Người bị cáo buộc mang tài liệu tuyên truyền của Việt Tân vào Việt Nam: Công an Hà Tĩnh tráo trở và vu khống

 • Bởi Admin
  23/10/2015
  0 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Phi khẳng định chỉ vi phạm luật xuất nhập cảnh


  Bà Nguyễn Thị Phi tại cơ quan công an. Photo courtesy of VOV

  Nguồn tin bà Nguyễn Thị Phi, tìm cách từ Thái Lan trở về Việt Nam, được loan trên facebook do chính bà đưa lên chiều hôm qua, nói rằng bà bị người đưa đường bỏ lại tại Cửa Khẩu Cầu Treo và đã bị công an biên phòng Hà Tĩnh giữ lại.

  Trái với điều công an nói khi bắt giữ, bà Nguyễn Thị Phi cho hay máy tính, mà công an tịch thu của bà, không hề lưu trữ bất cứ tài liệu chống phá nhà nước, và trước mặt bà thì công an chỉ bảo bắt giữ bà vì bà vi phạm luật xuất nhập cảnh.

  Bà Nguyễn Thị Phi cho hay bà đã chịu phạt và nộp tiền phạt nhưng công an vẫn bắt bà cầm bảng để chụp hình, nói rằng để lưu trữ nhằm phục vụ việc quản lý người vượt biên trái phép, thế nhưng sau đó lại đưa lên mạng rồi cáo buộc bà là tay sai của Việt Tân về Việt Nam để tuyên truyền.

  Bản tin bà Nguyễn Thị Phi đưa ra còn nói bà đã trực tiếp gặp an ninh ở Hà Nội để phản đối việc làm tráo trở và những lời vu khống của công an biên phòng Hà Tĩnh.

  Hiện bà Nguyễn Thị Phi vẫn còn chờ công an giải quyết chuyện này.

  * * *

  Phụ lục: Status mới nhất về vụ việc của bà Nguyễn Thị Phi trên Facebook:

  Chào moi người.

  Tôi đang ở hàng Net vì lại bị thu giữ máy tính lần nữa. Tôi đã về HN 2 khi suýt mất mạng khi vượt sông Mê Kong theo một nhóm lao động bất hợp pháp tại Thái Lan nhưng người nhận tiền dẫn tôi về đã vô trách nhiệm khi để tôi lại cửa khẩu Cầu Treo, trái với cam kết trước đó.

  Vì vậy tôi bị đồn CA biên phòng Hà Tĩnh giữ lại lục xét hành lý và thu giữ 1 usb, 1 máy tính để điều tra về thời gian tôi ở BangKok. Máy tính của tôi ko hề lưu bất cứ tài liệu gì chống phá Nhà Nước theo định hướng của Việt Tân như đồn biên phòng Hà Tĩnh đã vu khống... Trong khi trước mặt tôi họ chỉ nói tội của tôi là nhập cảnh ko có hộ chiếu và chịu phạt tiền vì vi phạm luật xuất nhập cảnh.

  Tôi đã chịu phạt và nộp tiền phạt nhưng họ đã ép tôi phải cầm bảng chụp hình, khi được hỏi chụp để làm gì họ nói chỉ làm tài liệu lưu trữ ở đồn phục vụ công tác quản lý người vượt biên trái phép mà thôi chứ ko đưa lên mạng hay báo chí... Lại còn khen tôi là người có trình độ và lý luận vậy mà sáng nay thấy trên mạng đầy ảnh và cáo buộc tôi là tay sai mang tài liệu Việt Tân về Việt Nam để tuyên truyền!!!!!!!!!!

  Tôi đã gặp trưc tiếp an ninh Hà Nội nói về việc tráo trở, ngu dốt của công an biên phòng Hà Tĩnh, yêu cầu họ phải gỡ ngay bài viết ấy và đính chính lại.

  Thế nhưng, cũng nhu thường lệ, họ chỉ nói chị yên tâm, về đi, chúng tôi sẽ liê lac với chị sau :(

  Trở về tổ quốc như thế đấy.

  Nếu các bạn hiểu và tin tôi các bạn sẽ ko tin vào những lòi cáo buộc, vu khống và tráo trở của PA 88 Hà Tinh .

  Tôi vẫn đang chờ phản hồi từ an ninh Hà Nội về đề nghị của tôi.

  Nguồn: https://www.facebook.com/phi.nguyenhong.7/posts/10205446162176900

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi