Hà Văn Thịnh - Phạt cũng đúng, không phạt cũng đúng(!) Vậy thì ai sai?

 • Bởi Admin
  24/11/2015
  6 phản hồi

  Hà Văn Thịnh, cộng tác viên Dân Luận

  Nói thật với các NGÀI, tôi là thảo dân, lại là thảo dân đã về hưu, sắp die; thế nhưng, mỗi ngày đọc, nghe các phát ngôn của các ngài; thì, dẫu có chết, cũng phải đội mồ mà sống dậy…

  Chiều nay, lướt qua VNN (24.11.2015, 15:31 GMT+6), nghe Thứ trưởng Bộ TT &TT nói rằng việc tỉnh An Giang rút quyết định xử phạt cô giáo DÁM nói Chủ tịch tỉnh có vẻ mặt “kênh kiệu” là chủ trương hoàn toàn sáng suốt, đúng đắn mà, nói thật, tôi suýt nữa thấy… chè!

  Đã ĐÚNG thì trước đó, những gì ngược lại, chắc chắn phải SAI, đúng không ông Thứ trưởng? Cái logic tối thiểu của tư duy, không cần đọc ngược sách cũng biết.

  Vậy ông ăn nói thế nào với dân khi có đến MƯỜI SÁU (16) cơ quan hành chính cấp tỉnh nhảy xổ vào một cô giáo thấp cổ bé họng, lương chỉ dăm bảy triệu đồng mà phải nộp phạt đến 5 triệu đồng (chưa kể người like) vì cái TỘI chưa thấy, chưa biết nơi đâu trên trái đất này rằng KHEN ông chủ tịch tỉnh là kênh kiệu.

  Tôi cho đó là một lời khen mà bất kì đấng nam nhi nào cũng thích.

  Còn gì hạnh phúc hơn khi các người đẹp cho rằng ta kênh kiệu, nghĩa là chẳng thèm đoái hoài đến họ? Phạt họ, không những ta ngu mà là ta chẳng có chút gờ ram nào trong cái gọi là định lượng, định tính về “chất sống” biết, hiểu phụ nữ. làm đàn ông mà chẳng hiểu phụ nữ ít nhiều gọi là thì chết còn hơn.

  Gạt sang một bên cái ngu tối thiểu của nhận thức giống – giới, cách xử phạt của các ngài thuộc lỗi trời không dung, đất chẳng tha.

  Đó là cái cách của kẻ độc tài ngạo mạn đến tột cùng, kẻ hợm hĩnh khinh dân vô cùng, kẻ ít học đến mức dưới mức đọc ngược SGK thông thường.

  Như đã nói ở trên, nói đàn ông KÊNH KIỆU là sự tôn vinh, sao lại phạt?

  Về mặt luật pháp (tôi có tham gia dạy vài chục lớp luật rồi, thưa các ngài), chẳng có điều khoản nào để coi chữ kênh kiệu là đáng phải xử phạt. Chẳng lẽ các ngài có toàn quyền quyết định mạng sống của dân mà lại không hiểu biết gì pháp luật vì luật pháp nước nào, thời nào cũng ghi rõ rành rành trằng không có quy định trong luật thì không bị tội?

  Tất cả những điều tôi lạm bàn từ nãy đến giờ vẫn chỉ là tiểu tiết vì, cái quan trọng nhất: Một khi ông Thứ trưởng nói rằng RÚT là đúng thì những kẻ ĐÂM vào, chọc vào vụ việc quái đản này phải xử sao đây?

  Chẳng lẽ rút rồi thôi, không xin lỗi chỉ rút tiếp về kinh nghiệm?

  Một nhà nước mà quan chức cứ mở mồm là sai, là dốt hết biết làm sao dân có thể tin?

  Tại sao các ngài tự cho mình cái quyền gớm ghê đến mức kiêu binh thời Chúa Trịnh thời vua Lê Ngọa Triều cũng chưa dám, đó là đạp trên phép nước để chà đạp người dân.

  Ưng chi làm nấy, thích bắt ai thì bắt, thích phạt ai là phạt – chuyện chưởng của Tàu cũng phải chào thua cái cách múa gậy vườn không của các ngài.

  Là một công dân, tôi có quyền đòi các ngài phải xử phạt nghiêm tất cả những kẻ khinh dân, coi thường phép nước liên quan đến 16 cơ quan cấp tỉnh muốn hành hạ một cô giáo ngay trước thềm ngày 20.11. Là một người đã từng là “cán bộ”, tôi đòi hỏi phải có biện pháp xử lí rõ ràng tất cả những ai nhân danh công quyền để chà đạp lên QUYỀN CON NGƯỜI – dối trá trước cộng đồng quốc tế, lừa mị trước con mắt soi xét của 90 triệu người…

  Thưa ông Thứ trưởng Bộ TT&TT: Ông đúng thì chúng nó phải sai. Hoặc ông đang sai. Chẳng lẽ trên đời này có tồn tại một chính quyền mà cả sai hay đúng đều đúng, nếu người ta muốn thế?

  Huế, 25.11.2015

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, người ta chỉ có thể có tội khi hội đủ 3 điều kiện:
  -Một là có luật cấm việc đương sự làm
  -Hai là chính đương sự thực sự làm (thi hành) việc cấm
  -Ba là hành động vi phạm khi có ý chí tự do chứ không vì bị ép buộc hay do ảnh hưởng ngoại lai như say xỉn, hôn mê, mộng du, tâm thần.

  Cái việc phê phán quan trên của cô giáo không có yếu tố thứ nhất: thiếu luật cấm. Thế mà cứ theo nhau huy động toàn tỉnh 16 cơ quan đánh phá, bức hại người phê bình. Đúng là quá man rợ, lộng quyền của cả đám quan lại giống thời phong kiến.

  Dương Hoài Linh đòi trị tội đám này là chính xác. Không thể để những kẻ phạm tội phè phỡn như hiện giờ. Công lý cần áp dụng nếu muốn xã hội nghiêm minh.

  Phản hồi: 

  Ông Thịnh nhảy chồm chồm làm chi vậy. “Miệng quan, trôn trẻ” mà. Quan mà mở miệng thì cứ coi như không nghe không thấy cho nhẹ đầu.

  Phản hồi: 

  Xin hỏi ông tháo giày ( í wên, ông thày giáo dzề hiu) như sau. Chế độ do bác Hồ kính yêu của ông tháo giày chuyên làm sai, rồi sửa, nhưng sửa lại thêm sai. Cứ cái vòng ấy lẩn quẩn. Cho nên một ông cộng sản gộc mới thốt lên rằng chế độ cộng sản phải được thay thế chứ không thể sửa đổi.

  Vậy thì bác Hồ sai, hay đệ tử/đàn em của ông ta (kể cả ông tháo giày, ông Thứ trưởng TT, và chính quyền địa phương) sai?

  Phản hồi: 

  Hì! "LUẬT LÀ TAO - TAO LÀ LUẬT" đó là ĐẶC TRƯNG của chế độ ĐỘC TÀI - KHÔNG CÓ CẠNH TRANH VỀ CHÍNH TRÌ. Hậu quả là sản sinh ra tầng lớp LÃNH ĐẠO NGU DỐT (vì không được lựa chọn qua cạnh tranh) và KIÊU NGẠO (1 mình 1 chợ không sợ ai cả vì mình độc quyền lãnh đạo)!
  ĐÂY LÀ QUY LUẬT TỰ NHIÊN, không gì là khó hiểu!
  Tóm lại do ĐỘC QUYỀN mà ra cả!

  Phản hồi: 

  Bài của bác Thịnh hay quá, tôi rất thích đọc tất cả các bài của bác. Thích nhất câu cuối cùng của bác. Nhẹ nhàng nhưng thấm thía.
  Quan lại ngu dốt chỉ khổ dân.