Bạch Cúc - Khẩn: Chiếc áo kêu oan của người tử tù

 • Bởi Sapphire
  22/10/2015
  1 phản hồi

  Bạch Cúc


  Mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh ròng rã kêu oan cho con

  Chiếc áo của người tử tù, chằng chịt những lời kêu cứu oan khuất, được một người bạn tù lén gửi cho gia đình theo ngả thăm nuôi, nhờ đưa về cho người mẹ già.

  Người mẹ ấy suốt 11 năm ròng lang thang kêu cầu công lý nhưng vô vọng…

  Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, có còn kịp không? Ngày 26/10/2015, tử tù Lê Văn Mạnh (trú tại xã Yên Thịnh huyện Yên Định tỉnh Thanh Hoá) sẽ bị thi hành án tử hình với tội danh hiếp dâm giết người.

  Bà Nguyễn Thị Việt (mẹ tử tù) cho hay:

  - Anh Mạnh bị công an đánh chết đi sống lại, bị ngất và bị tạt nước vào mặt cho tỉnh, thòng lọng cổ treo lên đánh tiếp, anh Mạnh sợ chết nên phải khai nhận… Mạnh bị bịt mặt nên không thể nhận ra người tra tấn ép cung mình.

  - Anh Mạnh có chứng cứ ngoại phạm: nhân chứng khẳng định ngày nạn nhân chết anh Mạnh ở nhà em gái phụ giúp chuyển đồ, nhưng tòa đã bác bỏ.

  - Luật sư Việt Hoa ở Thanh Hóa, bào chữa cho Mạnh tại phiên tòa Sơ Thẩm đã bị đình chỉ hành nghề một năm sau đó. Tại phiên tòa Phúc Thẩm, Mạnh tự bào chữa cho mình vì trước đó đã từ chối Luật sư do tòa chỉ định.

  Công lý trong trái tim mỗi người, xin cộng đồng hãy cùng lên tiếng, chia sẻ thông tin để hy vọng cứu được một mạng người!  Những chiếc áo kêu oan của tử tù Lê Văn Mạnh

  Mẹ tử tù Lê Văn Mạnh bị tấn công khi kêu oan cho con

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Dừng ngay thi hành án!
  Ban Nội Chính TƯ vào cuộc ngay! Pháp quyền XHCN không thể có tình trạng kêu oan hy hữu như vậy! Trước hết phải bảo vệ tử tù để làm rõ trắng đen, sau đó trả lời cho công luận, gây dựng niềm tin Pháp quyền!