Thay áo quần cho một xác chết đã phân hủy sau 24 năm?

 • Bởi Admin
  25/12/2015
  2 phản hồi

  Nhạc sĩ Tô Hải

  19g00 một tối 25 tháng 12, cách đây 24 năm, CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN THỨ THIỆT ĐÃ TỰ KẾT LIỄU ĐỜI MINH TẠI CHÍNH NƠI NÓ ĐƯỢC SINH RA. Đó là một cái mốc mà cả nhân loại đều ghi nhớ: Sự sụp đổ tan tành của cả một khối cộng sản hùng mạnh và bạo tàn do Liên Xô bảo kê với trên 500 sư đoàn quân tinh nhuệ trong đó có 200 sư đoàn cơ giới thiết giáp + lực lượng không quân, tên lửa vượt đại châu mang đầu đạn hạt nhân (cường quốc quân sự số 2)… Mà chẳng ai đánh nó cả! Chẳng ai mất một viên đạn, một mạng người nào!... Tất cả chỉ nhờ vào “những người cộng sản đã quá hiểu chủ nghĩa cộng sản” (Winston Churchill), nên đã quyết vứt bỏ nó, vứt bỏ mọi quyền lợi ,uy danh hão mà đập tan tành nó một lần cuối cùng!

  Cụ thể là: Tổng bí thư kiêm chủ tịch Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết M. Gorbachev đã tuyên bố, rất bi tráng, trước thế giới về quyết định “ngưng mọi chức vụ của mình để giao lại cho một tổng thống Liên bang Nga: Boris Eltsine!! (ảnh 1), chấm dứt vĩnh viễn một chế độ đảng trị cầm quyền… đồng thời giải tán luôn khối 16 nước của Liên bang Sô-Viết.

  Trong bản tuyên bố, ông không ngần ngại hay sĩ diện gì khi lên án cái thể chế đảng cộng sản lãnh đạo mà ông là lãnh tụ tối cao thứ 7, đã làm đất nước Liên Xô bị kìm hãm không thể nào tiến lên được! Đáng chú ý là đoạn này:

  Số phận đã quyết định rằng, khi tôi trở nên lãnh đạo đất nước, hiển nhiên đã có những sai trái trầm trọng trong quốc gia này. Chúng ta có đầy đủ mọi thứ, đất đai, dầu khí, tài nguyên thiên nhiên và Tạo Hóa đã ban cho chúng ta trí tuệ và tài năng – Tuy nhiên, mức sống của chúng ta tệ hại hơn nhiều so với các quốc gia kỹ nghệ khác và khoảng cách mỗi ngày rộng thêm. Lý do rõ ràng vì xã hội bị bóp ngẹt trong tay của một hệ thống quan quyền được tạo ra để phục vụ một ý thức hệ, và phải chịu gánh nặng chạy đua vũ trang, căng thẳng tột cùng. Tất cả cố gắng để thực hiện các cải cách nửa vời đều lần lượt dẫn đến thất bại. Đất nước không còn hy vọng gì nữa.

  Để rồi đi đến lời tuyên án cực kỳ đanh thép, không vương một tí chút ngại ngùng, e sợ…

  “hệ thống toàn trị đã ngăn chận một quốc gia để trở nên giàu có và thịnh vượng, hệ thống đó phải bị giải thể.” (*)

  Đáng chú ý là cái ông “phản đảng số 1” này (đánh giá của những kẻ cộng sản cuồng tín thế giới trong đó hăng hái nhất là VN) là: ngay đêm mừng chúa giáng sinh, nghĩa là trước khi khai tử Liên Bang Sô Viết một ngày, trong lúc lần đầu tiên, người dân Moscow được đón giáng sinh theo kiểu phương Tây (trước đó Noel với người Nga phải là 7/1), ông ta đã gửi đến kẻ “đối đầu số 1 trong chiến tranh lạnh” và chạy đua vũ trang: Tổng thống Hoa Kỳ G. Bush, bức điện sau:

  “George thân mến, chúc mừng Giáng Sinh đến anh và Barbara!”

  “George, tôi muốn báo anh biết một tin quan trọng. Trước mặt tôi là diễn văn từ nhiệm. Tôi sẽ rời khỏi chức vụ tổng tư lịnh và chuyển giao quyền sử dụng vũ khí nguyên tử sang tổng thống Liên Bang Nga”

  Và liên tiếp sau đó, (trừ Ba Lan, công đoàn “Đoàn Kết” của Lech Walesa năm 1989, đã thắng lợi bằng một cuộc bầu cử tự do, loại bỏ chủ nghĩa cộng sản, nắm lấy chính quyền từ tay tướng Zaruzelsky), hàng loạt các nước cộng sản Đông Âu, đã như cỗ bài domino, sụp đổ theo… không kèn, trống, không khúc ca tang lễ, mà chỉ có tiếng reo hò, vỗ tay, hoan hô… đến rung chuyển trái đất!

  Tuy nhiên, trận “bạch thủy” này chỉ quét được đến một số nước Trung Á…và bị chặn lại tại bức tường thành gần một tỷ người Trung Quốc Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân!

  Núp bóng dò dẫm đi theo là mấy chú lãnh tụ Cộng sản Việt, đang tiếc nuối cái thể chế dù sao cũng đã giúp mình từ “sâu bọ trở thành người” và chí ít cũng đưa cái đám dân đen do họ chăn dắt tiến lên thời kỳ… ”không chết đói”!

  Để đối phó kịp thời, anh ba Tầu đã khôn khéo tạm cất hình hai anh Tây Mác Lê đồng thời đưa ra những đường lối “cộng sản không giống Liên Xô”... Đó là:

  - Xã hội chủ nghĩa mang mầu sắc Trung Hoa (?)

  - Thể chế chính trị “ba đại diện”(?)

  - Và gần đây là: xây dựng một xã hội khá giả toàn diện!(?)

  - Đặc biệt quan trọng và lưu manh hơn hết là: để đoàn kết toàn dân “đòi lại những đất đai, biển trời Trung Hoa vĩ đại đã bị mất vào tay ngoại bang (trong đó có Việt Nam), các tân lãnh tụ cộng sản nhồi nhét cho toàn dân Trung Hoa cái tư tưởng Đại Hán Đế Bành Trướng” nhằm tập hợp quanh họ, cùng lấy mục tiêu trước mắt là phải đòi lại bằng được những vùng biển vùng trời họ đã có “từ… thời cổ đại không thể chối cãi”…

  Chẳng biết bấu víu vào đâu, mấy anh “vua-tư-bản-đỏ-việt-cộng” đành bán thân cho bọn thầy Tầu, cắt đất, cắt biển đảo cho thầy Tầu “quản lý hộ”. Tuy nhiên, vẫn ra cái đều ta đây độc lập suy nghĩ, thậm chí còn có lập trường cộng sản Mác-Lê hơn cả ông anh 4 tốt, cũng bắt chước đề ra nào là “đổi mới” rồi… ”đổi mới sâu rộng”, “đổi mới toàn diện”,... nào là “kinh tế thị trường” nhưng định hướng phải là….”xã hội chủ nghĩa” và gần đây là “dân chủ” nhưng cũng phải là “dân chủ… xã hội chủ nghĩa” (?!) cái đuôi mà mấy chú cố bịa ra để… “hết thế kỷ nầy chưa chắc đã có”!!! Nói cho gọn là: Chưa có XHCN thì chưa có dân chủ được. Hiến pháp là Ta, Luật lệ là Ta, Của cải, tài nguyên kể cả mạng người trên mảnh đất hình chữ S này, tất cả là của Ta. Ta cho ai cái gì thì hưởng cái đó… Ta cho sống thì được sống, bắt chết thì phải chết… Không có ý kiến ý cỏ gì xất! Ta ở đây được dân chủ hóa nội bộ bằng chữ Đảng đứng trước: ĐẢNG TA nhưng sự thật chỉ là một dúm người… còn quan liêu, hống hách, bệ vệ, ngỗ ngược coi khinh thần dân còn hơn cả thời phong kiến đế quốc thực dân,….Và đặc biệt là: Giầu có nứt đố đổ vách, tiền vàng, nhà cửa lâu đài, xe cộ thì chẳng có ông vua, ông toàn quyền, thống sứ nào có thể sánh kịp…Vậy thì, từ bỏ mọi quyền lợi đang nắm trong tay, tù bỏ mọi chức vụ để được tiếng như như Gorbachev, như Thein Sein thì….có mà điên!

  10157160_843857219070253_2786796333455085342_n.jpg
  Gorbachev trong đêm tuyên án tử hình đảng cộng sản Liên xô, do ông ta lầm lãnh tụ tối cao thứ 7. VN có kẻ nào có cái gan ấy nhỉ?
  4992_843857652403543_955992532503148742_n.jpg
  Chỉ có mấy ông tư bản đỏ giả vờ lao động nhưng sợ bẩn giầy
  1522815_843857759070199_5365576413095515053_o.jpg
  Chỉ có những "đồng chí"vô sản mà thống sứ, toàn quyền, tổng đóc, tri phủ, tri huyện xưa cũng phải gọi bẳng.. "tổ sư"... ăn cắp

  Thôi thì cứ dán cái “mác Cộng Sản”, cứ đeo cái “lá bùa Mác-Lê”, cứ dùng các biện pháp “chuyên chính vô sản” của cộng sản Tây mà cai trị cái đất nước này càng lâu càng tốt!

  Caí áo cà sa đâu làm nên người nhà Phật! Điều này, ai chả biết! Cứ huy động toàn bộ lực lượng an ninh tư tưởng của anh Huynh vào cuộc “cả vú lấp miệng em” rằng: "Chúng ta đây là cộng sản chính cống”! Ai cãi nổi mà lo! Vả lại… dù có bị áp lực nào đó phải đổi tên kiểu trước 1976 thì: Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Đảng Lao Động hay gì.. gì đi nữa thì TA VẪN MÃI MÃI LÀ TA vì ít nhất nguyện vọng ĐẢNG TỒN TẠI VẪN ĐANG CÒN TRONG TÂM TRÍ CỦA MỘT SỐ ĐẢNG VIÊN, TRÍ THỨC BIẾT ĐIỀU QUA ĐOẠN NÀY TRONG THƯ NGỎ!

  “Đại hội XII là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa có trách nhiệm, vừa có thẩm quyền đề xướng cuộc cải cách chính trị trong hòa bình, với tinh thần khép lại quá khứ, không hồi tố, phát huy dân chủ với tất cả sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc. Ý chí quyết tâm chuyển đổi thể chế chính trị của Đại hội XII cần được biểu thị bằng những hành động cụ thể như đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp. Đó là những việc có thể làm ngay, quy tụ được lòng người, khơi dậy niềm tin và khí thế đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với công cuộc đổi mới chính trị và kinh tế ở tầm cao hơn”…


  Chỉ có những tổng bí về hưu vẫn xây cho mình một ngai vàng với vương phi trẻ

  Kỷ niệm 24 năm Tổng bí Thư thứ 7 của một đảng cộng sản đích thực cha đẻ ra mọi đảng cộng sản khác trên thế giới tuyên bố trước thế giới giải tán cái đảng tội lỗi của ông ta, làm mình chợt nẩy ra một ý kiến chưa nói được ở “nhật ký mở lần 161”

  Đó là: CÓ CÒN CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN ĐÍCH THỰC NÀO TRÊN THẾ GIỚI NÀY ĐÂU MÀ GỢI Ý NÓ ĐỔI TÊN??!! ĐÀO MỘT CÁI XÁC CHẾT ĐÃ THỐI RỮA TỪ 24 NĂM ĐỂ MẶC CHO NÓ BỘ ÁO QUẦN MỚI ĐỂ… LÀM GÌ VẬY?

  (Và đó cũng là nguyên nhân “nhật ký mở” lần này được đánh số là “161b”)

  (*) trích bản dịch của Trần Trung đạo từ “Moscow december 1991, the last day of the soviet union của Conor O’Clery đăng trên beauuxite.com.

  (**) Gorbachev; sinh ngày 2 tháng 3, 1931) từng là lãnh đạo Liên bang Xô viết từ năm 1985 tới 1991. Những nỗ lực thực hiện cải cách của ông giúp chấm dứt Chiến tranh Lạnh, nhưng cũng góp phần kết thúc quyền uy tối cao của Đảng Cộng sản Liên Xô (CPSU) và giải thể Liên bang Xô viết. Ông đã được trao Giải Nobel Hoà bình năm 1990 vì Ông là người cải tổ thể chế toàn trị của nhà nước Liên Xô bằng Glasnost và Pêrestroika rất hiệu quả mà thế giới phương Tây gọi là “Cách mạng 1989” hoặc “Mùa thu của cộng sản” (Revolution1989, the fall of soviet empire”- Victor Sebestyen-2009)

  Đặc biệt nổi tiếng là khi sang Đông Đức lần cuối cùng ông đã trao cho E.Honnecker “nụ hơn tủ thần” bằng câu rỉ tai sau đây: "Wer zu spät kommt, den bestraft das Leben" (Ai đã là quá muộn sẽ bị chết). Tuy nhiên, Erich Honecker vẫn chống đối cải cách, với chế độ của ông thậm chí còn đi xa hơn như cấm lưu hành các ấn phẩm của Liên Xô mà được xem như là phá hoại…(trích dịch từ “Essais sur la décomposition de la sphère soviétique” và “La chute finale” của Emmanuel Todd và Hélène Carri ère d’Encausse(Wikipedia)..

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Đến nay,4/5 nước Cộng sản còn sót lại trên thế giới đã "đổi màu",mở cửa-cải cách kinh tế(Laos,Vietnam,China,Cuba).Điều đó đủ cho ta thấy chủ nghĩa nào đang là xu thế trên toàn thế giới
  Về lý thuyết,chủ nghĩa cộng sản rất tốt đẹp!nhưng về lý thuyết thôi,còn thực tiễn thì ai ai cũng đã thấy rồi!

  Đồng Dao Thằng Hồ

  Thằng Hồ có bản dư đồ

  Chú Sam xin đổi tự do nhân quyền

  Hồ rằng chẳng thích nhân quyền

  Chú Sam xin đổi túi tiền đô la

  Hồ rằng chẳng thích đô la

  Chú Sam xin đổi nước nhà phồn vinh

  Hồ rằng chẳng thích phồn vinh

  Chú Sam nản chí tội tình bỏ đi

  Chệt Hoa đổi kiếp nô tì

  Hồ còn ngần ngại nằn nì đòi thêm

  Chệt Hoa thêm cái búa liềm

  Hồ cười khoái trá lim dim gật đầu.

  http://fdfvn.wordpress.com

  Trừ một chi tiết viết sai chính (Sự xụp đổ tan tành... đã như cỗ bài domino, xụp đổ theo... phải viết là SỤP đổ: to fall dawn- thì mới đúng) thì bài này hay, ít nhiều góp phần nâng cao dân trí, tức là làm cho dân hiểu rõ về cái CNCS gây ra tai họa cho nước nào theo nó.
  Để lỗi chính tả thì chính là trách nhiệm của BBT.
  Hiện nay các bố quan chức CS cứ ông ổng tru tréo ta theo chủ nghĩa xã hội, lấy tư tưởng Mác Lê làm kim chỉ nam cho mọi hành động, thực tình các bố ấy đéo biết CNXH như thế nào? Muốn xây dựng CNXH thì phải làm gì? Hỏi thế thì các bố ấy đéo biết mà còn bảo mình là phản động. Chỗ thì các bố ấy nói "lấy tư tưởng Mác Lê làm kim chỉ nam..." chỗ lại nói "học tập tư tưởng HCM", thực tế các bố ấy nói trên cửa miệng thôi, còn giải thích linh tinh và nhiều khi đéo biết giải thích.
  Cần phải phải làm cho mọi người dân, nhất là những người còn bị cái bóng ma XHCN tư tưởng Mác Lê nin ám ảnh tỉnh ngộ để họ thấy rằng "dù là mèo trắng, dù là mèo đen, cứ bắt được chuột đều là mèo tốt" đây chính là tư tưởng thực dụng theo nghĩa tốt. Người Trung quốc tỉnh ngộ trước ta đấy. Nay thì họ tiến hơn ta, họ bỏ tư tưởng sùng bái cá nhân, một biện pháp ngu dân và thiếu dân chủ. Ta từ bỏ CNCS bắt đầu bằng bỏ tôn thờ ông Hồ như vị thánh thì nước ta bất đầu tiến lên. Nay nhà nước hô hào thực hiện dan chủ nhưng các quan chức hiện nay còn khinh miệt người dân hơn cả vua chúa phong kiến ngày trước đấy, điều này biểu hiện cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Đố có ông quan chức CS nào có bạn bè hay tiếp một anh công nhân nào trong đời sống hàng ngày. Thế thì CS cái "con tự do gì". Chế độ CS đéo gì mà mời tư bản vào đầu tư rồi bóc lột công nhân và người lao động đến tận xương tận tủy.
  Cụ Tô Hải nhiều tuổi cũng có nghiã đời cụ đã bị lừa nhiều năm dưới chế độ CS, như thế thì cụ hiểu rõ bản chất của chế độ CS hơn những thế hệ sau ít tuổi hơn. Mong cụ sống lâu để chỉ rõ cho con cháu hiểu hơn về chế độ CS, có thế con cháu mới xác định được thái độ đối với Đảng CS như thế nào.
  Nay vẫn còn một bộ phận tôn sùng Đảng CS ghê quá, mặc dù họ cũng đéo biết đảng (danh từ chung) là cái đéo gì.