Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị

 • Bởi Admin
  19/12/2015
  10 phản hồi

  Đôi lời: Trang Ba Sàm nhận được một số tài liệu tuyệt mật nhưng không có điều kiện kiểm chứng. Trong thời buổi trong nước không có tự do thông tin, các trang tài liệu dưới đây không thể xuất hiện trên các trên các tờ báo “lề phải”, và do vậy chúng tôi xin được phổ biến 9 trang tài liệu này nhằm mục đích bạch hóa thông tin, để độc giả có cái nhìn rõ hơn về những gì đang diễn ra bên trong chế độ. Phổ biến những thông tin này trên trang Ba Sàm, không nhằm mục đích ủng hộ hay đứng về bất kỳ phe nhóm nào.

  ___

  Lời người gửi: Tôi là một người cấp tiến. Tôi có một vài ý chí giống các bạn. Nếu các bạn viết và đăng những gì tôi gửi, tôi sẽ tiếp tục cộng tác và gửi tiếp các tài liệu. Tôi gửi tài liệu này duy nhất cho các bạn. Trong vòng 24 tiếng nữa, nếu các bạn không sử dụng, tôi sẽ gửi nhiều trang khác và ẽ không thể tiếp tục cung cấp thông tin độc quyền cho các bạn.

  Chế độ này đã quá thối nát và nhân dân có quyền biết bộ mặt thật của nó.

  Thân ái.

  18-12-2015

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Văn bản có phải Thủ tướng NTD viết hay không không quan trọng lắm (thực tế nhìn chữ ký đã thấy chữ D ký khá vụng về). Cái chính là viết rất nghiêm túc, có nhiều chi tiết chỉ nội bộ biết. Có thể đây là thông tin do ê kíp của ông Dũng tung ra để thanh minh cho những cáo buộc đối với ông.
  Riêng tên chính xác của chồng bà Phượng thì tên chính thức là Henry Nguyen cơ mà. Các báo thường đăng Nguyễn Bảo Hoàng nhưng BBC, Vietnamnet, blog... đâu phải là sổ hộ khẩu :-D . Các bác thử search báo cáo của Ngân hàng Bản Việt (công bố công khai ở Sở Giao dịch Chứng khoán) sẽ tìm thấy tên anh ta đúng là Nguyễn Hoàng Bảo.

  Phản hồi: 

  Khi được nhìn và đọc bất cứ một tài liệu hay văn bản tuyệt mật nào mà được xem là "rò rỉ " từ những nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền cai trị của Đảng CS ,thì thông thường cá nhân người đọc nên đặt mình vào vị trí khách quan . Tức là chỉ tin 50% tính chân thật về hình thức cũng như nội dung .

  Cho dù nếu như thư này 100 % của chính tác giả ngoài đời biên soạn,thì tính trung thực của cá nhân này (hay bất cứ một cá nhân nào khác nằm trong bộ máy lãnh đạo),ta cũng chỉ nên tin vào sự thật 50% hay ít hơn.

  Trong so sánh với thực tế ,bất kỳ lời tuyên bố hay báo cáo đươc đăng tải có nguồn gốc lề phải ,thì đều khác sự thật .

  Điều này xưa nay đã là bản chất .

  Phản hồi: 

  Xin phép trả lời bác NJ.
  Cái bác đang xem là hình chụp chứ không phải file gốc. Có lẽ được chụp bằng điện thoại. Nên lề trang và hàng chữ không thẳng là do cách chụp và méo quang học ở khoảng cách chụp gần.
  Còn về việc con dấu, tôi không chắc nhưng có thể có nhiều quy cách văn bản khác nhau. Vị trí con dấu có thể nói lên mức độ quan trọng của văn. Tôi không nghĩ là người tạo ra một văn bản giả lại không biết thông thường con dấu nằm ở đâu.
  Nói vậy không có nghĩa là tôi khẳng định nó là thật.

  Phản hồi: 

  Trang thứ 5 cuả bức thư Nguyễn Tấn Dũng gửi cho Nguyễn Phú Trọng, các Uỷ Viên BCT, Ban Bí Thư v.v..., trong phần đề cập về con rể, chồng của Nguyễn Thanh Phượng có ghi lý lịch như sau:

  * Tên: Nguyễn Hoàng Bảo
  *Sinh : năm 1973.

  Trước đó, trong trang "Tin Quân Sự- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng" (Blog hoạt động cuả TT Nguyễn Tấn Dũng với các lĩnh vực Quân Sự, Chính Trị, Quốc Phòng cuả VN) ghi lý lịch cuả con rể NTD như sau:

  * Tên: Nguyễn Bảo Hoàng
  *sinh : năm 1974
  (được đăng ngày 19/03/2012).

  Cũng trang này, ngày 7/6/2012 xác nhận lại tên cuả con rể NTD là Nguyễn Bảo Hoàng, sinh năm 1974

  BBC ngày 16/2/2013 đưa tin v/v con rể TT Việt Nam, ông Nguyễn Bảo Hoàng "bán McDonald" (Tên Việt Nam là Hoàng, chứ không phải Bảo).

  Vietnamnet ngày 7/2/2014 cung cấp lý lịch cuả con rể ông Thủ Tướng, với những thông tin như sau:

  *Tên: Nguyễn Bảo Hoàng
  *Sinh: Năm 1974
  *Tốt nghiệp đại học (cử nhân) năm 1995.

  Vậy thì con rể của Dũng tên là ...Bảo hay tên là Hoàng?
  Và anh ta sinh năm 1974 hay 1973?

  Có thể căn cứ vào những chi tiết "căn bản" như thế này mà cũng không "thống nhất", để đi đến kết luận cái thư này ..."thực' đến đâu không?

  Phản hồi: 

  Đề nghị admin xem lại để cho máy tính người dùng không bị nhiễm virus!
  Cách đây khoảng 3 ngày cho tới hôm nay. Khi truy cập vào Danluan.org thì phần mềm bảo vệ máy tính khoá lại không cho vào Danluan và báo bị nhiễm Virus! đành phải vượt tường lửa để vào, nhưng không xem được hình ảnh!

  Phản hồi: 

  Đối với tôi, hình thức- cách trình bầy- và nội dung của một lá thư quan trọng ngang nhau. Về hình thức, tôi nhận thấy có một số điểm "lạ".
  Nếu là một bức thư cá nhân, không xưng danh chức vụ TT, tôi sẽ không đặt "vấn đề". Nhưng lá thư này lại có con dấu của phủ TT, nghĩa là không phải một bức thư cá nhân- mặc dù do cá nhân viết, gửi- và người nhận cũng không là một cá nhân nào đó mà là những người có chức vụ rất cao trong hệ thống nhà nước nước CHXHCNVN và đảng Cộng sản VN: Là mối liên hệ quan trọng giữa người gửi và người nhận.

  1. Thiếu tiêu đề
  Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

  2. Con dấu, thường nằm bên dưới, cuối lá thư, nơi ký tên. Trong thư này con dấu lại nằm trên phía trái.

  3. Thường phải viết là kính thưa, nhưng trong thư chỉ có chứ kính, gọn lõn.

  4. Cùng trong một trang, nhưng các hàng chữ không ngay hàng, lệch lạc. Tôi cho rằng thư này được đánh máy, trong khi đánh máy, kéo giấy lên xem lại, khi quay giấy xuống bị lệch hàng. Đây không phải là lỗi scan. Trong trường hợp viết bằng vi tính, thì cái máy in của vi tính có vấn đề, điều tôi không tin mấy, vì nếu giấy đặt không đúng trong máy in, máy sẽ làm nhầu giấy mà không in nữa, gây khó khăn, phải mở ra làm sạch máy.

  5. Qua trang khác giữa chừng, giữa nội dung của một câu.

  6. Viết tới "tận cùng" của trang giấy, khi không thể viết thêm được nữa, không giữ khoảng cách cần có khi chấm dứt trang này để qua trang khác. Cũng vậy khi bắt đầu trang cũng không có khoảng cách cần thiết.

  Tóm lại, hình thức bức thư rất là nhếch nhác.

  Không rõ ai viết bức thư này? Chính cá nhân TT Dũng hay "anh đánh máy"?. Nếu là "anh đánh máy" của tôi, thì xin lỗi, tôi cho về nhà đuổi gà giúp vợ còn có lý hơn là làm thư ký, làm anh đánh máy - vì tôi sẽ xem xét trước khi hạ bút ký tên- Bút sa gà chết!

  Về nội dung, tôi phải đọc kỹ, trước khi "chém gió".

  Dù có đọc hay không, cá nhân tôi chưa bao giờ tin vào khả năng lãnh đạo, điều hành bộ máy hành chính Quốc gia và đạo đức của Thủ Tướng Dũng cũng như toàn bộ bộ máy hành (là) chính của nhà nước nước CHXHCNVN.

  Những gì đã ,đang xẩy ra trong hệ thống cầm quyền nước Việt Nam trước những đại hội đảng Cộng sản, đối với tôi, là những trò đấm đá không sạch sẽ, không vì Dân, vì Nước, giữa những người gọi nhau là đồng chí và là những dàn cảnh, người này giữ vai diễn này, người kia giữ vai kia...

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=Tác giả Nguyễn Anh Tuấn]

  Ba, việc các tác nhân quốc tế khác lên tiếng mạnh mẽ trong khi Hoa Kì lại im tiếng, đặt câu hỏi cho chính phủ nước này về những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của họ. Hoa Kỳ rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không?[/quote]

  Theo tôi nghĩ, Mỹ im tiếng trong việc LS Đài bị bắt và việc 'xuất hiện', "Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị " là những điều cần suy nghĩ và phân tích.

  Việc Mỹ im lặng khi LS Đài bị bắt có lẽ vì Mỹ biết không phải do phe Nguyễn Tấn Dũng bắt. Rõ ràng việc bắt LS Đài tạo ra nhiều vấn đề khó khăng cho chính quyền Mỹ trong việc Quốc Hội Mỹ phê chuẩn những thoả ước hợp tác toàn diện giữa Mỹ và VN (CSVN), điều mà hành pháp Mỹ không bao giờ muốn.

  Những điều tố cáo trong "Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị" thì truyền thông đã biết từ lâu, nhưng tại sao đến thời điểm nầy mới được TT Nguyễn Tấn Dũng trả lời (tạm cho là thế!). Hai việc nầy cho tôi thấy quả thật có sự đấu đá giữa hai phe thân Mỹ và thân Tàu (phe Đảng). Nếu TPP được VN thực thi và hợp tác toàn diện giữa Mỹ và VN thành công thì con đường dẫn đến "dân chủ tiệm tiến" còn chút hy vọng và điều nầy sẽ dẫn đến "mất Đảng tiệm tiến" nên phe Đảng phải đánh phá tới cùng!

  Phản hồi: 

  Đọc hết tài liệu chưa kiểm chứng này , có nhận định : Đây có thể là bức thư thật sự của TTg N.T.Dũng. Bởi căn cứ văn phong trong thư rất giống những bài viết trước đây của ông; các vấn đề nghi vấn và tố cáo (?) nêu ra đều trùng khớp với dư luận XH và báo chí đã nêu công khai. Bỏ qua chi tiết , nội dung bức thư toát lên tính cách mạnh mẽ và dứt khoát của TTg Ng.T.Dũng . Đáng chú ý nhất , đoạn " trong thư gửi TBT Ng.Ph.Trọng, tôi ghi rõ nguyện vọng TÔI XIN KHÔNG TÁI CỬ ..". có thể suy diễn và dự đoán 2 tình huống : Nếu đây là bức thư này thật sự là của TTg N.T.Dũng thì ông rất rạch ròi , thẳng thắn, không úp mở; nếu đây là thư giả thì nó là cái bẫy tung ra dư luận để đánh vào ý đồ tái cử vào ông Dũng. Tuy vậy, việc tái cử và trúng cử có hay không của ông Dũng còn phụ thuộc vào đề cử của gần 200 ủy viên tại ĐH khóa 12. Nếu trên 50% BCH đề cử thì ông Dũng vẫn có thể tiếp tục được tái bầu cử khóa 12. Tin vào các giải trình của TTg N.T.Dũng, nhưng không mong ông tái cử nhiệm kỳ 12, dù đảm trách chức danh nào. Qua đây mới thấy chính trường của VN hiện nay còn gay go, quyết liệt hơn chiến trường Quảng Trị 1972 năm xưa.

  Phản hồi: 

  Thanh Phượng Kêu Oan

  Ba tay vẹm sĩ cà tàng
  Lý sự giẻ rách Hồ Quang ba Tàu
  Bỗng đâu khí thượng lên đầu
  Nổi khùng tố hoảng nàng dâu nguỵ quyền.
  Ấy nàng công chúa chính chuyên
  Con quan tướng quốc ở miền Nam man
  Rằng: “Nàng Thanh Phượng Việt gian
  Chạy theo đế quốc chẳng màng thị phi;
  Đã xin nhập tịch Huê Kỳ
  Lấy chồng nguỵ tặc tên y Bảo Hoàng
  Coi chừng mắc kế bọn gian
  Mỵ Châu Trọng Thuỷ là tan nước, nhà.
  Còn ông Ba Ếch vua cha
  Phát ngôn bừa bải bài ca chích choè
  Nào là lệ thuộc Trung Huê
  Viễn vông hữu nghị, bội thề đảng ta
  Khơi lên thù hận hai nhà
  Gây nên bạo động bài Hoa năm nào.
  Đại hội đảng mùa xuân sau
  Quyết không để Ếch lọt vào trung ương
  Đập tan cái mộng bá vương
  ‘Chân dung Quyền lực’ coi thường đảng qui.”
  Đọc thư Phượng khóc như ri
  Kêu ca thảm thiết khác gì dân oan
  Rằng: “Tôi tuy lấy Bảo Hoàng
  Nhưng không phản bội đầu hàng địch quân
  Tôi thề Các mác tổ thần
  Tôi chưa nhập tịch làm dân Hoa Kỳ
  Quyết tâm một dạ kiên trì
  Đi theo bác đảng đến khi đại đồng.
  Nhà tôi ba họ bần nông
  Ông bà nội ngoại một lòng trung trinh
  Đều là liệt sĩ thương binh
  Xả thân vì nước hy sinh vì nhà.
  Tôi còn có một người cha
  Mặc dầu ít học nhưng mà tài cao
  Xưa là đưa bé chăn trâu
  Nay làm tể tướng cầm đầu nước Nam;
  Cha từng một thuở tòng quân
  Làm anh du kích miệt vườn Cà mâu
  Vết thương giờ vẫn làm đau
  Ghim trên thân thể còn lâu mới lành;
  Tuy là tướng quốc lừng danh
  Nghiêng trời lệch đất quyền hành dưới trên
  Nhưng cha một dạ vững bền
  Tận trung với đảng, tận tình với dân
  Giữ lòng trong suốt trắng ngần
  Sống đời đạm bạc thanh bần thế gian
  Cha còn tận diệt tham quan
  Treo gươm quyền lực đe răn quần thần.”

  “Ba ông viện sĩ nhân dân
  Ba ông mắc bệnh tâm thần phải không?
  Hay là ai đó xúi ông?”

  https://fdfvn.wordpress.com