Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung Quốc bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống "có đảo chính"?

 • Bởi Admin
  11/01/2016
  20 phản hồi

  Người Đưa Tin

  Dân Luận: Chúng tôi nhận được bài viết qua email của tác giả Người Đưa Tin về cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng CSVN. Vì có nhiều điểm Dân Luận không thể kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Tựa đề do Dân Luận đặt.

  Ai là Trần Ích Tắc?

  Những ngày đầu năm mới 2016, trong không khí náo nhiệt của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nô nức chuẩn bị các hoạt động đón mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chúng tôi, những Đảng viên, tri thức Việt Nam lại vô cùng lo lắng trước thông tin một số Lãnh đạo cao nhất của Đảng và Quốc hội đang tìm mọi thủ đoạn, mọi giá để tham quyền cố vị, tiếp tục duy trì quyền lãnh đạo Đảng trong nhiệm kỳ lần thứ XII tiếp theo. Đã đành là “gừng càng già cang cay”, thế hệ lãnh đạo trẻ cần kế thừa và có thế hệ đàn anh dẫn dắt. Song, điều gây bàng hoàng, phẫn nộ và cay đắng cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc Việt Nam là những người lãnh đạo cao nhất đó quá tham vọng, chấp nhận mọi giá để bảo vệ quyền lực chính trị. Họ đã tham vọng đến mức lú lẫn, mất bản lĩnh chính trị đến mức hèn hạ cúi đầu lệ thuộc Trung Quốc, chấp nhận chà đạp lên lợi ích của Tổ quốc, dân tộc cũng như lợi ích toàn Đảng khi nhân danh bảo vệ Đảng để cầu viện ngoại bang Trung Quốc giúp đỡ đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng XII, chấp nhận rước quân Trung Quốc dưới danh nghĩa “chống khủng bố” sang hỗ trợ Việt Nam để răn đe, tấn công vào người dân Việt Nam trong tình huống nguy biến đến thể chế chính trị.

  Dù bộ máy tuyên truyền chính thống của Đảng và Nhà nước hàng ngày tuyên truyền ra rả về những thành tựu của Đảng cũng như “đạo đức cách mạng” trong sáng của người Đảng viên. Dù rất muốn tin những thông tin đơn thư, đấu đá nội bộ nhân sự Đảng cấp cao đang tán phát tràn ngập trên mạng internet là những thông tin không đúng sự thật, thông tin bị bóp méo nhằm phá hoại Đại hội Đảng XII của các thế lực thù địch. Song, qua một số nguồn tin bí mật của chúng tôi cho biết thì hành động yếu hèn, phản bội tổ quốc, dân tộc, phản bội Đảng của một số Lãnh đạo cao nhất nói trên là đúng sự thật, dù nó trần trụi đáng buồn, phẫn nộ và thất vọng, không khác gì “tấm gương” ô trọc của một số tiên đế, tiên vương “rước rắn về cõng gà nhà” như TRẦN ÍCH TẮC, LÊ CHIÊU THỐNG đã bị lịch sử dân tộc Việt Nam đời đời nguyền rủa. Thậm chí, trong thời đại ngày nay, do tham vọng chính trị làm mờ mắt, việc lệ thuộc ý thức hệ dẫn đến hành động phản quốc sẽ gây ra hậu quả nặng nề gấp nhiều lần hơn trước, có thể đưa lịch sử nước ta quay lại vòng lệ thuộc Trung Quốc vĩnh viễn. Để rõ hơn thông tin ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đang làm gì cho tổ quốc và nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin trả lời một số câu hỏi về việc Ai là người tham vọng chính trị nhất?; họ đã làm gì, có cầu viện ngoại bang để tham quyền cố vị không?; hậu quả của hành động phản bội Tổ quốc, cầu viện ngoại bang đã đến mức nào?; Các ủy viên TW Đảng, Đảng viên cần phải làm gì trong những ngày diễn ra Hội nghị TW 14?

  Thứ nhất: Ai tham vọng chính trị và tham vọng đến mức nào?

  Sáng ngày 8/1/2016, Bộ Chính trị đã có hội nghị họp bàn, chuẩn bị sắp xếp nhân sự “Tứ trụ” để trình Hội nghị TW 14. Ngay từ buổi sáng, hội nghị đã đi vào bế tắc khi bàn đến những trường hợp đặc biệt quá tuổi tiếp tục tái cử do có tới 04 ông là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tự đề đạt nguyện vọng được tái cử.

  Do hội nghị bế tắc từ sáng, nên phải đến tối cùng ngày 8/1, Bộ Chính trị mới tiếp tục tổ chức họp để thống nhất việc đề cử vị trí “Tứ trụ”. Tại buổi họp này ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc lại một số nội dung Nghị quyết 244 của BCT quy định về việc đề cử, ứng cử, giới thiệu nhân sự Đại hội Đảng, trong đó có việc Bộ Chính trị đề cử nhân sự "Tứ trụ" trình Hội nghị TW phải theo quy trình từ dưới lên. Ông Nguyễn Thiện Nhân có nêu ý kiến về việc nếu Bộ Chính trị thông qua danh sách đề cử nhân sự “Tứ trụ” trình Hội nghị TW là không đúng với quy định và vi phạm Nghị quyết TW 244 do chính tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và BCT đặt ra, là không tôn trọng TW vì thế nên bỏ luôn Quy định 244 đi vì BCT đặt ra xong lại chính BCT vi phạm thì nên bỏ đi luôn để cho HNTW quyết định. Trong khi đó ông Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến ngược lại, đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục thông qua danh sách cho dù có trái với quy định 244 của BCT và sẽ đưa ra xin ý kiến tại Hội nghị TW về việc trái quy định này. Ông Phùng Quang Thanh có ý kiến chung dung và cuối cùng là bảo vệ ý kiến của Ông Trọng là để BCT tiếp tục thực hiện việc đề cử 4 vị trí Tứ Trụ mặc dù có vi phạm Nghị Quyết 244.

  Theo trình tự từ cao xuống thấp (mỗi người không được bỏ phiếu cho chính mình), kết quả bỏ phiếu như sau: Bà Kim Ngân do ông Sinh Hùng giới thiệu chức danh Chủ tịch Quốc hội với 15/16 phiếu tín nhiệm; Ông Trần Đại Quang do ông Sang giới thiệu chức danh Chủ tịch nước với 14/16 phiếu; ông Nguyễn Xuân Phúc do ông Trọng giới thiệu chức danh Thủ tướng Chính phủ với 10/16 phiếu; Ông Nguyễn Phú Trọng do ông Tô Huy Rứa giới thiệu với 12/16 phiếu tín nhiệm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không ứng cử và cũng không đồng ý cho ai đề cử Ông (có lẽ vì Ông nhận thấy việc ứng cử là vi phạm Nghị Quyết 244 nên không tham gia).

  Như vậy, ngay từ đầu hội nghị này, chúng ta đã có thể thấy rõ Ai tham vọng chính trị, Ai đủ và không đủ tiêu chuẩn “không tham vọng chính trị” do TW Đảng đặt ra đối với nhân sự tham gia vào Ban chấp hành TW và Bộ Chính trị khóa XII tới. Chỉ có một mình ông Trọng thuộc diện trường hợp đặc biệt tái cử và bỏ phiếu tín nhiệm danh sách “Tứ trụ” trình Hội nghị TW 14 (dù cả Ông Trọng và 15 UVBCT còn lại đều biết rằng việc đề cử các vị trí Tứ Trụ này là vi phạm nghiêm trọng quy trình bầu cử mà Nghị quyết 244 của TW đã đặt ra)

  Đến đây, cuối buổi họp, chúng ta đã thấy rõ hơn Ai là người tham vọng chính trị nhiều nhất, Ai tỏ rõ thái độ quyết tâm duy trì quyền lực chính trị, tự cho mình được quyền đứng trên và trái với nghị quyết của TW Đảng đề ra.

  Thứ hai: Chuyến thăm Trung Quốc cuối nhiệm kỳ của ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có gì bất thường?

  Chuyến thăm này có thể đã được ngành Ngoại giao và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội hai nước chuẩn bị từ lâu và kỹ lưỡng. Song, một chuyến công du đối ngoại của một vị lãnh đạo cấp cao, dù ở bất kỳ nước nào, nếu thực hiện vào cuối nhiệm kỳ, nhất là vào những ngày cuối của năm cùng, tháng tận, thông thường có lẽ không phải là một lựa chọn hay, thậm chí còn phải tránh nếu vị lãnh đạo đó kỹ tính. Do vậy, chuyến đi của ông Chủ tịch Quốc hội đến một nước lớn Trung Quốc làm cho dư luận có cảm giác có cái gì đó bất thường, vội vàng. Nghi vấn đó càng có tính hợp lý, lô gích hơn khi hàng ngũ lãnh đạo cấp cao Việt Nam vừa trải qua hội nghị TW 13, trong khi Đại hội Đảng XII đang kề cận chỉ còn chưa đầy một tháng mà cuộc chạy đua “Tứ Trụ” vẫn chưa rõ ràng. Thông tin trên mạng internet rò rỉ rằng ông Hùng đã thoát được vụ đại án của đàn em Hà Văn Thắm, thậm chí thời gian gần đây còn hồi sức trở lại với những phát biểu hùng hồn, tự tin, “đá xoáy” mạnh mẽ Chính phủ. Với tài thao lược, mưu trí, ông Hùng đã thể hiện được bản lĩnh “cùng hội, cùng thuyền” để hợp sức hạ bệ ông Thủ tướng Dũng, do đó đã có vốn liếng để mặc cả và được ông Trọng đánh tiếng có thể tiếp tục tái cử, thậm chí làm Tổng Bí thư trong trường hợp ông Trọng không đủ tín nhiệm. Chính vì vậy, dư luận cho rằng chuyến đi Trung Quốc vội vã cuối năm của ông Hùng là còn có thêm mục đích cầu viện đàn anh Trung Quốc ủng hộ, trợ giúp cho vị thế chính trị của mình.

  Nếu chỉ dừng lại mục đích như vậy thì cũng không bất thường lắm, song qua nguồn tin bí mật của chúng tôi được biết, điều bất thường ở chuyến đi này là ông Hùng đã nhận chỉ thị từ ông Trọng chuyền lời đề nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ Trung Quốc giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống nguy biến (tức là nếu có đảo chính). Nội dung đề nghị giúp đỡ này đã được ông Trọng tiếp tục tái nhắc lại qua việc cử Đặc phái viên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội vào sáng ngày 06/1 để chuyển đề nghị chính thức với Trung Quốc. Chúng tôi xin được bảo vệ uy tín ông Đặc phái viên này, không đưa ảnh và danh tính do ông này chỉ là người thừa hành nhiệm vụ. Điều đáng chú ý là nội dung cầu viện ngoại bang này được nhân danh Đảng Cộng sản Việt Nam, song lại do cá nhân 02 ông lãnh đạo Đảng là Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Quốc hội là Nguyễn Sinh Hùng tự ý đề nghị Trung Quốc hỗ trợ và giúp đỡ mà không đưa ra bàn bạc, thảo luận công khai trong Bộ Chính trị. Cho đến nay, khi đang diễn ra Hội nghị TW 14, chỉ một số ông ủy viên Bộ chính trị đã nắm được, còn đa phần ủy viên TW đảng đều không biết nội dung cầu viện ngoại bang, “đưa voi về xéo mả tổ” nói trên.

  Hành động cầu viện ngoại bang, phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc và lợi ích chung của Đảng đã gây nên hậu quả đến đâu sẽ được chúng tôi thông tin làm rõ trong phần thứ ba.

  Thứ ba: Trung Quốc ủng hộ ông Tổng Trọng, Ông Hùng và "giúp đỡ", gây sức ép, áp lực với Việt Nam như thế nào?

  Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Tập Cận Bình đầu tháng 11/2015, nhiều người lầm tưởng rằng Tập có lời mời ông Thủ tướng Dũng thăm chính thức Trung Quốc là đồng nghĩa với việc ủng hộ ông làm Tổng Bí thư. Nhưng đó chỉ là hư chiêu của người Tầu, thực tế Tập nhận thấy sự hèn nhát, yếu nhược và lệ thuộc tư tưởng chính trị ở ông đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tập cũng thấy rõ ủng hộ ông này tiếp tục làm Tổng Bí thư sẽ có lợi hơn cho Trung Quốc trong thực hiện “mưu đồ độc chiếm Biển Đông” và dễ dàng áp đặt, chèn ép Việt Nam. Chính vì vậy, Trung Quốc đã dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho ông Trọng qua việc tiếp đón rất trọng thể trong chuyến thăm Trung Quốc giữa năm 2015. Đồng thời, Trung Quốc cũng đón tiếp rất trang trọng “người cùng phe” ông Trọng là ông Nguyễn Sinh Hùng trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua. Sự toan tính của Trung Quốc đã không sai và bước đầu gặt được hái được thành công với lời cầu viện ngoại bang như đã đề cập ở trên.

  “Được lời như cởi tấm lòng”, Trung Quốc đã nhanh chóng đáp ứng lời cầu viện của 02 ông đứng đầu lãnh đạo Đảng và Quốc hội Việt Nam qua một số động thái sau:

  Ngay hôm sau ông Nguyễn Sinh Hùng về nước, Quốc vụ viện Trung Quốc lập tức thông qua đạo luật chống khủng bố ngang ngược, cho phép lực lượng phòng chống khủng bố của Trung Quốc được hoạt động tại nước ngoài nếu được nước ngoài đồng ý, trong đó đáng chú ý là hoạt động này đặt dưới quyền quyết định của Quân ủy Trung ương Trung Quốc, không cần xin ý kiến của Quốc vụ viện. Đạo luật trên, cùng với lời cầu viện ngoại bang của 02 ông Trọng và Sinh Hùng đã dọn hành lang pháp lý, mở đường cho Trung Quốc có thể nhanh chóng, ngay lật tức đưa quân đội sang can thiệp vào Việt Nam bất cứ lúc nào trong tình huống có biến đối với Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trong những ngày đầu năm 2016, trong khi nội bộ cấp cao trong Đảng đang “đấu đá những phút cuối”, được sự “bật đèn xanh” qua các hành động lệ thuộc, hèn yếu của lãnh đạo cao nhất trong Đảng (Nguyễn Phú Trọng), Quốc hội Việt Nam (Nguyễn Sinh Hùng), Trung Quốc đã chớp cơ hội, tận dụng thời cơ thúc đẩy nhanh, mạnh mẽ các hoạt động khẳng định chủ quyền tại Biển Đông như: đưa Dàn khoan HD 981 vào Biển Đông gần sát thềm lục địa Việt Nam; chèn ép ngư dân Việt Nam; liên tục đưa máy bay dân sự ra thử nghiệm sân bay trên các đảo bồi đắp nhân tạo ở Biển Đông.... Chúng tôi được biết, theo kế hoạch dự kiến, phải đến quý II/2016, sau khi củng cố, giải quyết bài toán kinh tế, tài chính từ cú sốc phá giá đồng Nhân dân tệ, Trung Quốc mới đưa máy bay dân sự ra các đảo nhân tạo.

  Mức độ "ủng hộ, giúp đỡ" của Trung Quốc trước Đại hội Đảng XII đã gia tăng đáng kể. Đặc biệt sau khi Đặc phái viên của ông Trọng gửi lời đề nghị chính thức lên Đại sứ Quán Trung Quốc, trong những ngày gần đây, Trung Quốc đã đẩy mạnh sự "giúp đỡ" lên mức áp sát, răn đe quân sự trên không, đặt Việt Nam vào tình trạng nguy hiểm cho an toàn bay với hàng loạt vụ việc máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng an toàn bay Việt Nam, buộc nhiều chuyến bay dân sự nội địa Việt Nam phải hủy chuyến, lỡ chuyến (thông tin trên đã được kiểm chứng tại các sân bay và các hãng hàng không của VN). Đáng chú ý, ông Trọng đã có ý kiến chỉ đạo bưng bít thông tin, yêu cầu báo chí, truyền thông trong nước chỉ được đưa tin liên quan theo định hướng của Thông Tấn xã Việt Nam tại Hội nghị giao ban báo chí thứ ba ngày 5/1/2016. Vì vậy dư luận chỉ biết có một vụ việc máy bay lạ xâm nhập vùng an toàn bay Việt Nam trên bầu trời Biển Đông.

  Thực tế tại một báo cáo Tuyệt mật của Quân chủng Phòng không, không quân xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận, từ 1-8/1/2016, đã có tới 46 vụ máy bay Trung Quốc bay ở cao độ 12.000 – 14.000m xâm phạm vùng an toàn bay quốc tế do Việt Nam quản lý để đến các đảo nhân tạo trên Bãi đá Chữ Thập, trong đó có cả máy bay quân sự hoạt động trên bầu trời Miền Bắc Việt Nam (Hà nội và toàn bộ các tỉnh phía bắc). Trên biển, máy bay của TQ có lúc hạ thấp độ cao xuống còn 2000 m để phá hoại các chuyến bay dân sự VN không thể cất cánh. Và như vậy, hiện tại, TQ đã kiểm soát toàn bộ bầu trời của VN từ HN đến TPHCM.

  Hiện nay, các tướng lĩnh quân đội, nhất là Quân chủng phòng không, không quân đang vô cùng bức xúc với chỉ đạo của ông Trọng do chỉ được theo dõi mà không được đưa máy bay chiến đấu áp sát máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm không phận trên toàn lãnh thổ VN. Rất may cho Đảng và nhân dân Việt Nam, trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, Chính phủ đã kịp thời phản ứng thể hiện bản lĩnh, sáng suốt và kịp thời có các giải pháp ứng xử linh hoạt, phản ứng vừa cứng rắn vừa mềm dẻo, nhanh chóng chỉ đạo Cục quản lý bay dân sự có văn bản kiến nghị lên Tổ chức hàng không quốc tế tố cáo đối Trung Quốc xâm phạm vùng an toàn bay do Việt Nam quản lý; đồng thời có hành động kiên quyết, mãnh mẽ khi quyết định đưa toàn bộ số tầu ngầm Kilo rời cảng Cam Ranh thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền trên Biển.

  Thứ tư: Các ủy viên Trung ương Đảng phải làm gì?

  Trên đây mới chỉ là một phần nhỏ thông tin mà chúng tôi được biết về tham vọng quyền lực, hành động cầu viện ngoại bang và một số hậu qủa của hành động phản bội tổ quốc, nhân nhân và phản bội Đảng của các ông lãnh đạo cao nhất trong Đảng, Quốc hội ta. Sự thật này không thể giấu kín mãi được, bạn đọc đều có thể tự kiểm chứng thông tin máy bay Trung Quốc hàng ngày cố tình vi phạm vùng an toàn bay Việt Nam quản lý qua các quan hệ đang công tác trong Quân chủng Phòng không, không quân. Do vậy, những Đảng viên chúng ta cần phải cùng góp tiếng nói, cùng lên án và đưa hành động phản quốc, cầu viện ngoại bang của các ông Trọng và Hùng ra công luận, ánh sáng.

  Đặc biệt, ngay tại Hội nghị TW 14 này, mỗi ủy viên TW cần phải dùng cái tâm trong sáng, hết lòng vì tổ quốc, dân tộc, phát huy trí tuệ, đầy đủ dũng khí và bản lĩnh chính trị, nhanh nhạy nắm bắt đầy đủ thông tin đa chiều v.v... để sáng suốt thể hiện quan điểm của mình trong lá phiếu tín nhiệm đối với 4 chức danh cao nhất của lãnh đạo Đảng, nhà nước. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang mong chờ một đất nước Việt Nam phát triển, độc lập tự chủ, tự cường, sánh vai cùng các cường quốc năm châu, chứ không ai muốn một Việt Nam đi theo con đường nghèo hèn, "không chịu phát triển", lệ thuộc và tự hủy hoại dân tộc mình đến mức phải cầu viện ngoại bang Trung Quốc để đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng.

  Người Đưa Tin

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  bịa đặt và nhảm nhí, tung tin dật gân câu like. không ai dám làm và có khả năng làm việc đó. VN là cả trăm triệu nguoi. Noi phải có lý và có trình độ chứ

  Phản hồi: 

  Đáng chú ý throng bản tin là ý kiến của Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn thiện Nhân cùng phe. Nguyễn xuân Phúc, Phùng quang Thanh cùng phe chống Dũng. Tác giả lấy tin từ Hội nghị TW14. Suy luận TQ có mật ước với Trọng sẽ can thiệp nếu có chính biến cũng có lý. Tham vọng có thể khiến Trọng và Hùng trở nên mù quáng sẳn sàng làm Lê Chiêu Thống. Tuy nhiên gắn sự kiện 46 chuyến bay ra đảo Chữ Thập với việc can thiệp chống đảo chính đại hội XII hơi kịch tính vì TQ xây sân bay chẳng lẽ để chơi...bóng đá? Có chăng chúng nhân cơ hội VN lo đại hội, tiến hành sớm mà thôi.

  Ông Dũng vẫn còn con bài bỏ phiếu chấp thuận tại Đại hội XII, nơi Dũng tin mình nắm đa số UVTW đảng. Kịch bản hay nhất là huỷ bỏ toàn bộ nghị quyết của BCT và HN14, xoá bài làm lại. Nếu không thì Dũng có dám chơi đòn quyết đấu cuối cùng là đảo chính quân sự không? Theo tôi, khả năng ông Dĩng sẽ chịu rút lui cũng cố lực lượng chờ 2 năm nũa sẽ chỉnh lý chính trị, thậm chí chỉnh lý quân sự. Nhưng nên nhớ: NPT đã dằn mặt bằng cuộc phô trương 5200 quân ở Mỹ Đình.

  Đây là bài viết từ phe ông Dũng, mục đích tác động vào mấy ông UVTW cho cuộc chiến ĐHXII sắp tới.
  Hy vọng 200 ông quan ấy đọc để ông Dũng chiến thắng, còn người dân chúng tôi thì chờ đợi thời cơ bùng nổ sẽ lôi các ông ra trước công lý, vào nhà đá và một số lên giá treo cổ.

  Phản hồi: 

  Chúng tôi ghi phản ứng của dân TPHCM : 3 ngày qua, lá cờ búa liềm bị xé trên nhiều phố lớn của TP.
  TBT NPT cầu viện ngoại bang là điều dễ hiểu thôi !

  Phản hồi: 

  [quote="đảng viên nhân dân"]Đã đến lúc 3,5 triệu đảng viên , hàng chục triệu CCB và hơn 90 triệu dân cả nước đứng lên đánh đổ tập đoàn bán nước hại dân do Trọng đứng đầu. Chỉ có như vậy mới cứu được Tổ quốc không rơi vào tay Đại hán , tránh thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 2.[/quote]
  Ha ha ha! Cái tập đoàn bán nước hại dân chính là đcs VN đó. Bạn "đảng viên nhân dân" có dám chơi không?

  Phản hồi: 

  Khó tin rằng ông Trọng và Hùng dám cả gan tự ý nhờ T.Q dùng quân sự trực tiếp can thiệp và VN, khi " có biến", nếu không có ý kiến thống nhất của Bộ chính trị và UBTV Quốc hội VN. Nhưng thực tế là ngay sau khi ông Hùng tiếp kiến Bắc Kinh về nước, T.Q đã tuyên bố sẽ can thiệp quân sự nếu quốc hội nước khác ( đây là VN) yêu cầu. Nghi ngờ này được suy luận căn cứ hành vi và tính cách hèn nhát của ông Trọng trong thời gian T.Q xâm phạm biển, đảo của VN , từ 2010 -2015. Sự hèn nhát có hệ thống đó của ông Trọng , núp dưới chiêu bài " giữ ổn định chính trị để phát triển kinh tế"..Nay vì tham quyền cố vị , ông Trọng lại kéo bè, kết cánh và phủ phục dưới gót giày bành trướng xâm lược của Tập cẩm Bình để tham vọng tái cử TBT khóa 12. Như vậy đã rõ, bộ mặt bán nước cam tâm làm tay sai cho T.Q của ông Trọng, Sang, Hùng . Không ai tin ông Trọng lại muối mặt " tái cử" , đúng là phường mặt dày " cố đấm ăn xôi" , vô liêm sỷ đến thế là cùng. Dự đoán : ông Trọng chắc chắn sẽ bị đa số 1200 đại biểu ĐH toàn quốc khóa 12 tẩy chay và không bầu chức TBT cho ông ta. Đã đến lúc 3,5 triệu đảng viên , hàng chục triệu CCB và hơn 90 triệu dân cả nước đứng lên đánh đổ tập đoàn bán nước hại dân do Trọng đứng đầu. Chỉ có như vậy mới cứu được Tổ quốc không rơi vào tay Đại hán , tránh thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 2.

  Phản hồi: 

  Nếu thế thì chính cái bọn côn an, côn đồ chuyên nghiệp, tay sai và công cụ của đảng cướp CSVN là bọn lếu láo, dám tin vào những tin vịt kiểu này, khi bọn chúng đem ra khoe nào là xe tăng, võ khí trang bị tận răng chỉ để chống lại.....nhân dân VN nổi lên!!! Đã đọc tin của báo Thủ Đô của bọn Vịt cộng chưa, mà dám nói năng hỗn thế?????

  Phản hồi: 

  Đảo chính? Một giả thiết cực kỳ ngớ ngẩn. Người đưa tin kiểu này chỉ có thể là đưa tin vịt, đưa tin láo lếu.

  Phản hồi: 

  RFA: "Một nguồn tin khác nói rằng ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người được nhiều phiếu ủng hộ nhất, trong khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại là người được ít phiếu nhất. Điều này trái ngược với dư luận Đài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận được trong những tuần lễ vừa qua, cho rằng trong 4 nhân vật lãnh đạo chủ chốt hiện nay, Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng nhận được phần lớn sự ủng hộ của người dân, nếu ông Dũng được đề cử trong danh sách nhân sự ra tái cử trong khóa XII."

  RFA viết chưa rõ: "Một nguồn tin khác nói rằng ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người được nhiều phiếu ủng hộ nhất", nên viết thêm là từ Bộ Chính Trị (BCT) ĐCSVN. Đài Á Châu Tự Do cho rằng "Nguyễn Tấn Dũng nhận được phần lớn sự ủng hộ của người dân" là điều đúng chứ không có gì "trái ngược". BCT (đang do phe Nguyễn Phú Trọng nắm giữ) thì luôn hành động trái ngược với người dân là bản chất. Vấn đề là khi đưa ra Ban Chấp Hành TW bỏ phiếu thì kết quả như thế nào.

  Phản hồi: 

  Đã chốt xong thành phần nhân sự lãnh đạo VN?
  RFA 11.01.2016

  Những nguồn tin phát xuất từ Hà Nội cho biết Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam đã giải quyết xong danh sách các ứng viên chính thức cho 4 chức vụ hàng đầu, là chức tổng bí thư, chức Chủ Tịch Nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội.

  Nguồn tin riêng chưa thể kiểm chứng được cho đài chúng tôi biết đương kim Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại thêm nửa nhiệm kỳ trong lúc chờ đợi Đại Hội XII chọn người thay thế. Chức Chủ Tịch Nước được trao cho người đang nắm giữ Bộ Công An Đại Tường Trần Đại Quang. Vai trò thủ tướng sẽ do ông Nguyễn Xuân Phúc đảm nhiệm, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân lãnh trách nhiệm của chủ tịch quốc hội.

  Một nguồn tin khác nói rằng ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người được nhiều phiếu ủng hộ nhất, trong khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại là người được ít phiếu nhất. Điều này trái ngược với dư luận Đài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận được trong những tuần lễ vừa qua, cho rằng trong 4 nhân vật lãnh đạo chủ chốt hiện nay, Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng nhận được phần lớn sự ủng hộ của người dân, nếu ông Dũng được đề cử trong danh sách nhân sự ra tái cử trong khóa XII.

  Ngay chính các nhà quan sát chính trị Việt Nam cũng đưa ra nhận định tương tự, cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ứng viên sáng giá nhất cho vai trò Tổng Bí thư.

  Hội nghị thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội, sẽ kéo dài đến ngày 13 tháng 1 năm 2016.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng thời gian họp tuy không dài nhưng Hội nghị lần thứ 14 đặc biệt quan trọng với 2 nội dung chính cần được thảo luận bao gồm Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP và đề cử danh sách nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII.

  Về việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP, Hội nghị thứ 14 tập trung thảo luận thời cơ và thuận lợi cũng như khó khăn và thách thức khi Việt Nam gia nhập TPP, những tác động chính trị và an ninh quốc gia, đồng thời xem xét điều chỉnh chính sách theo đúng quy định pháp luật cho việc chính thức ký kết Hiệp định này.

  Về việc chuẩn bị danh sách nhân sự chủ chốt khóa XII, ông Nguyễn Phú Trọng có nhấn mạnh đến việc xem xét và đề cử các trường hợp Ủy viên Trung ương “đặc biệt” khóa XI tái cử trong khóa XII.

  Theo RFA

  Phản hồi: 

  Heo Chó Giành Ăn

  Con chó Lú sau cái ngày thất thế
  Ngậm bồ hòn làm ngọt cố mà vui
  Nhìn chúa heo đắc thắng hả hê cười
  Sâu với chó ngút trời cơn uất hận.

  Rồi thừa thắng chúa heo liền xông trận
  Bày hỏa mù quyền lực, vẽ chân dung
  Treo thượng phương bảo kiếm ở trên cùng
  Khiến sâu chó hãi hùng im phăng phắc.

  Duy con gấu Đà Thành chưa chịu phép
  Chúa heo bèn hạ độc để làm gương
  Môt tay trùm sừng sỏ chết đau thương
  Khiến cả nước bàng hoàng cơn sửng sốt.

  Kế tiếp đến là chàng Trư bát giới
  Ghế quốc phòng tan nát thật thê lương
  Dù giờ đây vẫn áo mão huy chương
  Ai đâu biết chỉ là con hình nộm.

  Sâu với chó và đàn em co cụm
  Về Bắc kỳ cố giữ chút tàn hơi
  Đợi thời cơ khôi phục lại cơ ngơi
  Giết ếch chúa trả thù cho Thanh gấu.

  Nay đã đến giờ khởi binh trừ bạo
  Lú mở đầu bằng phát pháo tiến công
  Của ba tay vẹm sĩ cỏ đuôi chồn
  Vào thân thế và gia đình heo chúa.

  Rồi sau đó là khói mù đạn lửa
  Bắn liên hồi náo loạn cả toàn dân
  Lú đích thân phác thảo lệnh hành quân
  Quyết không để con heo rừng chạy thoát.

  Nhưng heo chúa có nanh mài nhọn hoắc
  Đã bao phen thoát hiểm phá vòng vây
  Từng hạ nhiều địch thủ chẳng nương tay
  Đâu có chịu nằm im chờ thọc huyết.

  Heo tụ tập đám đàn em liều chết
  Gồm một bầy trâu ngựa ở trung ương
  Và mấy tay bồi bút đánh võ rừng
  Thề tử thủ để bảo toàn cơ nghiệp…

  Heo với chó đều là quân Cộng bịp
  Thờ búa liềm chờ rước giặc xâm lăng
  Chúng chẳng qua là một lũ tranh ăn
  Giành vơ vét trên con tàu sắp đắm.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Mot khi 'mat uoc THANH DO' chua duoc bach hoa thi moi gia thiet deu co gia tri rieng cua no.

  " TBT phai la nguoi MB " - Tong Trong

  Phản hồi: 

  Thú thật là tôi cũng chẳng tin vào cái giả thiết mà Người Đưa Tin đưa ra. Bây giờ là năm 2015 chứ không phải là năm 1968 để Trung cộng thọc tay vào Việt nam một cách lộ liễu như Liên Xô đưa quân vào Tiệp khắc. Mặt khác quan hệ giữa Nga Xô và Tiệp khác hẳn với quan hệ giữa Ba đình và Peking. Nhưng các còm sĩ quên một điều : Dân luận là Diễn đàn mở bày tỏ quan điểm công dân chứ không theo tiêu chí Thông tấn xã (vỉa hè) như Anh Ba sàm . Giữa hai khái niệm này(Diễn đàn mở vs Thông tấn xã ) là một sự khác biệt tương đối tinh tế.

  Phản hồi: 

  Nhân dịp này nhắc lại bản tin về chuyến thăm TQ của ông Hùng trên VoV:

  nguyensinhhunggaptapcanbinh.jpg

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội kiến ông Tập Cận Bình

  VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ, kế thừa và phát huy mối tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Trung.

  Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc, chiều 23/12, tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội nước ta đã hội kiến Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

  Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Trung Quốc.

  Tổng Bí thư Trung Quốc bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định và không ngừng đi vào chiều sâu, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

  Tại buổi tiếp, thay mặt Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã dành thời gian tiếp.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đồng thời bày tỏ vui mừng được gặp lại ông Tập Cận Bình sau chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tháng 11 vừa qua.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam tháng 11/2015 của ông Tập Cận Bình đã tiếp nối chuyến thăm chính thức đến Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước đó, góp phần củng cố và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa đà phát triển tốt đẹp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc, đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc lần này của Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam theo lời mời của Ủy viên Trưởng Nhân đại Trung Quốc Trương Đức Giang; đồng thời, nhằm triển khai cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao của hai nước trong thời gian vừa qua.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một luôn coi trọng việc gìn giữ, kế thừa và phát huy mối tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp; coi đây là tài sản chung quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần không ngừng kế thừa, giữ gìn và phát huy.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: "Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc trên cơ sở kiên trì đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ. Đây là lựa chọn chiến lược của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam",

  Với tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai nước thúc đẩy thực hiện nhận thức chung và các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước; thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các hình thức linh hoạt, đa dạng, gắn kết vững chắc hơn quan hệ chính trị, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

  Trên tinh thần quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục… đảm bảo cân bằng lợi ích, đôi bên cùng có lợi; cả trong quan hệ song phương cũng như hợp tác đa phương tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, sự ủng hộ lẫn nhau tại các cơ chế, diễn đàn quốc tế có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.

  Hoan nghênh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã nhận lời mời sang dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai bên triển khai hiệu quả các cơ chế, chương trình giao lưu, hợp tác đã thỏa thuận trên tất cả các kênh, Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, giữa các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương hai nước, nhằm làm sâu sắc và hiện thực hóa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung.

  chu tich quoc hoi nguyen sinh hung hoi kien ong tap can binh hinh 2

  Về những vấn đề trên biển, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh đến thỏa thuận giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình về việc tăng cường niềm tin chính trị thông qua việc giải quyết, xử lý những vấn đề hai bên còn có nhận thức khác nhau trên tinh thần hiểu biết, hữu nghị và thẳng thắn.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhất trí cùng Đảng, Nhà nước Trung Quốc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, kiên trì đối thoại, hiệp thương; tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài mà hai bên có thể chấp nhận được.

  Trong quá trình giải quyết, hai bên cần kiểm soát tốt tình hình, cùng duy trì ổn định, tích cực hợp tác trên biển.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: “Vấn đề trên biển là vấn đề hệ trọng trong quan hệ hai nước, liên quan đến quyền, lợi ích và tình cảm của nhân dân hai nước. Đây cũng là vấn đề được cử tri và đại biểu Quốc hội Việt Nam quan tâm. Vì vậy, xử lý vấn đề trên biển cần được đặt trong tầm nhìn chiến lược lâu dài, phù hợp với luật pháp quốc tế, tôn trọng đầy đủ lợi ích chính đáng của mỗi nước và tổng thể quan hệ Việt-Trung. Xử lý tốt vấn đề trên biển là tăng cường được niềm tin chính trị và tạo thuận lợi để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước".

  Vui mừng gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tập Cận Bình nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 11 vừa qua.

  Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tập Cận Bình đánh giá cao việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc.

  Ông Tập Cận Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước Trung Quốc luôn coi trọng và ủng hộ việc tăng cường giao lưu hợp tác giữa Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc và Quốc hội Việt Nam cũng như giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

  Tổng Bí thư Trung Quốc cho rằng đây là thành tố quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam.

  Trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục tăng cường giao lưu, mở rộng trao đổi đoàn các cấp, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm công tác, tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới.

  Gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước.

  Trong không khí thân tình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tập Cận Bình nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc cấp cao giữa hai nước nhằm chỉ đạo, định hướng, thúc đẩy quan hệ song phương phát triển ổn định. Hai nước cũng sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền về tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ, nhân sĩ và trí thức hai nước, từ đó nâng cao nhận thức và tạo đồng thuận rộng rãi trong xã hội về việc phát triển quan hệ song phương, vì lợi ích mỗi bên, vì hoà bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

  Ngọc Thạch - Hà Thắng - Lê Bảo - Hồng Quân/VOV
  http://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-hoi-kien-ong-...

  Phản hồi: 

  "Người Đưa Tin" nói ngu quá. Chả nhẽ cả BCT cộng sản và vài trăm UVTW ngậm miệng để cho Trần Ích Tắc nào đó bán nước sao.
  Ông Trọng ở lại thêm 1 năm, sau đó TW sẽ bầu TBT mới, mục đích là tìm cách ngăn NTD thành TBT và giảm tác động của NTD vào kết quả bầu TBT sau này. Phương án này cũng tù mù lắm vì như kỳ trước Nông Đức Mạnh cũng định 1/2 nhiệm kỳ rồi thôi, nhung sau đó cha ấy chơi gọn 10 năm luôn.
  Không nhiều người thích Lú, nhưng ai định ủng hộ NTD thì cũng nên nghĩ lại. Nếu Nguyễn Tấn Dũng yêu nước thì chả đã ngăn chặn dự án Bauxite và nhiều dự án của TQ ở những vị trí chiến lược về quân sự khác.

  Dùng câu học từ bác Alan Phan để thay cho câu kết, "It is the money, stupid!"

  Phản hồi: 

  Một bài bợ đít, nâng bi Nguyễn Tấn Dũng thế mà Dân Luận cũng đăng! Trích: "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không ứng cử và cũng không đồng ý cho ai đề cử Ông (có lẽ vì Ông nhận thấy việc ứng cử là vi phạm Nghị Quyết 244 nên không tham gia).
  Rồi nữa: "điều bất thường ở chuyến đi này là ông Hùng đã nhận chỉ thị từ ông Trọng chuyền lời đề nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ Trung Quốc giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống nguy biến (tức là nếu có đảo chính)". Người Đưa Tin là cái tên nặc danh nào, bằng chừng ở đâu để đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng khơi khơi như thế??
  Người ta bảo nói phải có bang chứng. Đối với những việc bình luận, suy diễn, ta có thể nói mà không có bằng chứng cũng không sao vì đó là ý kiến cá nhân. Thế nhưng đưa tin, lại là tin tức đặc biệt quan trọng (chiến tranh hay hòa bình, độc lập dân tộc) mà khơi khơi đến tên tuổi cũng không có, ảnh, tài liệu cũng không thì đăng làm gì cho nó rác báo!

  Phản hồi: 

  Trang giành quyền lực là chuyện muôn thuở, nhưng cõng rắn cắn gà nhà thì người Việt không bao giờ chấp nhận nhất là bọn Tàu khựa thì không thể nào đội trời chung.

  Nguyên bản chữ Hán[6]:
  南國山河
  南 國 山 河 南 帝 居
  截 然 分 定 在 天 書
  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛

  Bản phiên âm Hán-Việt:
  Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên phân định tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

  Bản dịch thơ:
  Sông núi nước Nam
  Sông núi nước Nam, vua Nam ở,
  Rành rành phân định tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời