Ý kiến của các cựu quan chức đảng, nêu một số vấn đề cần làm rõ về TT Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Admin
  08/01/2016
  3 phản hồi

  Đôi lời: Trang Ba Sàm có nhận được 5 trang tài liệu, nêu một số vấn đề cần làm rõ về thân nhân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo yêu cầu của các cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Ủy viên BCH Trung ương Đảng. Những vấn đề mà các “ông cựu” thắc mắc liên quan tới sui gia của thủ tướng, thân nhân trong gia đình thủ tướng như: tài sản của cô con gái Nguyễn Thanh Phượng, của các em ruột thủ tướng là ông Nguyễn Hoàng Thắng (Tư Thắng), Nguyễn Hoàng Tuấn (Năm Tuấn), anh rể Lê Thành Trạng, em vợ Trần Quốc Liêm, Trần Minh Chí, anh rể Lê Thành Trọng, làm giàu bất chính. Các trang tài liệu này cũng có nói tới mối quan hệ của thủ tướng với ông Lê Quang Nhường (Mười Rua) và ông Trầm Bê (Ngân hàng Phương Nam).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có ai biết ông Bá Bang đang ở tiểu bang nào không? Không biết ông có xuất hiện ở đâu bao giờ?????

  Phản hồi: 

  Ông Trần Quốc Thuận là người được nhắc đến trong tài liệu nói trên trả lời BBC, thừa nhận mình có viết ý như vậy:

  'Vướng chuyện gia đình, nên nghỉ'

  Cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam, ông Trần Quốc Thuận, trả lời BBC hôm 08/01 về lá thư đề nghị xác minh những vấn đề liên quan tới Thủ tướng Việt Nam, đang lưu truyền trên mạng xã hội.

  Ông Trần Quốc Thuận cho biết, ý kiến đề tên ông trong lá thư đó đã được tổng hợp lại từ thư riêng do ông "gửi có địa chỉ, thư gửi riêng, không tiện nói ra" trên truyền thông.

  "Nếu tổng hợp thành thư chung thì chắc là do các ban của cơ quan của Đảng, trong đó có thể là Ban tổ chức Trung Ương hoặc Ủy ban Kiểm tra Trung Ương hoặc Văn phòng Trung Ương. Những ban đó tổng hợp tất cả các đơn đề nghị, kiến nghị lên, hoặc đơn thư khiếu nại tố cáo.

  "...Tôi cũng không rõ bản trên mạng đó là của ai tập hợp," luật sư Trần Quốc Thuận nói với BBC Tiếng Việt hôm 08/01.

  Trả lời câu hỏi vì sao đưa ra một số đề nghị xác minh thông tin liên quan tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông nói: "Tôi là đảng viên mà đã gần 50 tuổi Đảng. Ở trong tổ chức lâu, tôi biết, những quy định của Đảng rất chặt chẽ.
  "Nghị quyết Trung ương 11 vừa qua quy định những điều kiện tiêu chí ứng cử vào Trung ương, trong đó quan hệ lý lịch phải rõ ràng, không chỉ là bản thân mà cả quan hệ bên nội ngoại, con cái này kia phải rõ ràng, không có vướng về mặt chính trị.

  "Thứ hai, trong nghị quyết trung ương 11 có quy định là vợ con và người thân không được giàu có một cách không bình thường."

  Ông nói thêm, một người ở trong tổ chức Đảng, "muốn vào trung ương thì không được vướng gì vào chuyện này, còn nếu anh vướng chuyện này thì thôi.

  "Cần được hiểu rằng, những người trong tổ chức này đều được trong sạch và mọi thứ đều rõ ràng công khai, không có vấn đề gì uẩn khúc cả."

  Quan hệ sui gia

  Trả lời BBC về việc có đúng ông Trần Quốc Thuận đã đặt câu hỏi về mối quan hệ sui gia giữa ông Nguyễn Tấn Dũng và cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Bá Bang, ông xác nhận:

  "Cái đó là đúng, cái đó là tôi có ý kiến về chuyện đó, và trong tập hợp họ nêu tên nhiều người trong đó có tên tôi.
  "Tôi kiến nghị, giờ trên mạng họ đưa ra vấn đề đó thì cần làm rõ thực hư như thế nào. Một người ở vị trí đứng đầu Đảng, Nhà nước này mà người ta nói lý lịch thế thì đối với Việt Nam là một điều không bình thường."

  Ông nói cả chuyện riêng như lấy vợ, lấy chồng, gia đình sui gia đều có quy định chặt chẽ do Việt Nam trải qua chiến tranh kéo dài.

  "Nhà báo Huy Đức bảo đó không phù hợp với xu hướng chung, nhưng đó là quy hoạch hiện tại."

  Tuy việc này "không phù hợp với tự do hôn nhân," nhưng nếu đó là quy định của tổ chức chính trị "mà mình ở trong tổ chức chính trị đó thì mình phải chấp hành".

  "...Nếu ở vị trí như thế, sui gia như thế thì không phù hợp với quy định của Đảng và nhà nước."

  Luật sư Trần Quốc Thuận nói Việt Nam vẫn có chủ trương giữ quy định "chống diễn biến hòa bình, chống những thành phần chống phá, thì đối với những người có lý lịch đó thuộc diện có khả năng thực hiện diễn biến hòa bình."

  'Giàu từ đâu ra?'

  Thư tổng hợp ý kiến đề nghị xác minh thông tin liên quan đến Thủ tướng Việt Nam đang được chia sẻ trên mạng
  Về vấn đề tài sản của gia đình Thủ tướng Việt Nam, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhận xét, truyền thông Việt Nam đã nhiều lần đưa về vấn đề này và không có gì bất thường.

  "Cái không bình thường là từ đâu mà có tài sản đó? Và việc làm giàu nhanh như vậy phải có giải trình như thế nào?"
  "Dĩ nhiên như tôi nói, nó là một tổ chức chính trị nên người ta đòi hỏi ngặt nghèo hơn. Còn nếu mình không ở trong tổ chức chính trị mà là người dân bình thường thì đòi hỏi ấy điều chỉnh bởi quy định pháp luật.

  "Còn anh ở trong tổ chức thì phải chấp nhận những quy định, chấp hành điều lệ của quy định và những quy định khác của điều lệ."

  Theo BBC

  Phản hồi: 

  Các ông xoen xoét mắng mỏ người khác là "ngụy Quân, ngụy Quyền" mà không cảm thấy nhục thì da mặt các ông dày hơn cả da lợn.
  Nói thật nhá, kẻ có nợ máu lớn nhất với đất nước và nhân dân VN này chính là bầy đàn CS các ông đấy chứ chẳng phải ngụy Quân, ngụy Quyền nào đâu !