Góp ý với Bộ chính trị và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 • Bởi Admin
  29/12/2015
  6 phản hồi

  Lương Thanh Sở

  BBT Ý Kiến Đảng Viên nhận được thư góp ý với Bộ Chính trị và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng viên lão thành Lương Thanh Sở. Trong nội dung lá thư, ông Sở đưa ra nhiều vấn đề cốt lõi liên quan đến nguyên nhân vì sao đã cận kề ngày Đại hội XII mà Bộ Chính trị vẫn chưa chốt được phương án nhân sự thuộc trường hợp "đặc biệt" ra tái cử.

  Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc, nhưng đến nay vẫn chưa ai rõ về phương án nhân sự cấp cao vì HNTW 13 chưa bàn tới vấn đề này. Dư luận cán bộ, Đảng viên rất sốt ruột, không hiểu ông Nguyễn Phú Trọng và Bộ chính trị đang làm gì mà chưa đưa ra được phương án nhân sự các chức danh chủ chốt của Đảng được tái cử trong HNTW 13. Tìm hiểu thông tin nội bộ mới biết chủ trương của ông Nguyễn Phú Trọng là “không đưa ra bàn ở hội nghị này mà đợi đến HNTW 14 mới đem ra bàn”, lý do là tại HNTW 13 dư luận không ủng hộ việc tái cử chức Tổng bí thư của ông. Ở HNTW 12 ông đưa ra 03 phương án các chức danh chủ chốt tái cử (phương án 1 người, phương án 2 người và phương án 03 người), nhưng hướng mọi người vào phương án chọn 1 người vào chức Tổng bí thư cùng với các tiêu chí bắt buộc như phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận,… với lý do nếu chọn sai tiêu chí này tình hình sẽ “phức tạp”. Theo đó, trong nội bộ lan truyền tin trong 04 ông (Sang-Trọng-Hùng-Dũng) chỉ có ông Trọng tái cử làm Tổng bí thư Khoá XII, có thể đến nửa nhiệm kỳ sẽ chuyển giao cho người khác.


  Ông Nguyễn Phú Trọng: "Tổng Bí thư phải là người miền bắc, phải là người có lý luận!"(!?)

  Tại HNTW 13, khi Tiểu ban nhân sự đưa ra tiêu chí này, mọi người hiểu ngay là muốn ám chỉ chính bản thân ông Trọng nên đã có nhiều ý kiến phát biểu phản bác, phê phán về tiêu chí vùng miền thiển cận hay đây là lúc cần người có tư tưởng đổi mới, có bản lĩnh, có trách nhiệm, có kinh nghiệm chỉ đạo thực tiễn chứ không cần người có lý luận suông, giáo điều,… Theo các tiêu chí này dư luận lại hướng vào một đồng chí khác, người mà ông Trọng muốn làm mất uy tín ngay từ đầu khoá!

  Nhận thấy tình hình bất lợi, ông Trọng chuyển sang chiến thuật “toạ sơn quan hổ đấu”, ông ra sức chỉ đạo Uỷ ban chống tham nhũng mở các cuộc điều tra các vụ án để tìm ra các sai phạm của đồng chí X và sử dụng ông Trương Tấn Sang đi đầu trong việc này bằng cam kết nếu ông Trọng tiếp tục làm Tổng bí thư thì ông Sang sẽ làm Thủ tướng. Ở hướng khác nếu chỉ dùng ông Sang cũng chưa đủ sức để loại đồng chí X mà cần liên kết với nhiều ông khác để cô lập đồng chí X ngay trong Bộ chính trị với hy vọng số phiếu giới thiệu đồng chí X sẽ thấp, khi đó sẽ không được giới thiệu ở HNTW như nghị quyết của BCH TW đã nêu. Để làm được điều này người ông Trọng chọn là Nguyễn Sinh Hùng với “mồi nhử” là nếu tái cử được sẽ chuyển giao chức Tổng bí thư cho ông Hùng sau nửa nhiệm kỳ. Ông Trọng đánh đúng tâm địa của ông Hùng nên trong kỳ họp Quốc hội vừa qua ông Sinh Hùng tỏ ra là người có quyền bính nhất, chống Chính phủ và Thủ tướng ra mặt. Ông Trọng cũng không bỏ qua việc lôi kéo ông Út Anh thông qua việc bắn tin ông Út Anh có thể giữ chức Chủ tịch nước, úp mở việc ông Tô Huy Rứa có thể là ứng viên cho chức Tổng bí thư nếu ông Trọng không được đề cử. Ông Trọng cũng không quên ủng hộ ông Phạm Quang Nghị tái cử làm Chủ tịch Quốc hội như can thiệp của ông Lê Khả Phiêu. Để cô lập đồng chí X, ông Trọng gặp các ông Phan Diễn, Nguyễn Đức Bình để viết đơn tố cáo đồng chí X; ông Sang xui 03 vị giáo sư ký đơn bôi nhọ đồng chí X;… những câu chuyện này đã lan truyền khắp nơi trong nội bộ. Tất cả những cáo buộc này đều là những chuyện đã kết luận từ ĐH XI hoặc đều là những vu khống bịa đặt vô căn cứ nhưng ông Trọng và Bộ chính trị cử thả nổi, không có kết luận gì! Kể cả những lời tố cáo mang danh là địch nguỵ cũng tin là có thật rồi cử cán bộ sang Mỹ để tìm gặp kẻ viết đơn tố cào là địch nguỵ để xác minh về đồng chí X, một sự kiện xưa nay chưa từng có! Thật là nguy hiểm vô cùng!

  Đến đây ta có thể hiểu được vì sao ở HN TW 13 không đưa ra BCH TW cho ý kiến về nhân sự các chức danh chủ chốt một phần là do chưa hạ được đồng chí X, một phần là ông Trọng cảm thấy không yên tâm khi chưa đánh giá được tương quan lực lượng giữa ông và đồng chí X. Rất có thể ông sẽ thất bại nếu lấy ý kiến một lần nữa. Chính ông Trọng là người đã tạo ra tình trạng các ông trong Bộ chính trị quá tuổi đều thấy mình còn điều kiện tái cử nên không ông nào tự nguyện rút không tái cử. Không ai chịu ai!!! Vì vậy các quân sư của ông Trọng khuyên ông lùi một bước để có thời gian chuẩn bị lực lượng quyết chiến tại HN TW 14 sắp đến.

  Khi biết được thông tin này, dư luận trong TW và trong cán bộ rất phản ứng. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao BCH TW lại để nhóm Nguyễn Phú Trọng hoành hành trong TW như vậy. Và mọi người đều có chung nhận định, nếu để ông Nguyễn Phú Trọng tái cử sẽ là tai hoạ cho đất nước vì sẽ chìm đắm vào sự khủng hoảng về kinh tế, chính trị và an ninh quốc phòng. Tình hình sẽ rối loạn, phức tạp đe doạ tồn vong của đất nước, lúc đó Phú Trọng chỉ còn một con đường là cầu cứu Tập Cận Bình đưa tay cứu giúp!

  Trước tình hình khó khăn hiện nay, xin ông Trọng, các ông trong Bộ chính trị, Ban bí thư cần tỉnh táo lại, lấy vận mệnh đất nước, dân tộc làm trọng để từ đó đoàn kết với nhau, xem xét khả năng của mình của đồng chí để lựa chọn được người thực sự có tâm, có tài lãnh đạo đất nước trong điều hiện vô cùng khó khăn hiện nay.

  Nhân đây cũng khuyên ông Nguyễn Phú Trọng hãy bình tĩnh nhìn lại mình để đo mức tín nhiệm đến đâu. Với sức khoẻ, tuổi tác và khả năng của ông đã thể hiện trong 5 năm làm Tổng bí thư thì đến lúc này ông nên kết thúc sự nghiệp, coi đó là sự đóng góp cho Đảng, cho đất nước, bản thân ông sẽ được lưu danh tử tế hơn.

  Nếu ông Nguyễn Phú Trọng vẫn nuôi ý đồ tái cử Khoá XII chức Tổng bí thư bằng mọi giá thì chẳng khác gì ông đang chơi “một canh bạc” nguy hiểm mà chắc chắn sẽ thất bại. Điều đó không chỉ hại cho bản thân ông mà còn làm ông trở thành tội đồ phá hoại ĐH Đảng lần thứ XII.

  Rất mong BCH TW nhận rõ tình hình này, ngăn chặn không để xảy ra kịch bản như ông Trọng đã toan tính.

  Lương Thanh Sở
  (Đảng viên Lão thành)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đại hội 12 của đảng CSVN có lẽ sẽ là đại hội cuối cùng của đảng này với vị thế và quy mô đang có của nó.
  Thực tế cuộc sống, xu hướng xã hội - kinh tế và địa chính trị trong nước và trên thế giới hiện tại đã không chừa cho đảng CSVN một không gian đủ để tồn tại và hành động như từ trước đến nay nữa. và điều gì tất yếu phải đến đang đến: đảng CSVN có thể phải hóa thân sang một hình thái khác, với tôn chỉ chính trị điều chỉnh cho phù hợp, hoặc tan rã và tạo thành một số đảng phái khác nhau.
  Cuộc đấu đá trong nội bộ chóp bu của đảng CSVN trước đại hội 12 cho thấy rõ ràng hiện thực này!
  Thực ra, việc lựa chọn lãnh đạo kế tiếp không mấy quan trọng nếu nội bộ đảng đã thống nhất được các mục tiêu và phương pháp hành động của đảng. Vì không thống nhất được 2 điểm trọng yếu đó, cuộc đấu tranh nội bộ này nghiêng hẳn về việc lựa chọn lãnh đạo mới và nhóm lãnh đạo này sẽ vạch ra mục tiêu và phương pháp sau khi đã nắm quyền.
  Đây có thể là một cuộc đấu quyết liệt, không loại trừ các bột phát bạo lực có kiểm soát!
  Tuy vậy, hai phe nhóm chính trong đảng vẫn thống nhát với nhau (dù muốn hay không) về tính bất khả xâm phạm của sự tồn tại thể chế. Nhưng yêu cầu này lại mâu thuẫn kịch liệt với cách thức và nội dung hành động nhằm thực hiện yêu cầu đó. Do vậy, những thây đổi cực đoan có khả năng xẩy ra, đơn giản chỉ vì quy luật thừa kế và loại bỏ của tự nhiên và xã hội!
  Tình hình này, dưới góc độ yêu nước , yêu tiến bộ xã hội và hòa bình để nhìn nhận thì rõ ràng,tiếng nói và sự ủy quyền của các đại biểu tham dự đại hội đảng CSVN lần 12 là có tính quyết định tới vận mệnh và tương lai của đất nước và của chính họ.
  Nếu các đại biểu đại hội đảng CSVN lần 12 không thể hiện được gì, và không có một thay đổi triệt để về bản chất trong đảng, sau đại hội sẽ xuất hiện các mầm mống của quá trình ly tán, và là mở đầu cho sự sụp đổ của đảng CSVN!

  Phản hồi: 

  Một tiếng gà gáy giữa đêm đông giá lạnh, tuy nhỏ nhoi, nhưng cũng phần nào làm ấm lòng nông phu và người xa xứ. Tiếng nói của vị đảng viên lão thành tuy lẻ loi nhưng cũng có thể thức tỉnh được chút lương tâm kẻ thất phu. ĐCSVN nắm quyền cai trị đất nước VN , nhưng đã mất hết uy tín đối với nhân dân . Như thế là mất dân thì như cây mất gốc, như thuyền nằm trên cạn..Sự tan vỡ của ĐCSVN và sụp đổ của nhà nước cộng sản VN chỉ là thời gian . Thời điểm từ 12/2015 - 1/2016 là đỉnh điểm cuộc đấu đá để giải quyết mâu thuẫn nội bộ BCH và Bộ chính trị ĐCSVN. Đó là mâu thuẫn về lý luận, mâu thuẫn về đường lối, mâu thuẫn do tranh giành quyền lực .. giữa các phe nhóm của ông Trọng , ông Sang với ông Dũng ; giữa ông Hùng với ông Dũng, ông Dũng với ông Sang..Họ đang luẩn quẩn chỉ vì cái ghế quyền chức để bảo vệ " thành quả" tham nhũng trong các nhiệm kỳ qua. Bên ngoài thì T.Q lại đưa dàn khoan 981 vào biển Đông , âm thầm chiếm cứ địa Vũng áng, Đà Nẵng, Tây Nguyên. Bên trong nước thì nguy cơ vỡ nợ quốc gia (nợ công trên 100% GDP), thất nghiệp, bất công, tham nhũng tràn lan ..Các đảng viên , CCB, Nhân dân yêu nước chẳng lẽ đứng khoanh tay chờ T.Q vào trói tay?

  Phản hồi: 

  Lão thành CM là lão thành CON MA hay sao? Đã có biết bao "đơn thuốc" của dân, của trí thức đảng viên kê cho Đảng, thế nhưng Đảng đéo nghe. Lại thêm mộ đơn thuốc nữa của vị lão thành con ma mày thì làm đéo gì được. Thôi thì cứ "lẳng lặng mà xem chúng đấu nhau" cho rảnh. Việc nước thì không quan tâm, chỉ quan tâm đế chuyện nội bộ của Đảng tức là quan tâm đến một thiểu số nhóm người trong nội bộ dân tộc. Phải hô hào toàn dân đòi lại chính quyền "của dân, do dân và vì dân". Tình trạng Đảng lục đục nằm chung trong thế giới CS, chẳng nước CS nào không đám đá nội bộ, cuộc chiến trong Đảng CS còn tàn khốc hơn cuộc chiến giữa TB và CS. CS càng lục đục càng dễ sụp đổ. Cứ để họ đấu đá lẫn nhau, anh sứt đầu anh mẻ trán thì dân có cơ hội vùng lên diệt cả hai. Trên lý thuyết thì như thế, nhưng dân tộc mình chưa đủ sức làm chủ vận vận dân tộc mình nên dân tộc mình một là bị chi phối bởi cộng đồng ASEAN là theo Mỹ thì tốt, hai là bị rơi vào vòng kiềm tỏa của Tàu thì khốn nạn.
  Trung quốc chơi mình đủ vố, còn mình có chơi lại được vố nào đâu. Trung quốc vừa coi Việt Nam là nơi cung cấp thực phẩm sạch, vừa là cái hố rác để tiêu thụ thực phẩm bẩn. Cũng như trước đây Trung quốc vừa lo cho dân tộc mình để là nơi để truyền bá CNCS, vừa lo dân tộc mình trở thành tiểu bá cạnh tranh với Trung quốc ở Đông Nam Á, nên phải diệt, tức là nó vừa "nuôi" mình, vừa giết mình.
  Nhiều nước cùng có chung biên giới với Trung quốc nhưng họ đéo theo CNCS nên họ không bị rơi vào vòng kim cô của nhà Hán bành trướng.
  Anh cả Lú hanh hanh X đều là người Việt Nam, nếu các anh thực sự giác ngộ chính trị thì hãy tỉnh ngộ, coi chính trị là biện pháp làm dân giầu nước mạnh ngày càng tiến lên. Còn các anh đéo phải con cháu Các Mác Lê nin thì thờ Mác Lê làm đéo gì. Nếu từ bỏ được điều 4 hiến pháp như TS Cù Huy Hà Vũ nêu ra thì giải quyết được mọi vấn đề. Phải để dân quyết định vận mệnh đất nước. Các anh ấy coi chính trị là giữ chế độ, thực chất là các anh ấy núp bóng CNCS để duy trì địa vị thì có thể đẫn đến nội chiến chưa biết chừng. Xem ra X đang chuẩn bị hậu cứ ở đảo Phú Quốc đề phòng nếu không còn được tái cử, định biến Phú Quốc thành Đài Loan của Trung quốc hay sao?
  Nhiều cụ già CM lão thành cũng phải thốt lên: "EM" đã sống gần hết thế kỷ mà chưa bao giờ thấy chính quyền mất lòng dân như thời kỳ này."
  Chính quyền mất lòng dân thì sớm muộn sẽ tự đổ thôi. Không đổ vì nguyên nhân trong nước thì đổ vì nguyên nhân nước ngoài. Trình độ dân trí cao thì làm cho chính quyền chóng sụp đổ để người dân đỡ khổ và đất nước tiến lên.

  Phản hồi: 

  Đại Hội Tranh Phân

  Cứ đến năm năm lại một lần
  Cẩu trệ tranh giành một đống phân
  Bác đã mang về từ Xô Viết
  Dơ dáy tanh hôi khắp cõi trần.

  Đống phân lần nầy thêm thối tha
  Bởi vàng lão chệt tự Trung Hoa
  Pha cùng thây rữa tên Hồ tặc
  Xú uế non sông khắm nước nhà.

  Nhưng bầy vẹm phỉ lại khen thơm
  Tranh nhau cái chức chủ hầm phân
  Kéo bè kết phái chia nam bắc
  Đấu đá, hơn thua, quyết một lần.

  Lần nầy chó lú với tư sâu
  Tái chiến với heo rừng Cà mâu
  Rút tỉa chua cay lần bại trước
  Quyết hạ con heo ngay hiệp đầu.

  Sâu chó bày binh tướng sĩ ma
  Dàn trận bát quái chẳng đường ra
  Dụ heo khinh địch vào trong rọ
  Thọc huyết trả thù cho Bánh Tha.

  Nhưng con ếch chúa đại ma đầu
  Hỗn danh của heo rừng Cà mâu
  Hình như đã biết mưu sâu chó
  Nên vẫn nằm im chờ khá lâu…

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Lại một cụ hết tuổi, ra rìa, kể chuyện các cụ chia phần cho lũ trẻ ranh ưa hóng hớt. Thường là có ít nhiều hư cấu cho thêm phần li kì, gay cấn để hấp dẫn bọn trẻ, nhưng cốt tử của vấn đề thì đéo cụ nào dám nói. Rằng trong mắt các cụ, bốn ngàn năm nữa lũ trẻ chúng bay cũng chưa lớn được.

  Phản hồi: 

  XHCN DÂN CHỦ gấp vạn lần tư bản ở chỗ này!
  Nhân dân đứng NGOÀI CUỘC việc chọn lãnh đạo quốc gia! Chỉ một nhúm nhỏ người tung hoành ngang dọc chia chác quyền lực: "Anh ngồi ghế này, tôi ngồi ghế nọ, anh nọ ngồi ghế kia".!
  BỐ LÁO!!
  Đã hết thời DÂN NGU KHU ĐEN để bọn gian hùng đè đầu cỡi cổ! XƯA RỒI DIỄM ƠI!