Giám đốc công an Hà Nội bao che cho Dư Luận Viên vi phạm pháp luật

 • Bởi Admin
  23/10/2015
  7 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Như tin Dân Luận đã đưa, khoảng 18h30 ngày 21/10/2015, ông Trần Nhật Quang kéo theo một đoàn dư luận viên (DLV) khoảng 30 người đến tấn công nhà anh Nguyễn Lân Thắng tại ngõ 51 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Lúc này có blogger Nguyễn Trung đến can ngăn cũng bị những DLV này tấn công.

  Hôm nay, kênh TV Viet Vision đã công bố video do chính nhóm DLV này quay lại, trong đó có nhiều chi tiết là bằng chứng vi phạm pháp luật của nhóm này:

  Vào tháng 3/2015, ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội, đã từng hứa “công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí” về vụ lực lượng mặc áo đỏ có in logo DLV gây mất trật tự tại hồ Hoàn Kiếm. Những người dân mang hoa tới tưởng niệm các liệt sĩ bị Trung Quốc tàn sát tại Gạc Ma ngày 14/3/1988 đã bị lực lượng này ngăn cản.

  Lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung xem ra không có mấy giá trị, vì cho đến nay đã hơn nửa năm mà vụ việc vẫn không hề có tiến triển. Và nếu ông Chung có dịp xem video của Viet Vision nói trên, ông sẽ thấy những khuôn mặt quen thuộc của nhóm "Cờ Đỏ" này vẫn đang tiếp tục vi phạm pháp luật công khai tại thành phố ông Chung đang quản lý.

  Nhóm DLV Cờ Đỏ mà đại diện là ông Trần Nhật Quang, biên tập viên Đỗ Anh Minh, biên tập viên Phương Ngọc của Viet Vision, có dấu hiệu vi phạm nhiều điều luật như:

  - Có hành vi gây rối trật tự công cộng (Điều 245): Có hành vi tụ tập trái phép trên 5 người, gây náo động, hò hét gây mất trật tự ở khu dân cư bằng các hình thức như dùng loa pin hò hét, đập cửa, bấm chuông nhà dân vào lúc người ta đang nghỉ ngơi.

  - Tội làm nhục người khác (Điều 121) và Tội vu khống (Điều 122): Phát tờ rơi và hô hào xúc phạm, xuyên tạc, vu khống uy tín, danh dự, nhân phẩm, của công dân khác

  - Lập hội nhóm Cờ Đỏ trái pháp luật

  - Không có giấy phép phát hành kênh TV tiếng Việt, sử dụng kênh này để bôi nhọ hình ảnh người dân Việt Nam ôn hòa và hiền lành

  Lực lượng công an Hà Nội vừa rất sốt sắng trong việc bắt giữ bạn trẻ Nguyễn Việt Dũng, người tham gia biểu tình phản đối chặt phá cây xanh tại Hà Nội vào đầu năm nay, với cáo buộc gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ Luật Hình Sự. Câu hỏi đặt ra là pháp luật có được áp dụng một cách công bằng với những người DLV trong trường hợp này không? Hay ông Chung đang cố tình bao che cho nhóm DLV này trên địa bàn mình quản lý?

  Video cũng cho thấy những DLV này đang bôi nhọ hình ảnh ông Hồ Chí Minh khi họ tùy tiện dẫm đạp lên những tư tưởng về tự do, bình đẳng và dân chủ. Không biết họ nghĩ mình là ai mà có quyền phán xét người khác là tay sai, bán nước chỉ vì nhìn cái đĩa có hình Hồ Chí Minh rồi nói "nếu bác rửa bát bẩn thì Việt Nam có lẽ đã khác"? Tại sao lại phải bắt người khác xin lỗi... bác Hồ, vong linh liệt sĩ v.v... vì cách phán xét tùy tiện của mình?

  Ngay cả khi ông Hồ Chí Minh lúc còn sống, ông cũng không dám nói cho mình là thánh, không ai được bình luận chuyện ông rửa bát sạch hay bẩn!

  Những nạn nhân của đám Cờ Đỏ này hoàn toàn có thể làm đơn tố cáo nhóm này ra công an với những vi phạm pháp luật kể trên. Một tội trong số đó thôi cũng đủ lãnh vài năm tù rồi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đó mới là tuổi trẻ Việt Nam nếu bị xách động (đám đứng hóng kia kìa).

  Tôi nghĩ, có lẽ ĐCS đang cho mọi người thấy cái chuyện gì có thể xảy ra nếu họ buông quyền lực. Chính ĐCS còn mượn nhờ ông Hồ ông Giáp để rao giảng chính nghĩa, thì chuyện đám lâu la này mượn, cũng là có thể chứ sao không. Hiện tại ĐCS còn đang nắm quyền, giả sử họ buông quyền lực như nhiều người ao ước, có gì mà không thể với chuyện có những con người tiếp tục mượn các ông Thánh kia để gây chuyện và sau mới là kiếm chác lợi ích?

  Một cách suy diễn khác tương tự các cách suy diễn về các 'thâm ý sâu xa' của ĐCS, chứ thực ra, theo tôi thấy thì đám người này được trả lương DLV và rảnh quá thì phải kiếm chuyện, vẽ việc ra mà tranh công thôi chứ có cái gì mà âm mưu yêu Tàu ghét Mỹ.

  Một câu trích hợp hoàn cảnh: "I get paid to be suspicious when I've got nothing to be suspicious about." - The Firm (1993)

  Phản hồi: 

  Nhìn chó biết chủ nhà , nhìn đám DLV biết được con người cầm quyền của chế độ CSVN. Ngay trong lòng thủ đô Hà Nội mà chúng nó coi pháp luật không ra gì, thật làmột lủ mọi rợ

  Phản hồi: 

  Chuyện gia đình 3x, Thanh Phệ, Pham Quang Nghị chả có liên quan trực tiếp gì đến Thắng Ké cả vì vậy cách dẫn chuyện khá gượng ép.
  Thắng Ké vẫn đang trong cảnh "cá chậu, chim lồng" thế mà dám đá đểu lãnh tụ của đảng cầm quyền của chế độ độc tài với gần 4 triệu đảng viên thì tất nhiên phải có hậu quả. "Con tinh trùng khuyết tật" (*) sau bao nhiều ngày chờ đợi nay đã có dịp công khai trả thù. Chuyện chỉ có thế thôi, chẳng "bí hiểm" đến mức phải "nâng" thành Đại Vệ Chí Dị.
  Tôi cho răng nhà cầm quyền chỉ dùng DLV để cảnh báo Thắng Ké như thế là sự nhân nhượng rất nhiều so với trước đây. So với cách bạn Putin "xử" bạn Nemsov (cựu Phó Thủ Tướng CHLB Nga) thì trò đấu tố của bạn Quang Lùn và "đồng đội" chỉ như muỗi đốt.

  (*)"Con tinh trùng khuyết tật" là nick bạn Thắng Ké đặt cho bạn Quang Lùn.

  Phản hồi: 

  Cám ơn Viet Vision, nhờ clip này bây giờ mình mới thấy rõ những khuôn mặt của người dân Hà Nội.

  Phản hồi: 

  Nếu CA Hà Nội bảo kê không ra tay với bọn này, tiếp tay với bọn gây rối, đề nghi ngay Bộ trưởng CA cách chức và đích thân Bộ Chính Trị vào cuộc để lập lại trật tự Thủ đô!