Người tố cáo tham nhũng bị kỷ luật bằng với kẻ tham nhũng

 • Bởi Admin
  04/01/2016
  3 phản hồi

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Lộc Bình, ngày 04 tháng 01 năm 2016

  ĐƠN KÊU OAN KHẨN CẤP
  V/V xử lý tham nhũng không đúng pháp luật tại Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lộc Bình

  Kính gửi:
  - Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng;
  - Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam;
  - Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội;
  - Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ;
  - Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ;
  - Ông Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm UB kiểm tra TW;
  - Ông Phan Đình Trạc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban nội chính TW;
  - Ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ.;
  - Ông Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.
  - Các cơ quan Thông tấn, Báo chí và các trang mạng xã hội.

  Họ và tên: Hoàng Quang Trung; Cấp bậc: Trung tá; Chức vụ: Nguyên Đảng uỷ viên, Nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Lộc Bình; Chỗ ở hiện nay: Số 199, phố Lao Động, TT. Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tôi xin báo cáo kêu oan khẩn cấp lên các Quý Ông một việc như sau:

  Đầu năm 2013 Ban CHQS huyện Lộc Bình đã chi sai nguyên tắc Ngân sách nhà nước đảm bảo cho nhiệm vụ quốc phòng với số tiền lớn. Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với mong muốn nhằm đấu tranh có hiệu quả với những biểu hiện sai trái trong đơn vị và loại bỏ những cán bộ, đảng viên thái hóa biến chất. Đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có lối sống lành mạnh, có phẩm chất đạo đức tốt. Ngày 11/8/2013 tôi đã viết đơn lên Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tố cáo Ban CHQS huyện Lộc Bình chi sai Ngân sách Quốc phòng gồm 3 nội dung:

  + Chi sai nguyên tắc Ngân sách Quốc phòng làm quà tết cho cấp trên và ăn tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 là: 92.640.000đ.

  + Chi sai nguyên tắc Ngân sách Quốc phòng may quần áo cho các đồng chí Thường vụ Huyện ủy và một số cán bộ Ban, Ngành trong huyện sai chế độ là: 48.300.000đ;

  + Chi sai nguyên tắc Ngân sách bổ sung cuối năm 2012 là: 120.000.000đ.

  Sau hơn 2 năm tôi liên tục đốc thúc. Qua thanh tra, kiểm tra của 3 cấp (Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn, Quân khu I và Bộ Quốc phòng) kết quả đạt được như sau: (Có Thông báo kết quả thanh tra số: 1344/TT-XKT, ngày 26/10/2015 của Thanh tra Bộ Quốc phòng đính kèm).

  - Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách Quốc phòng làm quà tết cho cấp trên và ăn tết là: 92.640.000đ tố cáo đúng 100%. Đã có quyết định thu hồi.

  - Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách Quốc phòng may quần áo cho các đồng chí Thường vụ Huyện ủy và một số Ban, Ngành trong huyện sai chế độ là: 48.300.000đ tố cáo đúng 100%. Đã có quyết định thu hồi.

  - Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách bổ sung cuối năm 2012 (120 triệu) tố cáo đúng một phần 5.109.000đ/120.000.000đ với tỷ lệ = 4,25% (còn các khoản chi khác trong nội dung chi sai nguyên tắc 120.000.000đ tôi có đầy đủ chứng cứ, nhưng cấp trên xuống thanh tra, kiểm tra làm việc chưa thực sự khách quan, vẫn còn bao che, dung túng cho sai phạm của cấp dưới và có biểu hiện đơn vị đã hợp thức sổ sách hóa đơn chứng từ).

  Tổng cộng số tiền sai phạm được phát hiện đến nay là: 146.040.000đ Ngân sách nhà nước. Như vậy, tôi tố cáo một vụ việc tham nhũng, tiêu cực gồm 3 nội dung đều đúng sự thật.

  Kết quả xử lý kỷ luật như sau:

  - Ông: Trương Văn Vũ, Chỉ huy trưởng (người đứng đầu cơ quan tổ chức, Chủ tài khoản): Khiển trách.

  - Ông: Lương Đình Nhạc, Chính trị viên (người đứng đầu tổ chức Đảng): Khiển trách.

  - Ông: Hoàng Quang Trung, Phó Chỉ huy trưởng (người tố cáo): Khiển trách (tôi bị kỷ luật oan sai, nội dung lý do kỷ luật không có căn cứ, không đúng với lỗi phạm).

  - Ông: Trần Văn Quý, Nhân viên Tài chính (Kế toán trưởng), là người làm tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy trong việc chi tiêu sử dụng ngân sách: Không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào mà trong năm 2014 đã có vi phạm nhưng vẫn được nâng lương, thăng quân hàm từ cấp Đại úy lên Thiếu tá.

  * Vậy, người tố cáo và người vi phạm có hình thức kỷ luật ngang nhau là không đúng, không công bằng. Cấp trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình o ép, gán ghép khuyết điểm cho người tố cáo và đánh đồng người tố cáo với người vi phạm. Dẫn đến người tố cáo bị kỷ luật oan sai, nội dung lý do kỷ luật không đúng lỗi phạm. Ngược lại người vi phạm được xử lý kỷ luật quá nhẹ, hình thức kỷ luật không tương xứng với lỗi phạm.

  Tôi không nhất trí với hình thức kỷ luật như trên. Vì:

  + Người dũng cảm tố cáo đúng cũng bị hình thức kỷ luật ngang bằng với người vi phạm là không công bằng, không đúng quy định, không hợp “Ý Đảng – lòng dân”.

  + Đây là vụ việc sai phạm có tính chất rất nghiêm trọng, vì: Đây là sai phạm có tổ chức và sai phạm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ của đơn vị. Những người vi phạm biết chắc chắn số tiền sai phạm là tiền của Nhà nước dành cho đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng và những cá nhân, tổ chức đã có sai phạm rõ ràng nhưng không chịu nhận ra sai lầm khuyết điểm để sửa chữa mà ngược lại còn cố tình trù dập người tố cáo một cách có hệ thống, như: cấp trên lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình kỷ luật oan sai người tố cáo, không thăng quân hàm cho tôi (người tố cáo)… Quá trình giải quyết tố cáo còn bao che, dung túng người vi phạm và ngược lại còn đe dọa, trù dập, xúc phạm người tố cáo.

  Đứng đầu việc làm sai trái trên là ông Nguyễn Văn Khuỳnh, nguyên Chính ủy và ông Hoàng Công Hàm, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới giải quyết tố cáo sai và cố tình trả thù, trù dập người tố cáo. Đề nghị cấp trên xem xét trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Khuỳnh và ông Hoàng Công Hàm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên. Tôi đề nghị các Quý ông quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương và Bộ Quốc phòng giải quyết một số việc sau:

  - Xem xét xử lý lại vụ việc tham nhũng, tiêu cực tại Ban CHQS huyện Lộc Bình một cách khách quan, công bằng, đúng pháp luật.

  - Thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật oan sai đối với bản thân tôi. Đồng thời thăng quân hàm Thượng tá cho tôi và đảm bảo một số chế độ chính sách đối với người tố cáo do việc giải quyết tố cáo sai của cấp trên gây ra, nhằm bảo vệ danh dự, quyền lợi người tố cáo.

  - Xem xét xử lý nghiêm những người cố tình giải quyết tố cáo sai và những người bao che, dung túng, đồng lõa, tiếp tay cho tham nhũng và trù dập người tố cáo.

  Tôi xin chân thành cảm ơn ./.

  NGƯỜI VIẾT ĐƠN
  (Đã ký) Hoàng Quang Trung
  ĐT: 0919642866

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lời khuyên của CCB, sỹ quan thời chống Mỹ : bạn nên xin về nghỉ hưu nếu đủ điều kiện hoặc chuyển đơn vị khác. Dù bạn đúng nhưng độc thương độc mã , một mình không thể chống cả tập đoàn Maphia được đâu. Mong bạn hãy bảo trọng tính mạng của mình và gia đình. Tham nhũng trong XH VN đã là căn bệnh ung thư máu, nó hủy diệt tất cả. Trong Nhà nước bệnh hoạn và hỗn độn này, bạn hãy chờ xem cơ thể này sẽ tự phân hủy trong ngày không xa.

  Phản hồi: 

  Đến ông to nhất mang quân phục mà lãnh đạo bằng "tâm tư" chứ không bằng kỷ luật và khả năng thì chuyện của anh bị kỷ luật vì tố tham nhũng thì không phải chuyện la . Mấy tháng trước đây, một đồn Biên Phòng nọ đã khai láo vài chuyến tuần tra để dôi ra xăng dầu mà ba'n ra ngoài để cải thiện đời sống cho anh em bộ đội biên phòng ở đó . Dưới góc cạnh tình đồng đội thì rất thương nhưng dưới góc cạnh quân kỹ, chiến thuật, chiến lược thì quả là một trọng tội . Chỉ huy mà dựa trên những sự láo để mà làm quyết định thì chỉ có chết . Chuyện ấy đến nay có thấy tăm hơi gì đâu .
  Anh Trung đừng buồn, nước ta nó như thế đấy anh à ....

  Phản hồi: 

  Đành rằng ai sống cũng phải có một công việc để sinh sống và bảo bọc gia đình, chọn lựa loại nào là quyết định của mỗi cá nhân. Anh đã chọn con đường đồng hành cùng bầy sói cũng đồng nghĩa với phải chấp nhận những cú táp ngược của đồng loại khi chúng bị xổng miếng mồi. Thôi thì hãy quên đi giấc mộng tướng quân mà trở về cuộc sống bình thường ruộng rẫy hay mua bán khiêm nhường mà tiếp tục cuộc sống quý giá anh được thừa hưởng của song thân. Chỉ là suy nghĩ riêng, vì tôi đã từng chọn lựa như thế trong quá khứ khi tôi hiểu ra rằng mình không thể nào sống tàn nhẫn bẩn thỉu vô lương tâm như đồng bọn.