Người già chuyện - “Thượng khách hồi đầu”

 • Bởi Admin
  05/11/2015
  0 phản hồi

  Người già chuyện


  Trong lúc lãnh đạo Đảng và Nhà nước đang đón ông Tập một cách trọng thể, báo chí Việt Nam vẫn tìm khe hở để chế diễu tham vọng bá quyền của Trung Quốc.

  Cuộc thi nấu ăn Cái Muỗng Bạc 2015 đã vào đến vòng chung kết với chủ đề “Đại tiệc đãi thượng khách”. Thực đơn dự thi ê hề sơn hào hải vị vì ban tổ chức đã nhấn mạnh phải giả định thực khách là nguyên thủ các cường quốc hàng đầu thế giới. Nhưng dù đã nếm qua từ phở bò biển Côn Đảo đến gỏi thịt công Trường Sơn, ban giám khảo vẫn chưa hài lòng.

  Tới thực đơn cuối cùng: “Thượng khách hồi đầu”, vì bốn món của thực đơn này đều vô cùng lạ lẫm nên ban giám khảo cứ đùn đẩy nhau mà không ai dám nếm thử, đành gọi đầu bếp lên hỏi cho chắc:

  - Anh hãy giải thích vì sao món khai vị có tên “Ải xưa lưu dấu”? Món này nguyên liệu là chi?

  - Thưa, món này chính là gỏi cá sông Bạch Đằng trộn hành Nam Quan.

  - Ra vậy, còn hai món chính: “Cát vàng thương nhớ” và “Cát dài nhớ thương”?

  - “Cát vàng thương nhớ” là bánh dày nhân thịt cá ngừ Hoàng Sa, còn “Cát dài nhớ thương” là bánh chưng gói lá bàng Trường Sa.

  Ban giám khảo nghe vậy thì yên tâm cầm đũa thưởng thức các món ăn đẫm hồn quốc túy. Nếm xong, định dùng tới món cuối là tráng miệng “Hữu phúc đáo tụng đình” thì đầu bếp giơ tay cản:

  - Xin các vị hãy cân nhắc trước khi nếm món này, vì đây là một món ăn vô cùng đặc biệt, được làm bằng khoai tây Trung Quốc trộn nước miếng kiến Phi Luật Tân!

  Toàn ban giám khảo thét lớn:

  - Viển vông! Khoai Trung Quốc vô cùng độc hại, sao dám mang đãi thượng khách?

  Đầu bếp từ tốn trả lời:

  - Độc sao bằng nước miếng kiến Phi. Loài kiến này tuy nhỏ nhưng nước miếng nó dư sức trị được khoai Trung Quốc, dĩ độc trị độc thành vô hại. Món này chỉ độc với những ai có cái lưỡi bất thường, thí dụ như lưỡi... chín đoạn thì ăn vào sẽ...

  Tất cả giám khảo hồi hộp:

  - Sẽ thế nào?

  - Sẽ ói ra cho bằng hết những thứ đã nuốt vào, từ Nam Quan, Hoàng Sa cho đến Trường Sa!

  Toàn ban giám khảo đồng thanh: “Giải nhất!”

  Người già chuyện

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi