Mai Tú Ân - Chính quyền không thể làm ngơ trước hành động này...

 • Bởi Admin
  23/10/2015
  6 phản hồi

  Mai Tú Ân

  Theo video clip do nhóm Trần Nhật Quang quay và phát trên mạng về việc thành lập nhóm cũng như cuộc tấn công vào nhà riêng của anh Nguyễn Lân Thắng thì ta có thể thấy ngoài sự ngô nghê ấu trĩ của một đám trẻ được nuông chiều, cùng với vẻ hoang tưởng muốn làm lãnh tụ của anh em Trần Nhật Quang (hình) thì còn là sự vi phạm công khai các điều luật hiện hành qua việc thành lập nhóm "Lực lượng phản ứng nhanh" để "săn lùng Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn" khắp lãnh thổ.

  Bỏ qua những triệu chứng rõ ràng là thần kinh, hoang tưởng và tự đại của TNQ thì chúng ta thấy anh ta đang dẫn dắt một số các thanh niên trẻ người non dạ theo anh ta vào một cuộc chơi nguy hiểm và không biết sẽ dẫn tới đâu. Sự ngạo mạn, coi thường pháp luật đã lên đỉnh khi họ còn quay phim và phát tán công khai một hành động phạm pháp chỉ diễn ra lén lút, giấu diếm. Rõ ràng những kẻ làm việc này được nước khi cho rằng chính quyền dung dưỡng, khuyến khích những hành động "yêu nước", của họ và công khai với khẩu hiệu bạo lực như: "Săn lùng tất cả những kẻ nào xúc phạm lãnh tụ", với lòng hận thù, với những cái đầu điên nhiều hơn khôn như thế dẫn dắt, thì TNQ cùng nhóm sẽ nhanh chóng biến tướng thành các nhóm dân quân, hay giống như đám "Hồng Vệ Binh" bên Trung Cộng thời Cách Mạng Văn Hóa, hay thành các nhóm áo nâu, áo đen SD, SA thời tiền Đức Quốc Xã...và những hành động như làm loạn, đốt nhà, tấn công bạo lực là chuyện đương nhiên.


  Ông Trần Nhật Quang, người được cho là cầm đầu nhóm gây rối "Cờ Đỏ" tại Hà Nội.

  Nếu không truy tố hình sự nhóm, nếu không đưa những kẻ cầm đầu vào tù hay vào nhà thương điên thì sau màn ra mắt thành công này, với những lời tuyên ngôn ba trợn và sặc mùi vô chính phủ như: "Chính quyền làm những việc mà người dân không làm được, thì người dân sẽ làm những việc chính quyền không làm được" thì có Trời mới biết TNQ sẽ đưa nhóm này phiêu lưu đến đâu...

  Chuyện yêu ai ghét ai là chuyện cá nhân mỗi người, pháp luật cũng không ép buộc được thì không cá nhân nào ép buộc được, và dùng bạo lực để ép buộc thì chỉ có chế độ phát xít mới làm. Nhóm TNQ này cũng chính là nhóm có liên quan đến việc phá rối lễ tưởng niệm Gạc Ma của các Tổ Chức Xã Hội năm ngoài ở Hà Nội, cũng như liên quan đến hầu hết cuộc phá rối ở Hà Nội gần đây, và càng ngày nhóm này lại càng táo tợn hơn.

  Luật pháp có luật, có người để thực thi pháp luật và dĩ nhiên là không thể chấp nhận bất cứ ai, hay nhóm người nào đứng ra thi hành những điều ngoài pháp luật, trái pháp luật được. Dung dưỡng cho những hành động trái pháp luật của nhóm 'Lực lượng phản ứng nhanh" của Trần Nhật Quang tức là đưa xã hội đến chỗ rối loạn với những hệ quả khó lường.

  Vì khi nhóm của Trần Nhật Quang, cùng với hành động phá rối đã làm không bị pháp luật trừng trị thì sẽ có các nhóm khác thấy vậy sẽ đu mây đu gió theo cũng lập ra các "Lực lượng phản ứng nhanh hơn nữa" chẳng hạn, để săn lùng "Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn trên khắp lãnh thổ". Và có Trời mới biết nhóm của TNQ và các nhóm tương tự lập ra vì yêu kính lãnh tụ hay lập ra để làm loạn hay đi ăn cướp. Rồi như một hệ quả tất yếu là khi người dân thấy chính quyền không làm gì để bảo vệ họ, đứng trước sự thù địch công khai như vậy thi họ phải hành động để tự vệ mình. Và thế là sẽ có những nhóm "Nhanh và Nguy Hiểm" khác được lập ra để bảo vệ Nguyễn Lân Thắng, gia đình và bạn bè anh ta.

  Luật pháp là nghiêm minh bởi vì sự công bằng cho tất cả mọi người dân, và chính quyền thực thi pháp luật không thể sáng nắng chiều mưa hay cảm tính theo bầy đàn được. Việc nhóm LLPUN của Trần Nhật Quang rõ ràng đã vì phạm BLHS ở rất nhiều điểm như lập hội trái phép, công khai kêu gọi và kích động thù hận, công khai tuyên bố thay mặt pháp luật để làm luật, đe dọa đến tinh thần, tính mạng, tài sản của công dân, gây rối nơi công cộng v.v...

  Vì những lý lẽ đã nêu trên chúng tôi yêu cầu CA Hà Nội, cùng các cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc.Điều tra, xem xét và nếu có dấu hiệu phạm pháp thì khởi tố, và có biện pháp ngăn chặn nhóm LLPUN hay bắt giữ với những kẻ cầm đầu như Trần Nhật Quang, để không có những hành động thù địch tấn công nhằm vào công dân Nguyễn Lân Thắng và các công dân vô tội khác. Với các bằng chứng rõ ràng như vậy, thì cá nhân công dân NLT và các công dân khác bị nhóm cuả TNQ đe dọa cùng các luật sư, các hội đoàn có thể khởi kiện TNQ, và chính quyền không thể làm ngơ cho nhóm này tự tung tự tác mãi được...

  Đó mới chính là sự nghiêm minh của pháp luật!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đã có đầy đủ bằng chứng, nhất định gia đình ông Thắng sẽ kiện. Chuyện chỉ đến sớm hay muộn thôi.

  Phản hồi: 

  Cuộc sống khó khăn, lại lười lao động nên có nhiều kẻ vớ được mếng ăn thì quên cả sự liêm sỉ !.

  Phản hồi: 

  Nhu­ tôi đã phản hồi truóc đây. Lũ du luận viên (DLV) nay là "siêu phẩm" của chính quyền cộng sản ("super" products manufactured by communist authority). Mọi hành động của chúng đều theo lệnh của của nhũng kẻ làm ra chúng. Vì thế phải ngan chan mọi y đồ độc ác của nhũng kẻ tạo ra lũ DLV này.

  Phản hồi: 

  Khẩn!
  Tại Thủ Đô Hà Nội đã xuất hiện tổ chức KHỦNG BỐ TNQ, nếu không được ngăn chặn kịp thời, bọn chúng sẽ tiến hành khủng bố, đe dọa, mất kiểm soát, Bộ Trưởng CA sẽ phải mất chức do để bọn KHỦNG BỐ công khai tự tung tự tác gây mất an ninh trật tự. Lúc đó sẽ xuất hiện QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT TIÊU DIỆT KHỦNG BỐ! xã hội sẽ loạn!
  Đúng là Hà Nội đã trở thành nơi VÔ CHÍNH PHỦ! Bó tay với CÔNG AN CÁC LOẠI!

  Phản hồi: 

  Tác giả là người nặng lòng với nhân quần xã hội, điều này không thể chối cãi nhưng có điều tác giả vẫn chỉ là người ngủ mơ khi viết..." Đó mới chính là sự nghiêm minh của pháp luật..". Có pháp luật không để mà đòi hỏi sự nghiêm minh ? Chết cười thật ! Một vụ việc náo loạn khu phố về đêm, một dúm người hùm hùm hổ hổ được trang bị đầy đủ loa phóng thanh, tài liệu phát tán, máy ảnh, máy quay phim đang đêm nhấn chuông cửa người dân mà không có bất cứ một đại diện của chính quyền tham gia...Cảnh Sát khu vực đâu, tổ trưởng dân phố đâu, an ninh khu phố đâu mà để vụ việc kéo dài một thời gian lâu thế ? Thưa tác giả, đau lắm và đau lắm lắm để phải trả lời rằng ... Pháp luật đã đi vắng, xa nhà từ lâu rồi, thưa ông Mai Tú Ân ạ ! Không tin ông cứ đi hỏi ông tướng Đức Chung mà xem...

  Phản hồi: 

  Ngoài việc vi phạm pháp luật mà không bị trừng trị, nhóm áo đỏ và công an Hà Nội đã ngang nhiên bôi nhọ, làm xấu hình ảnh nhà nước VN Cộng Sản, qua đó, người nước ngoài thấy rõ: VN dưới sự cai trị của đảng Cộng sản là một nhà nước vô pháp luật, dung dưỡng những hành vi vi phạm luật pháp. Xa hơn, là một nhà nước không đủ quyền lực, sức lực, khả năng bảo đảm an ninh cho người dân của mình.
  Tôi cực lực lên án nhóm áo đỏ và công an Hà Nội nói riêng , công an VN nói chung.

  Nguyễn Jung