Cuộc thi "Dự đoán Tứ Trụ" giành giải thưởng hấp dẫn

 • Bởi Đa Nguyên
  12/01/2016
  1 phản hồi

  (Việt Nam, DL) - Nhân dịp Đại Hội Đảng XII sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28/1/2015, nhằm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức màn tranh dành quyền lực đầy kịch tính giữa các phe phái của đông đảo quần chúng nhân dân, Dân Luận sẽ tiến hành chương trình Dự Đoán Tứ Trụ với giải thưởng hấp dẫn.


  Hãy tưởng tượng một võ đài bịt kín mít, khán giả không thấy hai đấu thủ đấm như thế nào, ngoại trừ thỉnh thoảng nghe thấy tiếng kêu rên và phán quyết của trọng tài vọng ra. Có lúc võ sĩ X la thất thanh: ”Úi, thằng T nó đấm tôi vào hạ bộ”. Có lúc võ sĩ T gào lên: ”Thằng X nó đang cắn tai tôi chảy máu đây này!”. Còn trọng tài thì luôn trấn an: ”Trận đấu diễn ra một cách đúng luật, các võ sĩ đang thi đấu với tinh thần thượng võ, đồng bào đừng nghe tin đồn bậy của các thế lực thù địch”.

  Sân khấu chính trị Việt Nam đang diễn ra y hệt như vậy trước kỳ Đại hội Đại Biểu Toàn Quốc lần thứ XII. Đây là sự kiện chính trị diễn ra 5 năm một lần, có ý nghĩa then chốt trong việc sắp đặt nhân sự lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước và đề ra mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên dễ thấy trọng tâm của các phe là tranh dành quyền lực, chứ không phải đưa ra một mục tiêu khả thi đưa đất nước đi lên.

  Bốn vị trí lãnh đạo chủ chốt (”Tứ Trụ”) sẽ được xác định trong kỳ Đại hội Đảng là Tổng bí thứ, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch quốc hội. Một tấm màn kín được buông xuống quanh Đại hội, vì đây là ”việc riêng của Đảng”. Nhưng phía sau tấm màn đó, Đảng CSVN lại đang thay mặt nhân dân lựa chọn các vị trí lãnh đạo cao cấp của Nhà nước và Quốc hội, mặc dù các vị trí này theo lý thuyết quy trình phải là nhân dân bầu ra Quốc Hội (vào tháng 5/2016), rồi Quốc Hội bầu ra Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch quốc hội… Quốc hội mới còn chưa được dân bầu ra, nhưng người ta đã xác định được 3 chức danh nói trên là ai ngay sau Đại hội Đảng XII!!?

  Với cách làm tùy tiện như vậy, hệ thống chính trị Việt Nam giống như một trò chơi đánh bạc, người dân chỉ biết trông đợi vào may rủi. Phía sau tấm màn kín kia, những kẻ tráo trở và bẩn thỉu có thể chiến thắng bằng những đòn độc như mua chuộc trọng tài, to mồm tố cáo đối phương, mị dân lừa dối khán giả.

  Chính vì thế, Báo điện tử Dân Luận mời bạn cùng tham gia chương trình cờ bạc Đoán Tứ Trụ, với cơ hội nhận giải thưởng chia đều cho mọi người vì những biến động và đấu đá trong Đảng đang đến hồi kịch tính. Không ai dám chắc phe ”lý tưởng người cộng sản” hay phe ”mạnh vì gạo - bạo vì tiền” sẽ thắng, hay hai phe sẽ thỏa hiệp để dàn xếp một cuộc hạ cánh an toàn. Đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có để bạn thử khả năng quan sát chính trị của mình, và tìm hiểu hệ thống chính trị độc đảng bê bối và thiếu minh bạch ở Việt Nam!

  * Thể lệ

  - Đối tượng: Mọi người đều có thể tham gia dự thi, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo, tuổi tác. Thành viên BBT và người nhà sẽ không được tham gia để đảm bảo tính công bình của cuộc chơi.

  - Giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 2 triệu đồng, 10 giải khuyến khích trị giá 400 ngàn đồng.

  - Thời hạn: Trước ngày 20/1/2016

  - Phương thức tham gia: Điền dự đoán của bạn vào mẫu tại địa chỉ sau:

  https://goo.gl/2BSCmM

  - Phương thức chấm điểm: Mỗi vị trí đoán đúng bạn sẽ được 1 điểm. Những người có điểm số cao nhất sẽ đoạt giải (tối đa là 4 điểm). Nếu có nhiều hơn 1 người cùng điểm số, sẽ phân định thắng thua bằng câu hỏi phụ.

  - Nếu có tranh chấp, Ban Biên Tập Dân Luận giữ quyền đưa ra quyết định cuối cùng.

  Nhớ chia sẻ đường link cuộc thi cho bạn bè cùng tham gia, và so sánh năng lực phán đoán của mình nhé, các bạn!

  * Tài liệu tham khảo:

  https://www.danluan.org/tu-khoa/dai-hoi-dang-xii

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  " 2 danh 1, chang chot cung que ", noi chi 3 danh 1. Chang can doan cung biet ket cuc. Giai thuong nen danh het cho TapCanBinh!
  Chi thuong ME VIET NAM thoi.