Xử phúc thẩm gia đình thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn

 • Bởi Đa Nguyên
  25/11/2015
  0 phản hồi

  Châu Văn Thi

  (Long An, DL) - Toà án tỉnh Long An hôm nay tuyên y án đối với cha mẹ của thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn, và bà Phùng Thị Ly, riêng ông ngoại của em Tuấn được giảm xuống án treo.


  Gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn trước khi bị cưỡng chế

  Án sơ thẩm hồi tháng 9/2015 tuyên bà Mai Thị Kim Hương (mẹ em Tuấn) 3 năm 6 tháng tù giam, bà Phùng Thị Ly, ông Nguyễn Trung Can (cha em Tuấn), và ông Mai Văn Tưng (ông ngoại em Tuấn) cùng mức án 3 năm tù giam.

  Báo Long An tường thuật phiên toà cho biết, cả 4 người đều thừa nhận tội “chống người thi hành công vụ”. Tuy nhiên, họ cho rằng, không phải chống người thi hành công vụ có tổ chức như bản án sơ thẩm đã tuyên nên mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt, trong đó, ông Mai Văn Tưng xin giảm nhẹ hình phạt 3 năm tù giam xuống án treo.

  Phiên toà diễn ra chóng vánh chỉ trong buổi sáng đến 10h30 là tuyên án.

  Ông Tưng được giảm từ án 3 năm tù giam xuống thành tù treo kèm theo 5 năm quản chế do, "gia đình khó khăn, bản thân có những đóng góp cho địa phương và được khen thưởng, bản thân bệnh tật, gia đình có công với cách mạng" cũng theo báo Long An.

  Phiên toà này không có sự tham gia của những người hoạt động ở Sài Gòn do thấm mệt vì tham gia phiên toà Nguyễn Mai Trung Tuấn 1 ngày trước đó.

  Theo cáo trạng, vào sáng ngày 14-4-2015, đoàn cưỡng chế của huyện Thạnh Hóa đến nhà ông, bà Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương ngụ khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa vận động chấp hành quyết định cưỡng chế của UBND huyện Thạnh Hóa về giải tỏa đất làm dự án bờ kè thị trấn Thạnh Hóa.

  Vợ chồng ông Can, bà Hương cùng với hơn chục thành viên trong gia đình và bà Phùng Thị Ly cố thủ trong nhà. Sau đóchống trả lại lực lượng cưỡng chế do cho rằng chính quyền đền bù không thoả đáng. Trong đó, Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai ông Can, bà Hương) đã dùng ca đựng axit (châm bình ắc-quy) hất vào phía sau người đang ông Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An bị bỏng (thương tích 35%). Tại phiên toà sơ thẩm TAND huyện Thạnh Hoá ngày 24/11/2015, Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù giam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi