'Điều tra viên chỉ thẳng súng vào đầu tôi: Không ký, tao bắn!'

 • Bởi Đa Nguyên
  11/01/2016
  4 phản hồi

  "Tôi bị oan, điều tra viên khi dựng hiện trường đã chỉ thẳng súng vào đầu tôi nói, nếu không ký, tao bắn!", bị cáo Tâm (mẹ cháu Hiếu 11 tuổi) quỳ xuống đất giơ tay lên trời thét to khi chủ toạ phiên toà hỏi đến, trong phiên sơ thẩm vụ án cháu bé 11 tuổi đòi công lý cho Cha mẹ.


  Bà Nguyễn Thị Tâm bị còng tay trong sân phiên toà

  Cùng với lời khai "nỗi hết da gà" trên là hình ảnh tiều tụy và đáng thương của người phụ nữ già không thể đứng vững do bị đánh đập trong thời gian bị tạm giam. Cụ thể, tại phiên tòa cho thấy hồ sơ biên bản mà Mẹ cháu Hiếu bị đánh được lãnh đạo trại giam cùng phạm nhân lập, ký nhưng đã "biến mất" trong quá trình điều tra lại. Về việc này, có hai phạm nhân cùng phòng giam làm chứng ký vào biên bản (Lời khai của Mẹ cháu Hiếu).

  Tuy nhiên, khi tôi cùng các Luật sư đồng nghiệp đề nghị triệu tập những người này tham gia phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử lại không chấp nhận.

  Có thể khẳng định, vụ án này có nhiều tình tiết mập mờ và khuất tất. Khi tham gia phiên xét xử sơ thẩm, chúng tôi nghĩ rằng với những lập luận đưa ra, tòa án sẽ tuyên một bản án công minh nhưng tôi đã nhầm.

  Do đó, phiên tòa cấp phúc thẩm tới đây (8 giờ sáng ngày 13/01/2016), chúng tôi quyết định sẽ công bố những thông tin "bí mật" và bóc tách toàn bộ bản chất sự thật của vụ án, với chút niềm tin hy vọng nhỏ nhoi Cha Mẹ cháu Hiếu sẽ trở về với đứa con thơ dại của mình.

  Xem thêm: Em Ngô Thị Cẩm Hiếu, 11 tuổi, đi kêu oan cho cha mẹ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Một vụ án vô cùng phức tạp, nhiều tình tiết ly kỳ, gây cấn, hồi hộp, nghẹt thở, máu dồn về tim etc... được phá án chỉ qua 4 chữ.

  Một Sherlock Holmes made in VietNam!

  Hãy nhớ lại sư tổ ngành CA của CSVN là Trần Quốc Hoàn. Hiếp người tình của đàn anh, sau đó dàn cảnh cho ô tô cán bẹp sọ thì biết sự khốn nạn của thế hệ kế thừa như thế nào.

  Thành tích phá án được của điều tra viên được tính cộng dồn vào để tặng giấy , bằng khen, huy, huân chương. Từ bảng thành tích đó , anh ta sẽ xét danh hiệu thi đua ngành, toàn quốc, thăng quân hàm trước thời hạn .. Và theo hành vi đó tạo thành thói quen và tính cách "thu gom thành tích' của điều tra viên . Đó là bằng mọi giá và mọi cách, kể cả dọa bắn, đánh đập tra tấn dã man để ép cung nghi phạm, kết thúc chuyên án thắng lợi.. liên hoan và vỗ tay ..trên đau thương oan trái của bách tính.!!! Đó phải chăng là đạo đức tư cách của " công an nhân dân VN XHCN"??