Tiếp lửa Hà Nội, Sài Gòn đã nổ ra biểu tình

 • Bởi Sapphire
  04/11/2015
  4 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Tiếp lửa Hà Nội, lúc 14 giờ, Sài Gòn đang biểu tình phản đối chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam vào ngày mai 5/6/2015 với sự tham gia của khoảng 200 người.


  Ảnh: Bạch Cúc

  Lúc 14 giờ, biểu tình nổ ra tại tượng đài Trần Hưng Đạo. Mọi người giơ cao những khẩu hiệu, băng rôn với nội dung phản đối Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch nước Trung Quốc sẽ đến Việt Nam vào ngày mai 5/6/2015.

  Những người tham gia bao gồm nhân sĩ trí thức, những người hoạt động nhân quyền và các bạn trẻ ở Sài Gòn. Chúng tôi nhận thấy có mặt giáo sư Tương Lai, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, Cựu tù nhân lương tâm - giáo sư Phạm Minh Hoàng, anh Hoàng Dũng (Con đường Việt Nam), anh Bùi Tuấn Lâm (Peter Lâm Bùi) cùng rất đông những người trẻ đang hoạt động xã hội.


  Ảnh: Bạch Cúc

  Ảnh: Dân Luận

  Từ tượng đài Trần Hưng Đạo, đoàn biểu tình tiếp tục di chuyển về phố đi bộ Nguyễn Huệ, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông và chuyến thăm Việt Nam sắp tới đây.

  Khoảng 15 giờ 30 phút, một người tham gia biểu tình là Đặng Uyển Nghi (Đun Sịp Đỏ) đã bị công an "mời" về Công an phường Bến Nghé làm việc. Đến 16 giờ, nếu Nghi chưa được thả thì mọi người sẽ tập trung đòi người tại đồn Công an Bến Nghé.


  Đặng Uyển Nghi hiện đang bị giữ tại đồn CA Bến Nghé

  Được biết, cuộc biểu tình này do nhóm "Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng" khởi xướng. Sáng nay, một số người hoạt động nhân quyền ở Sài Gòn bị ngăn cản không cho ra khỏi nhà trong đó có Tiến sỹ Phạm Chí Dũng.

  Liên tục trong ngày hôm qua, những cuộc biểu tình nhỏ, chớp nhoáng với cùng mục đích đã diễn ra tại Hà Nội.

  Xin được thông tin thêm, đã có khoảng 20 tổ chức Xã Hội Dân Sự độc lập đồng kí tên vào bản kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai 5/11/2015 trước Tòa Đại Sứ và Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Sài Gòn và Hà Nội.

  * Dân Luận sẽ liên tục cập nhật thông tin.

  - Một số hình ảnh cuộc biểu tình tại Sài Gòn:


  Ảnh: Bạch Cúc

  Ảnh: Bạch Cúc

  Ảnh: Bạch Cúc

  Ảnh: Dân Luận

  Ảnh: Dân Luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Tới luôn các bác, biểu tình phản đối chính sách bá quyền nước lớn của Tàu ở biển Đông.

  Yêu cầu Tập Cận Bình trả lại ngay Hoàng Sa, Trường Sa cho VN và bồi thường chiến tranh xâm chiếm VN.
  Yêu cầu Tập Cận Bình tôn trọng các nước Asean và luật biển quốc tế trong lưu thông hàng hải biển Đông

  IRIS VINH HAYES - TUYÊN CÁO CHỐNG TẬP CẬN BÌNH XUẤT HIỆN TRƯỚC QUỐC HỘI VIỆT NAM

  ĐƯỢC BIẾT CHỦ TỊCH ĐCSTQ TẬP CẬN BÌNH SẼ ĐẾN VIỆT NAM TRONG VÀI NGÀY TỚI. VIỆT NAM ĐÃ CHUẨN BỊ TIẾP ĐÓN VÀ CHỦ TỊCH ĐCSTQ SẼ ĐỌC DIỄN VĂN TRƯỚC QUỐC HỘI VIỆT NAM. VỀ MẶT NGOẠI GIAO VÀ Ý NGHĨA ĐÍCH THỰC CỦA NÓ, SỰ KIỆN NÀY SẼ GỞI MỘT THÔNG ĐIỆP MẠNH MẼ ĐI KHẮP THẾ GIỚI RẰNG TRUNG QUỐC THỰC SỰ LÀ ĐỒNG MINH CHIẾN LƯỢC CỦA VIỆT NAM DẦU HAI NƯỚC ĐANG TRANH CHẤP LÃNH HẢI.

  ĐỘNG THÁI NÀY CỦA VIỆT NAM LÀ MỘT CÚ ĐẤM VÀO MẶT TẤT CẢ NHỮNG QUỐC GIA TRONG VÙNG BỊ ẢNH HƯỞNG ĐANG TÌM CÁCH CHỐNG ĐỠ SỰ LẤN CHIẾM CỦA TRUNG QUỐC CŨNG NHƯ NHỮNG QUỐC GIA ĐANG TRỢ GIÚP VIỆT NAM CHỐNG LẠI SỰ LẤN CHIẾM CỦA TRUNG QUỐC. ĐỘNG THÁI NÀY SẼ ĐẨY VIỆT NAM VÀO MỘT QUỸ ĐẠO MỚI ĐẦY NGUY HIỂM TRONG TƯƠNG LAI.

  TÔI, TIẾN SĨ IRIS VINH HAYES, CỰC LỰC PHẢN ĐỐI SỰ XUẤT HIỆN TRƯỚC QUỐC HỘI VIỆT NAM CỦA CHỦ TỊCH ĐCSTQ TẬP CẬN BÌNH.

  ĐỒNG THỜI TÔI CŨNG CỰC LỰC LÊN ÁN TẤT CẢ ÂM MƯU DÂNG NẠP TỔ QUỐC CHO TRUNG CỘNG, TRẮNG TRỢN PHẢN BỘI LẠI Ý CHÍ VÀ LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM.
  IVH

  VÌ SỰ MẤT CÒN CỦA TỔ QUỐC TÔI CỰC LỰC KÊU GỌI DÂN-QUÂN-CÁN-CHÍNH VIỆT NAM HÃY CÙNG NHAU BÀY TỎ THÁI ĐỘ MỘT CÁCH TÍCH CỰC VÀ MẠNH MẼ TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN.

  IVH
  http://www.irisvinhhayes.blogspot.com