Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng bị dư luận viên tấn công

 • Bởi Đa Nguyên
  21/10/2015
  12 phản hồi

  Châu Văn Thi


  Đỗ Anh Minh được cho là cầm đầu Dư luận viên tấn công nhà của ông Nguyễn Lân Thắng. Ảnh: Dannews.

  DL- Khoảng 18h 30 ngày 21/10/2015, Trần Nhật Quang kéo theo một đoàn dư luận viên (DLV) khoảng 30 người đến tấn công nhà anh Nguyễn Lân Thắng tại ngõ 51 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Lúc này có anh Nguyễn Trung đến can ngăn cũng bị những DLV tấn công.

  Theo tin tức từ các facebooker chia sẻ cho biết những DLV này khá hung hãn, một số nhân chứng nhận mặt được Đỗ Anh Minh, Trần Nhật Quang là những người cầm đầu.

  Các DLV được trang bị máy quay phim, máy chụp hình khá chuyên nghiệp. Sau khi đánh ông Nguyễn Trung những người này đã rút đi.

  Ông Nguyễn Trung sau đó được nhiều người hoạt động khác đưa đi trình báo tại công an phường Thịnh Quang.


  Những người hoạt động đến công an phường trình báo bị các dư luận viên tấn công. Ảnh: Bạch Hồng Quyền.

  Được biết trước đó, những DLV bao gồm Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ, Nguyễn Quang Bách, Trần Nhật Quang... đã làm đơn yêu cầu công an xử lý anh Nguyễn Lân Thắng vì tội "xúc phạm lãnh tụ". Riêng Đỗ Anh Minh kêu gọi những người "yêu bác" có hành động thích hợp với ông Nguyễn Lân Thắng.

  Nguyên do bắt nguồn từ bức ảnh ông Nguyễn Lân Thắng cầm một cái đĩa có hình Hồ Chí Minh và bình luận: "Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì đâu đến nỗi..."


  Dòng trạng thái kêu gọi tấn công ông Thắng trên facebook của các dư luận viên

  Dư luận viên là một khái niệm ở Việt Nam chỉ những người yêu ủng hộ đảng cộng sản bằng lời nói và việc làm, một số người được cho là nhận tiền từ Ban Tuyên Giáo. Ngày 14/3/2015, những dư luận viên này đã quấy rối buổi tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma của những người yêu nước tại tại tượng đài vua Lý Thái Tổ. Báo chí nhà nước vào cuộc, Giám đốc công an Hà Nội yêu cầu xác minh làm rõ nhưng đến giờ vẫn chưa thấy phản hồi.

  Ông Nguyễn Lân Thắng là một người hoạt động về nhân quyền ở Hà Nội. Năm 2013, ông cùng với các đại diện Mạng lưới blogger Việt Nam đi trao Tuyên bố 258 cho các Tổ chức nhân quyền quốc tế và các Đại sứ quán nước ngoài để gióng lên hồi chuông báo động về tình hình nhân quyền tồi tệ ở Việt Nam.

  Các nhà hoạt động Việt Nam ngay sau đó đã gửi lên Facebook nhiều ảnh chế ủng hộ ông Nguyễn Lân Thắng:

  THÔNG BÁO TRÊN FACEBOOK CỦA TRẦN NHẬT QUANG

  Hiện nay trên mạng internet đang bùng lên sự phẫn nộ đòi trừng phạt và trừng trị Nguyen Lan Thang tức Nguyễn Lân Thắng, vì tội xúc phạm Bác Hồ.

  Nhiều tiếng nói đòi “Đánh chết” tên phản động ngang nhiên, láo xược và thách thức này.

  Chúng tôi, một nhóm người dân ở Hà Nội không liên quan đến Chính quyền, sẽ thành lập NHÓM PHẢN ỨNG NHANH CỦA NGƯỜI DÂN nhằm săn lùng những tên phản động vi phạm 3 tiêu chí sau đây:

  1. Xúc phạm Tổ quốc và lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc nơi công cộng.
  2. Xúc phạm các Anh hùng Dân tộc và Lãnh tụ Anh hùng Dân tộc Hồ Chí Minh nơi công cộng.
  3. “Ca ngợi”, “Vinh danh” chế độ tay sai bán nước VNCH nơi công cộng.

  Ghi chú: Những stt trên trang facebook cá nhân để ở chế độ công khai “Mọi người” cũng là tuyên truyền “Nơi công cộng”.

  Phạm vi săn lùng: Trên đường phố, nhà riêng, nơi đối tượng đang làm việc hay sinh hoạt.

  Mục đích: Hỏi tội.

  Phương pháp:
  1. Bắt xin lỗi vì tội tuyên truyền láo xược nơi công cộng.
  2. Vạch tội và thông báo với Chính quyền, nhân dân và hàng xóm láng giềng nơi sở tại.

  Với tinh thần:
  - CHÍNH QUYỀN LÀM NHỮNG VIỆC NGƯỜI DÂN KHÔNG LÀM ĐƯỢC
  - NGƯỜI DÂN LÀM NHỮNG VIỆC CHÍNH QUYỀN KHÔNG LÀM ĐƯỢC
  - Không vi phạm pháp luật hình sự gây khó cho Chính quyền: Không đánh chết, không đánh gây thương tích, không giam giữ đối tượng.

  Trước mắt, chúng tôi mở chiến dịch 1 tháng săn lùng hỏi tội Nguyễn Lân Thắng.

  Đề nghị người dân trên cả nước:

  1. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn inbox vào trang facebook cá nhân Quang Trần Nhật để tham gia cùng chúng tôi.
  3. Phát hiện Nguyễn Lân Thắng ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi và gọi điện thoại cho nhau để cùng hỏi tội hắn tại chỗ.
  3. Đề nghị mỗi Tỉnh, Thành các bạn cũng nên lập NHÓM PHẢN ỨNG NHANH như chúng tôi.

  Bắt gặp Nguyễn Lân Thắng, chúng tôi sẽ:

  - Bắt cúi đầu xin lỗi Bác Hồ, xin lỗi hàng triệu Anh hùng, Liệt sĩ và Đồng bào đã hy sinh cho độc lập, tự do, thống nhất và hoà bình hôm nay.
  - Nếu ngoan cố không xin lỗi, sẽ túm tóc giúi đầu xuống đất cho đến khi phải xin lỗi.

  Tuyệt đối không làm đối tượng bị thương tích để chúng kiện ngược lại chúng ta, gây khó cho Chính quyền.

  Chúng ta tự hào là những người dân không liên quan đến Chính quyền, không vi phạm pháp luật hình sự và hành động của chúng ta đáp ứng sự phẫn nộ của nhân dân, góp phần ngăn chặn và giảm nhẹ “Cơn thịnh nộ của quần chúng nhân dân” đối với bọn phản động phản quốc hiện nay cũng như trong tương lai, nếu chúng láo xược, ngang nhiên và thách thức.

  Địa chỉ lien hệ với chúng tôi:

  https://www.facebook.com/quang.trannhat.351

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thời đại Hồ dâm tặc, tự cương tự sướng, tự làm luật tự xử, nhan nhản đầy bọn mọi rợ thế kỷ 21.

  Phản hồi: 

  In lời kêu gọi của Quang lùn đem tới công an thưa, đòi hỏi công an phải có biện pháp bảo vệ dân, trừng phạt côn đồ, gửi đến tất cả các cơ sở công an, kể cả bộ trưởng công an. Nếu Quang lùn không bị kềm chế, trừng phạt, hãy thông báo cho các toà đại sứ về việc công an bao che Quang lùn.

  Phản hồi: 

  Du luận viên (DLV) là "siêu phẩm" của chính quyền CS (super product made by communist authority). Phải ngăn chặn ngay những ý đồ khủng bố bạo lực của bọn này. DLV có quyền bày tỏ lòng trung thành của họ với CS bằng mọi hình thức, nhưng tuyệt đối họ không được phép dùng khủng bố bạo lực, xâm phạm thân thê để trấn áp ngươi khác không cùng ý.

  Phản hồi: 

  Thời đại cs cai trị, những kẻ bị đầu độc nhồi sọ cứt như Trần nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ, Nguyễn Quang Bách, ... cuồng tín đến điên loạn, không còn biết phải trái, công lý. Chúng như những con chó dại sủa và cắn bậy theo lệnh xuỵch của tuyên giáo đảng, chúng được khuyến khích của đám mật vụ côn an.
  Vài tháng nữa, csVN giải tán, những kẻ cầm đầu đảng có tiền có quyền thì tếch ra nước ngoài, còn những con chó dại như Trần nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ, Nguyễn Quang Bách, .. thì rồi đi đâu mà giữ L cho chúa đảng đến phút chót như thế?
  "khôn thì phù thịnh, ngu thì phù suy" không biết lũ ngợm có biết lời răn của tiền nhân không?

  Phản hồi: 

  Dân Việt mình phải nuôi cái đám cô hồn các Đảng khổ lắm rồi . Bây giờ phải nuôi thêm cái đám âm bình này nữa . Chết còn sướng hơn !

  Phản hồi: 

  Đám này cực đoan quá. Nó giống bọn hồng vệ binh nhóc tì thời Mao đi lôi người khác ra đấu tố và hỏi tội. Nó tự cho phép mình đứng trên luật pháp. Và bạo lực số đông chứ không phải pháp trị là lối sống của súc vật.

  Ngoài ra qua hiện tượng trên vai trò của CA ở đâu? Một là không hiệu quả trong giữ gìn an ninh. Hai là đồng loã với tội phạm. Một trong hai. Hay 2 trong 1?

  Phản hồi: 

  Các DLV này hoạt động với cách thức VÔ CHÍNH PHỦ! họ muốn trở lại thời kỳ hoang dã ĐẤU TỐ thời cải cách ruộng đất!
  Họ không chịu nghe lời tâm huyết của bác ĐẶNG XƯƠNG HÙNG (nhân viên ngoại giao CSVN phản tỉnh) nhắn gửi các THÁI TỬ ĐẢNG mới lên ngôi rằng: " Mác - Lê thì thế giới văn minh đã quẳng vào SỌT RÁC,...còn HCM chỉ là huyền thoại GIẢ DỐI.."
  các DLV đúng là 'MƠ GIỮA BAN NGÀY'. Hãy tỉnh trí đi kẻo càng ngày càng lún sâu vào MÊ MUỘI!

  Phản hồi: 

  DuLuanVien:

  " Chinh quyen lam nhung viec Nhan dan khong lam duoc!
  Nhan dan lam nhung viec Chinh quyen khong lam duoc! "

  Qua dung!
  Chinh quyen khau dau lay giac xam luoc HOANG SA - TRUONG SA, la nhung viec nhan dan khong the lam duoc.
  Nhan dan kien quyet, mot long bieu tinh phan doi giac Tau Cong xam luoc dao bien, danh giet ngu dan VIET NAM, la nhung viec chinh quyen khong dam lam.

  CONG SAN LA NGUYEN NHAN CUA MOI NGUYEN NHAN GAY CHIA RE, RAC ROI VA BE TAC CHO DAT NUOC, DAN TOC VIET NAM !!!

  Phản hồi: 

  Kế sách Thần Tượng Hóa của CS đã ở tầm mức thượng thừa, super tinh vi. Từ Lênịt, Stalịn, MaoTịt, đến chú HồTịt, nếu so sánh, Allah và Đức Phật chỉ là hàng đệ tử chưa bỏ tã.

  Chuyện của gã: Từ thủa mới lớn, gã mất ăn, mất ngủ mỗi khi thiên tài bóng rổ da đen ra sân. Sau mỗi trận đấu, gã và cả đám bạn chỉ nói chuyện hoàn toàn về trận đấu, về thiên tài. Hôm nào đội của thiên tài thua, cả đám đều buồn như nhà có đại tang. Niềm sung sướng gã có được khi đội của thiên tài đoạt giải quán quân, sau này chỉ có mấy nàng mới cho gã được những cảm giác như thế.

  Thật lọa lùng, khó hiểu, ma quái!! Do đó thiên hạ mới đặt tên cho thiên tài là Magic Johnson. Khi Magic có banh trong tay, chỉ có những nhà phù thủy, người cõi trên mới nhồi banh, ném banh và giao những đường banh vũ bão nhanh như đạn bay, được như anh. Anh cầm trái banh bóng rổ như mình cầm trái chanh trong tay.

  Chẳng có gì vĩnh cữu trên cõi đời này. Magic già đi, đội banh của anh cũng hết làm mưa làm gió trên bầu trời bóng rổ Mỹ quốc. Tự nhiên gã mất hứng, gã ko thể coi bất cứ trận bóng rổ nào với niềm say mê như xưa, cho đến tận ngày hôm nay. Và rồi hắn đã thề độc với lòng rằng suốt cả cuộc đời gã còn lại, gã sẽ ko tôn thờ, sùng bái bất cứ nhân vật nào, một thứ gì trên trần thế phàm tục này. Lúc đó gã chưa đến 20t.

  Và rồi hạnh phúc đã đến, gã có khả năng coi được tất cả các trận đấu, tất cả các môn thể thao một cách hào hứng, sôi nổi. Gã thích thú từng đường banh đẹp, chiến thuật hay, huấn luyện viên cao tay, những kỹ thuật nhà nghề của cầu thủ. Tuyệt vời hơn, mỗi lần gã quan sát, để ý phản ứng của những fan reo hò, buồn bã, cười, la ó etc... gã luôn mỉm cười trước vô số cảnh tếu lâm hồn nhiên vô tư.

  Nhiều lần gã chứng kiến mấy chàng hăng máu lửa để bảo vệ thần tượng của mình trên bàn nhậu. Thỉnh thoảng, gã nói để bớt căng thẳng: Ước gì Bush hoặc Con Gà Đen mua cho mình vài thùng bia thì chầu này mới đáng để mấy bác phải cãi tới sáng vẫn chưa xỉn.

  Cũng nhiều lần, rất rất rất nhiều lần, thấy cảnh trước mắt gã, khiến gã thì thầm: Nếu mình dùng cái năng lực đó, cái fanatic đó, cái say mê cuồng đắm đó cho Cha Mẹ mình, vợ chồng mình, con cái mình, hoặc cho Allah, cho Phật, chắc đời mình thật hạnh phúc và trọn vẹn lắm thay :).

  Phản hồi: 

  [quote="Thông báo trên FB Trần Nhật Quang"]Với tinh thần:
  - CHÍNH QUYỀN LÀM NHỮNG VIỆC NGƯỜI DÂN KHÔNG LÀM ĐƯỢC
  - NGƯỜI DÂN LÀM NHỮNG VIỆC CHÍNH QUYỀN KHÔNG LÀM ĐƯỢC[/quote]

  Bắt chước trí thức nhưng óc quá cạn nên nói ra ý nghĩa của bọn cướp đường mà cũng không tự biết!

  Mặt khác, với khẩu khí này thì DLV muốn chia đôi một nửa trách nhiệm cai quản đất nước với chính quyền rồi!

  Phản hồi: 

  Thế lày nà thế lào?
  Tính thay thế luôn cả côn an? Luật lệ đâu?, quyền tự do ngôn luận đâu?
  Mỗi người có lý tưởng riêng, có thần tượng riêng. Sao lại bắt người khác phải thần tượng người mình thích nhỉ?
  Bọn DLV này toàn là đầu đất cả sao? Thế này thì đảng cọng sản còn có thể dựa vào ai được nhỉ?
  Cái gì bọn chúng thích thì cứ dán nhãn...nhân dân ...là có quyền làm tất...
  Vậy có khi nào các anh chị nào đó cũng lập hội và kêu gọi mọi người cùng nhau...hể gặp tên Quang lùn ở đâu thì cứ...tán cho rụng ngô....về cái tội xúc phạm nhân dân Vn được không nhỉ?
  Mọi người chúng ta cùng làm nào....