. Một người làm được những việc như trong bài này thì đủ thông minh để không làm theo cách đó. Ông Trọng sẽ không làm nổi việc lớn nếu như không có sự ủng hộ của phe cánh ông ấy. ông Trọng không thể thắng ông Dũng, mà phe cánh của ông ấy thắng phe cánh của ông Dũng, đó là sự thật. Tuy nhiên phe nào thắng thì người dân Việt Nam....cũng đều thất bại.

  Phản hồi: 

  (Người Đưa Tin nghĩ thế nào về bài này của TS. Vũ Cao Phan Nhà nghiên cứu, Đại học Bình Dương?)

  Thông điệp ĐH12: 'Không thể không cải cách!'
  TS. Vũ Cao Phan Nhà nghiên cứu, Đại học Bình Dương

  Hội nghị TW lần thứ 14 của Đảng kết thúc, không ít người nói rằng họ đã thở phào nhẹ nhõm.
  Người viết những dòng này không có được cảm giác vậy, mà với một đêm ít nhiều trằn trọc.
  Đâu thật sự là vấn đề khiến dư luận dành nhiều quan tâm đến các Hội nghị TW cũng như Đại hội 12 của Đảng?
  Dường như là vấn đề nhân sự, dường như là vấn đề ai sẽ đứng đầu Đảng? Đúng , mà không phải – nó chỉ phải về mặt hình thức.
  Tôi đã không chỉ một lần nói rằng ở đất nước mình bây giờ, ai làm Tổng Bí thư, ai làm người đứng đầu Đảng – nghĩa là người thực chất đứng đầu quốc gia theo Điều 4 của Hiến pháp – cũng được.
  Là bởi vì không có khuôn mặt nào thực sự nổi bật trong số những người đang xếp hàng hay cố gắng chen lên.

  Đất nước cần ai?

  Mà đất nước này cần ai. Cần người thật lòng quả cảm, thực trí thực tài, toàn tâm toàn ý vì nhân dân, vì Tổ quốc. Không thấy. Chưa thấy.
  Có một vấn nạn làm đau lòng đất nước, và choán nhiều tâm trí của Đảng suốt nhiều năm qua thì như là bỗng nhiên, đã không dành được mấy sự chú ý của dư luận, ngay ở các Hội nghị TW của Đảng gần đây: câu chuyện tham nhũng và chống tham nhũng.
  Vẻ như người ta thối chí rồi. Càng chống, tham nhũng càng dày lên, càng được bao bọc chặt chẽ.
  Tám vụ án điểm được bày ra vẫn chỉ nhắm vào chuột, chưa thấy đâu cầy cáo, nói chi đến báo hùm.
  Trong tinh thần ấy, hai thành phố lớn nhất, nhiều vấn đề nhất đất nước tự ra thông báo rằng nơi họ không hề có tham nhũng trong suốt cả năm 2015. Vấn đề không phải là biết tin ai mà là không thể làm được gì.
  Ông Nguyễn Phú Trọng có thể là một người thật lòng muốn triệt để chống tham nhũng bởi vì ông biết, con trùng này sẽ phá nát Đảng từ bên trong mà không thể biện hộ (đó mới chính là kiểu “tự diễn biến” nguy hiểm nhất).
  Ông Trọng từng có một Hội nghị TW 4 và nhiều lời nói thể hiện sự quyết tâm của mình (ít nhất cũng gấp mươi lần người tiền nhiệm).
  Nhưng cũng chỉ dừng lại như vậy, ông cũng chưa thể làm được gì. Ông vướng cơ chế, ông vướng thể chế, ông vướng chính đồng chí của ông.
  Và ông loay hoay tiến thoái lưỡng nan “sợ làm vỡ bình” (bình nào vậy?).

  Thông điệp khách quan

  Thì đây, cái thông điệp khách quan nhất được rút ra từ những cuộc bỏ phiếu (bỏ phiếu ở các Hội nghị TW và “bỏ phiếu” bởi dư luận) chính là:
  Phải cải cách hơn nữa, phải có sự thay đổi triệt để, phải mạnh dạn làm cách mạng chính mình nếu muốn chống được tham nhũng.
  Bài học từ những năm tháng đổi mới vừa qua (mà Đảng đang chuẩn bị kỷ niệm) đã chỉ rõ:
  Rất nhiều những tín điều mà chúng ta từng tin sái cổ đã bị hiện thực bác bỏ, đã bị đánh bật không còn chỗ ẩn nấp, vậy thì tại sao chúng ta không thể đổi mới triệt để hơn nữa, kiên quyết hơn nữa?
  Một thể chế mà đụng chỗ nào tham nhũng chỗ ấy; chỉ một việc không lớn là minh bạch hóa tài sản (một cách thực chất) cũng không làm nổi; chỉ một việc ai cũng mười mươi biết là ở bất cứ nơi nào trên đất nước này người ta cũng phải bỏ vài trăm triệu cho một xuất gõ đầu trẻ.
  Biết mà không thể chỉ ra khiến tham nhũng cười ngạo nghễ… thì xin hỏi, có nên tồn tại?
  Người viết không kêu gọi một cuộc đổi tên Đảng, tên nước, cũng không kêu gọi bỏ rơi mục tiêu Xã hội chủ nghĩa nếu những điều này vẫn còn có ích (theo một cách nào đó);
  Nhưng không thể không đòi hỏi phải cải cách, phải đổi mới hơn nữa, phải có một thể chế đủ đảm bảo tuyệt đối: luật pháp đứng trên tất cả.

  http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2016/01/160117_vucaophan_message_dai...

  Phản hồi: 

  Ông tác giả tuôn ra một tràng có cảm giác như bất tận về tội lỗi của ông Lú, nhưng may thay có một điểm ông không nêu ra nhưng bàn dân thiên hạ hiểu ngay: "Cái đảng của các ông là một triều đình còn tệ mạt hơn phong kiến, vì nó lấp liếm, vì nó tàn bạo toàn trị, vì nó thờ giặc, vì nó dẫm đạp giá trị căn bản của giống nòi, vì nó khiến sức sống của một dân tộc hơn 4000 năm tàn úa chỉ qua 40 năm toàn trị. Ngần ấy thôi ông tự xét xem cái đảng của ông có nên duy trì nữa hay không?