Giữa đám mù, chột làm vua

 • Bởi Admin
  21/12/2015
  7 phản hồi

  Nguyễn Long

  Ba ông chóp bu đều muốn “hy sinh” thêm cho đảng. Ông Nguyễn Phú Trọng, 71 tuổi vẫn muốn tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ Tổng Bí Thư, dù đã lú lẫn. Hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng đồng 66 tuổi đều muốn lên kế vị ông Trọng. Tuổi tác không hẳn là một vấn đề. Điểm chính yếu là đường lối chính trị và cách thức lãnh đạo quốc gia. Nguyễn Phú Trọng thân Tàu thì ai cũng biết. Còn hai ông Sang và Dũng thì nước đôi, ngã nghiên theo tình thế nhưng có vẽ thiên về Mỹ - Nhật hơn. Cho nên nếu phải chọn, với người dân, 3 ứng viên chỉ còn lại 2 là Sang / Dũng.

  Nói về lý tưởng, nhân cách ông Sang khá hơn ông Dũng, nhưng là người thiếu bản lãnh, không sâu sắc, bén cạnh. Thời cơ đến không biết khai dụng, phất cờ. Cuối cùng trao dịp may cho kẻ khác. Những bài diễn văn của Chủ tịch nước chỉ là mớ ngôn từ xưa cũ, than thở, lèm bèm, lủng củng, không thấy lối ra. Người dân nhớ đến ông chỉ được hai từ “bầy sâu” tham nhũng. Nhưng năm nào, dịp nào có thì ông cũng thở vắn than dài về nó mà chưa thấy ở vị trí nhất nước, ông giết được con sâu lớn, bé nào. Đìều này chứng tỏ nhóm nhân sự sau lưng ông không đủ tấm vóc tư duy dựng nên “một lãnh đạo nước”.

  Ông Dũng được biết cũng không phải là người xuất thân ăn học cao, cách nói chuyện cũng không sâu sắc thế nhưng trên cương vị Thủ tướng, ông ta là người quyền biến hay biết theo lời bộ tham mưu của ông mà quyền biến. Giữa đà bang giáo Việt-Mỹ đang suôn sẻ, bỗng nhiên lên giọng “chưởi Mỹ-Ngụy” trong lễ 30/4/2015” nhằm trấn an thành phần bảo thủ “đang lưng chừng”, đúng lúc để mua thời gian trong cuộc chiến giành phiếu, hay tuyên bố những nhóm từ chuyên chở thông điệp chính trị có độ nhạy như “tình hữu nghị viễn vông”, “niềm tin chiến lược” v.v… cho thấy nhân sự của ông Dũng có khả năng tham mưu. Phe ông Dũng cũng nhiều mưu lược, dù có thể những chiêu trò ấy xấu xa, dơ bẩn nhưng đã giúp ông ta vượt qua bao cơn bão chính trị, tưởng chừng quật ngã ông như vụ “kỷ luật đồng chí X”.

  Câu hỏi là trong hoàn cảnh Việt Nam hôm nay, khi bọn xâm lược Trung Quốc đang lăm le ngoài ngõ, còn trong nhà thì nhóm tay sai Bắc Kinh đang ráo riết qui tụ nhân lực chung quanh TBT Nguyễn Phú Trọng thì giữa 2 ứng viên đều có chiều hướng thân Mỹ. Một bên là ông Sang khá về mặt đạo đức (cứ cho là vậy) nhưng không có khả năng vận dụng cơ hội, không đủ phương tiện (các tập đoàn tài chính, kinh tế…) không đủ nhân lực (nhóm tướng lãnh quân đội, công an) hỗ trợ. Mặt khác, ông Dũng có và không có những điều ngược lại thì người yêu nước, các lực lượng dân tộc nên chọn ai để dồn lực lượng cô lập bọn tay sai thân Tàu và chuẩn bị đương đầu với giặc ngoại xâm?

  Trong bao năm nắm quyền Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm nhiều người oán hận, thù ghét. Vì tham nhũng và tạo ra tham những cũng có, thả lỏng phe cánh công an đàn áp dã man những người dân chủ, để bọn quan tham hà hiếp, gây tội ác với dân oan và nhiều điều nữa. Thù ghét kẻ gây hại cho ta là điều chính đáng.

  Thế nhưng để làm chuyển động lịch sử, người yêu nước không giải bài toán quốc gia trên căn bản tình cảm yêu, ghét mà là phải cân nhắc chọn lựa giải pháp, phương tiện, nhân sự nào thích hợp nhất để khởi động bánh xe lịch sử.

  Và lịch sử không ngừng lại. Ai thật sự vì dân vì nước nhân dân đều biết. Chính nhân dân sẽ sáng suốt chọn lựa sau ngày lịch sử sang trang.

  Hãy nhìn sang liên bang Nga, chúng ta sẽ thấy mơ hồ Việt Nam ở tương lai. Từ Mikhail Gorbachev, sang Boris Yeltsin đến Vladimir Putin. Cả 3 đều là lãnh đạo đảng Cộng sản. Ba người ấy không ai là vô tội, chưa từng làm ác với nhân dân Liên xô. Nhất là ông Putin, với 16 năm trong ngành an ninh, từng là trùm mật vụ. Thế nhưng từ tháng 8 năm 1999, ông được đề cử liên tục 2 lần làm Thủ tướng và 2 lần được người dân Nga bầu lên làm Tổng thống cho đến nay và có thể sẽ tái ứng cử Tổng thống lần thứ 3 năm 2018. Ai nói Putin không tham quyền, tàn ác? Ông ta còn nổi danh độc tài, triệt hạ đối lập bằng cách bỏ tù và giết chết đối thủ. Ai nói Putin không tham nhũng, những tài liệu gần đây được tiết lộ, trong đó có Wikileaks đã tố cáo Putin có gia tài hàng tỷ đôla. Rất nhiều bất động sản, mở nhà bank, thành lập công ty dưới tên người thân hay cựu đồng nghiệp An ninh. Vậy mà nhân dân Nga luôn ủng hộ Putin. Theo thăm dò mới nhất vào tháng 10/2015 của Trung tâm Thăm dò dư luận Nga (VTsIOM), tỷ lệ ủng hộ ông Putin cao ngất ngưỡng đến 89,9%. Điều nay có vẻ nghịch lý vì “kẻ ác” lại được yêu thích thế nhưng đó là sự thật chính trị luôn tái diễn ở mọi nơi.

  Nguyễn Tấn Dũng có nhiều lợi thế giống Putin: Cũng xuất thân từ ngành an ninh, đang lãnh đạo chính phủ, có đội ngũ công an đàn em gài vào nhiều ghế cao trong guồng máy, có nhiều tướng lãnh tay chân giữ các vị trí trọng yếu trong quân đội, có các nhóm lợi ích làm bệ phóng và thích xử dụng đòn “xã hội đen”. Nhưng điểm giống nhất chính là đầy tham vọng!

  Ai có tham vọng lớn và đầy đủ điều kiện thường là kẻ dám làm.

  Nguyễn Long
  19/12/2015

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Giữa đám mù, chột làm vua". Giữa đám điên (thần kinh) lú làm TBT.
  Ông nào lên lãnh đạo cũng không biết rồi dẫn dắt vân mệnh dân tộc mình đi đến đâu? Ông nào cũng kiên định CN Mác Lê nin và tư tưởng HCM, tiến lên CVHXH. nhưng đéo biết muốn tiến lên CNXH thì phải làm những cái gì?Hô hào suông hay sao? Các quan chức lãnh đạo chỉ toàn đưa ra quan điểm chứ đéo quan nài đưa ra giải phấp, mà làm đâu hỏng đấy. Nợ công thì năm sau cao hơn năm trước.
  Hịện nay nước ta là nước XHCN, nhưng không biết nước XHCN thì khác gì nước tư bản? Ai biết thì chỉ ra giùm?

  Phản hồi: 

  Tác giả thiên vị quá. Từ trước tới nay, chức Chủ tịch nước ở Việt Nam luôn luôn là hư vị, không có thực quyền (có nhớ Tôn Đức Thắng làm được cái gì không?), hữu danh vô thực. Vì vậy trách Trương Tấn Sang không làm được gì là vô lý. Có quyền hành gì trong tay đâu mà làm. Lại nữa, Nguyễn Tấn Dũng lên làm Thủ tướng năm 2006, trong khi Trương Tấn Sang đến 2011 mới làm Chủ Tịch. Trong thời gian 2006-2011, Nguyễn Tấn Dũng cài cắm bao nhiêu đàn em, tay chân rồi, thì bấy giờ Sang trơ trọi một mình, có nói gì cũng chẳng ai nghe, thì làm được cái gì?

  Thực sự cả hai đều là tướng cướp. Chọn đứa nào cũng chỉ từ chết tới lết. Trương Tấn Sang cũng chẳng phải hiền lành mẫu mực gì. Sang không có quyền hành trong tay, chỉ nói suông, nên chẳng biết nếu có quyền hành thì có tệ hại hơn Dũng không? Nhưng nếu phải bắt buộc phải chọn một trong hai cái xấu thì chọn Sang hơn vì Nguyễn Tấn Dũng đã làm 9 năm rồi mà mọi sự nát bét, tệ hại hơn nhiều các đời Thủ tướng trước thì bây giờ tiếp tục chọn Dũng làm gì nữa? Chín năm chưa đủ sao?

  Đồng ý với ý kiến TPP là các bài PR cho Dũng đăng trên Dân Luận nhiều quá. Admin vô tình quảng cáo không công cho một phe.

  Phản hồi: 

  Tác giả Nguyễn Long cần phải nói cho.....thật đầy đủ như thế này nè: "Ai có tham vọng lớn và đầy đủ điều kiện, mà lại NGU XUẨN KHÔNG CÓ VIỄN KIẾN (NXKCVK), thường là kẻ đưa đất nước vào vòng nô lệ và có khả năng bị diệt vong sớm nhất." Thí dụ điển hình là....Hồ chí minh, Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh và ngày nay là "đồng chí" 3X. Trong đám NXKCVK đó, thì Hồ chí minh là kẻ "có tham vọng lớn nhất và có đầy đủ điều kiện nhất", cho nên một mình hắn cũng có thể đưa cả nước vào vòng nô lệ và có khả năng bị diệt vong lớn nhất. Đám còn lại thì có dở hơn Hồ chí minh, cho nên cả đám phải họp lại rồi cùng nhau ký bản Mật Ước Thành Đô 1990. Có cho....dzàng, 3X cũng không dám đi ra ngoài bản Mật Ước Thành Đô. 3X chỉ biết đi theo con đường "bác đi" do bác và đảng đã vạch sẵn, khéo léo làm sao cho "tài lộc" nghiêng về túi của gia đình hắn nhiều hơn các "đồng chí" khác, có thế thôi!!!! "Tham vọng" và "đầy đủ điều kiện" của 3X là như thế đó, trông mong gì????!!!!

  Phản hồi: 

  Thực tế là dưới sự lãnh đạo của Putin thì dân Nga khá hơn được bao nhiêu?
  Nước Nga có phát minh nào đóng góp cho cộng đồng thế giới? Hay chỉ khoe khoang những vũ khí giết người hàng loạt..!..!

  Phản hồi: 

  Nếu phải chọn thằng giả GS với thằng Côn đồ thật thì thà chọn thằng giả GS, vì đôi khi còn có sách mà trích, thằng Côn đồ thật nó không có sách mà chỉ có táp. Đất nước thà ngu muội còn hơn gian ác, VN hiện đã quá gian và ác, hãy chọn kẻ biết đọc, đôi khi còn dụ nó làm thơ cho đời đỡ dơ. Hiện nay không chỉ táp mà nó còn tạo ra một hệ thống táp trắng trợn, làm gương là cho cả gia đình ra "táp", các tỉnh nó "học tập và làm theo" sau này tên các tỉnh đổi thành tên của dòng họ hết, thí dụ như về Kiên Giang thì gọi là về "nhà 3 X", về Thanh Hóa thì gọi là về nhà " Sáng Xanh", đi lính thì gọi là "đi Phùng", về Hải Phòng thì gọi là về nhà "cố Ngựa", về Quảng Nam thì gọi là về "nhà Lê & Son's" ...nguyên tắc sống trong chế độ sói là: "hãy cứ đớp hết mình, tuyệt đối không để ai la làng"

  Phản hồi: 

  Ai có tham vọng lớn và đầy đủ điều kiện thường là kẻ dám làm.
  Thực tế chứng minh kẻ này chỉ dám làm bậy, bôi bậy, và bậy bạ vô tội vạ vì cái tiên đề đã nêu!!!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Hãy nhìn sang liên bang Nga, chúng ta sẽ thấy mơ hồ Việt Nam ở tương lai.
  Nguyễn Tấn Dũng có nhiều lợi thế giống Putin [/quote]

  Dạo nì dân lận đăng nhiều bài cổ động ba dê nhể!

  Giữa con cọp và con sư tử, chọn con nào để nó thịt mình? Mình chọn nó hay nó chọn mình để mần thịt?
  Số phận của Lừa là thế hử?
  cbn

  Phản hồi: 

  "Ai có tham vọng lớn và đầy đủ điều kiện thường là kẻ dám làm" - nhất là nếu kẻ ấy dám làm vì lợi ích tối cao của Dân Tộc thì vận mệnh của Tổ Quốc mới đứng vững được trước kẻ xâm lăng hiểm ác đến từ phương Bắc .