Cán bộ lão thành đề nghị thanh tra tài sản Nguyễn Xuân Phúc

 • Bởi Admin
  24/12/2015
  2 phản hồi

  Dân Luận: Những thông tin tố cáo được chuyển tới Dân Luận vào thời điểm Đảng CSVN đang lựa chọn nhân sự vào những vị trí quan trọng của đất nước trong 5 năm tới. Chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng, do đó xin độc giả hãy tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Tam Kỳ, ngày 9 tháng 12 năm 2015

  Kính gửi: Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Đồng chí Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW
  Đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức TW
  Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư
  Tôi là Trương Văn Quy, cán bộ nghỉ hưu, hiện đang sinh sống tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.Thời gian vừa qua, tôi đã nhiều lần phản ánh với đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí Bộ Chính trị về một số tình hình liên quan đến đồng chí Nguyễn Xuân Phúc (đồng chí Bảy Phúc), nhưng chưa thấy bất kỳ cơ quan nào xử lý, vì vậy tôi xin tiếp tục kiến nghị như sau:

  Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc

  - Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng với Ban Tổ chức Trung ương làm rõ nguồn gốc số tài sản khổng lồ lên đến gần một nghìn tỷ đồng đứng tên Vũ Chí Hùng, con rể đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, do chính Vũ Chí Hùng khai trong bản kê khai tài sản năm 2013, gồm (1) Căn hộ 269m2 tại khu căn hộ cao cấp, 59 Ngô Tất Tố, Bình Thạnh, tp. Hồ Chí Minh; (2) Căn hộ 180m2, khu đô thị Trung Hòa-Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội; (3) Căn hộ 127m2, khu căn hộ cao cấp Parkson, 126 Hùng Vương, quận 5, tp.Hồ Chí Minh; (4) nhà mặt tiền đường Đồng Khởi, tp.Hồ Chí Minh; (5) Biệt thự HS04-29, 340m2, Hoa Sữa, Vinhomes Riverside; (6)02 mảnh đất 1600m2 ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, tp.Hồ Chí Minh và quận 9, tp.Hồ Chí Minh; (7) tiền mặt: 34,5 tỷ đồng; (8) cổ phiếu trị giá 9 tỷ đồng.

  Với tuổi đời, nghề nghiệp của Vũ Chí Hùng thì không thể có tài sản đó được. Vậy tài sản đó từ đâu, có phải của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc giao cho con rể đứng tên hộ không? Ngoài ra, trong bản kê khai, Vũ Chí Hùng còn nói rõ, đ/c Nguyễn Xuân Phúc có cho căn biệt thự HS04-29, 340m2, Hoa Sữa, Vinhomes Riverside và căn nhà mặt tiền đường Đồng Khởi, tp. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị của 02 tài sản này lên đến trên 40 tỷ đồng. Vậy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc lấy đâu ra trên 40 tỷ đồng để mua số tài sản trên để cho con gái?

  Tất cả những vấn đề đó, đề nghị cần làm rõ để trả lời trước Đảng và nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tham nhũng hay không tham nhũng, không thể để mập mờ như tình trạng hiện nay được.

  - Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng Ban Tổ chức Trung ương làm rõ việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và gia đình có được ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ tịch Sacombank cho, tặng cổ phiếu ở công ty nước khoáng Đakai, Công ty cổ phần mía đường Bourbon, Sacomreal hay không? Có hay không có việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc sở hữu 02 căn biệt thự ở Mỹ tại số 636 Halliday street, Anaheim, CA92804, 7556 East Calle Durango street, Anaheim, CA92808 đang nhờ ông Đặng Văn Thành đứng tên hay không?

  - Đề nghị đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chú ý việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc công khai đi vận động vào vị trí lãnh đạo chủ chốt. Mỗi lần về Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, đồng chí Phúc đều vận động các đồng chí đương chức, lão thành lên tiếng giới thiệu đồng chí Phúc vào tứ trụ, rồi nói xấu đồng chí Nguyễn Tấn Dũng là "tham nhũng nhiều nhất Việt Nam", "là Gooc Ba Chốp Việt Nam"... Không chỉ vẫn động ở các tỉnh miền Trung, mà đồng chí Phúc còn liên tục gặp gỡ nhiều địa phương, từ tây bắc đến tây nam bộ để vận động, mà gặp ai, cũng thấy đồng chí Phúc cho tiền, không rõ đồng chí Phúc lấy tiền từ đâu ra mà nhiều đến vậy. Phải chăng, đây là tiền tham nhũng mà có (?!). Cũng xin nhắc lại cho các đồng chí biết, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc là một trong những “bậc thầy” chạy phiếu bầu, ngay từ thời Đại hội X, XI đến việc lấy phiếu tín nhiệm ở Quốc hội, điều này chắc đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Chủ tịch nước, đồng chí Thủ tướng đã quá rõ (các đồng chí đã tham gia BCT 3-4 nhiệm kỳ).

  Trên đây là một số ý kiến của tôi về đồng chí Nguyễn Xuân Phúc. Rất mong các đồng chí xem xét, chỉ đạo kiểm tra khách quan, nhất định không để những phần tử cơ hội, tham nhũng lọt vào bộ máy lãnh đạo tối cao của Đảng, Nhà nước, như thế sẽ có tội với Đảng, với Bác, với đất nước và nhân dân.

  Rất mong các đồng chí thấu hiểu!

  Chúc đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí Bộ Chính trị mạnh khỏe, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công, tốt đẹp!

  Kính,
  (đã ký)
  Trương Văn Quy

  (*) Nguyên văn bản scan lá đơn:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Kính gửi: Bộ Chính trị, Ban Bí thư
  Thủ tướng Chính phủ
  Ban Tổ chức Trung ương
  Ủy ban Kiểm tra Trung ương

  Tôi là Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng Chính phủ xin báo cáo với các đồng chí trong Bộ Chính trị là, thời gian gần đây, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng thường gọi một số anh em lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các vụ đến phòng làm việc để bàn về một số công việc. Khi gặp làm việc, không thấy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bàn gì đến công việc, mà chủ yếu nói thời gian tới sẽ sắp xếp, kiện toàn công tác cán bộ của Văn phòng Chính phủ và hứa hẹn cho người này, người kia chức vụ. Trong câu chuyện, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: “Đã được anh Tư Sang, anh Sinh Hùng ủng hộ làm Thủ tướng rồi”, nên chắc chắn, sắp tới sẽ làm Thủ tướng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng bộc lộ là đang đi tìm người làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vì “Bảy Nên là người của Ba Dũng nên không thể tin được!”. Một số người trong Văn phòng Chính phủ đang mừng thầm sắp được lên chức theo sự sắp xếp của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, một số thì lo lắng sẽ bị điều chuyển, dôi dư, tâm lý anh em rất bất an.

  Chúng tôi không biết Bộ Chính trị đã bàn đến nhân sự cấp cao chưa, nhưng dù đã bàn rồi thì vẫn phải qua Ban chấp hành Trung ương, Đại hội Đảng thì mới biết chắc chắn được. Không hiểu vì sao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã tự tin, sốt sắng làm công tác cán bộ sớm vậy. Phải chăng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc làm lại bài cũ, như trước đây, trước khi rời Văn phòng Chú phủ, đồng chí đã bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, kiếm hàng triệu đô la từ việc chạy chức, chạy quyền (5 tháng trước khi rời chức Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vẫn kịp ký bổ nhiệm 15 Vụ trưởng, 35 Vụ phó, gần 50 trưởng phòng, phó phòng). Nếu vậy thì chắc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kiếm hàng chục triệu đô la mà chẳng nhọc công, nhọc sức.

  Tôi chỉ là cán bộ, không có chức quyền gì, chỉ biết báo cáo Bộ Chính trị, mong các đồng chí soi xét. Xin các đồng chí giữ bí mật, không để lộ danh tính của tôi, nếu không thì sẽ bị trả thù theo kiểu “tru di tam tộc” của đồng chí Phúc thì suốt đời tôi cũng không thể phát triển lên được./.

  Hà Nội, ngày 6/12/2015
  Nguyễn Đức Hạnh

  (*) Nguyên văn bản scan lá đơn:

  dontocaonguyenduchanh.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Rồi! Lại đơn tố cáo đ/c PTTg Ng.X.Phúc đang sở hữu khối tài sản khổng lồ đến hàng nghìn tỉ , do tham nhũng mà có. Ng.X.Phúc ăn hối lộ hàng triệu DOLA do bán chức mà có, khi đang chủ nhiệm VP Thủ tướng và hiện nay đang bán tiếp để chuẩn bị lên làm " TTg chính phủ ?!". Dù động cơ gì thì đây là những đơn thư có ký tên thật, gửi đến nơi cần gửi. Nhân dân và đảng viên yêu cầu Bộ chính trị, BBT, UBKT, Ban Tổ chức tiến hành thanh, kiểm tra các nội dung trên. Nếu không làm thì BCT, BCH đảng CSVN bao che tiếp tay cho tham nhũng . Nhân dân và đảng viên sẽ mất hết niềm tin vào chủ trương chống tham nhũng mà các TW Đảng hô hào hàng chục năm nay. Hãy tẩy uế và quét dọn sạch bộ mặt của BCT, BBT, BCH TW trước khi khai mạc ĐH đảng CSVN toàn quốc lần thứ 12. Tiền nhân có câu " Vua không nói đùa" , các đ/c BCT và BCH ĐCSVN cần phải học tập câu nói đó của các triều đại phong kiến tuy lạc hậu nhưng rất trọng chữ tín và liêm sỉ .

  Phản hồi: 

  Tồng chí lày tố cáo tồng chí khác dưng không dám công khai tên tuổi vì sợ bị giết và không còn tường tiến thủ trong cái gọi là Tảng Cộng sản của tồng pọn ( ý lộn : tồng chí)