Đinh Tấn Lực - Khủng Bố, Tây-Tàu-Việt

 • Bởi Khách
  15/11/2015
  4 phản hồi

  Khủng bố: Dùng biện pháp tàn bạo làm cho khiếp sợ để hòng khuất phục” – (vdict.com)

  Ở VN, khủng bố là một chuỗi biện pháp tàn bạo để hòng che lấp khủng hoảng” – (ĐTL)

  Nơi chốn có khác nhau, đối tượng có khác nhau, phương tiện có khác nhau, cách thức có khác nhau... nhưng mục tiêu của khủng bố chỉ là một: Khiến cho người khác sợ. Rồi khai thác nỗi sợ đó vào nhiều đích nhắm khác.

  Từ ngàn xưa, phong kiến Tàu đã tóm gọn chiến thuật này thành phương châm: “Sát nhất nhân - Vạn nhân cụ”. Tức là giết một người cho chục ngàn người khác sợ. Và trở thành triết lý thống trị đời nay, sau khi triển khai danh ngôn của một “triết gia” (được nâng cấp thành thầy giáo muôn đời) hậu thuẫn cho vị trí con trời: “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung”. Nghĩa là vua bảo chết thì chết, không chết là không phải tôi trung! Thế là các đấng con trời tha hồ giết dân.

  Phương Tây không có loại triết gia “say máu giết người như gạch ngói” đó. Nên chi, người ta lên án bọn giết người hòng đạt những mục tiêu cục bộ bằng phương thức khủng bố.

  Phương Tây tuyên bố bằng số đông hàng triệu người xuống đường biểu tình: “Not Afraid!”. Lại còn đồng loạt liên đới vỗ ngực xưng danh là nạn nhân để thách thức bọn khủng bố: “Je suis Paris!”.

  Paris là một nạn nhân trong mấy vụ khủng bố liên tiếp gần đây. Từ vụ tòa soạn báo Charlie Hebdo làm gắn bó khắng khít hơn giới lãnh đạo Liên Âu... cho tới vụ khủng bố mới nhất vừa xảy ra ở quận 10 & 11 của Kinh đô Ánh sáng.

  Cả nước Pháp kéo cờ rũ để tang cho số nạn nhân thương vong. Gần trọn thế giới chia sẻ sự mất mát của Paris và lên án lũ sát nhân. Nhưng, xem ra chẳng một ai khiếp sợ, như điều mong đợi của bọn khủng bố.

  Ngược lại, ở xứ con trời, với hàng đống các ông trời con núp sau cái bóng lập lòe trên vách lá của tay triết gia thầy chạy kia, tình hình thế nào?

  Gần 20 vụ nổ liên hoàn hàng loạt kho hóa chất và cao ốc ở Thiên Tân, Liêu Ninh, Đông Dinh, Cam Túc, Chiết Giang, Giang Tô... hiển thị một số chỉ dấu khủng bố lẫn nhau giữa các thế lực hoàng đế cùng các lãnh chúa cầm quyền.

  Họ thoải mái và tùy tiện triệt hạ nhau bằng những phương pháp... giết dân lành. Cho nên, chẳng ai thấy cờ rũ ở đây. Cũng chẳng có lời chia sẻ động viên nào từ các lân quốc.

  Có phải vì đó chỉ là kiểu khủng bố nội bộ để giành quyền hoặc để ngáng chân nhau? Hay, chỉ vì chẳng ai muốn dây với bọn hủi bá quyền?

  Ở đâu nữa có giới cầm quyền tùy nghi sử dụng phương pháp khủng bố dân lành để giữ ghế?

  Bạn đã đọc tin về trò ném mắm tôm/dầu nhớt/sơn đỏ vào sân giáo đường/nhà ở của nhân dân rồi chứ?

  Bạn đã đọc tin về một nhà thơ cựu bộ đội bị côn đồ ném gạch đá liên tục lên mái ngói tuần này qua tuần khác rồi chứ?

  Bạn đã đọc tin về những nạn nhân bị côn đồ có thẻ hành sự đánh tét đầu/gãy chân/dập sống mũi... ngay giữa đường phố rồi chứ?

  Bạn đã đọc tin về cụ Tạ Trí Hải, một nghệ sĩ đường phố bị côn đồ có thẻ đánh què tay, vất đàn và dụng cụ âm thanh xuống Hồ Gươm rồi chứ?

  Bạn đã đọc tin về những nạn nhân bị chết dưới tay công an rồi chứ? Không chỉ một, mà là hàng trăm, những non 300 người trong vòng 3 năm!

  Gần đây là nạn nhân Đỗ Đăng Dư, chết trong thời gian điều tra của côn an ngay tại trại tạm giam, và bị vu là bởi đám bạn tù xử lý về tội rửa bát bẩn!

  Gần hơn nữa là hai luật sư biện hộ cho cháu Dư, trên đường đến viếng gia đình nạn nhân thì bị côn đồ chận đánh đổ máu, và bị vu là do phóng ô tô làm tung bụi bẩn!

  Gần nhất là một luật sư khác lên tiếng bênh vực cho 2 luật sư nạn nhân vừa kể liền bị côn an bắt cóc áp giải về đồn, và bị vu là do có người từ tỉnh khác tố cáo!

  Xâu chuỗi 3 sự kiện khủng bố này lại với nhau, người ta nghĩ gì?

  Một là, nhà nước này quá hèn, không dám ra biển bảo vệ ngư dân bị lũ giặc giết hại (còn đòi tiền chuộc), mà chỉ tuyền cưỡng chế nông dân và hành hung thị dân.

  Hai là, nhà nước này quá nhục, đánh đổ máu dân lành biểu tình chống giặc bằng biểu ngữ No-Xi, hòng an nhiên rót rượu chiêu đãi giặc cướp được mời vào nhà bằng 21 phát đại bác.

  Ba là, nhà nước này thấm sợ, đã hãi cả nội dung những bài nhạc yêu nước, hãi cả người nghệ sĩ đàn rong tuổi quá 70 với một “kho vũ khí” chỉ gồm 7 nốt nhạc.

  Bốn là, nhà nước này hết thời, phải chuyển đổi từ núp bóng chủ nghĩa sang núp bóng côn đồ để trấn áp nhân dân, hầu mua giờ vơ vét lần chót tài nguyên đất nước.

  Năm là, nhà nước này đã cùng đường lý luận, phải sử dụng những lý do cực kỳ ấu trĩ (và bốc mùi) để chạy tội (cùng lúc, hiển thị cả tột cùng sự sợ hãi dư luận quần chúng nhân dân).

  Sáu là, nhà nước này đã cùng đường cai trị, tự nâng cấp tội giết dân trong đồn côn an bằng tội hành hung luật sư rồi bắt cóc luật sư, tức là xóa sổ lời rao pháp quyền.

  Bảy là, nhà nước này đã đứt hệ chỉ huy, trung ương chỉ nhấp nháy đèn xanh hay đèn đỏ, thông qua Tuyên giáo cùng bộ CA nhập nhằng giao ban, và bên dưới hành xử tùy chọn.

  Tám là, nhà nước này đang cơn tả xung hữu đột, với nguy cơ lớn nhất là ngân khố trống, vay mượn thêm không dễ, nắn túi dân quá khó, nợ lương công nhân viên là cầm chắc.

  Gút lại là gì?

  Điểm khác nhau:

  Khủng bố, ở trời Tây, là nhằm tạo ra một không gian khủng hoảng cho “địch”, trên “đất địch”.

  Khủng bố, ở trời Ta, là nhằm tạo ra một không gian che lấp mọi khủng hoảng tứ bề, của chính “ta”, trong giờ hấp hối.

  Điểm giống nhau:

  Dân deck sợ - Khủng bố là phương pháp tự định vị chính mình ở trong ngõ cụt!

  14/11/2015 – Tròn 62 năm ngày khai mạc Hội nghị Toàn quốc đảng Lao động VN lần thứ nhất.

  Blogger Đinh Tấn Lực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Hai Lúa"]Đúng vậy, chẳng cần dòm đâu xa đến Paris, thấy các hình ảnh côn an của Đảng và Nhà nước ta đánh nhân dân, luật sư của ta, đánh ông già Tạ Trí Hải, "thu xếp" cho tù nhân "tự tử" trong tù, cũng thấy mà kinh. Ngoài biển thì có bạn vàng tốt Trung quốc thì đánh dân ta.[/quote]

  Đêk thấy ai mần phim Terro in Việt Nam nhể? Từ thời kụ Hồ nhập cảng đảng lừa, từ 54-75, từng mống một đến đại trà như CCRĐ, Mậu thân 68, trước 75, mà những tên sát thủ như kụ, như Tường, Xuân... lại được vinh danh, mới buồn ói chớ.
  Nhân chứng sống,tài liệu, bằng chứng vô số, tràn trề nhiều kể không hết mờ, sao đêk thấy ai khóc, chỉ thấy lu loa "chỉ có loài thú mới quay lưng với cái chết của đồng loại" cho 5 ký giả ở mẽo.
  cbn

  Phản hồi: 

  Google thử thì thấy một số kết quả giống như cách viết của bác Lực:
  "sát nhất nhân, vạn nhân cụ"
  http://maidayhoabnh.blogspot.com/2013/01/fw-sat-nhat-nhan-van-nhan-cu_55...
  http://vinabase.com/Ca-dao/S%C3%A1t-nh%E1%BA%A5t-nh%C3%A2n-v%E1%BA%A1n-n...
  http://e-cadao.com/cadaosearchNEW.asp?Letter=S

  [quote="E-cadao"]Sát nhất nhân vạn nhân cụ =>Ghi Chú: * Giết một người làm kinh nhiều người Xuất xứ: - Đại Chúng (câu số 26930 )[/quote]

  Phản hồi: 

  Tây khác, ta khác. Phải viết "sát nhân nhân, cụ vạn nhân" mới đúng thuật đối xứng cạch dùng từ của người xưa.
  Còn trong thực tế thì "sát vạn nhân, cụ triệu nhân", xem trong CCRĐ thì biết.
  Ta khủng bố đối phương thì là chiến công, được tuyên dương. Đối phương khủng bố ta thì là tội ác. Điển hình là biệt động Sài Gòn giết học giả Nguyễn Văn Bông, tiếc quá, tư tưởng của ông đến nay vẫn còn tiến bộ mặc dù thế giới đã bước vào thế kỷ XXI rồi. Biết động Sài Gòn chỉ biết giết theo lệnh và dùng mọi mưu ma chước quỷ để giết, còn không hề phải suy nghĩ giết một người như thế nào. Thì trên chiến trường thời trước, bộ đội ta cũng có nhiều người thắc mắc về cuộc chiến tranh Nam - Bắc, nhưng cấp chỉ huy chỉ trả lời theo công thức có sẵn "Người lính chỉ biết đánh nhau."
  CS dùng một vũ khí vô cùng lợi hại và mang đến chiến thắng, đó là vũ khí hạt gạo, nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân. Không ra chiến trường thì ở nhà chết đói.
  Cả thế giới đều muốn hòa bình, chỉ có ta sợ hòa bình và chống âm mưu diễn biến hòa bình, thế là bọn I S làm ta hài lòng, đó là chúng cho nước Pháp biết mùi chiến tranh. Nhiều người kể cả tôi cũng rơi nước mắt vì thương những người Pháp vô tội bị giết hại một cách tàn ác trong lúc họ vui chơi giải trí, trong tay không tấc sắt. Càng thương nước Pháp bao nhiêu thì càng thì càng căm ghét bọ giết người mát nhan tính bấy nhiêu.
  Nay không biết ta còn "chống diễn biến hòa bình" đến bao giờ, chống đến lúc nổ ra chiến tranh hay sao?
  Dù sao dân ta cũng không bị cảnh như Paris thế là tốt rồi.
  Tôi hèn ư? Xin thưa cả thế hệ như chúng tôi đã phải lao vào cuộc chiến. Nay thấy cảnh người mình giết người mình, đàn áp gây đau thương cho chính người mình thì cũng đau xót lắm chứ, vô cảm làm sao được. Nhưng con người mình đến lạ, trên chiến trường thì vô cùng dũng cảm xông lên, không sợ bom rơi đạn nổ, nhưng trước cô hàng gạo mậu dịch thì lại nhũn như con chi chi. Lịch sử có viết lại một thời như thế không?
  Trước đây trên thị trường còm của Dân luận thì sôi động, nhộn nhịp. Nay vắn khách quá. Nay Dân luận còn hô hào trả nhuận bút khung, nhưng ít bài hay. Nhiều người muốn viết, không cần nhuận bút đâu. Nhưng không biết cách gửi bài, vì không có facebook, không có địa chỉ email, mà muốn gửỉ bài qua còm thì Dân luận không đăng

  Phản hồi: 

  Gút lại là gì,ông Đ T L bỏ qua yếu tố người dân rồi : vì quần chúng an phận (ngu và hèn ) chiếm đa số ,bọn cơ hội chủ ngĩa cá nhân thì bao la ,đám DLV thì cuồng tín như bọn Jihah ở Trung Đông .Lại cố chấp vào hạng...cuồng .
  Tâm lý quần chúng đám đông thì cải lương,luôn đặt nhầm chỗ . A dua hô hào theo người khác mà đôi khi không biết mình đang đòi hỏi cái gì,chỉ thấy ai sao mình vậy.
  Chuyện nhỏ thôi,cứ xem quần chúng bênh vực bóng đá đội nhà mỗi khi có tranh tài khu vực là biết,như ngựa bịt mắt đua trên đường,chỉ biết lấy có sự ngu dốt và nhiệt tình làm sức mạnh .Lại thích cầm hình và cầm cờ như làm bùa nhưng lúc nào cũng thua .Chỉ hoang tưởng thiếu thực tế .
  Họ ra sức ủng hộ cái lý tưởng ảo bởi đó là cái duy nhất họ biết vì được dạy bảo ,chứ không phài được họ chọn lựa ( nói đúng ra là họ không có sự chọn lựa nào khác ở cương vị họ đang đứng ).
  Việc họ làm ví như là đầu tư cổ phiếu rớt giá vậy ,đang cùi không sợ lở.
  Ơ hay ! hay là tại dân ta thích chơi hàng độc,chơi nổi,tức là đeo đuổi cái lạ lùng mà mọi người không xài .
  Nhưng cơ khổ,và mỉa mai thay nhóm " thánh Chiến" này lại chiếm đa số ,tức là bọn bên vực thánh và chủ ngĩa thánh lại được bật đèn xanh,được chính quyền làm ngơ , được truyền thông lề phải thao túng nên chúng tự do tụ tập tuần hành quá khích cứ tự nhiên như là khi đứng tiểu tiện ngoài đường .Chả ai dám động chạm .
  Bọn họ lại có cả cương lĩnh hành động để thao tác , thế mới tài .
  Giờ thì xin nói về số người thức thời,là số ít hơn nhưng có đầu óc văn minh như đa số con người tiến bộ đang vui hưởng quyền con người trên quả đất này thì tiếc thay lại không cùng phe với đám lưu manh nói ở trên đang hùng cứ 1 phương ,thế mới tội.
  Trong đấu tranh ý thức hệ mà lấy chân tay làm cách hành xử,thì nhà trí thức đương nhiên thua thằng Chí Phèo.
  Bởi vì cơ bản nhóm quá khích được huấn luyện để đấm đá ,và họ quá kém để được nge giải bày và hiểu ra lý lẽ về sự việc có lý .
  Trong cuộc lịch sử chiến tranh dành quyền lực,núp dưới chiêu bài đấu tranh giai cấp,người cộng sản bảo thủ và ranh ma biết cần dùng vào số đông,tức là chọn giai cấp công nông ít học làm rường cột,đứa ngu thì dễ sai bảo nếu biết kích động và không ngừng động viên .Thời nay nhóm cai trị cầm quyền cũng vẫn xài 1 sách.
  Sử dụng bọn quần chúng tự phát này nói chung là dễ sai bảo và rẻ vì quyền lợi chúng đòi hỏi có khi chỉ là thoả mản cái tôi và cái vỗ tay khen đểu,như vài đồng bạc mua rượu mà Bá Kiến trả cho Chí Phèo.
  Ấy,nhiệt tình là ở chỗ ấy đấy,kèm sự ngu dốt nên cái thảm hoạ không xa .
  -Trong tự điển ngôn ngữ loài ,hai chữ "dân chủ " mang ý ngĩa cao đẹp thì ở Việt Nam các người lại dùng để ám chỉ những người khác chính kiến với dụng ý bêu rếu.
  Xét ra về căn bàn trí tuệ thì các người đã sai từ bước vỡ lòng,đúng theo nhận định về tính chất phe nhóm ban đầu,nhóm quá khích đỏ các người không hiểu các người đang nói gì,và làm gì .

  Phản hồi: 

  Đúng vậy, chẳng cần dòm đâu xa đến Paris, thấy các hình ảnh côn an của Đảng và Nhà nước ta đánh nhân dân, luật sư của ta, đánh ông già Tạ Trí Hải, "thu xếp" cho tù nhân "tự tử" trong tù, cũng thấy mà kinh. Ngoài biển thì có bạn vàng tốt Trung quốc thì đánh dân ta.

  Cái vấn đề là nó xảy ra nhiều quá, thường xuyên quá, mà chẳng làm được gì côn an, Đảng và Nhà nước, làm cho người ta dần dần coi đó là chuyện thường, chuyện tự nhiên.