Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt vì bảo vệ người "Phóng ô tô nhanh gây bụi"

 • Bởi Đa Nguyên
  12/11/2015
  1 phản hồi

  Liên tục cập nhật thông tin ở phía dưới bài viết

  DL - Khoảng 8 giờ sáng ngày 12/11/2015, Luật sư Trần Vũ Hải bị 10 người mặc thường phục tự xưng là công an đến bắt đưa đi.

  Trên facebook của Luật sư Trần Vũ Hải có đăng tải thông tin “Hãy cứu bố tôi. Tôi là Hoang Tran, con trai Luật sư Trần Vũ Hải”

  Ngay lập tức trên mạng, Luật sư Trần Thu Nam cùng các Luật sư khác đã đăng tải thông tin Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt đưa đến địa chỉ 99 đường Xuân La, công an phường Xuân La.


  Luật sư Trần Vũ Hải và người con trai. Ảnh: LS Trần Vũ Hải

  Trao đổi với phóng viên Dân Luận, Luật sư Trần Đức Hoàng con trai Luật sư Trần Vũ Hải cho biết, khi những người thường phục kia đến bắt ông Hải đi, họ đã dùng vũ lực, “khi tôi đòi giấy triệu tập thì họ nhất quyết không đưa”.

  Hiện nay, Luật sư Trần Vũ Hải đang bị giữ tại công an phường Xuân La, Chủ nhiệm đoàn luật sư Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Chiến cùng các Luật sư đã đến để yêu cầu làm việc về vấn đề bắt giữ ông Trần Vũ Hải.

  “Họ không mặc sắc phục, họ chửi bậy và lôi tôi đi như một con chó” – Luật sư Trần Vũ Hải nói với các đồng nghiệp và mọi người ở dưới sân khi ông đứng ở trên tầng hai của trụ sở công an phường. Cầu thang để đi lên tầng hai, nơi giữ ông Hải bị các lực lượng công an cấm không cho lên.

  “Tôi yêu cầu ông Nguyễn Đức Chung giám đốc công an Thành phố Hà Nội đến gặp tôi, xin lỗi tôi và giải quyết sự việc. Tôi sẽ kiện ông Nguyễn Đức Chung vì cấm tôi xuất cảnh hơn một năm nay” – Luật sư Trần Vũ Hải.


  Các luật sư cùng đến đồn công an để hỏi về việc LS Trần Vũ Hải bị bắt giữ trái phép. Ảnh: Hoàng Trung Nguyễn

  Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội yêu cầu phía công an lập biên bản nhưng họ không làm.

  Chiều 11/11, công an thành phố Hà Nội họp báo và cho rằng việc các luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị đánh ở Chương Mỹ là do "phóng ô tô nhanh gây bụi" khi đến nhà thiếu niên Đỗ đăng Dư để tìm hiểu vụ việc.

  Luật sư Trần Vũ Hải cùng khoảng 200 Luật sư khác đã ký tên yêu cầu hủy giấy chứng nhận luật sư khi tham gia bào chữa và các giấy tương tự.

  Các luật sư sẽ gửi đơn thư qua đường bưu điện, đưa đơn trực tiếp tới Quốc hội và sau đó sẽ có cuộc tuần hành để kêu gọi mọi người ủng hộ sự kiện này.

  Hiện nay Đoàn luật sư đang làm việc.
  ============
  Tin cập nhật:


  Luật sư Trần Vũ Hải ký giấy yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Ảnh Chú Tễu.

  Đến 15h trước sự đấu tranh kiên quyết, những kẻ giam giữ ông Hải đã nhượng bộ và đồng ý thả ông ra. Nhưng rất bất ngờ ông hải đã không đồng ý ra về, ông quyết ở lại và tuyên bố sẽ tuyệt thực đến chết nếu công lý không được thực thi. Ảnh Bạch Hồng Quyền

  Ông Felix Schwarz, Tham tán Đại sứ quán Đức cũng có mặt tại cổng đồn để theo dõi diễn biến vụ việc. Ảnh Bạch Hồng Quyền

  Khoảng 17h30 Rất đông những người hoạt động và dân oan đã đến cổng đồn công an Xuân La để căng biểu ngữ đòi trả tự do cho LS Trần Vũ Hải. Ảnh Mai Thanh.

  Theo tường thuật của Luật sư Nguyễn Văn Đài vào lúc 18h30: Bánh mì chống đói, bám trụ đấu tranh. Anh Quang A và Vũ Quốc Ngữ đang đi kiếm nồi to để nấu cháo gà đãi bà con. Cuộc chiến còn kéo dài. Ảnh Nguyễn Văn Đài

  Mọi người căng biểu ngữ đòi trả tự do cho luật sư Hải. Ảnh Bùi Tiến Hưng

  Lúc 21h15 luật sư Trần Vũ Hải đã ra khỏi đồn công an Xuân La. Ảnh Bạch Hồng Quyền

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  nhân dân VN cách chức ngay BỘ TRƯỞNG CA TRẦN ĐẠI QUANG vì để bọn tiểu yêu dưới quyền tự tung tự tác nhưng lại bất lực đứng nhìn!