Thủ phạm tạt axit Trương Dũng là một tổ chức khủng bố?

 • Bởi Biên tập viên
  27/12/2015
  4 phản hồi

  Nguyễn Đình Ấm


  Sáng ngày 21/12/2015 anh Trương Văn Dũng, một người hoạt động xã hội nhân quyền sôi nổi, cùng bạn bè đến công an phường Bách Khoa (Hà Nội) để đòi lại số tài sản bị công an cướp đoạt trong vụ họ bắt giam LS Nguyễn Văn Đài hôm 16/12/2015. Trước thái độ quanh co, lẩn tránh của Công an nhiều bà con đã chất vấn và xảy ra cãi vã… đến trưa vẫn không đòi được tài sản. 13g anh Dũng cùng bạn bè bà con ra vỉa hè trước trụ sở công an phường ăn cơm. Khi mọi người chưa ai đưa được miếng cơm vào miệng thì có một người ở đâu xông đến đổ chai acid vào đầu anh Dũng làm anh bị bỏng nặng, riêng một mắt bị cháy hoàn toàn niêm mạc.

  Một hành vi đến tột cùng của sự tàn bạo.

  Vậy ai là thủ phạm vụ trấn áp hèn hạ này?

  Đã có nhiều ý kiến khẳng định đó là công an giả danh hoặc thuê côn đồ khủng bố những người đấu tranh mà về lý họ không thể nào khuất phục được nên phải dùng biện pháp hạ cấp. Về “danh chính” chắc chắn nhà cầm quyền, công an sẽ phủ nhận hành vi cực kỳ hèn hạ, dã man này nhưng để thuyết phục được dư luận thì họ phải trả lời ổn thỏa những câu hỏi này:

  – Anh Trương Văn Dũng đã có oán thù ghi xương khắc cốt với ai mà đến mức bị trả thù khốc liệt đến thế, trong khi anh là người rất hiền lành, ngay thẳng, luôn sống chân tình, cao thượng với mọi người, chưa hề có va chạm, khúc mắc gì với ai?

  – Tại sao kẻ thù của anh Dũng lại trả thù anh bằng hành vi cực kỳ nguy hiểm giữa thanh thiên bạch nhật khi có nhiều người xung quanh, nghĩa là không sợ bị bắt, bị chính quyền trừng phạt?

  – Tại sao chỉ những người hoạt động xã hội, nhân quyền, chống Trung Quốc xâm lược như Thúy Nga, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tiến Sơn (Sơn Tiến), Nguyễn Văn Đài và hôm nay là Trương Văn Dũng mới bị vô cớ hành hung một cách hết sức dã man như có ý dằn mặt, triệt hạ?

  – Tại sao một loạt công dân bị xâm phạm thân thể, tính mạng nghiêm trọng như vậy mà công an không điều tra ra vụ nào trong khi hầu hết các vụ tương tự nhưng rơi vào các đối tượng khác, nhất là người có chức quyền, công an… thì công an điều tra, tìm ra thủ phạm rất nhanh, xử lý thích đáng thậm chí rất nặng?

  Riêng vụ đón đường hành hung dã man luật sư Nguyễn Văn Đài ở Nghệ An (6/12/2013) và vụ tạt acid Trương Văn Dũng (21/12) công an có điều tra và tìm ra thủ phạm hay không?

  Vậy nếu tất các vụ hành hung dã man trên mà công an Việt Nam “điều tra giỏi nhất thế giới” không điều tra ra thủ phạm và xử lý theo pháp luật thì làm sao tránh được người dân nghĩ thủ phạm chính là công an?

  Nếu một chế độ, một quốc gia mà nhà chức trách làm những chuyện mọi rợ như thế thì phải chăng họ là một tổ chức khủng bố?

  N. Đ. A.

  Tác giả gửi BVN.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Rõ ràng xét về cán cân sức mạnh của phía dùng bạo lực đàn áp là công quyền của đảng (côn an chìm nổi, lính tráng) với phía phản kháng bằng lý lẽ lương tâm(các tổ chức dân sự yêu cầu dân chủ) thì chúng ta kém xa bọn họ về mức độ tàn nhẫn và bạo hành.

  Chúng ta còn một đường lối chống bạo lực này khả dĩ trong tầm khả năng và cũng tránh được những tổn thất lớn về nguồn lực nhân sự, tránh được mục tiêu chụp mũ để mạnh tay đàn áp là quảng bá và vạch trần mọi thủ đoạn, âm mưu dùng bạo lực bóp chết những tiếng nói của lương tâm với cộng đồng thế giới làm cho bọn họ không còn chỗ dựa để ngửa tay đi ăn xin với các quốc gia tôn trọng nền dân chủ nhân quyền.

  Đã đến lúc các nhà hoạt động nhân quyền/dân chủ nên có vệ sĩ để bảo vệ tính mạng và thân thể của họ. Cần lập một quỹ dành riêng cho "security" để thuê những vệ sĩ giỏi sẵn sàng bộp đầu mấy thằng công an giả dạng côn đồ tấn công các nhà hoạt động ôn hòa. Tôi sẵn sàng quyên góp cho quỹ này.

  Ngày xưa, những hành động của CSVN pháo kích vào thành phố, giật sập cầu, ám sát GS Nguyễn Văn Bông, dùng thanh thiếu niên như Võ Thị Sáu, 16-17 tuổi ném lựu đạn, là những hành động khủng bố bạo lực.

  Ngày nay, nếu một chế độ, một quốc gia mà nhà chức trách làm những chuyện mọi rợ như thế thì chính họ là một tổ chức khủng bố trá hình !

  Không xử dụng bạo lực nhưng cũng không nên khoanh tay, đứng im để bọn côn đồ, bọn khủng bố hành hung.

  Không xử dụng bạo lực nhưng cũng không nên im lặng, cần phải vạch mặt, cảnh cáo những kẻ có trách nhiệm nhưng lại cố tình làm lơ, hoặc không làm tròn trách nhiệm

  Làm cách nào "cảnh cáo" trực diện, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, đến những kẻ không làm tròn trách nhiệm ?? Có cảnh cáo nghiêm khắc, sẽ làm những kẻ có trách nhiệm phải suy nghĩ sâu xa ...