LS Trần Vũ Hải - Mười luật sư tìm gặp ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc Công An Hà Nội

 • Bởi Admin
  07/11/2015
  4 phản hồi

  Các luật sư trước trụ sở Công An Hà Nội.

  Chiều nay, 5/11 khoảng 10 luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà nôi, kiêm đại biểu quốc hội như đề nghị từ hôm trước. Ông Chung do bận họp quốc hội đã uỷ quyền cho đại tá Nguyễn Văn Viện, người phát ngôn của CAHN tiếp.

  Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị ông Chung cần tiếp các luật sư theo đúng Luật tiếp công dân và Luật tổ chức Quốc hội, nếu ông bận có thể tiếp ngoài giờ hành chính, cuối tuần và nên tổ chức tiếp sớm, nếu không tiếp cần trả lời bằng văn bản về lý do từ chối. Luật sư Hải trình bày về ba vấn đề cần được ông Chung giải quyết, cung cấp thông tin, trao đổi, gồm:

  1/ Việc bắt, tạm giữ, tạm giam em Đỗ Đăng Dư có đúng pháp luật như ông Chung phát biểu trong khi 14 luật sư có đơn trình báo có quan điểm khác;

  2/ Việc chưa cấp giấy chứng nhận bảo vệ cho các luật sư bảo vệ gia đình em Dư;

  3/ Việc giải quyết vụ khủng bố hai luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư.

  Luật sư Hoàng Văn Hướng đang nhận bảo vệ cho gia đình em Dư đề nghị: 1/giải thích lý do của việc Công an Hà nội không cấp giấy chứng nhận cho ông, nếu sai phải xin lỗi ông và các đồng nghiệp; 2/ tướng Chung cần đưa căn cứ để khẳng định việc bắt, tạm giam em Dư là đúng luật và cơ quan CA huyện Chương Mỹ cần tạo điều kiện cho ông tiếp cận hồ sơ vụ này.

  Luật sư Trương Anh Tú cho biết dư luận và giới luật sư rất phẫn nộ về vụ hành hung và cướp tài sản đối với luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân, hiện gia đình và người thân của các luật sư rất lo lắng đến tính mạng, sức khoẻ của họ khi hành nghề, ông Chung hiện đã là nhà lãnh đạo thành phố cần hiểu để có biện pháp an dân.

  Đại tá Viện hứa sẽ thông tin đầy đủ cho tướng Chung biết, sẽ đề nghị cơ quan điều tra có văn bản trả lời các luật sư về việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ. Còn vụ hai luật sư bị hành hung, ông Viện cho biết Phòng Cảnh sát điều tra PC45 Công an Hà nội đang được giao trực tiếp giải quyết, chứ không phải Công an Huyện Chương Mỹ như thông tin trước đó. Ông sẽ chuyển nội dung đề nghị của các luật sư cho tướng Chung và nếu tướng Chung sắp xếp gặp các luật sư ông sẽ báo ngay.

  Thông tin thêm 1 luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư đã được cấp giấy chứng nhận người bảo vệ và tối qua các điều tra viên của PC45 Công an Hà nội đã làm việc với các luật sư Nam và Luân, ngay sau khi một số luật sư đề nghị gặp tướng Chung chiều qua. Chiều nay hai luật sư này đi khám thương tích tại bệnh viện Xanh pôn.

  Chúng tôi hy vọng tướng Chung sớm tiếp các luật sư ngay trong tuần này theo đúng quy định Luật tiếp công dân và Luật tổ chức quốc hội, cơ hội tốt để ông thể hiện là nhà lãnh đạo nhạy bén và có bản lĩnh của Hà nội.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ngài Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang có công lớn là CÔN ĐỒ HÓA CÔNG AN! Đề nghị tặng ngay HUY CHƯƠNG ISIS!

  Phản hồi: 

  Việc bỏ tù và đánh đập công khai luật sư đã cho thấy Công an VN ngồi xổm trên luật pháp do chính họ đặt ra. Đây là hành vi nhạo báng công lý của giới cầm quyển. Đề nghị các luật sư đoàn kết vạch rõ cho nhân dân trong nước và thế giới biết bộ mặt côn đồ vi phạm nhận quyền của nhà nước này ./.

  Phản hồi: 

  Cám ơn các Luật sư vì công lý mà phải vất vả, đồng thời cho thấy xã hội chúng ta bất công nhường nào.
  Xem hình thấy ông CA như là thứ cường hào ác bá, hà hiếp người dân.

  Phản hồi: 

  Trích :
  1/ Việc bắt, tạm giữ, tạm giam em Đỗ Đăng Dư có đúng pháp luật như ông Chung phát biểu trong khi 14 luật sư có đơn trình báo có quan điểm khác;

  Quy trình điều tra trong hệ thống tư pháp của VN hình như có vấn đề, có thiếu sót ? Các luật gia của VN cần rà soát, điều chỉnh lại ngay

  Trong bất kỳ một quy trình nào, luôn luôn cần có xử lý sai phạm, những cái bất ngờ exception bởi vì không có cái gì luôn chạy hoàn hảo .
  Tư pháp VN phải có quy trình tố tụng ở một tòa án khác tất cả những gì liên quan đến quy trình "Việc bắt, tạm giữ, tạm giam", ngăn cản luật sư, ... để bảo đảm tính công bằng, rõ ràng và thực hiện công lý.

  Nếu ở các nước Tây Âu như Pháp, các bên liên quan đến vụ việc như gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư, các luật sư, đã nộp hồ sơ ra tòa chuyên giải quyết kiện tụng trong quy trình điều tra, ví dụ Chambre du Conseil.

  Ngoài ra Viện Công Tố (parquet) có nhiệm vụ theo dõi định kỳ việc điều tra để kịp thời chất vấn sự chậm trễ của bên điều tra (của thẩm phán điều tra), bị cáo không có luật sư (để kịp thời chỉ định luật sư miễn phí cho bị cáo nghèo) và nếu cần, điều tra quá thời hạn, các bên liên quan được mời ra tòa để giải thích.
  http://www.dictionnaire-juridique.com/definition/chambre-du-conseil.php

  Ông Chung phát biểu là đúng pháp luật mà các bên không ra tòa để giải quyết thì không mang tính pháp lý và không công bằng.
  Cơ quan nào của nhà nước kiểm soát việc thực hiện đúng luật của bên công an điều tra ?
  Hơn nữa, đúng luật cũng không phải hợp tình hợp lý với con người và xã hội nếu cái luật này được áp đặt, không công bằng ...