TT Nguyễn Tấn Dũng được cựu TBT Vietnamnet vinh danh?

 • Bởi Admin
  11/12/2015
  4 phản hồi

  Đinh Ngọc Thu

  h1146.jpg
  Ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu TBT báo VietNamNet, hiện là CEO Boston Global Forum và cũng nguời đồng sáng lập tổ chức này. Ảnh: BGF

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được ông Nguyễn Anh Tuấn vinh danh là lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển?

  Tưởng đâu ông Nguyễn Tấn Dũng được được Boston Global Forum vinh danh “là lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển“, nhờ tài chém gió, qua bài viết ca ngợi Ngày Toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet hồi tháng trước. Nhưng có lẽ ngoài cái tài chém gió của ông Nguyễn Tấn Dũng, ông ta còn được vinh danh là vì ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu TBT báo VietNamNet, là CEO và đồng sáng lập Forum này. Mời bà con xem thông tin về ông Nguyễn Anh Tuấn tại đây.

  Cũng xin được nhắc lại, trong bài chém gió của mình, ông Nguyễn Tấn Dũng ca ngợi internet “là một phát minh vĩ đại của nhân loại“, là “một kho tàng kiến thức khổng lồ và môi trường kết nối toàn cầu“, “Internet đã làm tăng các cơ hội giáo dục cho mọi người dân“… Ông Dũng còn kêu gọi các công dân mạng “hãy cùng nhau đấu tranh vì lẽ phải, công bằng và những giá trị cao đẹp để thiết lập, duy trì và phát triển môi trường Internet văn minh ở Việt Nam“.

  Thế nhưng, khi cư dân mạng lên tiếng “đấu tranh vì lẽ phải, công bằng và những giá trị cao đẹp”, thì chính phủ ông Dũng đã cho người sách nhiễu, đánh đập, bắt bớ những người sử dụng internet!

  h1147.jpg
  Nhờ ông Tuấn mà ông Dũng có được cơ hội vinh danh chung với bà thủ tướng Đức và ông thủ tướng Nhật? Nguồn ảnh: Boston Global Forum

  Ông Tuấn và ông Dũng chỉ có thể gạt các viên chức trong Boston Global Forum thôi, chứ không thể gạt những người dân trong nước, hay các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền VN đâu ông ơi.

  Bài trên Boston Global Forum: Chancellor Angela Merkel, Prime Minister Nguyen Tan Dung, and Prime Minister Shinzo Abe are named in hornor at Global Cybersecurity Day

  Bài lược dịch đăng trên báo Infonet: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh là lãnh đạo thế giới vì hòa bình

  _______________

  FB Thủ tướng Chính phủ

  Bài viết của ông Nguyễn Tấn Dũng:

  VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG INTERNET TINH KHIẾT VÀ TRONG SẠCH

  19-11-2015

  Nhân Ngày Việt Nam kết nối Internet (ngày 19 tháng 11) và Ngày toàn cầu Vì Hòa bình và An ninh trên Internet (ngày 12 tháng 12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có bài viết “Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch”. Dưới đây là toàn văn bài viết:

  Internet là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Nhờ Internet, thế giới đã có bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tích phi thường trên hầu hết các lĩnh vực đời sống, đưa thế giới vượt qua trình độ văn minh công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên toàn cầu hóa và phát triển kinh tế tri thức.

  Ngày 19 tháng 11 năm 1997, Việt Nam chính thức kết nối với mạng Internet toàn cầu.

  Gần 2 thập kỷ qua, Việt Nam đã kiên trì, nhất quán chính sách tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc phát triển Internet. Cho đến cuối năm 2014, Việt Nam có gần 45 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ trên 49% dân số, cao hơn mức trung bình của thế giới (40,4%) và cao hơn nhiều mức trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (32,4%).

  Mục tiêu phát triển của chúng ta trong thời gian tới là phải tăng tỷ lệ người sử dụng Internet lên mức 80-90% dân số, ngang bằng các nước phát triển hiện nay. Internet được mở rộng tới mọi người dân. Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền sử dụng Internet. Chính phủ quan tâm hỗ trợ đặc biệt cho học sinh, sinh viên và người dân ở nông thôn, vùng núi, biên giới, hải đảo… được sử dụng Internet qua rất nhiều chương trình, dự án. Việt Nam mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty công nghệ thông tin và Internet trong nước và nước ngoài kinh doanh, phát triển. Những cái tên như VietNamNet.vn, VnExpress.net, DanTri.com, ZingMe, Google, YouTube, Facebook, Tweeter, Viber… đã trở nên quen thuộc với người sử dụng Internet ở Việt Nam.

  Là một kho tàng kiến thức khổng lồ và môi trường kết nối toàn cầu, Internet đã làm tăng các cơ hội giáo dục cho mọi người dân, kinh doanh của doanh nghiệp và giao lưu giữa con người với con người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà Internet mang lại thì các nguy cơ và tác động tiêu cực từ Internet hiện hữu và rất đa dạng.

  Tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đánh cắp công nghệ, tài sản trí tuệ, bản quyền trên Internet ngày càng tăng. Nguy cơ gián điệp mạng đã trở nên phức tạp, nguy hiểm. Tấn công làm tê liệt hoặc chiếm quyền kiểm soát các trang web là rất nghiêm trọng. Chúng ta cũng thấy hiển hiện nguy cơ sử dụng môi trường Internet để phát tán những thông tin bịa đặt, thông tin không được kiểm chứng, không có nguồn gốc đáng tin cậy, những thông tin độc hại, phản cảm nhằm vu khống, bôi nhọ cá nhân, tổ chức, thương hiệu; gieo rắc tư tưởng, tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại. Điều đáng tiếc là các thông tin này nhiều khi lại được đọc, chia sẻ và lan truyền, gây nên các hiệu ứng và hậu quả không tốt trong xã hội.

  Tôi cho rằng Internet không chỉ là môi trường công nghệ, môi trường kinh doanh hay liên kết mà Internet còn là môi trường văn hóa, giáo dục rất quan trọng, ảnh hưởng tới việc hình thành nhân cách và góp phần định hình văn hóa nhân loại trong tương lai. Đây còn là một điều kiện quan trọng để tăng cường tính công khai, minh bạch, góp phần bảo đảm quyền dân chủ – tự do, quyền con người, quyền công dân trong một Nhà nước pháp quyền tiến bộ – tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. Do đó, xây dựng môi trường Internet có văn hóa và giàu tính nhân văn là điều chúng ta phải cùng nhau hướng tới.

  Tôi kêu gọi mọi người hãy là những công dân có trách nhiệm cao khi sử dụng mạng xã hội nói riêng và Internet nói chung. Hãy đưa thông tin, hình ảnh, số liệu một cách có ý thức, có trách nhiệm và chia sẻ thông tin, hình ảnh, số liệu cũng với ý thức và trách nhiệm cao. Các “công dân mạng” hãy cùng nhau đấu tranh vì lẽ phải, công bằng và những giá trị cao đẹp để thiết lập, duy trì và phát triển môi trường Internet văn minh ở Việt Nam.

  Chính phủ Việt Nam hoan nghênh Ngày Toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet với chủ đề Vì một môi trường Internet Tinh khiết và Trong sạch và đánh giá cao sáng kiến xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet do các chính khách, giáo sư của Diễn đàn Toàn cầu Boston khởi xướng.

  Trong khi thế giới tiếp tục tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật, xây dựng luật pháp quốc tế về an ninh Internet, thì Bộ quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet là rất cần thiết. Chúng ta – mọi người dân Việt Nam hãy cùng người dân thế giới chung tay xây dựng môi trường Internet Tinh khiết và Trong sạch. Không truyền đưa, phát tán các thông tin độc hại, các thông tin chưa được kiểm chứng, không có nguồn gốc đáng tin cậy; không dùng ngôn ngữ dung tục làm tầm thường hóa con người trong các bài viết, tranh ảnh, hay bình luận, trao đổi trên mạng. Các chuyên gia công nghệ thông tin cần nâng cao trách nhiệm, không tiếp tay cho tội phạm công nghệ, không phát tán virus, không tham gia vào các hoạt động tấn công, khủng bố thông tin trên mạng… Chúng ta không chỉ nêu cao trách nhiệm, làm tốt ở trong nước mà cần tham gia vận động bạn bè thế giới qua kết nối Internet hưởng ứng sự kiện này.

  Chính phủ Việt Nam khẳng định bảo vệ công dân, bảo vệ các tổ chức, các công ty, các thương hiệu của Việt Nam và của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trên Internet. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật và các quy tắc về hoạt động trên mạng Internet; đồng thời sẵn sàng tham gia vào việc hình thành hệ thống pháp luật quốc tế về an ninh Internet, sử dụng các nguồn lực để tham gia ứng cứu quốc tế trên mạng khi cần thiết. Từ thực tiễn của mình, Việt Nam sẽ đóng góp tích cực cho việc hoàn thiện và áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet.

  Internet đang trở thành động lực phát triển nhưng Internet còn rất cần và phải trở thành môi trường Tinh khiết và Trong sạch.

  NGUYỄN TẤN DŨNG
  Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Các cụ trên diễn đàn chửi ai thì chửi, riêng tôi, tôi ghi nhận "công đức" cuả nhà báo "học giả" Nguyễn Anh Tuấn đã có công đem em Ngọc Trinh, Nữ Hoàng Nội Y cuả Việt Nam "trình diện" các cụ lão thành trong cái gọi là Boston Global Forum như cụ Mai Cồ Đu Ka Kít, cụ Prồ Phét Sơ Pát Té Sân...Đây là một hãnh diện cho Việt Nam ta, mà ngay Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, người có công giới thiệu "nguồn tài nguyên phong phú vô tận" (gái đẹp VN) cũng chưa làm được!

  Tự hào thay!

  ( không tin, các cụ bạn đọc cứ theo "link" cuả cô Ngọc Thu (bài chủ) cung cấp mà mò ra thân thế sự nghiệp của nhà báo "học giả" NAT thì rõ: " Mời bà con xem thông tin về ông Nguyễn Anh Tuấn tại đây"", nhớ là xem hình đấy, kẻo phí của...giời!). Hehehe!!!

  http://nguyentandung.org/gio-ngon-don-nham-nhua-ngay-khi-thu-tuong-duoc-vinh-danh.html viết:
  Phần thưởng diễn đàn Boston trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dựa trên những đánh giá tích cực mà các chuyên gia quốc tế dành cho ông. Trong những năm nay, khi biển Đông dậy sóng, vấn đề an ninh hàng hải, an ninh mạng, an ninh lương thực, tình hình khủng bố diễn biến phức tạp, với vai trò Việt Nam là thành viên Hội đồng Bảo an LHQ, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng luôn nỗ lực, đưa ra chiến lược vì hòa bình, an ninh, phát triển chung cho khu vực, thế giới.

  Tớ đề nghị Ba Dê tranh cử (lãnh) giải - nô - Woof - woof - , so ri, - nô - bel (len) - vì hoà bình thế giới
  Cbn.

  Phải tuyên dương ông Nguyễn Anh Tuấn, nhà tâm lý, nhà làm truyền thông, biết hướng dẫn dư luận kể cả lãnh đạo.

  Bẩm sinh, y tá không học và rất ác, ác ngay cả với dân mình, nhìn 7 năm trong ngôi vị ttg của y thì rõ, ác thì mới giữ được vị trí này trong một nhà nước cs, lịch sữ trong các nước cs thế giới cũng không khác nhà nước VN, nay chức tổng bí thư lại trong tầm tay thêm 5 năm nữa.

  Bổng y được tuyên dương, nhân cách ngang hàng ttg Đức, Nhật, nên y phải nhìn lại bản thân và biết "hạ đao thì thành Phật". Được thế, dân tộc này còn có phúc.

  1. Có người nâng bi người khác thì người ta "khoái", có người nâng bi người khác không khéo bị người ta mắng. Ông Tuấn này ở trường hợp sau.
  2. Ông Dũng thì biết cái đíu gì về Internet mà huênh hoang. Một chữ tiếng Anh cắn đôi còn không biết, Internet thì làm sao mà biết? Vậy cái anh nâng bi kia có thấy xấu hổ không?

  Bài của ông Dũng về Internet theo tôi là tích cực và mực thước - "sách nhiễu, đánh đập, bắt bớ những người sử dụng internet", câu này phải ghi thêm là "một số người", tôi cho rằng có sự chỉ đạo từ Ban Tuyên Giáo Trung Ương đứng đầu là ông Đinh Thế Huynh ... có lẽ nên đặt vấn đề với ông ấy . Đảng lãnh đạo, Chính phủ quản lý lo thi hành .