Nguyễn Xuân Phúc tráo trở, cơ hội, làm Thủ tướng thì vô cùng tệ hại

 • Bởi Admin
  12/01/2016
  8 phản hồi

  Lê Diễn Đức

  Theo một số nguồn tin từ Hà Nội (không thể kiểm chứng) Hội nghị Trung ương 14 đã giải quyết xong nhân sự cho Bộ Tứ.

  Đúng như thông tin của Huy Đức, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ở thêm một nửa nhiệm kỳ, ông Trần Đại Quang giữ chức Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Thủ tướng và bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ chức Chủ tịch quốc hội. Ông Nguyễn Tấn Dũng nghỉ vì không ứng cử và cũng không đồng ý ai đề cử mình.

  Ông Trọng ở lại là một chiến thuật của cuộc chơi nhằm loại bỏ đối thủ Nguyễn Tấn Dũng và giữa nhiệm kỳ sẽ tìm người thay thế. Tôi rất khó tin rằng, ông Trọng là người toàn tâm, toàn ý theo Tàu. Trong tình thế bị kìm kẹp bởi ý thức hệ và mục tiêu bảo vệ đảng, ông ta đành phải có chính sách "mềm mỏng" với Tàu, chứ không thể khác. Chuyến thăm Mỹ của ông ít nhiều đã cho ông thấy tầm quan trọng trong việc củng cố quan hệ với Mỹ.

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 1956, giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội, cái ghế dễ nhất trong "Tứ trụ", lại đang là Phó Chủ tịch Quốc hội, Uỷ viên Bộ Chính Trị (từ năm 2013), có vẻ hợp lý nhất, không có gì phải bàn cãi.

  Ông Trần Đại Quang, sinh năm 1956, dân công an nòi, từng lãnh đạo ngành an ninh Công an, chẳng biết học hành kiểu gì mà có bằng giáo sư, tiến sĩ, nghe đồn lại khai gian tuổi (bằng tốt nghiệp đại học luật của ông ghi sinh năm 1950). Với vai trò Bộ trưởng Bộ Công an, bàn tay của ông dính nhiều máu và tội ác trong việc đàn áp dân oan và những người bất đồng chính kiến trong thời gian gần đây. Chức Chủ tịch nước cao nhưng không có nhiều thực quyền, ngoài việc trấn phong cấp thượng tướng trở lên cho quân đội, công an.

  Riêng Nguyễn Xuân Phúc, sinh năm 1954, người được xem là có bàn tay lông lá trong cái chết bí ẩn của ông Nguyễn Bá Thanh, có tiếng là tráo trở, cơ hội, tham lam. Ông ta làm Thủ tướng thì vô cùng tệ hại.

  Giải pháp của tôi là trên tuổi 65 nghỉ hết, bầu lại giới trẻ hơn đã không được thực hiện. "Bộ Tứ" nào cũng thế thôi, kể cả Nguyễn Tấn Dũng có ở lại như hy vọng của nhiều người, khi ĐCSVN còn độc quyền cai trị.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hồn thiêng Dân tộc Đại Việt đã đến lúc thổi bay cái xác của CNXH, CNCS ra khỏi đất nước này. Một bầy quạ đen tranh ăn xâu xé lên tấm thân gầy héo của Mẹ Việt Nam do bọn chúng gây ra hơn 40 năm qua. Tài nguyên Tổ quốc do mấy ngàn đời tổ tiên Đại Việt để lại, nay chúng đã đào xới bới móc mang đi bán gần cạn kiệt. Chúng ăn cắp tiền NS và thuế của dân để làm giàu cho gia tộc . Chúng cam tâm làm tay sai và bán nước cho Đại Hán để cầu an, cố giữ lấy quyền lực và tài sản vơ vét được của dân. Bộ mặt giả đạo đức ngày nay đã rơi toẹt xuống, lộ rõ bộ mặt thật nhơ nhuốc và kinh tởm của chúng . Buồn và uất hận !

  Phản hồi: 

  Việc Trọng Lú liều lĩnh và gan lì lèo lái để được tái cử chức vụ TBT đảng CSVN khóa 12 sau nhiêm kỳ làm TBT khóa 11 thất bại ê chề cho thấy đây chắc chắn không chỉ là ý muốn cá nhân y và phe nhóm, mà là một kế hoạch được chóp bu Trung Cộng sắp xếp và thực hiện hoàn hảo! Điều này được bắt đầu từ khi Trọng Lú mới ngồi vào ghế TBT đảng CSVN khóa 11. Hãy xem các tài liệu, nghị quyết, chỉ thị của đảng CSVN khóa 11 đang được Trọng Lú và phe nhóm sử dụng để đánh Nguyễn Tấn Dũng và các hoạt động đối nội, đối ngoại của Trung Cộng từ ngay sau chuyến thăm TQ vội vàng của Nguyễn Sinh Hùng cho đến hiện tại là rõ!
  Chóp bu Trung cộng cần một kẻ như Nguyễn Phú Trọng ngồi vào ghế lãnh đạo tối cao của Việt Nam mới cột chặt Dân và Nước Việt nam vào quỹ đạo “Giấc mơ Trung Hoa” của tập Cận Bình và đồng bọn! Bản thân Trọng Lú, Hùng Hói đều đã giây máu giang hồ, không thể không “ngồi trên lưng cọp”!
  Bọn nô tài Trung Hoa Đỏ người Việt này đã và đang làm mọi điều – kể cả chuyện rước voi về giày mả tổ, để giữ cho bằng được cái đảng CSVN – vốn được Trung Cộng sinh ra, nuôi dưỡng và thao túng và để phục vụ cho Trung Hoa Đỏ!
  Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng là hai tên cầm đầu trong đám đảng viên CSVN phản dân, hại nước phải được ghi vào Lịch sử Việt nam như là những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thế kỷ 21!

  Hơn 1500 đại biểu dự đại hội đảng CSVN 12, nhất là các ông bà đang giữ chức vụ UVTW phải biết rằng: Kỳ họp này là nơi thể hiện trách nhiệm và lương tâm của quý vị với Nhân dân và Đất nước – điều mà quý vị rao giảng hàng ngày và nhờ đó quý vị mới được vinh thân, phì gia! Các ông, bà phải chặn đứng hành động bán nước của những kẻ đầu sỏ trong nội bộ đảng CSVN của các người, bằng cách loại bỏ họ khỏi ban lãnh đạo TƯ khóa 12, và hãy hành động sáng suốt để dẹp bỏ cái đảng CSVN vốn là một trở lực duy nhất ngăn cản con đường đi tới hạnh phúc của nhân dân và đất nước Việt Nam!

  Phản hồi: 

  NHƯ VẬY MỘT ĐH CỦA NHỮNG TÊN KHÙNG VÀ THAM QUYỀN LỰC, HÃY NHÌN THẲNG VÀO CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN VN ĐỂ NÓI LÊN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA CÁC ÔNG, CÁC ÔNG NÊN CHẾT ĐI.

  Phản hồi: 

  Nhớ lại rắng NTD đã có lần từng thổ lộ việc ông 'phấn đấu' đi từ cấp giám đốc CA tỉnh, vào BCT, rồi lên chức thủ tướng là do các 'đ/c, anh em miền Nam yêu cầu' ! Nay ông NPT dùng cái lý toét 'TBT đảng phải là người miền Bắc' để quyết gạt ông NTD khỏi cuộc đua tranh chức TBT thì nhất định sẽ làm 'các đ/c anh em miền Nam' càng 'bức xúc' hơn nữa. Nguy cơ nội chiến là hiển hiện sau kỳ đại hội (cuối cùng ?) này của ĐCS VN. Trên mạng hiện đã có bài đề cập đến khả năng 'các đ/c, anh em miền Nam' thuộc MTDTGPMNVN khi xưa sẽ phát động chiến dịch yêu cầu tổ chức trưng cầu dân ý để nhân dân miền Nam lựa chọn thể chế chính trị riêng theo các điều khoản quy định trong hội nghị Paris. Có lẽ đấy mới là lí do sâu xa khiến ông Trọng và bè đảng phải tức tốc cho ông Hùng sang cầu việnTQ đưa quân vào can thiệp nếu có biến. Tình hình xem ra chẳng khác gì thời triểu đình Lê Chiêu Thống ngày xưa !

  Phản hồi: 

  " TBT Phai la nguoi MB " - TrongLu

  Ngon don ban thiu nhat trong cac ngon don ma cac ong NGUOI MIEN BAC dung de triet ha ong NguyenTanDung la viec khui chuyen 'ket hon' cua co NguyenThanhPhuong con gai ong Dung ra de cao buoc ong. Trong khi truoc day, chinh ho co the da vui mung va cam on ve chuyen 'ket hon' do. Boi vi 'moi tinh xuyen ThaiBinhDuong' do ro rang da lam 'mem long' cac doi tac, cac nha dau tu My, khien ho co cai nhin thien cam hon voi VietNam, dieu nay dong nghia voi viec Dollars do ve VietNam, chay vao tui Dang nhieu hon. Vay ma gio day, chi vi cau tuyen bo ve tieu chuan cua TBT, ma ho bat chap liem si lat mat voi ong Dun. Danh rang tu truoc gio, gioi choo bu CSMB khong bao gio chiu de NGUOI MIEN NAM giu chuc TBT, nhung noi huych toet, trang tron phan biet thu hang vung mien nhu TBT NguyenPhuTrong, thi tu ong da lot bo chiec mat na bip bop, dieu nay vo cung nguy hiem, vi tu no da tiem an mot nguy co noi chien. Toi nay ong va phe CS giao dieu bao thu khong the tron tranh.

  Phản hồi: 

  Ông LDĐ ôi, cả cái đảng cướp cũng chỉ toàn là một bọn "tráo trở, cơ hội, tham lam", cho dù chúng có trẻ hơn 65 tuổi!!!! Chỉ có một giải pháp duy nhất: Đảng cướp CSVN phải ......chui lỗ cống, để cho tổ quốc tái sinh!!!