Giải “Hòa bình, An ninh và Phát triển” dỏm cho Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Khách
  11/12/2015
  7 phản hồi

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Bloomberg

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình

  Đọc cái tựa, hết hồn, chuyện quái chi mà lạ rứa?

  Trước khi vào ý, tôi khẳng định Phật Hoàng Trần Nhân Tông là tổ tiên anh hùng và là vĩ nhân của Dân Tộc, lòng kính ngưỡng của tôi và chắc chắn là của Dân tộc là hết sức lớn. Tìm hiểu về câu chuyện là để khẳng định không để ai lợi dụng hào quang của Phật Hoàng Trần Nhân Tông vào một ý đồ nào đó nếu có.

  Thứ nhất, bắt đầu bằng Viện Trần Nhân Tông mà trước đây tôi cứ đinh ninh là do Đại Học Harvard tổ chức, nay mới biết là không phải vậy mà là do ông Nguyễn Anh Tuấn cựu Tổng Biên Tập báo điện tử VietNamNet đạo diễn và sắp xếp, mời được một giáo sư Thomas E. Patterson đang dạy ở Harvard làm Viện Trưởng. Đã có nghi ngại về tổ chức này [1]: trong facebook này có trích lời của ông Bùi Tín bảo rằng hai chính khách Miến Điện là Tổng Thống Thein Sein và bà Aung San Suu Kyiu đế nhận giải thưởng Trần Nhân Tông tại Harvard Faculty Club [2].

  Có hai điều mà ông Bùi Tín cần biết: một là chính Viện này đã nhờ ông Thomas Vallely [3] trao lại cho hai nhân vật này ở Miến Điện chứ không phải hai người này đến nhận giải tại Boston. Hai là Harvard Faculty Club chỉ là một tổ hợp “restaurant và conference rooms” [4], đọc tên chữ tôi cứ tưởng một định chế gì ghê gớm, hóa ra chỉ là nơi ăn uống hội họp, cứ thuê là được. (Whether you’re planning a small business meeting or a large conference with hundreds of guests, The Harvard Faculty Club and Loeb House each offer an ideal setting, a convenient location and outstanding service, all of which will make your event a success.)

  Từ Viện Trần Nhân Tông, ông Nguyễn Anh Tuấn [5] đã đẻ ra Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF: Boston Global Forum). Websites "trannhantongacademy.org/" (lập năm 2012), “bostonglobalforum.org” và “bostonglobalforum.net” được lập vào đầu năm 2013 cũng đều bởi Nguyễn Anh Tuấn.

  Vào website của BGF, tôi hoàn toàn không thấy dựa trên tiêu chuẩn nào mà BGF cho rằng ba nhân vật chính trị này là xứng đáng nhận giải thưởng và giải thưởng đó là gì không ai rõ ngoài cái tên kiểu tự biên tự diễn?

  BGF đưa tin “Người nhận giải thưởng được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các học giả và quan chức nhà nước, được hướng dẫn bởi các đề cử từ giới chính trị, truyền thông, khoa học, và các nhà lãnh đạo dân sự. (Award recipients are selected by a committee of scholars and public officials, guided by nominations from political, media, academic, and civic leaders.)” [6]. Hoàn toàn không gì cụ thể, ai đề cử, vì sao, và ủy ban lựa chọn là ai, dựa trên tiêu chí nào. Đó là những câu hỏi hết sức hiển nhiên mà giải thưởng có chút giá trị đều có.

  Câu hỏi tiếp, ba nhà chính trị: TT Dũng, bà TT Angela Merkel và TT Nhật Shinzo Abe có ai “hồ hởi” vì một loại giải như thế không ? Có chăng là một vài báo VN như Dân Trí và Tuổi Trẻ. Liệu có ai hay đại diện của ba người này đến khu hội họp Harvard Faculty Club để biết và nhận giải không hay lại có tin sau đó trên BGF là đã nhờ ai đó chuyển giúp, hay gửi bằng thư bảo đảm qua Fedex.

  Thêm chút lạ: Địa chỉ của Viện Trần Nhân Tông là 98 Chestnut street #1, Beacon Hill , Boston, MA 02108. Trên maps.google.com chỉ tìm thấy hai địa chỉ là 96 và 102, không có số 98 . Địa chỉ của BGF được ghi là BEACON HILL, BOSTON, MA 02108, có lẽ cùng địa chỉ .

  Viêt Nam đã có quá nhiều sự dỏm: Tiến Sĩ Dỏm, Sư dỏm, Kỷ lục dỏm … nay thêm giải “Hòa bình, An ninh và Phát triển” quá dỏm cho ông Dũng. Nếu tôi là ông Dũng, cái món này chẳng thà không có còn hơn vì nó sĩ nhục ông Dũng quá trắng trợn hay ít ra nó đã tạo điều kiện cho thiên hạ mỉa mai nguýt xéo, không khác gì vụ chê “cái mặt kênh kiệu” do một anh nịnh bợ đã làm ông chủ tịch bị thiên hạ sĩ vả vuốt mặt không kịp.

  Hòa Bình, An Ninh và Phát Triển là ba chủ đề cực kỳ lớn và phức tạp, không thể nhồi chung kiểu tả pín lù rồi định ra mầu sắc góc cạnh cho nó. Dõm.

  Bảo chúng dẹp trò nâng bi kiểu “bóp d…” này đi nhen ông Dũng, thiên hạ không ngu đâu.

  BDT

  Độc giả Dân Luận

  [*] Tựa đề do BBT Dân Luận đặt

  [1] Những nghi vấn từ Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hoà Giải
  [2] Hai chính khách Miến Điện được trao giải thưởng Trần Nhân Tông
  [3] Thomas Vallely - Senior Advisor, Mainland Southeast Asia
  [4] hfc.harvard.edu
  [5] Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trần Nhân Tông Academy Tuấn khoe là “Tuan has been a member of Harvard Business School Global Advisory Board since 2008. He also serves on the Board of Trustees of the Free for All Con¬cert Fund in Boston.” – Hỏi google thì không chỗ nào kiếm được “Harvard Business School Global Advisory Board”.
  [6] bostonglobalforum.org/blog/author/huong/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  He he, dòm cái hình, tớ thấy cách "thể hiện mình" của Ba Dê rất chi là "đặc biệt", là đặc sản nhà sản, có một không hai ở hành tinh nì.

  Nhìn mat Nguyên Tấn Dũng đã thấy su­ ngu dốt, vênh váo, sảo trá rất đáng ghét. Vì vây không đủ bình tĩnh để bình luận. Tôi xin copy loi bình của TS Tran Huu Dũng trên trang "Viêt-Studies" ngày 12/12/2015
  " Nhục nhã toàn bộ:
  (1) Người được "vinh danh" phải ngượng và cực kỳ xấu hổ vì bị "chơi đểu"
  (2) người đề cử phải ngượng vì sự luồn cúi trơ trẻn (có phần đểu cáng) của mình,
  (3) những người Mỹ "bỏ phiếu" chấp thuận sự "vinh danh" này phải xấu hổ đã bị "xỏ mũi", cho mượn thanh danh của mình vào một việc mà họ hoàn toàn không biết gì. (Chỉ thương hại cho bà Merkel (thủ tướng Đức) và ông Abe (thủ tướng Nhật), hai nạn nhân vô tội đã bị lôi vào làm phụ diễn cho một trò hề)"

  Nguyễn Anh Tuấn sinh ra ở miền Bắc, lớn lên ở Nhatrang, tốt nghiệp đại học ở Đà Lạt, sự nghiệp đi lên từ Bưu điện Khánh hòa, sau đó trở ra miền Bắc và được thăng đến chức TBT VNnet. Nhờ thời gian đượ học bổng ngắn hạn ở DH Havard mà chen được vào giới học thuật ở DH này (!) và chạy được quốc tịch Mỹ.
  Tưởng đâu sau vụ giải thưởng mượn danh Phật Hoàng trao cho Tổng Thống Thein Sein và bà Aung San Suu Kyiu nhưng không ai thèm nhận, Tuấn thấy mắc cỡ, nay lại tiếp tục trò VÔ LIÊM SĨ...

  Thằng láu cá này nó đang chửi cha con nhà Ba X đó mà.
  Cái lủ con Ba X toàn tiến sĩ Mỹ, Anh học hành cái gì mà không ngậm họng không nói cho cha nó biết.

  Nguyễn Anh Tuấn (NAT) sau khi thôi làm TBT VietnamNet đã sang Mỹ 'sống' và 'làm việc'.
  Không hiểu ông này được vào Mỹ theo loại visa nào? Chuyện không hề đơn giản (như đang giỡn!).

  Chắc chắn NAT có piston rất mạnh từ chính giới Việt Nam Cộng Sản và cả Mỹ. Đây là một thế lực ngầm với các màn đạo diễn từ một nhóm học giả Harvard-Fulbright và đồ đệ như NAT.

  Hạ hồi bàng dân mới thấy được bàn tay của nhóm này trên chánh trường Việt Nam. Wait and see, guys.

  Tôi vào website của BGF xem - chọn tên ông John A. Quelch là Chủ Tịch đồng sáng lập BGF và hỏi tin trên Internet về ông này . Có một trang của wikipedia nói về John Anthony Quelch đọc thấy ngộp luôn về thành tích của ông ta [https://en.wikipedia.org/wiki/John_Quelch] Nhưng lạ là wikipedia báo động "This article may contain wording that promotes the subject through exaggeration of unnoteworthy facts. Please remove or replace such wording. (February 2015)"
  Ông Nguyễn Anh Tuấn trong mục tự mô tả lý lịch có nói đến chức chủ tịch của "International Advisory Committee of UNESCO" hóa ra ông gỡ mất chữ trong " International Advisory Committee of UNESCO-UCLA" (UCLA: University Of California in Los Angeles) . Chuyện tuy nhỏ nhưng nó làm tôi tưởng committee này là của UNESCO thứ thiệt, ai dè nó chỉ là một nhóm làm việc ở UCLA .
  Ông Tuấn viết rằng ông là "associate" với "Shorenstein Center" nhưng trong http://shorensteincenter.org/about-us/faculty-and-staff/ không có tên ông, ông chỉ được học bổng của nơi này vào khóa mùa Thu 2007 . Sự thực ở đâu ?

  Nguyễn Tấn Dũng Tự Thú

  Sáu mươi năm nay ta chưa hề sống
  Mà chính là đảng đã sống thay ta
  Thân xác này cựa quậy tựa thây ma
  Tay múa máy, miệng ba hoa đồng bóng.

  Ta bị hớp hồn lúc nào chẳng biết
  Con quỉ nào đỏ chót máu nhân dân
  Đeo bùa ma liềm búa hái tử thần
  Nhập vào ta ngay từ thời niên thiếu.

  Ta đã nói những gì ta chẳng hiểu
  Chủ nghĩa Mác Lê Nin, thế giới đại đồng
  Bác vĩ đại và đảng vô sản tiền phong
  Ta lải nhải như là con chim vẹt.

  Ta đã giết mà không hề thắc mắc
  Thắc mắc làm gì đảng đã nghĩ thay ta:
  ‘Dân Miền Nam là một lũ nguỵ tà’
  Ta đâm chém điên cuồng như cái máy.

  Ta cướp bóc và không ngừng phá hoại
  Cả quê hương giờ hoá bãi tha ma
  Ta vẫn say vàng bạc với đô la
  Vẫn chiếm đất đoạt nhà dân khốn khổ.

  Ta may mắn hanh thông đường hoạn lộ
  Du kích làng lên lãnh chúa miền nam
  Y tá vườn làm trị quốc an dân
  Tướng cướp rừng xanh giờ kinh bang tế thế.

  Ta có một đám đàn em thân tín
  Phò trợ ta cùng hưởng bã vinh hoa
  Chia chác tài nguyên của cải quốc gia
  Hoạn nạn cùng chia, phúc lộc cùng hưởng.

  Phụ thân ta trước theo hầu hoàng thượng
  Nên bây giờ ta hưởng phước ông cha
  Dù con rơi con rớt cũng hơn là
  Thằng Trọng, thằng Sang, con nhà bần cố.

  Đứa con gái cưng cứng đầu cứng cổ
  Ưng thằng chồng cốt nguỵ khiến ta lo
  Cũng may là thằng rễ quý mặt mo
  Ta mua chuộc bằng tiền tài danh vọng.

  Ta chỉ ngán lũ dân đen làm loạn
  Cứ mỗi ngày một liều lĩnh ngông càn
  Ta đàn áp bằng du đảng công an
  Và nếu cần ta xài luôn bộ đội.

  Ta chỉ sợ bọn quan thầy bốn tốt
  Lừa phỉnh ta mà ủng hộ thằng Sang
  Nên ta đi dây hát xiệc giữa hai hàng
  Nị hảo, hâu a du, ta tuỳ cơ ứng biến.

  https://fdfvn.wordpress.com

  BDT viết:
  Trên maps.google.com chỉ tìm thấy hai địa chỉ là 96 và 102, không có số 98

  Có lẽ bạn nhìn lầm. Tôi vào Street View thì đọc được hai nhà với số 94 và 100. Ở giữa 2 nhà đó có 2 căn khác, nhưng khg đọc được số nhà.

  Tôi dùng Zillow thì thấy có căn số 98, #1, được mua với giá 1 triệu, năm 2007