Thi thể ngư dân về tới đất liền, hung thủ là người Philiippines?

 • Bởi Đa Nguyên
  01/12/2015
  1 phản hồi

  (Quảng Ngãi, DL) - Tàu cá của thuyền trưởng Bùi Văn Cu vừa đưa thi thể của ông Trương Đình Bảy, ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa tới cảng Sa Kỳ vào sáng nay 1/12.


  Thi thể của ông Bảy chuẩn bị đưa lên bờ. Ảnh báo Thanh Niên.

  Người thân trong gia đình ông Bảy đã khóc ngất khi thi thể của ông được đưa từ hầm cá lên bờ.

  Ông Bùi Văn Cu, nhân chứng duy nhất cho biết, “nhóm người tấn công tàu ông nhằm cướp tài sản có ghe và cách ăn mặc giống với những ngư dân nước ngoài vẫn thường đánh bắt ở vùng biển này”, theo Vnexpress.

  Báo Thanh niên dẫn nguồn tin giấu tên cho hay, “cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng đạn mà nhóm côn đồ dùng bắn ngư dân Bảy là đạn AR15”.

  Theo Wikipedia, AR-15 là phiên bản súng trường dân dụng của M16, xuất xứ Hoa Kỳ, tuy nhiên trước khi trở thành dân dụng, nó đã là phiên bản đầu tiên của khẩu M16 sau này.

  Hung thủ là người Philippines?

  Trước khi xác ông Bảy được đưa về cảng Sa Kỳ xuất hiện một “Bản Báo Cáo" đánh máy ký tên Bùi Văn Tấn, anh ruột thuyền trưởng Bùi Văn Cu, gửi Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu cáo buộc người Philippines là hung thủ đã bắn chết ông Trương Đình Bảy.

  Trong báo cáo viết rõ, “khoảng 18 giờ 15 phút em tôi có phát hiện hai chiếc ghe của dân Philippin, trên 2 ghe của chúng có 8 người và 2 khẩu súng”.

  "Chúng cầm súng chĩa vào người ông Bảy, và bắn liên tục 2 phát đạn vào người làm ông Bảy ngã gục trên boong sa quạ cách cabin tàu khoảng 2m về phía trước".

  Thủ phạm khó có thể là 'cướp biển'

  Tờ Năng Lượng Mới dẫn phân tích của tướng quân đội Pham Xuân Thệ cho rằng, ở Biển Đông ngoài các tàu cá của ngư dân thì còn có cả cướp biển nữa. Nhưng khu vực xảy ra sự việc này nó nằm cách đá Suối Ngọc 30 hải lý và cách Đá Vành Khăn chưa đầy 60 hải lý, thì việc xuất hiện cướp biển ở khu vực này là rất ít xảy ra.

  Blogger Ann Đỗ, đã liên lạc với một số diễn đàn của người Philippines và nhận được phản hồi cho hay, có thể Trung Quốc trá hình thuê 1 nhóm người Phi dùng AK tấn công ngư dân Việt Nam nhằm phá vỡ sự đoàn kết giữa Việt và Phi.

  “Ngư dân Phi rất nghèo, tiền để mua đồ ăn cho con cái họ chứ không mua AK để làm gì.

  “Cả ngư dân và quân đội Phi không sử dụng súng AK, quân du kích Phi có dùng súng AK nhưng họ dùng trong rừng già chứ không dùng ở biển.”

  Luật sư Lê Văn Luân nhận định trên trang cá nhân, “Đây có thể là một cái bẫy để ly gián chúng ta khỏi Phi để tránh Việt Nam tham gia làm "nguyên đơn" trong vụ kiện nêu trên (vụ kiện của Philippines kiện Trung Quốc ra toà án thường trực quốc tế) cùng họ”.(C.V.T)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu sát thủ là người Phi thì Kịch bản giết ngư dân VN như sau:
  TQ thuê sát thủ Phi giết ngư dân VN theo kiểu NHẤT CỮ LƯỠNG TIỆN:
  1. Ly gián sự đoàn kết giữa Phi và Việt.
  2. Gây sợ hãi để ngư dân VN bỏ ngư trường truyền thống Trường Sa!
  - Nếu sát thủ là người TQ thì kịch bản như sau:
  Chính quyền VN sẽ không dám công khai sợ dân phẫn nộ gây bất ổn, đành mớm cung cho nạn nhân khai nghi can là người Phi để đánh lừa dư luận.
  Chấp nhận MẤT BIỂN ĐẢO TRONG .... HOÀ BÌNH (vì biết trước sau gì cũng mất, vấn đề là thời gian nên đành chấp nhận để được yên thân).
  Dù kịch bản nào thì TQ và Chính Phủ VN đều thắng, chỉ có nhân dân và ngư dân VN là THUA TRẮNG TAY!