Hà Văn Thịnh - Như thể côn đồ!

 • Bởi Admin
  25/10/2015
  25 phản hồi

  Hà Văn Thịnh, cộng tác viên Dân Luận

  Xin thú thật rằng, cách đây hơn mười ngày, tôi đã chặn – không còn là bạn trên facebook với Nguyễn Lân Thắng nữa (bây giờ vẫn thế) bởi tôi không thể chịu nổi cái cảnh NLT cứ liên tục xúc phạm Hồ Chủ tịch theo những cách mà tôi cho là quá đáng; chẳng hạn, “bắt” Chủ tịch Hồ Chí Minh “gánh” tất cả mọi sai phạm bây giờ là điều thậm vô lý...

  Cũng nói thẳng luôn là tôi đã rất tiếc và thật là buồn khi phải làm điều cực chẳng đã…

  Thế nhưng, hôm nay, sau khi xem clip của cái gọi là “hành động anh hùng” của những kẻ thay mặt cho những người yêu nước(!?) đến tận nhà NLT để nhục mạ, hò hét bằng cái loa thô bạo gấp cả ngàn lần cái loa phường, giống như thể muốn làm sống lại thời bạo tàn cải cách ruộng đất, thời mông muội của cái tấp tểnh học đòi hồng vệ binh; không che đậy mà càn rỡ, trắng trợn và vô văn hóa đến tận cùng thì thấy rằng nhất định phải viết những dòng này.

  Xin hỏi câu thứ nhất: Nếu Hồ Chủ tịch sống lại, Người có đồng tình với cái cách “yêu nước” kiểu CÔN ĐỒ như vậy không? Có thể trả lời thay các vị rằng chẳng bao giờ Bác Hồ muốn vậy. Bởi, chắc chắn, đó là cách làm càn của kẻ cùng đường, bí lối; thiếu chữ và thiếu nhân cách.

  Trên đời này, có vị thánh nào muốn được “bảo vệ”, tôn vinh bằng những cách thức thiếu văn hóa như thế?

  Câu hỏi thứ hai: Chính quyền Hà Nội (cụ thể đây là khu phố, phường) có biết việc làm ngông cuồng và xuẩn ngốc ấy không? Chắc chắn các vị ấy biết. Đã biết sao lại bất chấp kỷ cương, phép nước – im lặng, không can thiệp – có nghĩa là bật đèn xanh dung túng cho sự phá hoại trật tự, trị an – coi thường, thậm chí là KHINH BỈ tất cả những người dân xung quanh khi dùng loa quấy rối cuộc sống yên lành của hàng chục hộ gia đình. Không trừng trị những cái ác hiển nhiên đó chẳng khác gì mình là kẻ đồng lõa. Chẳng lẽ tự tay tát vào mặt mình?

  Câu hỏi thứ ba: Luật Hình sự có rất nhiều điều khoản quy định khá rõ ràng (rõ ràng tất cả mọi sự vi phạm mù mờ; diễn đạt sai một cách rõ ràng mọi hành vi phản kháng, miễn sao có lợi cho kẻ cầm quyền); vậy, nếu NLT sai phạm thì cứ chiếu theo luật định mà thi hành, cớ sao lại xui, sử những kẻ kém cỏi như thế “có quyền” làm thay cho luật pháp?

  Câu hỏi thứ tư: Các vị cho côn đồ (đích thị là côn đồ, kể cả cô gái rất xinh khoác lên người chiếc áo được may bằng cờ đỏ, sao vàng, cứ liên tục bấm chuông để khiêu khích) đe dọa một cách trắng trợn như thế, có khác gì KHỦNG BỐ? Nhìn, nghe cái clip ấy thấy rất rõ khủng bố tinh thần còn kinh khiếp hơn cả bắn giết. Chẳng lẽ các vị không hề có một chút mảy may động não rằng, hàng triệu người trên thế giới xem cái clip ấy sẽ nghĩ thế nào về cái gọi là nền dân chủ mà các vị vẫn rêu rao? Cái clip ấy đã bôi tro, trát trấu vào bộ mặt của chính quyền bằng cách không thể thậm tệ hơn. Ai đạo diễn cái tấn trò tàn nhẫn ấy?

  Cái thâm hiểm của âm mưu, cái trơ tráo của thiển cận, cái hoang tưởng của những kẻ lạm quyền, lộng quyền; cái dốt nát của cách thức…; tất cả, đã tạo nên “bức tranh” khó nhìn nhất về phiên chợ chiều ôi thiu.

  Câu hỏi thứ năm, tôi không dám tin rằng đó là một “kế hoạch” đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, có phải vậy không? Vì nếu như tôi sai thì hình như các vị cố tình làm thế để gián tiếp khủng bố nhiều người khác, dường như thể muốn tuyên bố rằng các vị dám làm tất cả những gì có thể, bất chấp luật pháp? NLT có sai đi nữa thì can cớ gì khủng bố luôn cả hàng xóm bằng một trò hề rẻ tiền? Chẳng lẽ quý vị định “phát động” rồi nhân rộng cách làm mà nhân phẩm của cả loài người không thể nghĩ ra?

  Lâu nay tôi đã nghe nhiều chuyện về việc dùng côn đồ để trấn áp những người bất đồng chính kiến, hầu hết là tôi nghĩ không hiếm sự việc đã bị thổi phồng. Bây giờ thì cái clip đã phơi bày sự thật rành rành không thể biện minh. Đừng cố bao che rằng chính quyền sở tại không biết vì cách chối cãi đó chẳng ai tin. Quấy nhiễu, khủng bố lâu như thế, đông đến thế và ồn ào náo loạn đến mức ấy thì không thể không biết.

  Xin quý vị đừng tái diễn (nghe Trần Nhật Quang nói rằng sẽ “làm” suốt cả tháng) cái trò hề xấu xa đó vì sẽ làm cho cả loài người phẫn nộ. Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn nên đừng đẩy người dân đến mức tận cùng của đớn đau, phẫn uất!

  Huế, 24.10.2015

  ___________________

  Dân Luận: Sự việc chưa dừng tại đó, ngày 23/10 đám dư luận viên này đã đến tận trường mẫu giáo của bé Đậu, con gái mới 3 tuổi của anh Nguyễn Lân Thắng, để khủng bố. Một chế độ mất nhân tính không chừa người nhà, phụ nữ và cả đứa trẻ 3 tuổi:

  Tiếp đó, tối 24/10 chúng tiếp tục đổ sơn đỏ trước cửa nhà khi anh Nguyễn Lân Thắng đang đi làm thiện nguyện không có nhà. Một lần nữa ở nhà chỉ có vợ và con nhỏ.


  Cửa nhà anh Nguyễn Lân Thắng bị đổ sơn đỏ.
  12047152_10205084162527240_3760940015372839685_n.jpg
  Nhóm Dư Luận Viên dình ở ngoài chờ anh Nguyễn Lân Thắng về.

  Dù anh Thắng đã trình báo công an ngay từ vụ tấn công đầu tiên, nhưng cho đến giờ chính quyền vẫn chưa có động thái gì để ngăn cản hay trấn áp nhóm côn đồ giả danh yêu nước này. Đây là bằng chứng rõ ràng của sự bảo kê của lực lượng công an dành cho côn đồ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  25 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thiet nghi, se khong co gi toi muc phai phan nan ve viec DL rat thoang trong viec cho dang bai voi nhieu goc do khac nhau, neu nhu phan comments, DL de rong cua phan hoi nhu vua qua, khong nen vi vai ly do co the khac phuc duoc ma lam giam di su phong phu cua tu duy, boi vi luc nay, su khach quan lai tro treu thay, tuy thuoc vao cach nhan xet cam tinh cua nguoi phe duyet, dau con la 'rong duong cong luan'. Su 'can bang giua bai chu va 'phan hoi' cung giong nhu su can bang Am - Duong trong luat sinh ton cua tu nhien, la can thiet, va do moi la can bang thuc su.

  Phản hồi: 

  Bạn LAN MAN nói rất chính xác, chứng tỏ tầm hiểu biết tư duy chính trị của bạn đã vượt cả tầm g/s sử học của cs;
  sở dĩ tôi nói vậy (không biết có quá không, g/s Thịnh có tự ái không)-thì cũng xin nói thật như vậy:
  Bởi vì là : Phần lớn người dân VN (kể cả gs Hà Văn Thịnh cũng còn chưa hiểu thấu đáo), họ đều bị ngộ nhận về công lao của HCM, của đảng csVN đối với dân tộc này. Chính do họ bị nhồi sọ từ bé bởi hệ thống tuyên truyền của đảng csVN mà họ nghĩ rằng Hồ chí Minh và đảng csVN có công trong giành độc lập và chống xâm lược, thống nhất đất nước.
  là người dân bị bưng bít thông tin khách quan, lại bị cs nhồi sọ hàng gần một thế kỷ họ đâu biết rằng, trên thế giới này, hầu tất cả các quốc gia sau 1945 đều giành được độc lập vì xu thế của thời đại là phải trao trả quyền độc lập cho các quốc gia, mà không thể cưỡng chiếm hay ép buộc các quốc gia theo sự cai trị của mình. Vì thế, không như VN, các quốc gia khác không có đảng cs lãnh đạo vẫn giành độc lập như Thái lan, Singapore, Malayxia...; không cần chiến tranh vẫn thống nhất đất nước như Đức....
  Sở dĩ đảng csVN tuyên truyền về công lao của đảng và Hồ chí Minh về đấu tranh "chống xâm lược Pháp, Mỹ" giành "độc lập", "thống nhất" -là vì: ĐẢNG CS CHỈ CÓ THỂ GIÀNH ĐƯỢC QUYỀN CAI TRỊ XÃ HỘI BẰNG CƯỚP ĐOẠT BẮN GIẾT, CHỨ KHÔNG THỂ BẰNG Thi thố tài đức giành lấy LÁ PHIẾU BẦU QUA TRANH ỨNG BẦU CỬ CHỌN LỰA CỦA NGƯỜI DÂN. "súng đẻ ra chính quyền -huấn thị của Mao, là vậy)
  Vì thế, để che đậy cho việc cướp giật bất chính quyền lãnh đạo đất nước của mình, các đảng cs đều mê hoặc người dân bằng các khẩu hiệu bịp bợm : nào "chống xâm lược", nào "giải phóng dân tộc"; "giải phóng giai cấp" "xóa bỏ bất công bóc lột"...để mê hoặc dân chúng, lôi kéo dân chúng tin theo để đẩy dân chúng vào các cuộc chiến bắn giết cướp lấy quyền cai trị cho đảng cs.
  Nếu không có HCM rước cái họa cs về, thì dân tộc này đâu đến nỗi khốn khổ.như hiện nay; các nước đâu cần có cs mà vẫn độc lập, thống nhất đó thôi. Trước khi có đảng cs, cha ông ta từ thời Vua Hùng có để mất đi phân đất nào không? mà đến thời đảng csVN "lãnh đạo" thì để mất bao nhiêu đất biên ải, biển đảo, mất tự chủ dân tộc, .... Thực chất nếu nước ta không có đảng, chẳng có ông Hồ thì cũng vẫn thống nhất; Chẳng qua lũ cs nó mê hoặc lừa đảo bằng "giải phóng dân tộc";"chống xâm lược" để ngụy trang cho ý đồ cướp quyền bằng bắn giết bạo lực cho đảng csVN giành quyền cai trị dân tộc này, chứ có gì đâu mà bảo nó có công "chống xâm lược" với lại "giải phóng"nọ kia?. Vì cs chỉ cướp giật bắn giết bạo lực thì chúng mới giành được quyền cai trị XH, còn nếu cạnh tranh bằng lá phiếu thì giống chó sẽ không có ai chọn để nắm quyền thay người được.
  Cho nên, Để "hợp thức hóa";"hợp pháp hóa" quyền "lãnh đạo nhà nước và xã hội";"tuyệt đối và toàn diện" từ BẤT CHÍNH thành CHÍNH DANH -đảng csVn thường và luôn rêu rao tuyên truyền lừa bip dân chúng về vai trò của đảng, về mục đích của 2cuộc chiến tranh chống Pháp Mỹ là để" "giải phóng dân tộc?";"chống "xâm lược?";"thống nhất đất nước";"xóa bỏ bất công bóc lột"... và họ đã thành công trong việc mê hoặc người VN, lừa được dân tộc này vào việc chém giết lẫn nhau để cướp lấy quyền cai trị dân tộc này cho đảng csVN và những người dù từng được nhiều người kính trọng như g/s Thịnh thì cũng không tránh khỏi bị nhồi sọ mà "ngu trung" là vì vậy.
  (CCB chống Tàu xâm lược 1979; đảng viên kết nạp 2/1979; đã tự bỏ đảng năm 2000)

  Phản hồi: 

  Chính C.Mác -cụ tổ tư tưởng của csVN đã viết:
  "mục đích mà đòi hỏi đạt tới nó bằng phương tiện bất công thì mục đích đó không phải và không thể là mục đích chính đáng"
  Vậy cái việc làm của bọn Quang lùn, và Nhật Lệ kia rõ ràng là bất công thì cái mục đích mà chúng bay bảo vệ có chính đáng không?

  Phản hồi: 

  "Đừng bắt người viết phải nói như những gì quý vị muốn bởi, cuộc đời, luôn có những điều không thể..." (Lời Văn Thịnh Hà).
  Vâng đúng vậy, nhưng thà đừng nói, còn hơn nói những điều không đúng sự thật.
  Tuy không đồng ý với GS nhiều vấn đề, nhưng thật lòng mà nói, dù sao cũng cám ơn bác HVT đã LÊN TIẾNG về những hành động CÔN ĐỒ của lũ DLV hồng vệ binh LẠM DỤNG lòng yêu nước để trấn áp những tư tưởng TRÁI CHÌU, thực chất chúng là lũ ĐOÀN VIÊN của ĐTNCSHCM.
  Đây HÌNH ẢNH của 1 trong những thằng cầm đầu đoàn viên CÔN ĐỒ trong ĐTNCSHCM tên ĐỔ MINH ANH của VietVision sài tiền dân đóng thuế, được bảo kê bởi đảng CƯỚP CS dưới đây.
  http://1.bp.blogspot.com/-apueJjtVvGo/VH00UnGfl0I/AAAAAAABuhI/p_Uoo20R6p...

  Phản hồi: 

  [quote]Hà Văn Thịnh, cộng tác viên Dân Luận[/quote]

  Admin Dân Luận có trả tiền nhuận bút cho ông thày chạy Hà Văn Thịnh không? Và phải chăng một phần ngân quỹ của DL đến từ các bạn đọc?

  Nếu là như vậy, các bạn đọc đóng gòp vào quỹ DL có đồng ý để Admin trả nhuận bút cho những bài viết theo kiểu này không?

  Phản hồi: 

  Nhờ GS Hà Thịnh Văn RESEARCH dùm Trần Dân Tiên, chắc thân thuộc & biết rất rõ về hcm (!?), sau khi VIẾT cuốn "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch."
  TẠI SAO, Trần Dân Tiên BIẾN mất dạng hay LĂN ĐÙNG ra CHẾT không 1 ai biết mặt mũi hay TÔNG TÍCH nhỉ ????
  Rất CÁM ƠN
  :-) :-)

  Phản hồi: 

  Nếu là người tinh tường, biết mổ xẻ phân tích, xem xét phải trái, thì sẽ hiểu rằng: hồ với chả ao, cũng chả tốt đẹp gì, cũng ô nhiễm nguồn nước, nhìn thì trong nhưng toàn chứa các chất độc hại do Tàu, Liên Xô thải ra.
  Mấy ngàn năm nay, không có kẻ tha cái cs vào VN thì đất không mất một tấc, đảo không mất một hòn.
  giờ có kẻ tha cái cs chó đẻ quái thai từ Liên Xô, TQ vào hành hạ dân tộc này nên lãnh thổ cứ thu hẹp dần, biển đảo cứ mất dần... đến người dân còn không được chửi kẻ xâm lược TQ vì cái ông cắc ké đó.
  Chỉ cần xét mấy việc này: cái kẻ láo dám xưng là cha già dân tộc (cao hơn cả Vua Hùng, cao hơn cả bố của nó), dám vô lễ tôi -bác với Đức Thánh Trần, trí trá tự khen tự sướng "mình phục mình quá" bằng "vừa đi đường vừa kể chuyện" lấy tên người khác là trần dân tiên; rồi lấy vợ bỏ vợ cặp bồ tùm lum cả trong ngoài nước, có con với người ta rồi mà không dám nhận con, không dám nhận vợ,để mặc "đồng chí" của mình hãm hiếp thủ tiêu để giữ "Ranh Rự" cho mình như hồ chí minh thì thử hỏi lũ lợn như Trần nhật quang chúng mày thấy cái lão đó có đáng được tôn thờ không ? chẳng qua ngu không chịu tìm hiểu về thân thế của cái ông hồ ngoài hệ thống tuyên truyền cs, thì phải biết dân chúng đồn những gì, mạng tự do nói những gì? mà mổ xẻ phân tích xem đúng hay sai... cứ rúc đầu vào đống cứt cs thì biết gì là thối?

  Phản hồi: 

  Bênh bác Hồ kiểu này, chẳng khác nào chửi Bác có những đứa con khốn nạn, ngu dốt và mất dạy.

  Phản hồi: 

  [quote]Xin hỏi câu thứ nhất: Nếu Hồ Chủ tịch sống lại, Người[/quote]
  Ông Hà Văn Thịnh bây giờ vẫn còn vọng Cụ à? Không sao, từ từ rồi ông sẽ thấy. Năm, mười năm nữa, ông không còn nghĩ về “Hồ Chủ tịch” như bây giờ ông nghĩ đâu. Xem ông Bùi Tín thì biết việc gột bỏ hình ảnh thần tượng khó và lâu đến mức nào.

  Phản hồi: 

  "Xin hỏi câu thứ nhất: Nếu Hồ Chủ tịch sống lại, Người có đồng tình với cái cách “yêu nước” kiểu CÔN ĐỒ như vậy không? Có thể trả lời thay các vị rằng chẳng bao giờ Bác Hồ muốn vậy. Bởi, chắc chắn, đó là cách làm càn của kẻ cùng đường, bí lối; thiếu chữ và thiếu nhân cách.
  Trên đời này, có vị thánh nào muốn được “bảo vệ”, tôn vinh bằng những cách thức thiếu văn hóa như thế?"

  Người từng nhúng tay giết biết bao nhiêu nhân sĩ trí thức và cả gần 200 NGÀN thường dân trong CCRĐ mà ông HVT lại gọi là "THÁNH" thì ÔI THÔI.
  Thế kỷ 21 rồi trời ạ.
  Thế mới thấy TRÍ THỨC XHCH ông nầy có mấy chục năm dạy SỬ đã gieo rắc biết bao nhiêu LÁO TOÉT vào đầu thế hệ trẻ.
  Đúng là giáo sử của "đất nước hồ chi minh" đã phát biểu như trên, thì NÃO TRẠNG của giáo sư nầy có VẤN ĐỀ nếu không muốn nói là DỐT.
  Loại ÓC khuyến tật hết thuốc chửa.

  Phản hồi: 

  "tôi không thể chịu nổi cái cảnh NLT cứ liên tục xúc phạm Hồ Chủ tịch" (TRÍCH)
  Ông là nhà giáo về SỬ,chắc ông không quên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống chỉ có TỘI CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ không mất một miếng đất, một hồn đảo, nhưng mỗi khi nhắc đến thì không những bị XÚC PHẠM mà còn KHINH BỈ nữa.
  Như vậy, Hcm thì sao, không những theo quốc tế CS, còn làm TAY SAI cho NGA, TÀU để giết dân mình, bán biển đảo nhận vũ khí NGA TÀU phát động chiến tránh, đẩy cả triệu trai thanh, nữ tú vào chổ chết để bảo vệ thành trì cho CS quốc tế thì ông Hồ chí minh là gì????
  Là ÂN NHÂN hay TỘI ĐỒ và có nên XÚC PHẠM và PHỈ NHỔ cả mấy trăm năm như Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc không?
  Mong phản hồi của nhà giáo SỬ HỌC.

  Phản hồi: 

  Ông Hà Văn Thịnh nâtf là GS dạy SỬ đã biết và nói SỬ ở thời CS nầy bị bóp méo và 70% là LÁO.
  Nhưng ông vẫn tiếp tục dạy LÁO và tiếp tay với CS để bỏ vào đầu tuổi trẻ VN những cái không thật.
  Thì chính ông cũng đã có TỘI với NHÂN DÂN vì tội đầu độc dối trá cho trai thanh nữ tú của VN vậy.

  Phản hồi: 

  chà, đâu phải chỉ tôi đánh đồng aka vơ đũa cả nắm :D Rất nhiều bài viết, còm cũng rặt vậy mà bác :D

  Dân hai nhăm triệu ai người lớn
  Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con.
  - Tản Đà

  Bản sửa đổi của internet:
  Dân gần trăm triệu ai người lớn
  Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con

  Phản hồi: 

  Người Trẻ viết:

  Bác này có vẻ hơi bị sống ảo thì phải, cũng như các bạn trẻ, tưởng mình là cái rốn vũ trụ ai cũng biết và quan tâm bác làm gì vậy.

  :), lại phạm lỗi tay múa chachacha, chân tưng tưng basiđốp.

  Đánh đồng còn nhuyễn hơn đánh ghen.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Cũng nói thẳng luôn là tôi đã rất tiếc và thật là buồn khi phải làm điều cực chẳng đã…[/quote]
  Bác này có vẻ hơi bị sống ảo thì phải, cũng như các bạn trẻ, tưởng mình là cái rốn vũ trụ ai cũng biết và quan tâm bác làm gì vậy.

  [quote="Tên tác giả"]kỷ cương, phép nước[/quote]
  Ở đâu vậy ạ? Đây là từ của Tàu, diễn giải nó dưới nhà nước pháp quyền của điều số 3 mà bác nêu ra xem đi, hay cũng chỉ giống như từ "cụ tỉ"?

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn hiểu được lý do và nguyên nhân chú HồTịt có đông đảo fan và nhiều fan thuộc diện cuồng tín.

  Tuy nhiên nếu cân đo đong đếm cái Công/Lợi và cái Hại của chú Hồ mang đến cho VN, gạt bỏ cá nhân qua một bên, cái hại chú Hồ gây ra cho VN nặng ký hơn nhiều phần.

  Riêng về Nguyễn Lân Thắng, có thể hơi sơ ý và phạm lỗi nhỏ: Quá Khứ. Khi mình tackle, Hện Tại dễ hiệu quả và thực tế hơn. Ví dụ, rất nhiều lần thấy cảnh bà con hải ngoại biểu tình phản đối CS, thường hay giơ cao biểu ngữ và hô to Đả Đảo chú Hồ. Thầm nói: Hồ đã tịt từ hồi tám hoánh nào rồi. Sao ko lôi Dũng Condom, Trọng Lỏi và Sang Hí ra làm trọng tâm để lôi kéo quần chúng etc... dễ gần gũi, thực tế và thuyết phục hơn.

  Chỉ là ý kiến cá nhân :).

  Phản hồi: 

  [quote="Hà Văn Thịnh"]Xin hỏi câu thứ nhất: Nếu Hồ Chủ tịch sống lại, Người có đồng tình với cái cách “yêu nước” kiểu CÔN ĐỒ như vậy không? Có thể trả lời thay các vị rằng chẳng bao giờ Bác Hồ muốn vậy. Bởi, chắc chắn, đó là cách làm càn của kẻ cùng đường, bí lối; thiếu chữ và thiếu nhân cách.

  Trên đời này, có vị thánh nào muốn được “bảo vệ”, tôn vinh bằng những cách thức thiếu văn hóa như thế?
  [/quote]

  Nhà dạy lịch sữ mà não còn ngắn, vì thế mà chê đám dân xhcn cũng là một cái tội. Tuy nhiên:

  Mịa nó hãy nhìn đội cải cách ruộng đất thời HCM thì thấy nó ác thế nào, nó không đổ sơn đỏ, nhưng chặt đầu để máu đỏ phun. HCM là côn đồ là tội đồ, bậc thầy của bọn issi Trung Đông đấy ông thầy dạy lịch sử.

  Tự nó, nó đã phong nó là thánh, là cha già dân tộc, nó đã văn hoá hết trộm bài, tráo tên. Nhà dạy lịch sử sao mà lùn thế. Nó có văn hoá đâu mà thiếu ?

  Nói trắng ra, nhà chép lich sử xhcn cũng chỉ là hèn, tư cách gì mà lên lớp NLT, NLT kẻ dám nói sự thật, NLT tư cách lớn hơn kẻ hèn nhiều.

  Phản hồi: 

  Ông Hà Văn Thịnh là Giáo Sư dạy SỬ mà chính ông đã nói 70% là SỬ LÁO, đến giờ phút nầy vẫn còn MỤ MỊ, VÌ đảng chưa làm cho ông RÁO SƯ nầy sáng mắt, sáng lòng vẫn còn tin vào HỒ thì thật là đúng như MAO đã nói "TRÍ THỨC" xã nghĩa không bằng CỤC PHÂN.

  NGUYÊN NHÂN của mọi NGUYÊN NHÂN làm đất nước TAN HOANG, nhân dân đói khổ, bị thế giới KHINH BỈ, và bị NHỤC MẠ ngay trên chính đất nước mình bởi "bạn vàng, anh em đồng chí 4 tốt" chính là HỒ đã TẠO RA lũ bán nước, hại dân nầy, chính HÔ làm TAY SAI của quốc tế CS tức là NGA, TÀU đem chủ nghĩa thổ tả chết tiệt về tròng vào cổ dân tộc VN, vì để bảo vệ cái chủ nghĩa nầy nên LÊ DUẨN đã nói "ta đánh đây là đánh cho LX, TQ" và HỒ đã huyên hoan TUYÊN BỐ coi mạng sống dân Việt không có giá trị gì vi "đánh đến người VN cuối cùng, dù phải đốt cả dãy Trường Sơn" (!?) cho NGA, TÀU đây là lãnh tụ khát máu đồng loai mà thế giới đã "VINH DANH" 1 trong 13 tên đồ tể khát máu của thế kỷ 20, người mà ông tự nhận là "cha già dân tộc"????

  Là một RÁO SƯ về SỬ trên mấy chục năm lẽ nào ông LÀM NGƠ TRƯỚC SỰ THẬT LỊCH SỬ???
  LẼ NÀO ông lại toa rập với 70% trò LÁO KHOÉT mà ông đã tuyên bố của lũ bầy đàn CS???
  Hãy là một GIÁO SƯ SỬ HỌC đích thực, nghĩa là TÔN TRỌNG SỰ THẬT bỏ đi trò LẤP LIẾM vì ông đã LỞ TÔN VINH Hcm tội đồ của dân tộc.

  Tôi mong ông PHẢN BIÊN lại CÒM nầy của tôi nếu ông thấy tôi SAI.
  Mong thay.

  Phản hồi: 

  Đất nước này, Dân tộc này đau thương đã quá nhiều, Máu đã đổ thành sông suối. Hòa bình 40 năm nay nhưng vẫn còn đau thương và mất mát. Gọi là 40 năm hòa bình nhưng vẫn còn máu đổ trong hai cuộc chiến tranh biên giới, nước mắt vẫn chưa ngừng chảy, hòa hợp dân tộc vẫn chưa được như mong muốn. Biển đảo vẫn đã đang bị ngoại bang phương Bắc thôn tính, quấy nhiễu.
  Hãy xin thôi cái trò đấu đá lẫn nhau bằng bạo lực. Là con Lạc cháu Hồng, trước hết phải biết nghe Lời khuyên của Mẹ Tổ Quốc "Gà cùng một Mẹ chớ hoài đá nhau".
  Trong một gia đình: Cha Mẹ phải xứng đáng là Cha Mẹ, thương yêu các con, tôn trọng tự do cá nhân của mỗi đứa con miễn là chúng không “sát sinh, trộm cướp”; anh chị phải xứng là anh chị, cư xử đàng hoàng, rộng lượng, trên đúng là trên thì dưới sẽ yên phận là dưới.
  Giá trị của Đạo Nho - Khổng lấy "Quân, sư, phụ" làm chủ thể chủ đạo, chi phối mọi quan hệ Xã hội chỉ có giá trị để Xã hội thoát khỏi Chế độ nô lệ và phát triển Xã hội trong Chế độ phong kiến.
  Xã hội hiện tại chỉ cần giữ lại một số giá trị Nhân văn, Nhân đạo của Đạo Nho - Khổng mà thôi.
  Xem lại Lịch sử, thấy rằng: Quê hương của Đạo Nho - Khổng là Trung Hoa, nhưng về sau đã phát triển và ảnh hưởng đến một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam.
  Đặc biệt, tại Nhật Bản, có thời kỳ trước năm 1870, Đạo Nho - Khổng còn phát triển và ảnh hưởng sâu sắc, nặng nề đến Xã hội Nhật Bản còn hơn cả ở Trung Hoa. Nhưng nhờ sự sáng suốt của Thiên hoàng Minh trị đã làm một cuộc cách mạng tư tưởng mạnh mẽ cởi bỏ cái “vòng kim cô” Đạo Nho - Khổng mà từ đó Dân tộc Nhật Bản, Đất nước Nhật Bản đã trở thành một Đất nước phát triển, Dân tộc Văn minh như ngày nay.
  Cùng thời với Thiên hoàng Minh trị ở Việt Nam có Nhà cải cách Nguyễn Trường Tộ cũng đã có tư tưởng tiến bộ muốn Xã hội Việt nam từ bỏ Đạo Nho - Khổng và hướng Đất nước, Dân tộc đi theo con đường phát triển của các nước Phương Tây (học tập Nhật Bản).
  Tiếc rằng Vua Tự Đức và các đời Vua sau đã không nghe Lời khuyên của Nguyễn Trường Tộ làm cho Xã hội Việt Nam lại chìm đắm vào Lạc hậu, nghèo hèn.
  Sau này, tưởng rằng Xã hội Việt Nam đã thoát khỏi vòng “kim cô” của Đạo Nho - Khổng nhưng không những không thoát được mà còn tệ hơn nữa cùng với những ý thức hệ đấu tranh giai cấp bằng “bạo lực”.
  Nếu như mọi tầng lớp Xã hội biết nghe theo Lời cụ Phan Châu Trinh khi Cụ khởi xướng công cuộc đấu tranh bằng con đường “bất bạo động” thì máu đã thôi chảy, nước mắt thôi rơi từ dăm bảy chục năm trước và Đất nước Việt Nam, Dân tộc Việt nam chắc chắn giờ này đã “sánh vai cùng các nước phát triển, tiến bộ trên toàn cầu”.

  Xin hãy nhớ nằm lòng mấy câu thơ của người lính Lê Bá Dương đã từng tham gia chiến dịch Quảng Trị Mùa hè đỏ lửa 1972 (Đây là Bản đầu tiên chưa sửa chữa và Bài thơ này cũng là Bài thơ duy nhất của Lê Bá Dương)
  “Đò lên Thạch Hãn xin chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm.
  Tan chợ chiều xuôi đò có vội
  Xin, xin đừng khuấy đục dòng trong”

  Phản hồi: 

  Chà chà chà, các cụ trí thức vẫn còn là những tín đồ mê muội của HCM gớm nhỉ. Các cụ có thể nhận xét HCM ưu việt dưới nhãn quang của các cụ. Nhưng các cụ không thể áp nhãn quang của các cụ vào bất cứ ai, nhất là thế hẹ trẻ, người vừa có tri thức, vừa thông mình tiếp cận các nguồn thông tin phản ánh đa chiều thời thế giới công nghệ hiện nay.Vì thế nhãn quang của các bạn trẻ chắc chắn là sẽ khác và khẳng định là sẽ được khai thông hơn các cụ đấy.Vì thế hãy đừng lấp lửng con cá cờ rằng "không thể chấp nhận NLT có những nhận xét không tốt về HCM". Không ai, và chính bản thân HCM cũng không phải là thánh, nếu đã nổi trội thì thế giới đã khắc tên. Vì thế, nếu các cụ chó là HCM là thánh của các cụ thì các cụ cũng đừng áp đặt cho bất cứ ai. NLT có quyền đưa ra những nhận xét đánh giá về HCM cũng như bất cứ ai. Đừng giả cầy để thòng cái thòng lọng vào NLT.

  Phản hồi: 

  Phai chang 'su kien' DLV nay la ket qua 'tren ca tuyet voi' cua nen giao duc XUI TRE CON AN CUT GA tren sach giao khoa moi day cua nha nuoc CSVN ?.

  Rieng phan anh HVThinh trach anh NLThang thi cho toi noi doi loi ( xin loi anh truoc, va ca Admin nua ).
  Neu that cong bang ma xet phan thi anh Thang ( dong doi gia dinh CM truyen thong ) khong lam gi sai, neu nhu khach quan gom tat ca nhung hanh xu toi te cua ong Ho lai roi doi chung. Anh Thinh va nhieu nguoi co the cho la ong Ho cung co cong voi dat nuoc. Tuy nhien, khi xet cong trang thu phai xet muc dich viec lam. Muc dich 'lap cong' cua ong Ho khong phai vi nuoc, vi dan ( thuc te tinh canh dat nuoc da phan nao chung minh ), cho nen cai goi la 'cong' cua ong Ho da khien cho dat nuoc tan hoang, dan chet nhu ra, van hoa do vo hoan toan, tuy khong phai truc tiep nhung la cai toi gian tiep khong the bien minh. Toi moi viet mot 'com' ben bai 'con do tan cong anh NLThang, toan su that ca, nhung chua thay duoc cho hien, hy vong rang bai duoc hien ma khong vi ly do 'nhay cam'.
  Thong tin tren mang bay gio khong thieu, minh co noi trai tai hay bui tai cung chi la de rong duong du luan.

  Phản hồi: 

  Bản chất của chế độ cộng sản là vậy chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào dù táng tận lương tâm đến đâu để đạt được mục đích . Khi không còn lừa bịp được thì chúng sẽ sử dụng bạo lực và điều đó chứng tỏ ngày tận số của chúng đã đến. Chỉ những kẻ tâm thần hoặc ngu ngốc và mang sẵn máu côn đồ như Trần nhật Quang và đồng bọn mới làm con thiêu thân lao ra bảo vệ. Bọn lãnh đạo sẽ phủi tay rũ bỏ chúng khi cần thiết thật đáng thương thay

  Phản hồi: 

  Hm, bài viết của cụ Thịnh chỉ động não với những người còn não. Bọn không não như bọn Quang lùn, chúng coi trời bằng vung, thách thức tất cả nhân dân xứ lừa, như bọn quan thày của chúng.
  Bọn không não thua cả loài vật.

  Phản hồi: 

  Câu hỏi được đặt ra:
  - NLT vi phạm pháp luật thì có pháp luật xử lý! cớ sao bọn xã hội đen lại đi khủng bố người dân dưới sự bảo kê của Đảng CSVN (chứng cớ ĐCSVN làm ngơ cho bọn này tung hoành khủng bố)!
  Trả lời:
  - Vì lãnh đạo ĐCSVN không đủ khôn ngoan để xử lý khủng hoảng, chỉ biết dùng khủng bố để xử lý!?
  Hỏi: Tại sao lãnh đạo ĐCSVN không đủ khôn ngoan?
  - Vì lãnh đạo Đảng CSVN không qua tranh cử để chọn người khôn ngoan, mà chỉ xếp chỗ cho nhau ngồi vào lãnh đạo nên thường là những người kém cỏi, cơ hội.
  Kết luận:
  - Vì ĐCSVN chọn lãnh đạo không qua tranh cử mà chỉ cơ hội chia chác ghế nên nhân dân đành phải sống chung với hàng ngũ lãnh đạo ngu dốt!