Luân Lê - Lân đầu tiên trong đời

 • Bởi Sapphire
  09/11/2015
  0 phản hồi

  Ls. Luân Lê


  Lần đầu tiên, tôi thấy báo chí chính thống của nhà nước dám mạnh mẽ chỉ đích danh và mắng mỏ một kẻ xâm lăng Trung Quốc - Tập Cận Bình, là người trở mặt.

  Cũng lần đầu tiên, tôi thấy giáo sư Nguyễn Lân Dũng, đại biểu quốc hội đã dám lên tiếng khẳng khái: dân mình nhiều người ham tiền, ích kỷ và hèn nhát, kể từ sau cố giáo sư Đào Duy Anh đã nhận xét có phần nhẹ nhàng về tính nết người Việt trong cuốn Việt Nam Văn Hóa Sử Cương cách đây nhiều năm trước.

  Cũng lần đầu tiên, tôi thấy có kiểu một ông Chủ tịch nước khác lại được đón tiếp ngoại giao đặc biệt bằng cách đứng trước cơ quan lập pháp của một nước phát biểu đến 23 phút mà lại không nói về vấn đề cần giải quyết - tranh chấp biển đông, mà họ đang trắng trợn khẳng định chủ quyền khi rời khỏi nước mà họ đã đặt chân đến và được tiếp đón với thái độ "hiếu khách".

  Lần đầu tiên, chúng ta tập trận chung với Nhật và cho người Nhật sử dụng cảng Cam Ranh, mà trước đây giữa hai nước Nga và Mỹ tôi đã nói phải chọn người Mỹ. Chúng ta phải lựa chọn, có thái độ dứt khoát, rõ ràng chứ không thể im lặng vì đó là quyền lợi của chúng ta. Nên không thể ỡm ờ hay "ba phải" trước thời cuộc mà buộc phải quyết định.

  Chúng ta, lần đầu tiên đã thực sự làm một người đàn ông chứ không còn là một cô ả tỏ vẻ "khôn lỏi" nhưng thực chất là "yếu đuối" và "lệ thuộc".

  Lần đầu tiên, tôi thấy, có một chút gì đó mạnh mẽ đối với lợi ích dân tộc đang từng ngày rỉ máu và bị xâm phạm.

  Và,
  Lần đầu tiên tôi thấy, chúng ta không còn sợ hãi và nói lên được nỗi lòng của người dân cả nước đang sôi sục từng ngày.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi