Nguyễn Đình Cống - Những ai đã phản bội ông cha?

 • Bởi Admin
  15/11/2015
  3 phản hồi

  Đã đến lúc đưa chủ nghĩa Mác Lênin về đúng chỗ của nó: sọt rác!

  Ông cha của phần đông chúng ta đã theo Đảng Cộng sản, tôn sùng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML), làm CM để giành độc lập, mang tự do, dân chủ, hạnh phúc cho nhân dân. Nhiều người đã hy sinh xương máu. Thế mà giờ đây có một số người phê phán và đòi từ bỏ CNML, đòi xóa hoặc đổi tên đảng Cộng sản. Những người như vậy liệu có phản bội lại sự hy sinh của thế hệ ông cha, liệu có vi phạm vào đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”? Đó là vấn đề được nhiều bạn trẻ đặt ra yêu cầu giải đáp. Tôi viết để trả lời câu hỏi đó.

  Tôi đọc sách “Chủ nghĩa Lê nin” vào khoảng đầu năm 1945, lúc 9 tuổi, khi cán bộ Việt minh Nguyễn Văn Đồng (nay là Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên) đến vận động và giác ngộ cha tôi làm CM. Anh Đồng đã đem quyển sách đó cho cha tôi nghiên cứu, tôi vì tò mò mà đọc trộm và chỉ hiểu lơ mơ. Lớn lên tôi được học tập CNML khá nhiều, không những ở trong nước mà còn ở Liên xô. Quá trình nhận thức về CNML của tôi được chia thành 4 giai đoạn. 1 - Từ 10 đến khoảng 30 tuổi là lúc chỉ biết tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Bác Hồ, cho rằng CNML là hoàn toàn đúng. 2 - Từ khoảng 30 đến 50 tuổi (1966-1986) là giai đoạn có những nghi ngờ và suy nghĩ trước thực trạng có sự sai khác nhiều giữa lý thuyết và thực tế. 3 - Từ khoảng 50 đến 70 tuổi (1986-2006) tôi để tâm nghiên cứu, tìm cách giải thích thực trạng của xã hội. Qua nghiên cứu tôi nhận ra sự sai lầm từ gốc của CNML, thấy rằng nó là tai họa cho cho nhân loại nói chung và cho dân tộc VN. Vì sợ bị quy kết, bị đàn áp mà tôi không dám công khai các ý kiến, chỉ thỉnh thoảng thì thầm trao đổi giữa những người bạn thân tín. 4 - Từ trên 70 tuổi (từ năm 2006 trở đi) tôi bớt sợ dần và từ năm 2013 trở đi đã vượt qua được sự sợ hãi nên mới công khai viết một số bài phê phán và vận động từ bỏ CNML. Cũng là nhờ vào Internet ( tóm tắt 4 giai đoạn là : tin, nghi, sợ, vượt ).

  Tiêu chuẩn để đánh giá một học thuyết chính trị là thực tế thu được khi áp dụng nó vào cuộc sống chứ không phải do suy luận. Giá trị thực của học thuyết nằm ở bản chất của nó, được xây dựng nên từ những luận cứ và luận chứng đầy đủ, minh bạch, chính xác, trung thực chứ không phải nó đúng vì đã có bao nhiêu người hy sinh xương máu cho nó, không phải dựa vào sự tuyên truyền dối trá, ngụy biện. Trong lịch sử có nhiều dẫn chứng về việc hàng triệu, hàng chục triệu người hy sinh để bảo vệ sự độc tài tàn bạo mà kẻ thống trị đưa ra sự vinh quang hão huyền để lừa bịp, thí dụ Tần Thủy Hoàng, Napôlêông, phát xít Hitle, Muxôlini…

  Đã có đầy đủ các chứng minh rằng CNML là sai lầm, chứa nhiều độc hại. Nó tồn tại được, mê hoặc được một số khá đông người trong một thời gian là dựa vào sự tuyên truyền dối trá, sự ngụy biện, sự hứa hẹn hão huyền. Và khi các đảng theo CNML đã nắm được chính quyền thì còn dùng thủ đoạn đàn áp của nền thống trị độc tài với lực lượng công an hùng hậu. Sự khủng bố, đàn áp nhân dân ở Campuchia, ở Trung Quốc dưới chế độ cộng sản, sự sụp đổ của Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu là bằng chứng hùng hồn về sai lầm và tác hại của CNML.

  Đảng CSVN được Nguyễn Ái Quốc thành lập năm 1930, tuy có liên quan đến CNML nhưng thực sự là dựa trên lòng yêu nước của nhân dân mà chủ yếu là của những người ưu tú để đánh đuổi thực dân, giành độc lập, chống áp bức chứ không phải để thực thi CNML bằng đấu tranh giai cấp và làm chuyên chính vô sản, càng không phải để xây dựng chế độ độc tài. Tiêu đề Việt nam Dân chủ Cộng hòa - Độc lập Tự do Hạnh phúc do Hồ Chí Minh nêu ra là một minh chứng.

  Ông bà, cha mẹ, anh chị chúng ta hy sinh xương máu là vì lòng yêu nước, vì độc lập, vì tự do và hạnh phúc của nhân dân, chứ không phải vì CNML, không phải để bảo vệ CNML. Kể cả nhiều đảng viên cộng sản, họ hy sinh, họ bất khuất cũng chính vì lòng yêu nước chứ không phải vì CNML. Khác với một số nước cộng sản khác, ở Việt nam CNML tồn tại được, ban đầu là nhờ bám vào lòng yêu nước của các thành phần ưu tú của dân tộc. Đảng CSVN phát triển được là dựa vào lòng yêu nước của phần đông nhân dân. Nhưng đến khi đã nắm được chính quyền thì ĐCS lại vì bảo vệ và thực thi ý thức hệ cộng sản mà đề cao chuyên chính vô sản, thâu tóm quyền lực, hình thành nên giai cấp thống trị mới với các nhóm lợi ích, với tệ tham nhũng, mua quan bán tước. ĐCSVN quốc hữu hóa toàn bộ ruộng đất, tạo điều kiện cho quan chức chiếm đoạt để làm giàu, tạo nên vô số dân oan, đàn áp các phong trào dân chủ, vu cáo để bỏ tù hàng ngàn, hàng vạn người bất đồng chính kiến, vay nợ nước ngoài, sử dụng tiền thuế của dân và tài sản quốc gia, chỉ dùng một phần để phát triển kinh tế và quản lý xã hội, còn phần lớn để làm những công trình xa hoa, lãng phí (có một số đắt nhất và mau hỏng nhất thế giới), tổ chức liên hoan tiệc tùng và tiêu xài lãng phí, một phần không nhỏ được chia nhau bỏ túi, tạo nên những nhà tư bản đỏ. Quan chức của Đảng to mồm rao giảng “Nhà nước của dân, do dân, vì dân, xây dựng đời sống dân chủ, tự do, hạnh phúc…”, nhưng đó chỉ là khẩu hiệu, là lời nói suông, còn thực tế như thế nào thì mọi người đã biết rõ.

  Như vậy có thể kết luận một cách chắc chắn: Những kẻ tham nhũng đang cầm quyền, đang mua quan bán chức, đang đàn áp dân chủ và tạo nên những oan trái cho dân, những kẻ đang thần phục, chịu lệ thuộc vào Trung Cộng, dâng đất đai, biển đảo cho chúng chính là bọn phản lại sự hy sinh xương máu của ông cha, phản lại mục tiêu cao đẹp của CM là tự do , hạnh phúc của toàn dân. Chúng nó luôn mồm cao giọng tuyên bố là kế tục sự nghiệp CM cứu nước của các bậc tiền bối, nhưng thực tế chúng nó đã phản bội lại lý tưởng ban đầu của các chiến sĩ cộng sản, chúng nó chiếm đoạt thành quả của dân tộc để làm giàu riêng. ĐCSVN hiện nay và ĐCSVN lúc thành lập là cùng tên nhưng bản chất không giống nhau, là hai đảng khác nhau xa. Ông cha chúng ta theo ĐCS là theo đảng trước đây chứ không theo đảng bây giờ.

  Ông cha chúng ta vì lòng yêu nước, khi biết ĐCS được thành lập để làm CM giành độc lập, lại có lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thì vội tin, đi theo và sẵn sàng hy sinh vì đại nghĩa. Khi đã đi cùng ĐCS, họ bị tuyên truyền, bị nhồi sọ, bị lừa dối nên tin theo một chiều mà không thể biết được những độc hại của CNML, không biết được mặt trái và sự thâm độc của ĐCS. Nếu họ biết rõ rồi [khi đã trở thành lực lượng thống trị] ĐCS sẽ trở thành độc tài chuyên chính vô sản, rồi toàn bộ ruộng đất của tổ tiên để lại sẽ bị sung công, rồi con cháu của họ sẽ bị đảng khép vào vòng ý thức hệ thì chưa chắc họ đã tin và theo như thế. Như vậy phần đông trong số họ đã bị lừa dối, bị nhầm lẫn, phạm vào sai lầm “đuổi hổ cửa trước, rước sói cửa sau”.

  Khi biết ông cha đã nhầm đường, không lẽ chúng ta lại tiếp tục đi theo một cách mù quáng. Xin đừng ngộ nhận là ông cha đã hy sinh xương máu là nhằm tạo nên một chế độ độc tài như hiện nay. Làm con cháu mà không sửa được cái sai, cái nhầm của ông cha là loại ngu đần, tưởng là có hiếu nhưng thật ra là bất hiếu. Không sớm thì muộn, cách gì rồi dân tộc VN cũng giác ngộ ra chân lý và từ bỏ CNML, cách gì rồi chế độ cộng sản cũng sụp đổ hoàn toàn, càng kéo dài nó ngày nào là có tội với dân tộc, có tội với ông cha ngày đó. Như vậy những người phê phán và vận động từ bỏ CNML mới là người yêu nước, yêu dân thật sự, họ chống lại những giáo điều lạc hậu, chống lại sự toàn trị chuyên chính vô sản, chống lại bất công, tàn bạo và áp bức do ĐCS gây ra, họ thật sự vì tự do và hạnh phúc của nhân dân. Vì vậy họ mới chính là những người tiếp bước sự nghiệp và nguyện vọng của ông cha. Còn về việc uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây thì đó là lòng chúng ta biết ơn, tưởng nhớ, kính cẩn thờ phụng ông cha và các liệt sĩ chứ không phải là việc nối tiếp và phát triển những sai lầm, không thể là việc tôn thờ những điều dối trá, những tội ác của những kẻ đã lừa dối họ và đang tiếp tục lừa dối chúng ta. Mong các bạn trẻ tỉnh táo, tự suy nghĩ bằng đầu óc của mình, dùng thực tế để kiểm chứng, đừng bị mắc vào vòng tuyên truyền lừa dối.

  N.Đ.C.

  Tác giả gửi BVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote] Đã đến lúc đưa chủ nghĩa Mác Lênin về đúng chỗ của nó: sọt rác! [/quote]

  Quả thật như thế.Nhưng than ôi dân ta vẫn còn bằng lòng nằm dướí đáy sọt rác nên vẫn còn bị búa liềm đè lên trên.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Đã đến lúc đưa chủ nghĩa Mác Lênin về đúng chỗ của nó: sọt rác! "

  Chủ nghĩa Mác Lênin kích động bạo lực, phân biệt giai cấp, xây dựng thù hận thông qua giàu nghèo, "Phải chuyên chính với kẻ thù", chẳng khác nào bọn cực đoan Hồi giáo tàn sát người dân mà chúng cho là kẻ thù.

  Chủ nghĩa Mác Lênin hoàn toàn không phải là chủ nghĩa xã hội bởi vì chủ nghĩa xã hội phải được thiết lập trên nền tảng đa nguyên đa đảng như ở Na Uy, Thụy Điển và công bằng xã hội

  Phản hồi: 

  Phản bội ông cha Việt nam chính là Hồ chí Minh, bọn cộng sản Việt nam Dân chủ Cọng hoà, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ.

  Đối với lịch sử Việt nam, đối với tổ tiên Việt nam, luôn luôn răn dạy, nghiêm cấm con cháu Việt nam rước giặc Tàu vào Việt nam, dựa vào giặc Tàu chống lưng đỡ đầu mà làm chuyện tranh giành quyền lực tại Việt nam,

  thì Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH rước giặc Tàu nhà Mao vào Việt nam, dựa vào giặc Tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu mà làm chuyện tranh giành quyền lực với những nguời Việt khác, (những người Việt quốc gia không cộng sản), dẫn đường cho giặc tàu nhà Mao tiến vào Hà nội từ 1954, tiến vào Việt nam từ 1950, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới sau khi giặc Tàu đã bị người Việt nam, Lê Lơi, Nguyễn Huệ đánh đuổi ra khỏi bờ cõi Việt nam từ nhiều trăm năm trứoc, từ 1427, từ 1789,

  thì chính Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ là bọn phản bội ông cha Việt nam, đã phản bội ông cha Việt nam từ 1954 khi chúng rước giặc Tàu nha Mao vào Hà nội, đã phản bội cha ông Việt nam từ 1950 khi chúng rước giặc tàu nhà Mao vào Việt nam mở ra một thời kỳ bắ thuộc mới

  *****
  Năm 1949 Hoàng Đế Bảo Đại đòi lại được 6 tỉnh Nam kỳ từ tay quân Pháp, tái thống nhất đất nước, đồng thời thâu hồi nền Độc lập cho Việt nam, thành lập Quốc Gia Việt nam trên một lãnh thổ thống nhất, liền lạc, trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau.

  Sự thành lập Quốc Gia Việt nam đã là một trở ngại lớn cho ý đồ tội ác của Hồ chí Minh, ý đồ dựng nên tại Việt nam một "tổ quốc xã hội chủ nghĩa" dưới ách cai trị độc ác của cộng sản.

  Cuối năm 1949 giặc tàu nhà Mao đã thành công chiếm trọn lục địa Trung Hoa, sự kiện này đã hâm nóng lại ý đồ của HCM ý đồ dựng nên tại VN một thứ "tổ quốc xã hội chủ nghĩa", sự thành công của Mao Trạch Đông đã làm nảy sinh nơi Hồ chí Minh tư ruy học tập Lê Chiêu Thống (162 năm trước LCT đã lê gót sang Tàu rước giặc Tàu nhà Thanh vào Việt nam), thúc đẩy Hồ chí Minh ngay đầu năm 1950 lê gót sang Tàu xin làm lính đánh thuê cho giặc Tàu, mở đường cho giặc Tàu nhà Mao tiến vào Việtnam mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới .

  Rước giặc Tàu nhà Mao vào Việtnam, dựa vào sự chống lưng đỡ đầu của giặc Tàu nhà Mao, Hồ chí minh dựng nên đảng cộng sản Lao động Tàu đẻ, công cụ khủng bố nhân dân VN, thủ phạm của cuộc khủng bố cải cách ruộng đất, thủ phạm của cuộc bộ đội cộng sản Hồ chí Minh đàn áp chính trị thảm sát 7000 người dân Quỳnh Lưu năm 1956, thủ phạm của ngàn, vạn tội ác giết người Việt nam bất đồng chính kiến với cọng sản, áp đặt chế độ cộng sản tội ác lên nhân dân đất nước Việt nam, Hán hoá Việt nam,

  Hồ chi Minh, bọn cộng sản Việt Nam Dân chủ Cộng hoà hung ác đã là những kẻ phản bội cha ông Việt nam từ 1958 với bản công hàm Phạm Văn Đòng, từ 1954 khi cùng giặc Tàu nhà mao chia cắt Việt nam tại vỹ tuyến 17 rước "cố vấn Grung quốc vỹ đại" vào Hà nội, từ 1950 khi rước giặc tàu nhà Mao vào VN, từ 1946 khi chúng rước Pháp vào Hà nội, ký văn tự bán nước tháng 3-1946, tháng 9-1946 dâng cho Pháp nền độc lập của Việtnam mới thâu hồi từ 11-3-1945, xoá sổ nhà nước Việt nam Dân chủ Cộng hoà (dân chủ cộng hoà bìm bịp), đặt VN vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2 (từ 1946 đến 1949 khi Hoàng Đế Bảo Đại lấy lại 6 tỉnh Nam kỳ, thu hồi Độc lập, thành lập "Quốc Gia Việt nam" trên một lãnh thổ thống nhất liền lạc, trải dài từ Ải Nam quan đến Mũi Cà Mau)

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Đảng CSVN phát triển được là dựa vào lòng yêu nước của phần đông nhân dân. .... ..Còn về việc uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây thì đó là lòng chúng ta biết ơn, tưởng nhớ, kính cẩn thờ phụng ông cha và các liệt sĩ chứ không phải là việc nối tiếp và phát triển những sai lầm, không thể là việc tôn thờ những điều dối trá, những tội ác của những kẻ đã lừa dối họ và đang tiếp tục lừa dối chúng ta. Mong các bạn trẻ tỉnh táo, tự suy nghĩ bằng đầu óc của mình, dùng thực tế để kiểm chứng, đừng bị mắc vào vòng tuyên truyền lừa dối....[/quote]

  Quá đúng.

  Họ, những người Cộng sản Việt Nam đã lợi dụng, đồng hoá yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội. Vì vậy có rất, rất nhiều người đã tin như thế. Một phần trong số họ, dù nghi ngờ định đề này, nhưng sợ, nếu làm ngược lại sẽ bị gán cho tội không yêu nước, phản quốc ...
  Cũng rất, rất nhiều đảng viên Cộng Sản VN hay có cảm tình với đảng CSVN tranh đấu cho tự do dân chủ, có nhiều phát biểu gây "ấn tượng", nhưng họ không hề muốn ly khai đảng Cộng sản, không muốn vứt bỏ vào thùng rác. Ngược lại, họ còn muốn đảng CS VN tồn tại, vững mạnh vì muôn ngàn lý do... chính vì vậy đảng Cộng sản VN vẫn tồn tại, độc quyền điều khiển vận mạng Quốc gia Việt Nam như tg Iris Vinh Hayes đã ví đó chỉ là miếng lưới rách bám chặt vào bánh lái con tàu Việt Nam.

  Nguyễn Jung