Giấc mơ giữa ban ngày: “Không để ý thức hệ giáo điều cản trở”

 • Bởi Admin
  04/12/2015
  3 phản hồi

  Phạm Nhật Bình

  Kính gởi quý cơ quan truyền thông báo chí,

  Sau 30 năm, các nguy cơ mà đảng CSVN vạch ra không những không giảm mà còn tiến xa hơn so với bước đi chập chờn của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tại sao đảng CSVN càng ngày càng có nhiều nguy cơ, nhiều kẻ thù đến thế? Tại sao có tình trạng cán bộ đảng viên càng ngày càng xa rời tư tưởng chính trị Mác-Lê và chuộng lối sống tha hóa về đạo đức, vơ vét của công làm giàu bất chính?

  Kính mời quý vị đọc bài viết "Giấc mơ giữa ban ngày: "Không để ý thức hệ giáo điều cản trở" của tác giả Phạm Nhật Bình và kính mong được tiếp tay phổ biến.

  Trân trọng,
  Mai Hương
  Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân

  Trải qua nhiều thế hệ, những lãnh đạo cộng sản Việt Nam coi ý thức hệ Mác-xít và những giáo điều của nó như những chân lý bất di bất dịch. Trong một thời gian thật dài, dưới “ánh sáng” của chủ nghĩa Mác-Lê, theo kiểu nói của họ, Đảng CS Đông Dương rồi đảng Lao Động Việt Nam, đến ngày nay đảng CSVN đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam tiến lên chủ nghĩa xã hội, một mục tiêu mà ngay cả Liên Xô cho tới ngày cáo chung cũng chưa hề xuất hiện. Sự sai lầm này chính ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cũng đã từng thừa nhận trước cử tri của mình: “đến cuối thế kỷ này, chẳng biết có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện hay chưa?”.

  Câu nói của ông Trọng cũng gieo vào lòng người nỗi ngao ngán, thất vọng ê chề với một tương lai mù mịt. Nhưng rõ ràng cho đến hôm nay, đảng lúc nào cũng bám víu lấy những giáo điều được phát triển dưới thời đại sắt máu của Staline. Trong tất cả bài viết và sách vở lý luận, những người học trò gọi là “kiệt xuất” của Hồ Chí Minh không ngừng trích dẫn những lời nói của các thánh nhân cộng sản từ Lenine đến Staline và Mao Trạch Đông như ngọn đuốc soi đường để giáo huấn cấp dưới và lòe bịp người dân.

  Sự bám víu ấy cho thấy đảng đã bế tắc trong lý luận, chỉ còn có thể ăn theo những tư tưởng lỗi thời cũ rích từ đầu thế kỷ 20. Cộng với chủ nghĩa hám lợi phát triển vô độ từ khi quay lại kinh tế thị trường, đảng đã sa vào mê hồn trận của sự tha hóa, mất phương hướng chỉ đạo mà Giáo sư Hoàng Chí Bảo của Hội đồng Lý luận Trung ương đã chỉ ra trong một bài viết dài nhan đề “Xây dựng đảng về đạo đức”.

  Nhà lý luận được mô tả “hàng đầu” của Hội đồng Lý luận Trung ương, vịn vào một câu nói nhằm mục đích khoa trương của Hồ Chí Minh “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” để cho rằng, muốn xây dựng đảng trong điều kiện hiện nay “phải chú trọng xây dựng Đảng về đạo đức”.

  Suy thoái về đạo đức của cán bộ đảng viên là một trong bốn nguy cơ mà đảng CSVN thừa nhận cách nay gần 30 năm. Đó là nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế; nguy cơ "diễn biến hoà bình" của thế lực thù địch; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của các tầng lớp cán bộ, đảng viên; và cuối cùng là vấn nạn tham nhũng, lãng phí từ trên xuống dưới. Sau 30 năm, các nguy cơ mà đảng CSVN vạch ra không những không giảm mà còn tiến xa hơn so với bước đi chập chờn của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Tại sao đảng CSVN càng ngày càng có nhiều nguy cơ, nhiều kẻ thù đến thế? Tại sao có tình trạng cán bộ đảng viên càng ngày càng xa rời tư tưởng chính trị Mác-Lê và chuộng lối sống tha hóa về đạo đức, vơ vét của công làm giàu bất chính?

  Cho đến gần đây, báo đài quốc doanh vẫn ngày ngày ra rả chuyện trên trời dưới đất như “phấn đấu” xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; lấy chủ nghĩa Mác - Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho hành động của Đảng… Những lời lẽ sáo rỗng ấy người dân đã nghe mòn lỗ tai nhưng buộc phải tiếp tục nghe. Thế nhưng chưa bao giờ có lãnh đạo nào nhìn ra chủ nghĩa Mác-Lê trong thế kỷ này được đánh giá là đã chấm dứt vai trò đấu tranh của mình ở các nước nhược tiểu. Phần ông Hồ Chí Minh, ngay từ 1951 đã xác định bản thân mình không có tư tưởng nào khác ngoài tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lênin.

  Ngay cả những nhà lý luận của đảng cũng chưa bao giờ thừa nhận sự tan rã tất yếu của hệ thống xã hội chủ nghĩa sau sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu. Mà họ chỉ mập mờ cho rằng phong trào cách mạng thế giới “tạm thời thoái trào” để ru ngủ cán bộ. Nhưng thực tế cho thấy, từ tạm thời thoái trào ở các đảng cộng sản còn lại đến biến tướng để sụp đổ chỉ là một khoảng cách nhỏ.

  Vì đảng CSVN đã thực sự suy yếu nên ông Hoàng Chí Bảo kêu gọi một lối sống đạo đức lành mạnh như tiền đề để xây dựng đảng trong sạch và vững mạnh. Ông cũng bàn về đổi mới kinh tế, nhưng sai lầm khi cho rằng “Đổi mới không chỉ thay đổi mô hình kinh tế mà còn thay đổi mô hình phát triển xã hội”.

  Thực tế cho thấy đổi mới kinh tế ở Việt Nam trong thời gian qua không đem lại kết quả đáng kể nào cho bất cứ mô hình phát triển xã hội nào vì nó không đi đôi với thay đổi chính trị. Một chế độ khép kín đưa đến một xã hội nghẹt thở, bất trắc chưa bao giờ là động lực cho xã hội tiến lên.

  Như một người nằm mơ giữa ban ngày, cây bút của Hội đồng Lý luận Trung ương kêu gọi đảng “phải vượt qua tư duy cũ về phát triển theo mô hình Xô-viết” như cách đổi mới hiệu quả nhất. Điều lạ là trong khi “kiên định” mô hình khập khiểng “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, ông Bảo cũng hô hào đảng trong đổi mới và hội nhập, phải “không biệt phái và giáo điều, không để sự khác biệt ý thức hệ cản trở quá trình hợp tác”. Đây chỉ là một kiểu hô hào suông vì giáo điều Mác-Lê là lẽ sống của đảng và ý thức hệ mác-xít vẫn là chân lý sáng ngời trong tâm não của thượng tầng lãnh đạo.

  Lời kêu gọi ấy trong tình huống đảng đang lâm vào tình cảnh bị phân hóa trầm trọng như con thuyền giữa hai giòng nước. Cuộc đấu đá giữa hai khuynh hướng ôm chặt lấy Bắc Kinh và khuynh hướng mở rộng cải cách dân chủ khiến đảng khó lòng giữ chặt quyền lực trong tay.

  Ông Hoàng Chí Bảo cũng như bao nhiêu cây bút khác của đảng thỉnh thoảng giật mình trong cơn mê sảng, vội vàng choàng dậy nói những lời nghe ra hợp lý nhưng cũng không cứu vãn được những gì sắp sụp đổ. Dù ông có muốn đem những điều ngủ mơ ra đánh thức những lãnh đạo chóp bu đang ngủ say trong giấc mộng quyền lực và lặn hụp trong cảnh vơ vét chợ chiều, ông cũng chỉ mua lấy thất vọng ê chề.

  Giáo điều Mác-Lê giờ đây chỉ còn giá trị của những khẩu hiệu treo tường trong quá khứ. Hành động của đảng hiện nay chỉ là giữ chặt ghế, ôm chặt tiền để mong đến ngày hạ cánh an toàn.

  Phạm Nhật Bình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Một độc giả tầm."]Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân và Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khác gì nhau? Hay chỉ khác nhau ở cái tên gọi?[/quote]

  Khác nhiều à nghe.
  Đảng Cộng Sản có nguyên một dàn côn an, côn đồ đàn áp 80 triệu Lừa ở Việt Nam.
  Môn chính trị về chủ nghĩa mác lê là môn học bắt buộc từ tầm nhà trẻ đến khi theo uncle Hồ dề chầu uncle Mao, uncle Sít... là ... đời đời ơn đảng, ơn các uncle... đời đời bám ... Lừa
  Nhà sản có nguyên một dãi đất từ Nam quan- còn hông?- đến Cà Mâu.
  Nhà sản tâm đắc mí "bạn vàng", dâng đất đai biển đảo cho"bạn vàng" đổi đô bỏ túi, đổi thực phẩm nhiễm độc về giết Lừa....
  Quan nhà sản dà hậu duệ sống trong các biệt thự, lâu đài, ăn cao lương mỹ vị, ...

  Muốn đọc nữa hông?

  Kụ "một độc giả" là ai mà sợ vãi.... thía? Chân thành chân Vịt, chân Lừa? Lo dùm cho DL sẽ bị nhìn xấu từ độc giả trong nước! He he, y chang mấy nhà ngoại cảm xứ lừa.
  Này, nhìn xấu nhìn tốt cũng còn tuỳ anh, tuỳ chị....tuỳ Lừa nhá...
  Nhiều độc giả trong nước đang từ từ lột xác để thoát khỏi kiếp Lừa nhá. Nhà ngoại cảm thấy chiện nì nên sợ... phỏng .... He he.
  Tớ gặp khó khăn khi tìm cách xếp hạng đặng trao giải "loa phường nhà sản", cả chục cái nic nêm, chục cái không muốn nêu danh, mỗi cái xuất hiện vài lần rùi lặn mất mịa nó, tìm goài đét thấy để lập danh sách. He he

  [quote="Tên tác giả"]Ban biên tập Dân Luận đang tự biến mình thành công cụ truyền thông cho đảng phái như báo nhân dân và báo chí quốc doanh?

  Nếu như tác giả bài viết muốn gửi đăng thì tự tác giả có thể gửi cho Dân Luận, chứ việc gì phải thêm cái đoạn đầu bài tuyên truyền cho Đảng Việt Tân? Tác giả gửi bài cho Việt Tân được thì tác giả cũng tự có thể gửi được cho Dân Luận.

  Dân Luận nêu mục tiêu là hướng đến giới trẻ trong nước, tuy nhiên việc tuyên truyền cho Đảng Việt Tân đã cho thấy Dân Luận đang dần rời xa mục tiêu, bỏ rơi lý tưởng tự do báo chí của mình. Thông qua cuốn phim Khủng bố ở Little Saigon đã vạch trần bộ mặt thật của Đảng Việt Tân, nên việc tuyên truyền cho Đảng Việt Tân chỉ mang đến cái nhìn xấu của độc giả trong nước đối với Dân Luận.

  Và cuối cùng, 1 lý do nữa là không khiến người ta nghĩ tới, là Dân Luận nhận tài trợ tài chính của Đảng Việt Tân, nên phải làm công cụ đăng bài tuyên truyền cho Đảng Việt Tân.

  Vài lời góp ý chân thành.
  Một độc giả tầm thường không muốn nêu danh[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"] Đây chỉ là một kiểu hô hào suông vì giáo điều Mác-Lê là lẽ sống của đảng và ý thức hệ mác-xít vẫn là chân lý sáng ngời trong tâm não của thượng tầng lãnh đạo.[/quote]

  Tớ đét tin điều nì.
  Bỏn đã triệt để tiêu diệt cái giáo điều Mác lê trong não trạng của bỏn. Bỏn đét tin dô chủ nghĩa nì nữa, dưng bỏn bám dô, bằng côn an, côn đồ bắt Lừa phải chấp nhận. Để mần chi? để độc quyền "lãnh đạo", để độc quyền tham nhũng, vơ vét tài sản, nhét đầy túi cho bỏn và giòng họ. Có thía thui.

  Phản hồi: 

  Năm 1945, VN giành chính quyền từ tay Nhật, 1946 ĐH quốc dân bầu QH và chính phủ nước Lâm thời VNDCCH, đứng đầu chủ tịch HCM. Mục tiêu , lý tưởng C/m là lập nên nước VN dân chủ - cộng hòa; Độc lập - Tự do -Hạnh phúc Theo đó, các tầng lớp nhân dân VN đã ủng hộ MT Việt Minh ( Đảng LĐVN), đánh đuổi thực dân dân Pháp năm 1954, đánh thắng đế quốc Mỹ 30/4/1975. Như vậy , ý thức người dân tham gia K/c chống Pháp và Mỹ xuất phát từ truyền thống của lòng yêu nước, ý chí độc lập dân tộc, tự do hạnh phúc của nhân dân. Nói rằng toàn dân theo ĐCSVN, tin theo lý tưởng nhà nước XHCN và CSCN là vơ đũa cả nắm và bịa đặt. Nó chỉ đúng với một bộ phận đảng viên và nhân dân bị ru ngủ hóa nên mù quáng , cuồng tín. Bộ máy tuyên giáo của đcsVN thường mượn " đầu heo nấu cháo" , đánh tráo khái niệm Dân tộc, Tổ quốc với đảng CSVN. Đến thời đại Internet toàn cầu mà họ vẫn "cố đấm ăn xôi" hòng lừa bịp nhân dân " còn đảng còn chế độ XHCN, còn Tổ quốc, còn Dân tộc.."!!. Lịch sử dựng nước và giữ nước của Dân tộc VN có từ gần 4000 năm , chứ đâu chỉ mới có từ 1945 đến nay?. Cái gọi là người đ/c, anh em cùng " ý thức hệ CNXH, CNCS" là CHND Trung Hoa , chỉ từ 1949 đến nay đã giết hại hơn 17 triệu người trong " đại nhảy vọt " và 21 triệu người Trung quốc vô tội trong " Đại C/M văn hóa" . Nếu tính từ 936 Ngô quyền đánh bại quân Nam Hán giành độc lập (sau 1117 năm Bắc thuộc) , tính đến năm 2015 là 1079 năm . Trong đó các triều đại Tống, Lương, Tùy , Đường , Nguyên, Minh, Thanh chỉ 7 lần gây chiến với VN. Thì T.Q người "cộng sản anh em" đã hơn 4 lần gây hấn và xâm chiếm 1 phần lãnh thổ chủ quyền của VN ( 1974, 1979, 1988, 2014 ...). Trong 3,5 triệu đảng viên hiện nay, ngoài số hưu trí chẳng màng tồn vong của đảng, còn lại 80% đều không tin vào ý thức hệ CNXH, CNCS ảo tưởng . Bởi nó đã sụp đổ hoàn toàn ở Liên xô và các nước XHCN ở Đông Âu 1991 -1992. Do đó không có cái gọi là " ý thức hệ CNCS" để đCSVN lo giữ và bảo vệ ?. Hầu hết đảng viên , CCB và người dân yêu nước chỉ lo vận mệnh đất nước VN, dân tộc VN có còn hay mất vào tay T.Q và đại Hán tộc mà thôi ?!!

  Phản hồi: 

  Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân và Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khác gì nhau? Hay chỉ khác nhau ở cái tên gọi?

  Ban biên tập Dân Luận đang tự biến mình thành công cụ truyền thông cho đảng phái như báo nhân dân và báo chí quốc doanh?

  Nếu như tác giả bài viết muốn gửi đăng thì tự tác giả có thể gửi cho Dân Luận, chứ việc gì phải thêm cái đoạn đầu bài tuyên truyền cho Đảng Việt Tân? Tác giả gửi bài cho Việt Tân được thì tác giả cũng tự có thể gửi được cho Dân Luận.

  Dân Luận nêu mục tiêu là hướng đến giới trẻ trong nước, tuy nhiên việc tuyên truyền cho Đảng Việt Tân đã cho thấy Dân Luận đang dần rời xa mục tiêu, bỏ rơi lý tưởng tự do báo chí của mình. Thông qua cuốn phim Khủng bố ở Little Saigon đã vạch trần bộ mặt thật của Đảng Việt Tân, nên việc tuyên truyền cho Đảng Việt Tân chỉ mang đến cái nhìn xấu của độc giả trong nước đối với Dân Luận.

  Và cuối cùng, 1 lý do nữa là không khiến người ta nghĩ tới, là Dân Luận nhận tài trợ tài chính của Đảng Việt Tân, nên phải làm công cụ đăng bài tuyên truyền cho Đảng Việt Tân.

  Vài lời góp ý chân thành.
  Một độc giả tầm thường không muốn nêu danh