Đảng đi vắng tháng này

 • Bởi Admin
  05/12/2015
  6 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Kết thúc hội nghị trung ương 12 kết thúc vào ngày 11 tháng 10 năm 2015, từ đó đến nay các hoạt động của Đảng trở nên vắng bặt trên báo chí. Các trang báo của đảng như Tạp chí cộng sản, báo Nhân Dân hiếm thấy đưa tin những hoạt động của những nhân sự đảng. Gần đây chỉ có hoạt động của bà Hà Thị Khiết trưởng ban dân vận trung ương, một nhân vật không đáng quan trọng trong bộ máy lãnh đạo đảng cao cấp. Chuyến làm việc của bà Khiết tại một tỉnh miền núi cùng với đoàn đại biểu quốc hội để tiếp xúc cử tri. Về nội dung làm việc cũng như thành phần làm việc không có gì nổi bật.

  Nguyên nhân vắng bóng những hoạt động của ĐCSVN là do đại hội các cấp đã hoàn tất nhân sự. Nhưng đại hội đảng toàn quốc chưa diễn ra, mọi sự còn phải đợi các đại ca trong Bộ Chính Trị nhiệm kỳ mới ra mắt. Lúc đó tuỳ theo từng ê kíp với nhau, các bí thư tỉnh uỷ, bí thư đảng các bộ, ngành tuỳ theo chỉ đạo của đại ca của mình trong BCT, lúc đó sẽ hoạt động thực sự.

  Đến nay thì đảng CSVN vẫn chưa định được ngày khai mạc đại hội đảng toàn quốc vì vấn đề nhân sự cao cấp chưa thoả thuận xong ở hội nghị 12. Theo dự kiến nếu trung ương ĐCSVN còn phải họp hai hội nghị nữa là hội nghị thứ 13, 14 để thống nhất phương án nhân sự cao cấp nhất trong Đảng tức là các uỷ viên Bộ Chính Trị.

  Sở dĩ thoả thuận nhân sự cao cấp ở BCT lần này khó khăn, là bởi nhiều uỷ viên BCT đã quá tuổi quy định nhưng muốn ở lại thêm nhiệm kỳ nữa. Dẫn đến đảng CSVN phải phá lệ, điều chỉnh quy định mới cho phép những ứng cử viên nào tham gia một trong bốn chức TBT, TT, Chủ tịch Quốc Hội, Chủ tịch Nước được gia hạn thêm độ tuổi ứng cử. Điều này dẫn đến một cuộc đua tranh gay gắt giữa các ứng cử viên quá tuổi để trụ lại thêm nhiệm kỳ nữa. Trong cuộc đua này thì bộ trưởng Phùng Quang Thanh bất ngờ ngã ngựa vì lý do sức khoẻ. Ông Thanh theo như ban chăm sóc sức khoẻ trung ương Đảng thông báo thì phải phẫu thuật tại Pháp và do sức khoẻ kém phải ở lại bộ quốc phòng làm việc thời gian. Hai uỷ viên BCT là bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị và bí thư thành uỷ thành phố HCM đều bị miễn cưỡng rời khỏi vị trí của mình, điều đó khiến cho hai vị uỷ viên BCT này khó có thể điều hành lực lượng vận động lá phiếu cho mình trong đại hội đảng toàn quốc tới đây. Dường như vì ba uỷ viên BCT này rời khỏi cuộc đua tranh, đã khiến cho mọi việc lẽ ra phải sôi động bởi thời gian đại hội toàn quốc không còn nhiều, lại trở nên êm đềm lặng lẽ như hiện nay.

  Và nếu êm đêm như vậy, có nghĩa mọi phương án nhân sự BCT không còn phức tạp như vài tháng trước, dẫn đến có thể không cần có hội nghị trung ương lần thứ 14 như dự định để bàn thảo về nhân sự. Mà chỉ cần thêm một hội nghị trung ương thứ 13 nữa là sắp xếp xong phần nhân sự BCT của ĐCSVN.

  Ngoài những lý do khiến các hoạt động của Đảng CSVN trở nên êm đềm, vắng bóng đã nêu trên. Còn một lý do nữa là ngân sách quốc gia đã cạn kiệt, nhiều món nợ quốc tế đến hạn phải trả, nhiều chính sách chế độ phải giải quyết, nhiều công trình dự án bị đình trệ do thiếu tiền, nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm xã hội.... nói ngắn gọn là đất nước Việt Nam đang rất thiếu tiền. Trước nay mọi hoạt động của Đảng đều lấy từ ngân sách đất nước ra, số tiền này cực kỳ lớn, là một gánh nặng cho đất nước và nhân dân. Đến nay tình hình ngân sách cạn kiệt, các hoạt động của Đảng sẽ bị ảnh hưởng theo, bắt đầu là từ đảng bộ địa phương.

  Lấy ví dụ đại hội đảng bộ địa phương bắt đầu triển khai từ giữa năm 2015 được thủ tướng chính phủ hỗ trợ 1.415 tỷ đồng. Số tiền này chỉ là hỗ trợ, tức là tiền thêm vào số tiền dự định trước đó chi. Ngay đến một đảng bộ ở thành phố lớn của Việt Nam như Hải Phòng, có chi bộ phải gửi công thư đề nghị hỗ trợ thêm tiền để tổ chức đại hội đảng bộ. Thử hỏi các địa phương miền núi, vùng nông thôn lấy đâu ra tiền để hoạt động.

  Mới đây lần đầu tiên đồng loạt báo chí đưa tin về Thành Uỷ Bạc Liêu bị vỡ nợ. Khi lớp lãnh đạo mới được bầu qua đợt đại hội đảng bộ vừa đây đến nhận bàn giao mới té ngửa ra rằng kho tiền của thành uỷ chỉ có tên trên sổ sách chứ không còn tiền thật. Bù vào đó là đống hoá đơn đòi nợ tiền điện nước,khám chữa bệnh, lương cán bộ, bảo hiểm xã hội.

  12294659_1003042729754020_8547233089629551617_n.jpg

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/2...

  Bài báo mô tả tình trạng túng bẫn của thành uỷ Bạc Liêu đến mức độ mà các cán bộ đảng CSVN ở đây chửi nhau, đập vỡ đồ đạc, cấp dưới chỉ mặt cấp trên... một bi kịch nhục nhã cho đảng CSVN.

  Và nếu như thành uỷ Bạc Liêu túng bẫn đến độ như vậy, chắc hẳn còn nhiều nơi khác chẳng khá khẩm hơn gì. Đó cũng là một phần lý do đảng CSVN ít hoạt động trong tháng này, nói theo cách dân gian là Đảng đang '' đau đầu vì tiền ''. Trên tạp chí Đảng Cộng Sản bài mới nhất gần đây là một bài viết của Dư Luận Viên, tức hàng ngũ lý luận của Đảng than thở khó khăn, mong muốn được chu cấp thêm tiền để hoạt động được tốt hơn. Bài viết có đoạn.

  ''Ngoài ra, có chế độ đặc thù về vật chất và tinh thần vừa mang tính ưu đãi và tôn vinh đối với lực lượng nòng cốt mạnh làm nhiệm vụ đấu tranh lý luận, vừa kịp thời động viên họ hăng hái đấu tranh trên mặt trận lý luận của Đảng ''

  Đoạn viết trên cho thấy nhiều cơ sở Đảng CSVN sở dĩ không hoạt động "hăng hái" là vì chế độ vật chất chưa được động viên, có nghĩa tiền chi chưa đủ lắm.

  Tưởng rằng Đảng đi vắng là do nín thở chờ đợi kết quả nhân sự ở đại hội Đảng lần thứ 12, tưởng rằng cán bộ , đội ngũ của Đảng đều là những con người lý tưởng, hoạt động phụng sự cho lý tưởng. Ai ngờ cũng vòi vĩnh có tiền mới hăng hái, ai ngờ cũng ngửa tay xin tiền mới hoạt động, và thật chẳng ngờ hơn là vì hết tiền mà chỉ mặt nhau chửi, đập ấm, đập chén như phường mạt hạng với nhau cả.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tớ tuy không dư dả gì, nhưng hiện mỗi ngày tớ bỏ phí khoảng 0.5kg vàng (hơi dẻo). Nay xét thấy nhu cầu của các vị là chính đáng và cấp thiết ("ra sức học tập và xây dung"), tớ xin ủng hộ cho phường tất cả số vàng này. Tớ có nghe PCT nước Nguyễn Thị Doan nói các vị có thể ăn không từ một thứ gì nên tớ nghĩ chắc số vàng của tớ sẽ rất có ích cho quí vị trong công cuộc "ra sức học tập" này. Tuy chưa bằng những ngàn lượng vàng mà các nhà tư bản xưa ủng hộ, tớ cũng xin đem hết sức ra để có thể tăng số lượng vàng mỗi ngày từ nay. Và tớ trộm nghĩ, chắc không chỉ có tớ, mà tất cả mọi người VN yêu nước ngày hôm nay đều có chung lòng nhiệt tình ủng hộ như thế, nhưng cũng chỉ có như thế, chứ không thể bằng các nhà tư bản ngày xưa được. Rất mong các vị tiếp nhận và sử dung hiệu quả.
  P/S: Việc chúng ta thiếu nhà vs công cộng có lẽ không cần phải lo nữa nếu kêu gọi sự ủng hộ của cả du khách.

  Phản hồi: 

  Đảng Bây Giờ

  Đảng bây giờ như con chó điên
  Cắn chùng, cắn bậy, cắn quàng xiêng
  Cắn người yêu nước còn chưa đủ
  Cắn cả ông bà lẫn tổ tiên.

  Đảng bây giờ như con chó khùng
  Sủa tiều, sủa hoảng, sủa lung tung
  Sủa anh tư bản xong bèn liếm
  Sủa lão khựa Tàu rồi lại hôn.

  Đảng bây giờ như con chó già
  Hêt thời, hết vận, sắp thành ma
  Về nơi hoả ngục theo Hồ tăc
  Chịu cực hình của quỉ diệm la.

  Đảng bây giờ như con chó dại
  Nhe nanh thè lưỡi đầy nước dãi
  Mọi người ghê tởm đều tránh xa
  Sợ lây trùng độc của chủ nghĩa.

  Đảng bây giờ như con chó lết
  Nhân dân vây đánh nằm chờ chết
  Còn ráng gân cổ sủa gâu gâu
  Điều bốn muôn năm, đảng bất diệt.

  http://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Ai "ở trong chăn mới biết chăn có rận", ai ở trong bộ máy đảng chuyên trách mới biết nó mục nát thế nào. Nói vậy nhưng không hàm ý bôi xấu các đ/c chuyên trách công tác đảng . Mà chính là cơ cấu bộ máy song trùng của đảng bên cạnh bộ máy đồ sộ nhiều tiền của chính quyền . Ngoài số kinh phí đã được duyệt, cơ quan đảng chuyên trách đều phải đi xin : xin đảng bộ cấp trên, xin chính quyền hỗ trợ, tổ chức công đoàn và các DNNN. Đ/c nào đang làm bên chính quyền mà phải chuyển sang làm công tác đảng như là hình thức bị kỷ luật " ngồi chơi, xơi nước". Thực tế nhiều đảng bộ từ BT đến ủy viên thường vụ đều phải " tranh thủ" đ/c Chủ tịch hoặc Giám đốc, Tổng giám đốc để có nhiều tiền hoạt động. Đã đến lúc các cơ quan đảng CSVN chuyên trách phải giải tán , để giảm bớt tiền chi phí của Ngân sách và tiền thuế của dân. Mấy vị trong Hội đồng lý luận của TW đảng chỉ ăn theo nói leo, và viết những bài vở đăng báo, tạp chí cho mục đích tuyên truyền thời vụ " ăn cơm chúa múa tối ngày" , chẳng mang lại giá trị lý luận tư tưởng gì mới mẻ và đều vô dụng.

  Phản hồi: 

  Thiếu tiền thì TĂNG THUẾ - PHÍ!
  Thiếu nữa thì IN TIỀN. Polimer của Úc vẫn còn hàng triệu tấn sau phi vụ hối lộ đang trong quá trình ...im lặng điều tra chưa có ....kết quả!
  KHÔNG LO THIẾU TIỀN CHỈ LO KHÔNG MUỐN ....XÀI!