Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại

 • Bởi Sapphire
  20/12/2015
  0 phản hồi

  Thành Phạm


  Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài không ngờ mình bị bắt mà bị bắt, tôi cũng thấy bất ngờ, nhiều người đang đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam, những người đang tính toán làm ăn kinh tế ở Việt Nm… cũng thấy bất ngờ. Tựu chung lại đó là một sự bất ngờ rất nổi cộm trong thái độ an ninh của chính quyền Việt Nam.

  Bất ngờ bởi lẽ, tổ chức nhân quyền châu Âu còn đang làm việc với nhân quyền Việt Nam tại Hà Nội mà LS N.Q Nguyễn Văn Đài vừa đi ra khỏi nơi làm việc với họ. Còn bất ngờ hơn khi Việt Nam vừa ký vào Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương ( TPP), trong đóViệt Nam muốn làm ăn được phải tôn trọng nhân quyền. Họ bất ngờ bắt LS N.Q Nguyễn Văn Đài, họ đã quyết định bỏ qua sự đẹp mặt của họ với châu Âu và dường như sẵn sàng nhổ nước bọt lên Hiệp định TPP mà họ vừa ký.

  Vì vậy, bắt LS. NQ Nguyễn Văn Đài trong thời điểm này có thể được xem là hành động đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với dân chủ, nhân quyền cũng như tương lai hội nhập của Việt Nam vào sân chơi TPP.

  Còn vì sao lại bắt LS N.Q.Nguyễn Văn Đài thì ai cũng đã biết, đó vì sự tồn tại của mấy ông cộng sản chóp bu. Đài đã là người có uy tín rộng khắp trong phong trào đấu tranh cho dân chủ ở trong nước và ngoài nước; Đài còn như một cá nhân có khả năng gây áp lực lên chính quyền ở cả hai “mặt trận” giáp chiến trên đường phố, tập hợp lực lượng, dàn quân từng bước, chuẩn bị rất có bài bản và hiệu quả cho một cuộc tổng chiến đấu để giải thể cộng sản cầm quyền mà thời cơ đã vào giai đoạn chín. (Nhiệt tình tham gia biểu tình, âm thầm, lặng lẽ, tập hợp, phổ biến quyền làm người cho học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi trong nhiều năm qua là một bản liệt kê lý lịch để minh chứng).

  Bắt LS.N.Q. Nguyễn Văn Đài, chính quyền muốn chặn đứng và đe dọa bước tiến của Phong trào đấu tranh cho dân chủ đang trào lên ở Việt Nam. Nhưng chính quyền đã nhầm và đã hoàn tòan thất bại trước âm mưu này. Cộng động thế giới với hàng chục tố chức và cá nhân đã lên tiêng phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức thả ngay LS Nguyễn Văn Đài. Những người đấu tranh ở trong nước không ai tỏ ra sợ sệt. Những người muốn được sống và chiến đấu như LS Đài ngày một đông lên. Những người còn mơ ngủ, còn có chút lòng tin về chính quyền chợt tỉnh thức và giác ngộ. Những tiếng nói căm uất về hành vi trấn áp chính quyền tăng lên một cách rõ rệt.

  Bạo lực, nhà tù đã không còn là một vật cản cho những người đấu tranh tiến bước nữa.

  Tất cả nói lên rằng, sự giẫy chết của chính quyền đã vào hồi không thể cưỡng lại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi