Trần Vũ Hải - Đơn tố cáo công an bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm nhân phẩm công dân

 • Bởi Admin
  13/11/2015
  2 phản hồi

  Luật sư Trần Vũ Hải

  Tôi xin công bố đơn tố cáo 11 trang về hành vi bắt giữ trái pháp luật và xâm phạm đến thân thể, nhân phẩm danh dự của công dân diễn ra tại phường Xuân La quận Tây hồ Hà nội đối với tôi. Ông trưởng Công an Quân Tây hồ trực tiếp chứng kiến việc Công an phường Xuân la lập biên bản tiếp nhận đơn tố cáo này. Ngày mai tôi sẽ cho đánh máy để nộp lại và công bố tiếp. Để nghị các báo chí khi đăng vụ việc của tôi, không đăng một chiều từ CA Hà nội, nên tham khảo đơn tố cáo này. Một lần nữa tôi xin cám ơn các đồng nghiệp, đồng bào và các bạn đã quan tâm và ủng hộ tôi trong ngày hôm nay.

  * * *

  Theo tờ PetroTimes sáng nay thì "Luật sư Trần Vũ Hải là người hiểu biết pháp luật, nhưng lại có cách hành xử vi phạm pháp luật khi kêu gọi một cuộc tuần hành ở Trung tâm thành phố Hà Nội đến Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Công an Hà Nội liên quan đến hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung. Công an Hà Nội đã mời Luật sư Trần Vũ Hải lên trụ sở Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) làm việc, vì người này đã đứng ra kêu gọi một cuộc tuần hành nói trên."

  Nhưng đến tối báo Công An Nhân Dân lại viện lý do khác: "Sau khi nhận tiền, luật sư này không hề thực hiện bất cứ hoạt động nào để hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho các hộ dân. Thậm chí vị luật sư còn xúi giục 28 hộ dân kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại, gây mất an ninh, trật tự. CQĐT đã vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu, ghi lời khai của các cá nhân đứng ra tố cáo. Từ kết quả xác minh đã tiến hành triệu tập luật sư Trần Vũ Hải lên để làm rõ."

  Dân Luận xin đặt 3 cách lý giải khác nhau về cùng một sự kiện để độc giả tự đánh giá góc nhìn nào hợp lý và gần với sự thật hơn.


  Bà con dân oan ba miền, các blogger và nhà hoạt động đã đổ về trước cổng đồn công an Xuân La bảo vệ luật sư Trần Vũ Hải.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Hitler cũng đã làm đúng theo luật của Đức Quốc Xã (do chính Hitler đẻ ra)", Martin Luther King đã từng nói thế đó sao??? Chỉ tại vì LS Trần Vũ Hải không học hết bộ "Luật rừng xanh" do Hồ chí minh cùng đám đàn em đảng viên cán bộ bưng bô bán nước cho Tàu cộng đẻ ra, đó mà thôi! Tiền đề của bộ "Luật rừng xanh" đó là: Lý lẽ của những kẻ cầm súng, luôn luôn đúng!!! Các ông bà LS ở VN hiện nay nếu muốn thắng lý lẽ với bọn Việt cộng thì cũng phải... dùng súng, may ra mới có hy vọng đến gần với Công Lý.

  Phản hồi: 

  Trước năm 1975 chính quyền miền nam vẫn cho các ký giả tuần hành ĐI ĂN MÀY được gọi là ngày KÝ GIẢ ĐI ĂN MÀY!
  Nay chế độ ta DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN miền nam trước đây sao lại cấm LUẬT SƯ ĐI ĂN MÀY (vì LS cảm thấy rằng họ không bảo vệ được chính mình thì họ không thể bảo vệ được thân chủ, nguy cơ GIẢI TÁN LUẬT SƯ là hiện hữu vì xã hội không cần đến LS nữa, từ đó LS thất nghiệp nên phải ĐI ĂN MÀY!)
  Tạm thời xem ngày 12/11/2015 (ngày LS cùng nhau đến Bộ Tư Pháp - VKSNDTC - CA Hà Nội ) là ngày LUẬT SƯ ĐI ĂN MÀY để tưởng nhớ ngày LS đòi quyền lợi nghề nghiệp của mình đồng thời là ngày LS bị bắt giữ trái phép!

  Phản hồi: 

  Bộ trưởng CA nên đứng ra xin lỗi nhân dân VN!
  Dù LS có vi phạm gì thì bắt giữ hoặc triệu tập phải ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT chứ không thể hành xử kiểu DU CÔN "lôi người như lôi súc vật" như thế!
  Còn việc tuần hành (cùng nhau đi trật tự bình thường trên đường phố) là việc làm BÌNH THƯỜNG, nếu pháp luật cấm là vi phạm quyền ĐI LẠI của công dân!? thậm chí VI HIẾN vì công dân có quyền bày tỏ chính kiến của mình bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc tuần hành trật tự ôn hòa!
  Nhân Quốc Hội (đại biểu của cử tri) đang kỳ họp, LS Hải nên gửi tố cáo của mình cho các vị Đại biểu Quốc hội nhờ XEM XÉT - THEO DÕI - ĐÔN ĐỐC - CHẤT VẤN - GIÁM SÁT (Đặc biệt đối với ĐB Nguyễn Đức Chung) để bảo vệ quyền lợi chính đáng của CỬ TRI khi bị chính ngay cả ĐBQH trù dập cử tri đã bầu ra mình!
  Quyết không để các thế lực PHẢN ĐỘNG trong bộ máy nhà nước ta biến PHÁP QUYỀN XHCN thành MIẾNG GIẺ RÁCH!