Lã Yên - Bụi Chương Mỹ phủ mờ nền công lý

 • Bởi Admin
  13/11/2015
  4 phản hồi

  Lã Yên


  Bộ phim Bụi Đường Chương Mỹ với sự góp mặt của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung.

  Người xưa có câu: "Muốn người khác không biết, trừ khi mình không làm". Một sự việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, trời biết, đất biết, dân biết vậy mà công an Hà Nội vẫn tìm mọi cách để bao che, bao biện, phủ bỏ trách nhiệm, đổi trắng thay đen. Thật nực cười, khi họ lại đưa ra kết luận, nguyên nhân của việc hai luật sư bị bị côn đồ tấn công ở Chương Mỹ là do "bụi" đường và công an viên có đi ngang qua nhưng không tham gia vụ việc. Đây đúng là một vở kịch vụng về, lố bịch hết mức.

  Sự việc trên không không đơn thuần chỉ là ảnh hưởng đến tính mạng con người, mà nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tôn trọng pháp luật. Cách hành xử như vậy của công an Hà Nội chỉ càng làm người dân mất niền tin ở tính nghiêm minh của pháp luật. Phải chăng bụi chương Mỹ đã phủ mờ nền công lý Việt Nam?

  Người ta không thể sửa chữa sai làm này bằng cách phạm thêm một sai lầm khác. Theo tôi nghĩ, việc côn đồ tấn công luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân là chủ đích của công an Hà Nội. Nhưng vỡ kịch diễn quá tồi và họ cũng không lường trước được dư luận lại phản ứng gay gắt đến vậy. Sự việc đã rồi, giờ phải tìm một lý do, nguyên nhân nào đó để đổ lỗi cho người bị hại nhằm chối bỏ trách nhiệm. Nhưng lý do "bụi" thật không thuyết phục, tôi cũng không hiểu các tướng, tá công an Hà Nội nghĩ gì khi đưa ra nguyên nhân trên để bao biện?

  Phải thừa nhận một sự thật rằng, thời gian gần đây công an giả dạng, kết hợp, bảo kê côn đồ tấn công những người dân oan, những đấu tranh cho công lý, những người yêu nước, những người đấu tranh cho dân chủ ngày càng nhiều, và đây là một việc làm hèn nhát vô liêm sỉ. Điều đó có tác dụng ngược, làm lộ bản chất thật của lực lượng này là phản nhân dân, phản tiến bộ, chỉ là công cụ bảo vệ chế độ. Hiện nay ngành công an đã và đang là lực lượng kiêu binh thời đại mới. Họ được hưởng những đặc quyền đặc lợi và được sự dung dưỡng chế độ, coi thường pháp luật, không coi tính mạng người dân ra gì.

  Bất bình trước kết luận của công an Hà Nội, một nhóm hơn 200 Luật sư có thông báo sẽ có một buổi tuần hành đến Bộ tư pháp, VKS ND Tối cao và Công an thành phố Hà Nội. Tôi đã đoán trước, kiểu gì phía công an Hà Nội cũng sẽ tìm mọi cách ngăn cản. Và thực tế họ đã ra tay, việc bắt cóc luật sư Trần Vũ Hải là nhằm mục đích dằn mặt những người khác. Những chiêu trò củ rích như bắt bớ, khủng bố tinh thần, cô lập kinh tế... được xem là biện pháp hiểu hiệu hiện nay của an ninh để đối phó với những người đấu tranh cho công lý và sự tiến bộ. Nhưng dù họ dùng biện pháp gì thì cũng không thể một tay che trời, nếu càng cố bao biện thì càng làm bộc lộ bản chất.

  Ngành công an ngày càng lạm quyền, mới đây trong vụ án năm công an đánh chết người ở Phú Yên, phía công an đã can thiệp bằng mọi cách để các bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất. Riêng luật sư Võ Anh Đôn - người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều, liên tiếp bị chính quyền gây khó dễ. Điều đó cho ta thấy con đường đấu tranh cho công lý, cho lẽ phải là lâu dài và gian nan. Những người dấn thân phải chấp nhận đối diện với những khó khăn không thể lường trước được, đôi khi còn nguy hiểm chính mạng sống của mình và người thân trong gia đình. Nếu không có những con người như thế đất nước không thể thay đổi. Những vụ việc như trên sẽ không làm cho người dân sợ hải, dần ngày họ sẽ thức tỉnh và vượt qua nổi sợ, khi đó mọi thứ sẽ thay đổi nhanh hơn.

  Lã Yên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nên tuyển 8 nhân viên này về làm việc để ĐÁNH DẰN MẶT các chủ thi công Quốc Lộ 1 - QL14 .v.v...gây bụi mù trời mù đất, tháng này qua tháng khác, các hộ dân 2 bên đường lô chịu đời không thấu. Nếu Bộ không thuê thì các hộ dân ra đánh trực tiếp, noi gương 8 anh nầy đánh người có CA bảo kê! hì ... hì...!? đề nghị CA bảo kê chúng tôi đánh mấy chủ thi công gây bụi này! he..he...!
  Nói như ĐBQH là xã hội sẽ loạn, cho loạn luôn, vì CA trá hình côn đồ làm được mà dân không làm được à!

  Phản hồi: 

  BÁ CHỒ (bác hồ) đã dạy 5 điều cho lực lượng công an rồi.
  1. Trung với Đảng.
  2. Cướp của Dân.
  3. Nhiệm vụ nào cũng thủ đoạn.
  4. Khó khăn nào cũng láu cá.
  5. Phải bảo vệ sổ lương hưu.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết Chương mỹ ở đâu Viet nam, mà nơi ấy gây cho dư luận kinh sợ quá, chỉ vì chạy xe có bóc bụi đường là dân địa phương bao vây đánh dập mặp, ai rơi vào trường hợp này đều nghĩ đến CA can thiệp, nhưng điều khũng khiếp xãy ra là có CA đi ngang qua nhưng lấy mắt ngó tỉnh rụi, đến cả ông tướng ngành CA nhìn nhận đó là điều bình thường của ngành CA, ôi thật bất hạnh khi sống trong một xã hội như vậy.
  Tôi nghe nói cây cột đèn biết đi, thì nó chạy xút dép khỏi VN rồi , nay thấy đúng thật.