Chủ tịch HN sẽ tham dự sự kiện của "Vì Một HN Xanh"?

 • Bởi Admin
  13/01/2016
  0 phản hồi

  Lưu Văn Minh

  Dân Luận: Nhóm Vì Một Hà Nội Xanh ra đời giữa năm 2015 từ phong trào bảo vệ cây xanh của người dân Hà Nôi trước sự tàn phá vô trách nhiệm, thiếu minh bạch của một bộ phận chính quyền địa phương. Nhóm đã tạo nhiều hoạt động như tuần hành, đạp xe đạp, gửi văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ (TTCP) vào cuộc tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong đề án chặt 6700 cây ở Hà Nội. Ngày 14/1/2016 tới đây nhóm đang chuẩn bị cho sự kiện "Gặp nhau cuối năm", với mục đích "đánh giá lại những hoạt động của phong trào bảo vệ cây xanh trong năm vừa qua, chia sẻ ý tưởng phát triển phong trào bảo vệ môi trường cho năm 2016, tạo dịp cho các thành viên cùng tham gia một bữa tiệc thật ấm áp để hàn huyên, trò chuyện, thắt chặt tình đoàn kết."

  Tân chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, cũng được mời tham dự.

  14 giờ, ngày 11/01/2016, Đại diện cho nhóm Vì Một Hà Nội Xanh (VMHNX), ông Đặng Vũ Lượng và Nguyễn Anh Tuấn đã gửi thư mời tham dự chương trình “Gặp nhau cuối năm 2015” tới tân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tại số 12 Đường Lê Lai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Sáng ngày 12/01/2016, cơ quan An ninh đã đến nhà riêng Nhà báo Đoan Trang, mời cô ra phường Cát Linh làm việc liên quan đến sự kiện “Gặp nhau cuối năm 2015” của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh.

  Nhà báo Đoan Trang cho biết trên trang facebook cá nhân, lý do họ mời cô lên phường là “Hẳn là các anh chị ấy muốn đi tiền trạm, chuẩn bị cho việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tới tham gia sự kiện đây mà.”.

  Tại buổi làm việc ở Công an phường, có hai nữ nhân viên an ninh trực tiếp làm việc với Nhà báo Đoan Trang, họ hỏi các thông tin “thành phần và số lượng khách mời, nội dung, chủ đề, kinh phí...”.

  Cũng trong cùng ngày 12/01/2016, Ban tổ chức sự kiện “Gặp nhau cuối năm 2015” của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh nhận được thông báo của Câu lạc bộ Mỹ - nơi sẽ tổ chức sự kiện, “về việc an ninh phường Tràng Tiền ngỏ ý quan tâm và mong muốn hỗ trợ trật tự an toàn trong sự kiện Gặp nhau cuối năm 2015 của nhóm sẽ diễn ra trong thứ năm, ngày 14/01/2016”.

  "Sự kiện đó có nhiều nhận vật quan trọng nên việc đảm bảo an toàn là rất cần thiết." – một nhân viên an ninh nói với Câu lạc bộ Mỹ. Cô Đinh Thị Phương Thảo, một trong những người điều hành nhóm Vì Một Hà Nội Xanh gọi sự việc này là sự “Thiện chí của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nguyễn Đức Chung”.

  Nhà báo Đoan Trang tỏ ý vui mừng trên trang facebook cá nhân “tân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là khách mời của chương trình. Sự hiện diện của ông Chung là niềm vui chung của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh”.

  Ý kiến của thành viên Vì Một Hà Nội Xanh liên quan đến việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tham dự hay không.

  PV: Các anh có bình luận gì về việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ tham dự sự kiện “Gặp nhau cuối năm 2015” hoặc không.

  Admin Đặng Vũ Lượng: “Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nếu tham dự sẽ là một điều tốt đẹp cho cả hai bên. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ được nhìn nhận như một người thị trưởng gần dân, biết lắng nghe nguyện vọng của quần chúng. Một tư duy tích cực khác hẳn với những người tiền nhiệm”.

  Admin Thịnh Nguyễn đồng tình với ông Lượng, ông Thịnh cho rằng nếu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đến tham dự “đây sẽ là một chủ tịch biết lắng nghe theo nguyện vọng của người dân, tôn trọng ý kiến và có lẽ Hà Nội sẽ sớm thay đổi”.

  Admin Hoàng Thành: “nếu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có mặt là sự hân hoan, có vị trí cao hơn trong lòng người dân thủ đô. Ở vị trí đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng chứng tỏ rằng mình là người yêu cây, quan tâm tới những "nút thắt" của thủ đô, lo lắng cho những điều khộng tốt, tương lai hướng đến một hành động cụ thể trên cương vị Chủ Tịch của Thành Phố Hà Nội”.

  PV: Các anh có dự đoán về việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ tham dự không?

  Admin Đặng Vũ Lượng: “Tôi không đặt kì vọng về việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ tham dự. Hành động mời đó coi như là một sự khẳng định tư cách đàng hoàng của nhóm hoạt động vì môi trường”.

  Admin Thịnh Nguyễn: “Tôi rất muốn ông Chủ tịch đến, nhưng không kì vọng về việc ông đến vì chắc chắn ông sẽ không đến”.

  Admin Hoàng Thành: “Sự kỳ vọng không có nhiều, bởi bản thân ông là người đang nắm nhiều vai trò, tương đương với nhiều việc cần phải làm”.

  Một người có nick facebook Chuông Lan Hoa có bình luận trong nhóm: “Mong muốn tất cả thiện chí với nhau để cùng hướng đến một Hà Nội Xanh và Sạch!”.

  Nick facebook Thuy Le, một trong những người điều hành nhóm bình luận rằng: “Tân thị trưởng TP Hà Nội có lẽ muốn bày tỏ thiện chí bảo vệ nhóm VMHNX để lấy lại chút danh dự "thành phố xanh, vì hoà bình"”.

  “Chủ tịch sẽ đến” – một thành viên có tên nick Dũng Mai bình luận.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi