Nguyễn Công Khế làm trái luật vì quá tự tin vào quan hệ?

 • Bởi Admin
  24/12/2015
  3 phản hồi

  Người Cấp Tiến

  Đôi lời: Trang Ba Sàm tiếp tục nhận được bài viết của “Người cấp tiến”, từ người đã gửi Thư giải trình của TT Nguyễn Tấn Dũng ngày 18-12-2015. Đăng bài viết này chỉ nhằm mục đích bạch hóa thông tin, để độc giả có cái nhìn rõ hơn về những gì đang diễn ra bên trong chế độ. Phổ biến những thông tin dưới đây trên trang Ba Sàm, không nhằm mục đích ủng hộ hay đứng về bất kỳ phe nhóm nào. Nếu ông Nguyễn Công Khế và những người có liên quan cho rằng thông tin nêu trong bài không đúng đúng sự thật, hãy viết bài phản bác. Trang Ba Sàm sẽ đăng tất cả những bài phản hồi có liên quan đến vụ việc này.

  Lưu ý: người gửi bài này và người gửi loạt bài liên quan đến vụ bê bối của ông Nguyễn Công Khế và Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên có lẽ không liên quan với nhau. Ngoài việc sử dụng 2 địa chỉ email khác nhau, qua cách viết và gửi tin cũng khác, có thể nói không phải là một người.

  ___

  Lời người gửi: Tình hình Việt Nam rất phức tạp. Sự can thiệp của Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ. Các phe phái đang săn lùng tôi nên việc cung cấp tài liệu cần cẩn thận để tránh bị khoanh vùng.

  Nhiều hiện tượng phức tạp đang diễn ra. Tôi sẽ cố gắng cung cấp những thông tin chân thực nhất để mọi người có thể hiểu và nhìn rõ bản chất vấn đề.

  Tôi đã cung cấp tài liệu về Ba Dũng. Tôi sẽ cố gắng cung cấp tài liệu về các lãnh đạo còn lại. Trước tiên là vấn đề Nguyễn Công Khế vì đây là hiện tượng quan trọng cần nhìn rõ để giải mã nội bộ Việt Nam.

  Vẫn theo cách làm cũ. Các bạn có 24h để quyết định. Nếu tiếp tục cộng tác, bài sau sẽ là Toan tính Nguyễn Phú Trọng và Giải mã kết quả Hội nghị Trung ương 13!

  Thân ái!

  ___

  Nguyễn Công Khế: Muốn bắt không khó, tại sao không bắt?

  Gần đây những thông tin nhạy cảm về Nguyễn Công Khế xuất hiện một cách thường xuyên có chủ ý. Không khó để khẳng định rằng Nguyễn Công Khế đã trở thành một quân cờ chính trị trong bối cảnh phe phái tranh giành quyền lực đầy phức tạp trước Đại hội Đảng. Đánh Khế là một cách đánh thẳng vào Tư Sang, người được ám chỉ mập mờ dưới danh xưng “minh chủ”. Về mặt lôgic đứng sau những vụ đánh Tư Sang đương nhiên là Ba Dũng bởi những xung đột bấy lâu nay giữa hai phe phái này. Nhưng nếu nhìn tổng thể bàn cờ chính trị vụ Nguyễn Công Khế không đơn giản như vậy.

  Thực tế công an có thể bắt Nguyễn Công Khế bất kỳ lúc nào. Nguyễn Công Khế là một cá nhân có những điểm mạnh xuất sắc nhưng ỷ vào những mối quan hệ thân tình với các quan chức chính trị (Nguyễn Công Khế không chỉ thân thiết với Tư Sang như mọi người đã thấy mà còn có quan hệ với cả Ba Dũng và Cả Trọng từ khi còn là Tổng biên tập báo Thanh Niên) nên Nguyễn Công Khế đã chủ quan thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật tại Công ty Truyền thông Thanh Niên. Với những tài liệu hiện lực lượng công an nắm giữ đã đủ yếu tố cấu thành các tội Hình sự tại Công ty Truyền thông Thanh Niên mà một trong những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là Nguyễn Công Khế. Nếu phân tích toàn bộ tài liệu thì sẽ rất dài nên trong phạm vi bài viết này chỉ cung cấp những dẫn chứng tiêu biểu:

  Thứ nhất việc sửa sổ sách kế toán thể hiện rõ ràng:

  Trong báo cáo thường niên năm 2013 của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên (hình trên), ngày 31/12/2013, Tổng tài sản hợp nhất là 390,951 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế là 4,790 tỷ đồng

  Tuy nhiên, báo cáo thường niên năm 2014 (hình trên), tại ngày 31/12/2013, Tổng tài sản hợp nhất của Tập đoàn lại là 352,374 tỷ đồng và giá trị Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lại là -33,788 tỷ đồng.

  Như vậy tổng tài sản hợp nhất hụt 38,578 tỷ đồng và Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hụt 38,578 tỷ đồng so với số liệu ở Báo cáo thường niên năm 2013.

  Cùng một thời điểm Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên có hai số liệu kế toán khác biệt. 38,578 tỷ đồng đã chảy vào túi ai?

  Việc sửa số liệu trong sổ sách kế toán đã thể hiện rõ ràng. Cơ quan Công an cũng đã làm rõ việc sửa số liệu này nhằm những mục đích gì.

  Thứ hai việc trốn thuế thể hiện rõ ràng qua sự chênh lệch số liệu giữa Báo cáo Tài chính gửi Cơ quan Thuế và Báo cáo tài chính gửi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước:

  Trong Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2013 đã kiểm toán (hình trên): Doanh thu của Tập đoàn năm 2012367, 287 tỷ đồng; năm 2013175,388 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế năm 201221,744 tỷ đồng; năm 20132,825 tỷ đồng.

  Trong Báo cáo của cơ quan thuế (hình trên): Doanh thu của Tập đoàn năm 2012233,241 tỷ đồng; năm 201383,776 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 201216,535 tỷ đồng; năm 2013-5,215 tỷ đồng.

  Sai phạm này được lặp đi lặp lại trong tất cả các năm tài chính của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên.

  Cơ quan Công an cũng đã làm rõ bằng các thủ đoạn chuyển giá, mua bán hóa đơn qua hệ thống các công ty con… Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã trốn thuế khoảng 7,384 tỷ đồng.

  Ngoài ra còn rất nhiều những vi phạm pháp luật khác tại Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và hệ thống công ty con trong đó có cả công ty do vợ Nguyễn Công Khế đứng tên.

  Tất cả những hành vi phạm pháp trên đều có trách nhiệm của Nguyễn Công Khế. Việc khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Khế có thể thực hiện ngay lập tức.

  Đối với cơ quan Công an những sai phạm của Nguyễn Công Khế không khó để phát hiện. Lý giải cho điều này chỉ có một lý do duy nhất Nguyễn Công Khế đã quá tự tin vào những mối quan hệ nên bất chấp pháp luật và hành xử một cách rất trắng trợn.

  Tuy nhiên vấn đề ở đây là nếu muốn đánh Tư Sang tại sao Ba Dũng không bắt Nguyễn Công Khế? Ai cũng biết mối quan hệ chặt chẽ giữa Ba Dũng và Bộ Công an, đặc biệt là Tư Liêm. Việc bắt Nguyễn Công Khế là đơn giản theo đúng các quy định của pháp luật. Trong trường hợp này việc bắt sẽ hiệu quả và có sức nặng hơn nhiều việc dựng những blog để đưa những thông tin nhạy cảm về Nguyễn Công Khế và Tư Sang.

  Vậy tại sao Ba Dũng không đi nước cờ này?

  Cả Trọng có dính líu gì trong hiện tượng phức tạp này không?

  Đó là những câu hỏi mà rất hy vọng bài viết sau sẽ phần nào đưa một giải đáp phù hợp.

  Người Cấp Tiến

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong hàng loạt bài nói về Nguyễn Công Khế, rõ là những người trong "câu lạc bộ nhà báo trẻ" nắm rất rõ về ông Khế với trích dẫn đủ mọi tư liệu kể cả từ lúc" hoạt động cách mạng" từ trước 75 cho đến sau này. Có thể họ là những người đang nằm trong guồng máy chính quyền cho nên họ quan niệm "tôi cũng chả bắt ông vội để coi ông phản ứng ra sao !" Có thể các tài liệu trích dẫn không đúng 100 % nhưng chắc cũng không sai 100 % và chỉ một vài sai lầm thôi cũng bắt phải trả giá.Có thể ông Khế mắc vài sai lầm gì đó mà ông do ỷ y(cho rằng mình có công gầy dựng báo Thanh Niên và các chương trình này nọ) cho không quan trọng cho đến bây giờ ông mới" sực tỉnh" thì đã muộn.Cũng có thể trong vài ngày tới sẽ có nhân chứng sống tố cáo ông Khế trên mạng(kiểu cú knock out bồi cho gục ). Thôi thì để dư luận định và trời định !

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Thứ hai việc trốn thuế thể hiện rõ ràng qua sự chênh lệch số liệu giữa Báo cáo Tài chính gửi Cơ quan Thuế và Báo cáo tài chính gửi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước "

  Theo logic thông thường thì như bác "Người qua đường" viết " Không ai ngu đến nỗi gửi hai bản Báo cáo Tài chính khác nhau, một gửi cho Cơ quan Thuế và một bản khác gửi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước. "
  Và " Về tài liệu ông đưa ra, có gì chứng minh là nó thật hay "cắt dán" ? Nghi ngại này xác xuất là 50% ."

  Tuy nhiên cho thấy cách làm việc ở VN luôn không đồng bộ vì các dữ liệu data bị phân tán nhiều nơi, dần dần đưa đến không logic mà người ta vẫn làm.

  Ví dụ tất cả các khai báo thu nhập của công dân và của công ty, chỉ cần gởi cho bộ tài chánh là đủ. Tại sao phải gởi thêm cho nơi khác ? Các nơi khác như Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ cần lấy lại data khai báo từ bộ tài chánh, nếu luật cho phép.

  Mở rộng hơn, việc tỉnh ủy Bạc Liêu bị vỡ nợ, việc thu và chi của đảng CSVN có khai báo cho bộ tài chánh hay không ? Ai kiểm tra ?
  TP Hà Nội và HCM không phát hiện tham nhũng, ai cũng clean cả

  Và còn nhiều cái khác rất vô lý nữa, ai cũng biết và nhiều người lợi dụng, mà ở VN từ nhà nước cho đến dân, người ta vẫn làm. Vậy thì ai là ngu ?

  Phản hồi: 

  Không ai ngu đến nỗi gửi hai bản Báo cáo Tài chính khác nhau, một gửi cho Cơ quan Thuế và một bản khác gửi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước.
  Tác giả coi bộ muốn xem thiên hạ ngu hết sao vậy ? Ông có đánh đấm với hậu ý bênh phía này phía nọ thì cũng nên thông minh một chút . Nếu đúng có hai bản báo cáo tài chánh năm 2013 khác nhau như thế thì phe muốn đánh Nguyễn Công Khế họ đã đưa ngay cho Công An, lên báo um sùm rồi . Có đâu mà đến nay đã hai năm mà thiên hạ khù khờ quên sự đời?
  Về tài liệu ông đưa ra, có gì chứng minh là nó thật hay "cắt dán" ? Nghi ngại này xác xuất là 50% .
  Cái logic mà một nhà quản trị, một nhóm người quản trị mà dám gửi hai bản báo cáo tài chính cho hai nơi quan trọng như thế là không thể có: xác xuất "không thể có một chuyện ngu xuẩn" đó là ít nhất 99%