Không cần phải báo các chuyến bay vì là lãnh thổ Trung Quốc

 • Bởi Sapphire
  12/01/2016
  6 phản hồi

  DL - Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc - Hồng Lỗi tuyên bố hôm 11/1 rằng việc các chuyến bay thử đến Đảo Chữ Thập không cần phải thông báo cho bất kì ai vì nó thuộc lãnh thổ của Trung Quốc.


  Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc - Hồng Lỗi

  Trung Quốc cũng bác bỏ Công Hàm của Việt Nam gởi Trung Quốc hôm 7/11 để phản đối hành động này: "Việt Nam mạnh mẽ phản đối hành động của Trung Quốc. Đây là hành động xâm phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực; đe dọa an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Việt Nam khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế."

  Trung Quốc nói rằng Công Hàm đó là "vô căn cứ" vì khu vực này thuộc chủ quyền của Trung Quốc: "Theo luật pháp Quốc Tế, hoạt động bay của quốc gia không chịu những hạn chế từ công ước hàng không dân dụng quốc tế và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế".

  "Thế nhưng, Trung Quốc đã thông báo cho Việt Nam về các chuyến bay", ông Lỗi nói thêm.


  Máy bay TQ đáp xuống đảo Chữ Thập

  Trước đó, Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Trung Quốc ra đá Chữ Thập diễn ra vào ngày 2/1 và vào ngày 6/1/2015, Trung Quốc tiếp tục cho hai chuyên cơ hạ cánh xuống một trong ba đường băng trên Đảo Chữ Thập mà Trung Quốc xây dựng.

  Nhiều nước trên thế giới như Philippines, Nhật và Hoa Kỳ cũng lên án hành động này của Trung Quốc. Ngày 4/1, Hoa Kỳ tuyên bố việc bay thử nghiệm của Trung sẽ làm tăng cường căng thẳng và đe dọa ổn định khu vực.

  Theo Reuters

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  cứ thế này ,đến năm 2020, hiệp ước Thành đô sẽ có hiệu lực,họa mất nước đang gần kề!!
  Trung cộng chả cần đưa quân sang vnam chi cho tốn xương máu
  Rồi đây sẽ bắt học tiếng china,lưu hành tiền tệ của china ở vn,khu china town sẽ tràn ngập lãnh thổ vnam(ở đó người china tha hồ phạm pháp!)....
  Đã là nước nhỏ,thì làm đồng minh ally với cường quốc là ý hay,NHƯNG chơi với bọn china thì có bị thiệt hại đủ điều:tiu thụ thực phẩm độc hại của china,mất lãnh thổ vào tay china....

  Trích :
  " Trung Quốc cũng bác bỏ Công Hàm của Việt Nam gởi Trung Quốc hôm 7/11 ...
  Trung Quốc nói rằng Công Hàm đó là "vô căn cứ" vì khu vực này thuộc chủ quyền của Trung Quốc "

  Tên Hồng Lỗi này ăn nói lảm nhảm ! Tàu ngang nhiên dùng bạo lực cướp, chiếm đoạt đảo HS và TS và cho là của Tàu chứ chẳng có nước nào, chẳng có cơ sở pháp lý quốc tế nào cho là của Tàu.

  TBT đảng CS Nguyễn Phú Trọng đang đi sứ ở Tàu từ 12/1/2017 - 15/1/2017.
  Trọng trả lời như thế nào nếu Tập và đồng bọn Tàu trâng tráo nói thẳng vào mặt Trọng như thế?
  Có lẽ Trọng vì cục lớn, đành cười im lặng?

  Báo chí trong nước có đề cập đến Trọng Lú được ông chủ Tập đón chào với 21 phát đại bác và đãi tiệc trà, còn hơn cả đón tiếp Obama, chắc là để thuởng cho lòng trung thành tuyệt đối của Trọng Lú và đảng CSVN đối với thiên triều đây mà!!! Lê Chiêu Thống, Mạc Đăng Dung, tưởng cũng còn phải thua xa về mặt bán nước của Trọng Lú và đảng CSVN. Chẳng những đã bán nước, chúng còn làm tay sai đắc lực cho Tàu cộng nữa, trong việc đàn áp bỏ tù hãm hại những người dám biểu tình chống Tàu cộng. Tội lỗi của đảng CSVN kể sao cho hết!!!!

  Đất nước VN dưới thời cộng sản
  Nắm trong tay quyền sinh sát dân lành
  "miệng Nam mô , bụng ngậm đầy dao găm",
  Lưng quỳ mọp trước gót giày Đại hán,
  Bán nước cầu an ..dân ta thán vang trời .
  Tổ quốc ơi có bao giờ thế này chăng?!

  Nhìn tấm ảnh Hồng Lỗi đưa tay lại nghĩ đến phát ngôn viên Lê Hải Bình của VN. Nhìn gương mặt ra vẻ ... nghiêm nghị trong ảnh Lê Hải Bình lại liên tưởng đến Hồng Lỗi. Giống nhau đến ... phát ghét.

  Nghe nội dung phát biểu của Lê Hải Bình không thể không liên tưởng đến những gì Hồng Lỗi tuyên bố. Và ngược lại. Có những điểm giống nhau đến ... bực mình.

  Hay là, hai ông kết hợp, thay phiên nhau, làm phát ngôn viên chung cho cả hai nước đồng chí anh em? Chỉ cần tuyên bố dõng dạc trước khi bắt đầu rằng: "Hôm nay tôi làm phát ngôn viên cho Việt Nam" (hay Trung Quốc). Nhanh gọn, cũng sẽ không mất đi tí nào về hình thức lẫn nội dung, mà ai cũng ... đoán được.

  " Cac chuyen bay thu cua Trung Quoc den dao 'Chu Thap' ( thuoc TruongSa cua VietNam ) khong phai thong bao cho bat ky ai, vi no thuoc lanh tho Trung Quoc " - HongLoi.

  Ong TongTrong thu len tieng phan doi tuyen bo ngang nguoc cua ke cuop HongLoi nay di, biet dau nho do ma uy tin ong se bot di xuong, khoi can gio thu doan triet ha doi thu Dung!