Cựu Ủy viên Bộ Chính Trị nêu nghi ngờ trong Đảng về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Admin
  08/01/2016
  10 phản hồi

  Ông Phan Diễn.

  Thư của ông Phan Diễn gửi Bộ Chính trị và Ban Bí thư

  Đôi lời: Trang Ba Sàm có nhận được thư của ông Phan Diễn, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tiểu ban Nhân sự ĐH 12, ngày 28-11-2015.

  Và một thư viết tay khác của ông Phan Diễn, ngày 18-12-2015, gửi Ủy viên Trung ương Đảng. Trong thư viết tay này, ông Phan Diễn có nhắc tới Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị ngày 10-12-2015 và nhắc lại bức thư kia của ông gửi cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tiểu ban Nhân sự ĐH 12, ngày 28-11-2015. Mời bà con cùng đọc:

  Bình luận của nhà báo Huy Đức: Ông Phan Diễn cũng như nhiều vị cao cấp hưu trí khác vẫn đặt nặng vấn đề con gái Thủ tướng lấy chồng là con "sỹ quan VNCH". Tôi cho rằng đây là việc làm "mất điểm" của họ khi những lá thư này được đưa ra công chúng.

  Tôi đánh giá rất cao việc Thủ tướng đã vì hạnh phúc của con gái, ủng hộ một cuộc hôn nhân mà biết chắc là sẽ gây phiền phức đến ông. Nhưng tôi còn đánh giá cao hơn, nếu cùng với việc ủng hộ con gái mình, ông - với tư cách là một người quyền lực nhất trong Đảng (tuy về danh nghĩa không phải là người cao nhất lúc đó) - đấu tranh để Đảng sửa đổi những quy định lỗi thời về lý lịch.

  Chủ nghĩa lý lịch là một chính sách vô nhân đạo mà hàng triệu đảng viên khác đang bị ràng buộc (ngay cả các cháu học sinh vẫn bị lý lịch cản trở khi thi vào một số ngành).

  Ông Phan Diễn và các đảng viên khác, có lẽ do thiếu thông tin, đang sử dụng một thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng: con gái Thủ tướng đã nhận quốc tịch Mỹ. Bà Tổng lãnh sự Mỹ xác nhận với tôi, chỉ mới các cháu ngoại của Thủ tướng có quốc tịch Mỹ, còn con gái Thủ tướng chưa phải là công dân Mỹ.

  Đây là một thông tin bịa đặt rất hiếm hoi mà các trang mạng nặc danh nhắm vào Thủ tướng và các thành viên trong gia đình ông.

  Có một sự thật khá thú vị là, trong thời gian gần đây, hầu như các trang nặc danh đếu tập trung đưa lên mạng các thông tin bịa đặt về những người được coi là "đối thủ của ông Nguyễn Tấn Dũng". Facebook "dậy sóng" bình luận, chỉ trích và cả đau thương, thổn thức cũng phần lớn dựa trên những thông tin bịa đặt này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lá bài "lý lịch" là đòn cuối cùng và có vẻ tuyệt vọng của phe chống ba ếch. Tham nhũng thì tất cả cùng tham gia, làm sao chứng minh đứa nào ăn nhiều, đứa nào ăn ít. Chỉ có mỗi ba ếch có cái lý lịch đặc biệt thì phải đem ra sài trong trận đánh cuối cùng để quyết hạ ba ếch bằng mọi giá, mặc dù trong thâm tâm phe chống ba ếch có thể cũng chẳng quan tâm lắm đến cái "lý lịch thân Mỹ." Tư Sang, Trọng Lú đã chẳng bắt tay thắm thiết với tổng thống của kẻ thù không đội trời chung thời xa xưa đó sao.

  Các phe cứ ở đó mà đánh nhau. Ai bị u đầu sứt trán thì tui cũng ăn mừng, he he he.

  Phản hồi: 

  [quote=TPP] Mần cách nầu mờ các cháu ngoại của Thủ tướng có quốc tịch Mỹ?
  Các "đấng" cháu ngoại nì còn hỉ mũi chùi đét sạch hay đã trên 18 tuổi?
  Cụ nầu biết rảng nghĩa cho tớ cùng bà con cô bác hiểu mí. Đa tạ. :) - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160108/cuu-uy-vien-bo-chinh-tri-neu-ng...

  Sở Di Trú Mỹ trả lời đây nè:
  [quote] To become a citizen at birth, you must:

  Have been born in the United States or certain territories or outlying possessions of the United States, and subject to the jurisdiction of the United States; OR
  had a parent or parents who were citizens at the time of your birth (if you were born abroad) and meet other requirements[/quote] http://www.uscis.gov/us-citizenship

  Hi hi hi, Trump đang tố là Ted Cruz sanh ở Canada, không phải là công dân tự nhiên (native-born citizen) nên không đủ điều kiện úng cử tông tông Mỹ. Ted trả lời: má của Ted là công dân Mỹ khi sanh Ted, nên dù được sanh ra ở Canada (trong căn cứ quân sự), Ted vưỡn là native-born American để ứng cử tông tông Mỹ.

  Tương tự như dzậy, bố các cháu ngoại của ba ếch là công dân Mỹ nên dù sanh ra ở đâu thì các cháu ngoại của ba ếch cũng là công dân Mỹ từ khi ra đời.

  Phản hồi: 

  Góp thêm ý với bác NVHN.

  Ở một số nước, cha mẹ có hôn thú, khi sinh con, mặc nhiên (by default) người con mang họ cha và có quốc tịch của cha.
  Nếu muốn khác đi thì khi làm giấy khai sanh phải thông báo lấy quốc tịch mẹ hoặc hai quốc tịch nếu luật cho phép. Lấy họ mẹ hoặc họ cha + mẹ

  Tôi nghĩ đảng CSVN phải dẹp bỏ ngay mấy cái trò lý lịch gia đình của người khác bởi vì nó vi phạm việc tự do cá nhân, quyền bảo vệ thông tin cá nhân.
  Chính sách lý lịch của đảng CSVN là của phong kiến, trảm ba họ, chém chín họ, là không công bằng, rất ác ôn và ngu xuẩn.

  Phan Diễn, Trọng, Sang, Sinh Hùng, Đại Quang, ... rặt một bọn đầy bằng cấp cử nhân, TS nhét túi, học vị GS, mà lại có tư duy phong kiến, cà chớn hết ý

  Phạm Bình Minh phải thay đổi ngay mẫu khai hồ sơ visa : loại bỏ các câu hỏi về cha mẹ, anh chị em ...

  Phản hồi: 

  Độc giả "TPP",

  Vì không biết nên bác mới "hoạnh họe" kiểu ni.
  1) Bà Tổng Lãnh Sự Mỹ đã nói là phải...Đúng ! (nghề cuả "chàng" mà).
  2) Nếu không tin nữa thì xin vào 2 trang sau trong số hàng chục, hàng trăm trang chỉ dẫn:
  * www.Wikihow.com/Become-a-US-Citizen#Method_Four:_Citizenship_Through_Par...
  * www.USCIS.gov/US-Citizenship
  (rồi đọc phần Citizenship through Parents. Trang này được coi là chính thức vì cuả chính quyền Mỹ)

  Các cháu ngoại cuả Dũng ...tự động có quốc tịch theo Cha, dù "em" Phượng có hay không sinh các cháu ở Mỹ. Sinh trên đất Mỹ thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, nếu sinh ngoài nước Mỹ, khi đến18 tuổi các cháu phải làm một văn bản xác nhận chúng vẫn muốn giữ quốc tịch Mỹ.

  Phản hồi: 

  Trích: "Bà Tổng lãnh sự Mỹ xác nhận với tôi, chỉ mới các cháu ngoại của Thủ tướng có quốc tịch Mỹ"
  Mèn ơi!!!! Đúng là......Hy sanh đời bố, củng cố đời con, mà ngon hơn nữa là đời cháu!!!! Ngụy VNCH thua bọn Việt cộng là phải!!!

  Phản hồi: 

  Toi ung ho ong NGUYEN TAN DUNG, va toi biet dieu nay co the dung, co the sai. Nhung neu toi ung ho ong NGUYEN PHU TRONG, thi toi khang dinh ngay rang minh da sai, va rat co the se phai doi mat voi toi-danh : dong loa ban nuoc, dong loa phan quoc !

  Phản hồi: 

  Đọc bài, cứ tưởng là Huy Đức "bênh" ông Dũng.
  Nhưng đọc phần cuối "hầu như các trang nặc danh đếu tập trung đưa lên mạng các thông tin bịa đặt về những người được coi là "đối thủ của ông Nguyễn Tấn Dũng" rõ là đang tố cáo những thông tin về các đối thủ của ông Dũng là bịa đặt . Coi bộ thâm dữ a ...

  Tôi lên wikipedia hỏi thăm về Phan Diễn là ai, là một cựu Ủy Viên Bộ Chính Trị, khi ông nắm chức vụ Trưởng Ban Kinh tế trung ương thì người kế nhiệm là ông Trương Tấn Sang, sau đó ông làm Thường Trực Ban Bí Thư thì người kế nhiệm là ông Trương Tấn Sang - Theo tôi hiểu thì người kế nhiệm thường là được người đương nhiệm giới thiệu .
  Cho nên tôi cho rằng ông Phan Diễn muốn bênh ông Sang bằng cách tố ông Dũng cũng như mấy ông như ông Lâu, ba vị Tiến Sĩ thiếu tư cách nào đó tố ông Dũng để bênh ông Trọng . Chuyện tố ai bênh ai trong một kỳ bầu cử cũng thường thôi . Vậy cái lý luận bình chọn của dân ngu khu đen chúng tôi cũng bênh chống ... cho vui, chứ nội bộ các đảng viên có Trời mà biết là họ có đủ thông tin, lương tâm và trình độ để nhận ra ai là ai để bầu vì lơi ích của Dân Tộc hay phe nhóm hay chữ vàng chữ bạc?

  Vì thê bình chon của ngu dân tôi là: giữa ba ông Trọng, Sang, Dũng thì tôi bầu cho ông Dũng vì cái nhìn thấy là ông Dũng có lực, có tâm thoát Trung, ông Trọng thì cầu hòa lụy Trung, ông Sang nữa muốn như ông Dũng nữa theo đường ông Trọng và nhất là không có lực, dù ông có thể là người tốt . Bất cứ ông nào thắng mà không có lực của mình mà chỉ nhờ lực đẩy của người khác, nơi khác đều dẫn đến tình trạng bấp bênh của xứ sở khó mà chống đòn của các thế lực xâm lược.

  Phản hồi: 

  Tôi thấy người ta vì đấu đá tranh giành quyền lợi mà quên đi việc của đất nước. Đối với Ông Thủ Tướng, người ta nếu muốn đánh giá xem xét trách nhiệm hay uy tín của Ông thì cứ căn cứ vào việc Ông làm: có vi phạm pháp luật hay không? Chứ cứ căn cứ vào việc hôn nhân của con gái của Ông thì đúng là đáng buồn cười. Có thể là người ta đã không có cách gì để hạ bệ Ông Thủ Tướng nên mới lôi chuyện gia đình của Ông ra mà leo lẻo.
  Chuyện hôn nhân của con gái Ông nên được xem là một tín hiệu hay một điểm mốc cho sự đồng tâm hiệp lực của người Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước, là một khởi đầu để xóa bỏ thù hằn giữa hai bên chiến tuyến của quá khứ, khép lại nó để xây dựng xã hội hiện tại và tương lai tốt hơn.
  Từ việc hôn nhân của bà Nguyễn Thanh Phượng có thể nói Ông Thủ Tướng là người cha nhân hậu, đã tôn trọng quyết định của con gái trọng sự tự do lựa chọn hôn nhân.
  Biết đến bao giờ, các ông bà mới thôi dùng từ "Ngụy" khi ám chỉ đến chính quyền VNCH. Sự thật (hay gần sự thật nhất) chỉ có thể khẳng định bằng thực tế sự kiện chứ không bằng lời nói mỹ miều, bịp bợm.
  Nếu các Ông cho rằng việc lý lịch của Ông Thủ Tướng chỉ có giá trị trong tổ chức Đảng CSVN thì các Ông đừng trộn lẫn việc của đất nước với của Đảng CSVN. Và Đảng CSVN đừng sài tiền của dân chúng trong hoạt động của Đảng CSVN. Lúc đó, xét lý lịch của đảng viên thì là việc riêng của Đảng CSVN, lúc đó không có ma nào thèm ý kiến ý cò gì.
  Nếu đã xét trách nhiệm cưa Ông Thủ Tướng thì cũng nên xét trách nhiệm của các Ông khác khi đã vi phạm điều lệ Đảng (như lạm quyền ra các nghị Quyết trái với điều lệ) đặc biệt là quy định về ứng cử bầu cử của đảng viên. Việc này mà cứ diễn ra như vậy, thì đai hội TƯ Đảng đâu cần phải thực hiện, cứ để các Ông bà chóp bu tự quyết định hết là được rồi, cần gì đại hội cho tốn cơm!
  Ai nên làm Tổng bí thư? một ông già hơn 70 tuổi mà làm lãnh đạo một tổ chức thì chỉ có một lí do. Lí do đó là các thành viên cấp dưới muốn được tư do tự tung tự tác, không muốn bị lãnh đạo gì cả. Đã hơn 70 tuổi rồi, nói còn không nỗi nữa thì lãnh đạo cái gì?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bà Tổng lãnh sự Mỹ xác nhận với tôi, chỉ mới các cháu ngoại của Thủ tướng có quốc tịch Mỹ, còn con gái Thủ tướng chưa phải là công dân Mỹ.[/quote]

  Mần cách nầu mờ các cháu ngoại của Thủ tướng có quốc tịch Mỹ?
  Các "đấng" cháu ngoại nì còn hỉ mũi chùi đét sạch hay đã trên 18 tuổi?
  Cụ nầu biết rảng nghĩa cho tớ cùng bà con cô bác hiểu mí. Đa tạ. :)