Nhiều người hoạt động "đòi" hai thành viên Lao Động Việt

 • Bởi Đa Nguyên
  23/11/2015
  2 phản hồi

  Châu Văn Thi

  (Đồng Nai, DL) - Khoảng 15 người hoạt động Sài Gòn đến trước đồn công an phường Long Bình, Tp Biên Hoà để "đòi" hai thành viên của Lao Động Việt bị công an bắt giữ khi đang hỗ trợ công nhân Yupoong.


  Khoảng 15 người chờ trước đồn công an phường Long Bình. Ảnh Thuý Nga, Sương Quỳnh.

  Hai người là Đỗ Thị Minh Hạnh, và Trương Minh Đức đã bị giữ hơn 12 tiếng, quá thời hạn tạm giữ hành chính lần 1, tính đến 0 giờ ngày 23/11.

  Mười lăm người hoạt động này chia làm 2 xe đến công an phường Long Bình vào tối 22/11, và theo cô Sương Quỳnh, người hoạt động cho biết, sẽ còn thêm 2 xe nữa từ Sài Gòn cũng sẽ đến nơi này.

  Anh Bùi Tuấn Lâm nói với Dân Luận rằng, ông Huỳnh Ngọc Chênh và cô Thanh - vợ của ký giả Trương Minh Đức được vào trong để tiếp tế đồ ăn cho 2 người đang bị tạm giữ.

  “Công an chỉ cho vào trong phường đưa đồ ăn, không cho gặp mặt 2 người bị giữ.

  “Công an phường nói không bắt giữ, mà chỉ mời làm việc về vấn đề 2 người đã đưa giấy tờ phản động cho công nhân”, anh Bùi Tuấn Lâm dẫn lời của ông Huỳnh Ngọc Chênh cho biết.

  Hiện nay, số người hoạt động này vẫn chờ đợi phía trước đồn công an phường Long Bình, công an và dân phòng được cho là đã chặn 2 đầu đường dẫn đến công an phường.

  Theo blogger Đoan Trang, cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ ở Hà Nội và Sài Gòn đã được thông báo về vụ bắt giữ Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức, thành viên của Lao Động Việt.

  “Hiện họ đang theo dõi sát sao tình hình, mặc dù không phải là giờ làm việc”, blogger Đoan Trang viết trên trang cá nhân.

  Chúng tôi đã cố liên lạc với công an phường Long Bình nhưng họ không nhấc máy.

  Như chúng tôi đã đưa tin, 2 thành viên của Lao Động Việt là Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức bị công an bắt giữ vào sáng 22/11 khi đến buổi hỗ trợ pháp lý cho công nhân để đưa tin và hỗ trợ pháp lý cho công nhân.

  Sáng 18/11, trả lời chất vấn của Quốc hội về vấn đề “lao động trong TPP", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Theo Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), người lao động có thể gia nhập hoặc cùng nhau thành lập tổ chức của người lao động ở cấp cao, độc lập với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đảng Quái Thú

  Trời đất! Thôi rồi đảng của tôi!
  Đỉnh cao trí tuệ nhất trên đời
  Lương tâm thời đại vô cùng hiếm
  Thủ đô nhân phẩm của con người.

  Còn nhớ hôm nào đảng xuất quân
  Dưới cờ giai cấp của công nhân
  Theo đường Mác xít Lê nin nít
  Vô sản đi lên cõi đại đồng.

  Con đường cách mạng thê lương quá!
  Ngập tràn thây xác của nhân dân
  Thiên đường cộng sản đâu nào thấy?
  Chỉ thấy âm u những mộ phần!

  Một sáng kinh hoàng tôi tỉnh giấc
  Quanh mình trăm họ khóc kêu than
  Một con quái vật làm mưa gió
  Đầu người đuôi rắn bụng sài lang.

  Trời đất! Đây là đảng của tôi?
  Một loài súc vật quá tanh hôi!
  Đảng đã hoá thân làm quái thú
  Vồ người ăn đất nuốt tiền tươi.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Hình thức là CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP nhưng bộ máy lãnh đạo phải do nhà nước 'cài' vào mới được phép hoạt động! TPP lại bị ăn 1 quả lừa đậm đà!

  Nhưng dù sao thì đây chính là bài học cho THÓI QUAN LIÊU và CẢ TIN của CP Mỹ! CP Mỹ cần giám sát thực tế cụ thể và nâng cao ĐỘ CẢNH GIÁC hơn nữa lúc đó mới giảm được nguy cơ Mỹ bị VN XỎ MŨI!