Hà Tĩnh: Giáo dân chặn xe trên Quốc lộ, phản đối bắt người

 • Bởi Đa Nguyên
  11/12/2015
  1 phản hồi

  (Hà Tĩnh, DL) - Sáng 11/12, gần 200 người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi đã kéo nhau ra chặn QL 1A gây kẹt xe đoạn qua đèo Con, giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


  Người dân thôn Đông Yên chặn ngang đường quốc lộ. Ảnh Vietnamnet

  Theo báo Vietnamnet nhiều người đã dùng đá, gậy gộc đặt giữa đường nhằm không cho các loại xe chạy qua.

  Ông Đặng Đình Dích, Bí thư xã Kỳ Nam cho biết, nguyên nhân người dân chặn quốc lộ để phản đối cơ quan điều tra bắt người vi phạm pháp luật.

  “Sáng nay, nghe tin là công an bắt một ông bên Ban Hành giáo (Hội đồng Mục vụ) bà con không cho, công an không thực hiện được. Sau đó người dân kéo ra Quốc lộ biểu tình", ông Hoa, một giáo dân giáo xứ Đông Yên thuật lại vụ việc.

  Ông Hoa cho biết thêm, đến 17h những giáo dân căng băng rôn vẫn còn tại đó, họ căng băng rôn “Đề nghị chính quyền Hà Tĩnh trả tự do cho người vô tội!”

  Để giải quyết tình trạng kẹt xe, đối với các phương tiện đi từ Bắc vào Nam, khi tới thị xã Kỳ Anh, lực lượng CSGT đã phân luồng đi theo quốc lộ 12 để theo đường mòn Hồ Chí Minh.

  CSGT Hà Tĩnh liên hệ với tỉnh Quảng Bình hướng dẫn các phương tiện đi chiều ngược lại, khi đến ngã ba thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) thì đi lên đường mòn Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình ra Bắc.

  Đại tá Nguyễn Văn An, Phó GĐ công an tỉnh Hà Tĩnh cho Vietnamnet hay, hiện đã giao cho chính quyền, đảng ủy Thị xã Kỳ Anh tới vận động người dân giải tán nhưng người dân không chấp hành.

  12310414_1045616945468694_8579020681825997608_n.jpg

  Nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh dẫn lời một giáo dân cho biết, hôm 10/12 ông Hoàng Văn Thiết đi làm về bị công an chặn bắt ở Cầu Rác và ông Nguyễn Xuân Phương bị chặn bắt ở Khu Công nghiệp Formosa. Gia đình của 2 ông và giáo dân không hề được biết lý do bắt giữ.

  Theo Tin Mừng Cho Người Nghèo, ông Thiết và ông Phương bị bắt giữ vì bị nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt giữ 4 người mặc thường phục vào ngày 5/10 vừa qua.

  Cũng theo Tin Mừng Cho Người Nghèo, vào ngày 5/10/2015, 4 người mặc thường phục, đi xe biển số xanh, không có đại diện nhà cầm quyền địa phương, đã xông vào nhà giáo dân đòi bắt người nhưng bà con giáo dân giáo xứ Đông Yên đã ngăn cản.

  Họ không cho 4 người này về nhưng đối xử rất tử tế với lý do những người này tự xưng là ‘thi hành công vụ’ nhưng lại có những ‘hành vi trái pháp luật’, nghĩa là không mặc quân phục, không xuất trình lệnh tạm giam, giữ người theo đúng quy định của pháp luật. (C.V.T)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  CA đang xài Boomerang của thổ dân Úc, ném ra rồi nó quay trở lại va vào đầu!
  CA xài LUẬT RỪNG với dân thì sẽ bị chính LUẬT RỪNG triệt hạ lại!
  QUẢ BÁO!