Phạm Đình Trọng - Mất cắp

 • Bởi Admin
  23/10/2015
  3 phản hồi

  Phạm Đình Trọng

  Video công phu của báo Tuổi Trẻ vạch mặt nhóm thợ sửa xe chuyên phá xe và ăn cắp IC. Tất nhiên vạch mặt đám thợ này là một việc tốt, nhưng giá mà có những video dày công tương tự nói về những lỗ hổng chết người trong hệ thống chính trị ở Việt Nam.

  Nhà thơ bị mất cắp một bài thơ thì cả thế giới mạng người Việt xôn xao như cả thế giới người Việt bị mất cắp thơ, dồn dập lên tiếng. Cả hệ thống báo chí lề Dân, lề Đảng vào cuộc vụ mất cắp thơ nhỏ nhặt. Những nhà nọ, nhà kia, học giả, học thật xúm vào vụ mất cắp thơ cỏn con.

  Nhân Dân bị mất cắp trắng tay thì chỉ có số ít người đau đớn, xót xa lên tiếng trong lẻ loi, đơn độc, giữa trùng trùng bạo lực hung hãn đàn áp.

  Nhân Dân bị đánh cắp mất quyền làm chủ đất nước, quyền làm chủ giang sơn gấm vóc, quyền làm chủ nhà nước. Quyền lực Nhân Dân cũng như Hiến pháp đất nước là những giá trị tối cao của một quốc gia bảo đảm sự lành mạnh, ổn định và bền vững của đất nước thì cả quyền lực Nhân Dân và Hiến pháp đất nước đều bị đánh cắp.

  Hiến pháp là văn bản pháp luật nền tảng của luật pháp đất nước. Hiến pháp bảo đảm quyền lực của Nhân Dân được thực thi trong cuộc sống, bảo đảm quyền làm chủ của Nhân Dân với đất nước và xã hội thì Hiến pháp đã trở thành đảng pháp. Chỉ một điều 4 trong các bản Hiến pháp của nhà nước cộng sản Việt Nam đã chuyển giao toàn bộ quyền lực của Nhân Dân cho đảng Cộng sản. Hiến Pháp bị đánh tráo. Quyền lực của Nhân Dân bị đánh cắp.

  Nhân Dân mất Hiến pháp, mất quyền lực là mất tất cả. Mất trắng mắt, trắng tay. Mất từ cái riêng đến cái chung. Mất quyền sở hữu mảnh đất hương hỏa của cha ông. Mất những giá trị làm Người. Mất quyền Công Dân. Người Dân vẫn cầm lá phiếu đi bầu cử nhưng chỉ là rô bốt, bầu theo ý quyền lực đã định trước. Đến đại biểu Quốc hội cũng chỉ là rô bốt khi cầm phiếu bầu cử các chức danh lãnh đạo, quản lí đất nước vì các chức danh đó đảng cộng sản đã định liệu sắp đặt trước cả rồi. Mất cả quyền làm chủ giang sơn, làm chủ vận mệnh đất nước. Người Dân sống trên mảnh đất của cha ông mình để lại, sống trên mảnh đất mồ hôi xương máu của chính mình gây dựng lên mà như sống tạm, sống nhờ, được ngày nào biết ngày đó. Người Dân sống trên quê hương đất nước máu thịt của mình có lịch sử oai hùng do cha ông mình và do chính năm tháng cuộc đời mình viết lên mà như kẻ lưu vong nơi đất khách quê người. Phải lưu vong ngay trên đất nước thân yêu của mình, còn gì đau khổ hơn!

  Gần ngàn tờ báo các loại. Báo giấy. Báo tiếng. Báo hình. Trong đó có hàng trăm tờ báo sống nhởn nhơ bằng tiền thuế của Dân. Nhân Dân bị mất đau như vậy, các tờ báo đều làm ngơ.

  Hàng trăm ngàn trí thức được học hành trong nước, ngoài nước nhờ tiền thuế của Dân, nhận lương lậu bổng lộc hậu hĩ từ tiền thuế của Dân. Dân bị mất đau như vậy, trí thức cứ ngậm miệng ăn tiền.

  Báo chí làm ngơ, trí thức ngậm miệng trước nỗi đau của Nhân Dân, của dân tộc bởi vì chính họ cũng bị mất cắp cái lớn lao, quí giá là quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận. Cái lớn, cái quí của chính mình cũng bị mất cắp mà không kêu được thôi đành la lối những cái mất cắp vặt vãnh mà quên đi cái mất cắp không dám kêu!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Phạm Đình Trọng à!
  Dân giai nói " Bé không vin, lớn gẫy cành" , không lên tiéng trước vụ nhỏ nhặt như đạo thơ thì đừng mong có sự lên tiếng vè cái mất cắp lớn bác ạ. Cái thói vô cảm hiện nay bắt nguồn từ sự giáo dục không khuyến khích học sinh lên tiếng trước các hành vi quay cóp, đạo thơ văn đó.
  Đừng đánh đồng vấn đề đạo đức với chính trị bác à.

  Phản hồi: 

  Khốn nỗi thằng ăn cắp thơ bị chỉ mặt trốn chạy nhưng thằng ăn cắp quyền dân mà chủ la lên chúng đem xe tăng nghiền nát. Hàng ngày chúng nuôi hàng triệu cho săn, cả vạn dư lợn viên có bằng có cấp. Nạn nhân khó thoát trò cưỡng bức.

  Nhưng trái táo lìa cành không thể bay lên hay đi ngang, mà còn con đường độc đạo là rụng xuống đất. Qui luật về lực học: có lực áp bức F1 thì có phản lực F2. Cá nhân hay tập đoàn áp bức nhân dân trong lịch sử chưa bao giờ thoát khỏi qui luật này. Sớm hay muộn chính quyền lại thuộc tay nhân dân. Vấn đề là làm sao F2>F1.

  Phản hồi: 

  Hồ chí minh và băng đảng CSVN đã lưu manh lừa bịp dân chúng VN, cũng giống y chang như bọn lưu manh sửa vá bánh xe trong đoạn phim phóng sự này. Không hư hỏng, chúng đâm cho hỏng cho rách rồi đề nghị vá lại hoặc thay mới. Với những thủ đoạn lưu manh lừa bịp y hệt như thế, trong khi đất nước VN đã được thống nhất, độc lập rồi từ tay người Pháp dưới thời vua Bảo Đại và thủ tướng Trần Trọng Kim, thì Hồ chí minh cùng đồng đảng cướp CSVN cướp chính quyền, mời bọn Pháp trở lại Đông Dương, gây ra cuộc chiến ĐBP, cắt đôi đất nước, rồi lại hô hào đánh Mỹ Ngụy để.....thống nhất đất nước trở lại, nhưng lần này lại thiếu mất đảo TS, đất đai biên giới và ải Nam Quan, mà bọn chúng đã dâng cho Tàu cộng để đánh đổi vũ khí lương thực nhằm xâm chiếm đánh cướp miền Nam.