Bùi Tín - Khi viên cai tù sắp vào tù

 • Bởi Admin
  21/10/2015
  6 phản hồi

  Bùi Tín viết cho VoA


  Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

  Đây là chuyện nói về số phận của ông Giang Trạch Dân hiện nay. Báo chính thức và bán chính thức của Trung Quốc đều nói về chuyện ông Giang sắp bị bắt và bị truy tố. Tiểu sử chân thực của ông Giang được phổ biến rộng rãi, khác hẳn với lý lịch, hồ sơ cá nhân được Đảng cộng sản Trung Quốc lưu giữ 70 năm nay.

  Giang Trạch Dân không phải là con liệt sỹ theo đảng từ tuổi thiếu niên, ngược lại theo bản tiểu sử được đăng trên mạng Đại Kỷ Nguyên, ông Giang và cha đều là Hán gian, từng làm việc cho chính phủ bù nhìn Uông Tinh Vệ do phát xít Nhật Bản dựng lên ở Nam Kinh. Ông đã khai gian là con nuôi của người chú ruột là đảng viên cộng sản trung kiên để chui vào đảng, rồi dùng mọi thủ đoạn tinh ranh để luồn sâu, leo cao trong đảng, làm đến Bí thư Thành ủy Thượng Hải và vào Ban Chấp hành Trung ương năm 1985. Do tinh ranh ông lọt vào mắt của Đặng Tiểu Bình khi Đặng trở thành người lãnh tụ thế hệ cộng sản thứ hai, sau lãnh tụ thứ nhất là Mao Trạch Đông. Khi Đặng ốm nặng từ năm 1986, Đặng đã đích thân chọn Giang làm người kế tục sự nghiệp, đưa Giang lên làm Tổng bí thư thay Triệu Tử Dương vào năm 1989 (đến 2002) rồi thay luôn Dương Thượng Côn kiêm chức Chủ tịch nước từ năm 1993 (đến 2003), kiêm cả chức Bí thư Quân Ủy TƯ từ năm 1989 đến 2004. Giang trở thành lãnh tụ cộng sản thế hệ thứ ba, vượt lên trên các nhân vật hàng đầu của đảng cộng sản như Tổng Bí thư Triệu Tử Dương, Chủ tịch nước Dương Thượng Côn, ủy viên Bộ Chính trị Lý Thụy Hoàn và Trần Vân.

  Nhân dân Việt Nam và đảng viên cộng sảnViệt Nam cần ghi nhớ chính Giang Trạch Dân là người có sáng kiến tổ chức cuộc hội đàm bí mật ở Thành Đô tháng 9/1990 giữa Giang Trạch Dân cùng Thủ tướng Lý Bằng với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng, với nội dung đại thể là xóa bỏ sự đối kháng trong cuộc chiến tranh biên giới Việt - Trung hồi đầu năm 1979, cam kết bình thường hóa quan hệ 2 nước, khôi phục tình đoàn kết keo sơn giữa 2 nước anh em, giữa 2 đồng chí cộng sản bền lâu. Do Thỏa thuận Thành Đô mang chữ ký của Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười vẫn còn được giữ kín, nên chỉ có thể đoán rằng phía Việt Nam đã cam kết coi Trung Quốc là bạn hàng buôn bán ưu đãi lâu dài, là nguồn đầu tư ưu tiên về kinh tế, 2 nước liên minh toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là về chính trị, quân sự, an ninh; Việt Nam cũng cam kết không cho nước nào có căn cứ quân sự, có quân nước ngoài đóng trên lãnh thổ Việt Nam, không liên minh với ai khác…

  Nếu ta có thể coi Thành Đô là cái bẫy cực kỳ nham hiểm của bành trướng Trung Hoa, đã triệu tập rồi cầm tù các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, sau đó cầm tù luôn cả Bộ Chính trị và mấy khóa Ban Chấp hành Trung Ương đảng cộng sảnViệt Nam cho đến nay, không thể xoay sở, cựa quậy được , thì Giang Trạch Dân chính là viên cai tù hiện còn giữ chìa khóa của nhà tù cực lớn từ năm 1990 cho đến ngày nay, 35 năm liền.

  Vậy thì nhân dân Việt Nam, kể cả các đảng viên cộng sản ở cơ sở, rất nên hân hoan vui mừng khi tên cai tù độc ác thâm hiểm họ Giang đã sa lưới, có thể sẽ bị kết án ít nhất là tù chung thân.

  Theo các tin tức của Thời Báo Hoa Nam và Đại Kỷ Nguyên (3/10) vụ án xét xử Tập đoàn Giang Trạch Dân sẽ là vụ án lớn nhất, quan trọng nhất của Trung Quốc trong thời hiện đại. Tên của vụ án có thể là «vụ phản nghịch chính trị lớn chống Đảng cộng sản và chống Nhà nước Trung Quốc, do trùm phản nghịch, trùm dâm ô, trùm tham nhũng Giang Trạch Dân cầm đầu», với những tên đồng lõa là Tăng Khánh Hồng, Chu Vĩnh Khang (đã bị tù chung thân),Từ Tài Hậụ (đã chết), Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch, Bạc Nhất Ba (tù chung thân), Lý Đông Sinh, Tô Vinh, La Cán…và hàng trăm tên cán bộ cấp cao khác.

  Báo Hồng Kông và Đài Loan cũng như mạng Đại Kỷ Nguyên hiện còn đăng bài về «4 giai nhân của Giang», đó là sủng phi Tống Cổ Anh, một ca sỹ được Giang phong hàm thiếu tướng; Lý Thụy Anh, Tổng biên tập truyền hình TQ; Hoàng Lệ Mãn, Bí thư Đảng ủy khu kinh tế Thẩm Quyến, và Trần Chí Lập, Bộ trưởng Giáo dục, sau khi giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên huấn của đảng bộ Thượng Hải, vốn là v ương quốc của Giang. Cả 4 giai nhân này đang bị thẩm vấn và hỏi tội.

  Thế là ác giả ác báo, kẻ làm quá nhiều điều ác phải đền tội. Trời quả là có mắt. Riêng các tín đồ Pháp Luân Công chắc sẽ hả dạ vì Giang là chủ mưu tàn sát Pháp Luân Công, còn cho phép cướp nội tạng nạn nhân để bán và ghép các bộ phận như gan, thận, mắt…

  Những oan hồn Thiên An Môn năm 1989 cũng được an ủi vì Giang là kẻ tán thành và thi hành mẫn cán nhất biện pháp dùng xích xe tăng tàn sát sinh viên và học sinh đòi dân chủ.

  Rất mong Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sảnViệt Nam tỉnh ngộ nhân vụ án cực lớn này để thoát khỏi nhà tù do Giang Trạch Dân giữ chìa khóa, nay ông ta sắp thành tù nhân, để đất nước ta thoát đại nạn là người tù giam lỏng của giặc bành trướng. Hãy có gan đơn phương công khai hóa bản thỏa thuận tuyệt mật ở Thành Đô, xin lỗi toàn dân, toàn quân và toàn đảng, dám tự phê bình nhân danh 2 nhân vật rất mặn mà với Giang và Thành Đô là nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh hiện còn sống, chưa đến nỗi mụ mỵ lãng quên cuộc đầu hàng và phản bội đó.

  Từ việc dám thoát khỏi cái xiềng xích Thành Đô, Bộ Chính trị hãy dám tiến mạnh, xoay trục liên minh, liên minh với các nước dân chủ hùng mạnh, đồng thời dám đột phá thực sự, thay đổi hẳn mô hình chính trị và kinh tế tận gốc, có nghĩa là thay thế đồng bộ cả hệ thống cai trị.

  Hãy nhân cơ hội Đại Hội XII mà có những quyết định mạnh mẽ, hợp lòng dân (80% dân Việt Nam muốn gắn bó với các nước dân chủ phương Tây- theo Pew), hợp thời đại, nhân việc Việt Nam được gia nhập khối TPP với nhiều lợi thế lớn.

  Nếu bỏ qua cơ hội này, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành TƯ sẽ có tội lớn với dân tộc, với quân đội, với các cựu chiến binh, với các đảng viên cộng sản ở cơ sở.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tên tác giả viết:
  Còn bản thân ông Bùi Tín là "một tên phản đảng
  Người ta có thể lên án rằng ông Bùi Tín (có lẽ do vô tình) làm việc theo hướng tuyên truyền xám, tiếp sức cho chế độ cộng sản sống thọ hơn. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20151021/bui-tin-khi-vien-cai-tu-sap-vao-tu#sthash.6oLeuBdq.dpuf"

  Tớ đồ rằng cụ Bùi Tín được đảng cho phép phản. Các bài viết của cụ ít khi chống đảng, mà chỉ bêu những sai lầm ai ai cũng biết từ khuya, biết trước cụ, nhất là cụ luôn mong mỏi đảng thay đổi, cụ nhét vào đầu bọn dân đen hãy hy vọng, hãy chờ.

  Trích dẫn:
  Cuối cùng, thay vì mỏi cổ, khàn giọng, hết hơi kêu gọi đảng cướp CSVN "thức tỉnh", ông Bùi Tín hãy kêu gọi nhân dân VN cùng nhau đứng lên dẹp quách cái đảng cướp lưu manh CSVN, đi cho rồi!!! Lẹ hơn và bảo đảm lâu dài hơn!!!! "Đảng CSVN không thể thay đổi, nó phải bị đập đổ" - Boris VN đã nói như thế, xin ông Bùi Tín nhớ cho!!!

  Xin đặt vấn đề với ông Bùi Tín như thế này. Thời gian qua đã có biết bao nhiêu đảng viên cộng sản, các bậc "lão thành cách mạng" góp ý với đảng CSVN về nhiều khía cạnh, nhưng kết quả như thế nào? Tiếng nói của học có được lắng nghe hay không? Ít nhất là họ có được hồi đáp gì không?

  Còn bản thân ông Bùi Tín là "một tên phản đảng" (xin lỗi phải dùng từ như vậy) thì có hy vọng nào giới lãnh đạo chóp bu cộng sản đọc bài của ông? Hay đám nghiên cứu dư luận đọc bài và báo cáo với cấp trên? Chưa nói đến chuyện họ sẽ nghe theo lời ông "góp ý". Chắc hẳn là KHÔNG. Có lẽ ông cũng dư biết như thế, nhưng cứ nuôi một niềm hy vọng không có cơ sở.

  Vậy các bài viết của ông Bùi Tín để làm gì? Chỉ để đám dân đen đọc mà thôi. Và đọc xong thì bị ảnh hưởng cứ tưởng tượng, hy vọng không cơ sở rằng chế độ cộng sản sẽ thay đổi tốt hơn. Mà hy vọng thì cứ ngồi yên chờ đợi, chẳng cần động tịnh gì cả. Kết quả này là điều giới cầm quyền chóp bu cộng sản mong muốn hơn cả: dân cứ yên lặng để họ một sức ăn trên ngồi trước mà không bị chống đối.

  Người ta có thể lên án rằng ông Bùi Tín (có lẽ do vô tình) làm việc theo hướng tuyên truyền xám, tiếp sức cho chế độ cộng sản sống thọ hơn.

  Trích từ bài chủ: "Nếu ta có thể coi Thành Đô là cái bẫy cực kỳ nham hiểm của bành trướng Trung Hoa, đã triệu tập rồi cầm tù các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, sau đó cầm tù luôn cả Bộ Chính trị và mấy khóa Ban Chấp hành Trung Ương đảng cộng sảnViệt Nam cho đến nay, không thể xoay sở, cựa quậy được , thì Giang Trạch Dân chính là viên cai tù hiện còn giữ chìa khóa của nhà tù cực lớn từ năm 1990 cho đến ngày nay, 35 năm liền." - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20151021/bui-tin-khi-vien-cai-tu-sap-vao-tu#comment-146242

  Cho dù Giang có bị bỏ tù thì chiếc "chìa khóa tù" giam bọn lãnh đạo Việt cộng cũng đã được bàn giao lại cho Tập Cận Bình, chớ có vất bỏ đi đâu mà ông Bùi Tín vội mừng??? Chưa kể đến sự thật chắc hẳn làm cho ông Bùi Tín và các cựu đảng viên đảng CSVN đau lòng lắm, đó là các lãnh đạo của bọn Việt cộng từ thời Hồ chí minh rồi, rất khoái chui vào nhà tù của bọn Tàu lắm, vì nó là vật bảo đảm chắc chắn cho cái ghế ngồi của họ. Nhân dân miền Nam thì dùng chữ bình dân hơn, họ gọi hành động của Hồ chí minh cùng đồng bọn của hắn là "khoái chui Hán(g)". Do đó, sau khi Giang bị tù rồi, bọn lãnh đạo Việt cộng có chui ra khỏi "nhà tù" của Tàu không???? Chắc chắn là không rồi!!!! Để có được sự hậu thuẫn nhằm giữ được độc quyền cai trị, các lãnh đạo của bọn Việt cộng đang tranh nhau công khai "Bác Cụ" cho Tàu kia kìa, ông Bùi Tín không thấy sao?????
  Cuối cùng, thay vì mỏi cổ, khàn giọng, hết hơi kêu gọi đảng cướp CSVN "thức tỉnh", ông Bùi Tín hãy kêu gọi nhân dân VN cùng nhau đứng lên dẹp quách cái đảng cướp lưu manh CSVN, đi cho rồi!!! Lẹ hơn và bảo đảm lâu dài hơn!!!! "Đảng CSVN không thể thay đổi, nó phải bị đập đổ" - Boris VN đã nói như thế, xin ông Bùi Tín nhớ cho!!!

  Tham nhũng, lợi ích nhóm cỡ " hổ" như Giang Trạch Dân ở VN chắc chắn là cũng có nhiều vì lỗi hệ thống đảng cs độc quyền từ A đến Z (bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình). Đảng cs TQ cũng cố dấu để xử lý nội bộ nhưng càng dấu càng khó vì " kim bọc giẻ lâu ngày cũng trồi ra"! Vấn đề ở chỗ dân TQ và dân VN đừng quá ngây thơ cả tin để phải trả giá quá đắt với thời gian quá dài...

  Trích dẫn:
  1. Vậy thì nhân dân Việt Nam, kể cả các đảng viên cộng sản ở cơ sở, rất nên hân hoan vui mừng khi tên cai tù độc ác thâm hiểm họ Giang đã sa lưới, có thể sẽ bị kết án ít nhất là tù chung thân.

  2. Rất mong Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sảnViệt Nam tỉnh ngộ nhân vụ án cực lớn này để thoát khỏi nhà tù do Giang Trạch Dân giữ chìa khóa, nay ông ta sắp thành tù nhân, để đất nước ta thoát đại nạn là người tù giam lỏng của giặc bành trướng. Hãy có gan đơn phương công khai hóa bản thỏa thuận tuyệt mật ở Thành Đô, xin lỗi toàn dân, toàn quân và toàn đảng, dám tự phê bình nhân danh 2 nhân vật rất mặn mà với Giang và Thành Đô là nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh hiện còn sống, chưa đến nỗi mụ mỵ lãng quên cuộc đầu hàng và phản bội đó.

  Hai đoạn trích nên để sát với nhau, chứ đoạn 1 đi riêng sẽ tỏ ra thái độ chính trị hạ cấp, nhỏ mọn, chẳng lợi ích gì. Hơn nữa tên cai tù này ra đi thì tên khác tiếp theo, đôi khi còn tệ hại hơn, có gì mà vui mừng?

  Cụ Bùi Tín căn cứ vào những nguồn tin chính thức của ĐCSTQ thì có đáng tin cậy không ? Có một tin khác : Đặng Tiểu Bình khi còn sống , đã dùng phương châm mèo đen mèo trắng đều tốt , miễn bắt được chuột , để dẹp dư luận nội bộ , đưa Trung Quốc đi sang quỹ đạo chủ nghĩa tư bản với một đảng duy nhất lãnh đạo và cầm quyền là ĐCSTQ . Giang Trạch Dân phát triển chiến lược của Đặng Tiểu Bình , chủ xướng lý luận 3 đại diện . Chủ nghĩa tư bản thân hữu của Đặng và Giang phát triển đến mức tệ nạn tham nhũng không có cách nào kiềm chế nổi , gây phẫn nộ trong nhân dân Trung Quốc . Phái cực tả trong ĐCSTQ đã nổi lên , dương cao chân dung Mao Trạch Đông và kêu gọi dân chúng làm cuộc Cách mạng văn hóa lần thứ 2 . Trước nguy cơ bất ổn ngay trong nội bộ ĐCSTQ và sự phẫn nộ của dân chúng trong xã hội . Tập Cận Bình phải tìm cách xì bớt hơi trong quả bóng đã quá căng sắp nổ . Một mặt Tập gây hấn ở Biển Đông để hướng tinh thần dân tộc TQ ra bên ngoài lãnh thổ . Trong nước thì Tập đưa ra “ Giấc mộng Trung Hoa “ như thời nhà Minh trong lịch sử , thực chất là ý đồ bành trướng trở thành đế quốc , đồng thời với khẩu hiệu mới do Tập sáng tác là “ Tứ toàn “ . Giang Trạch Dân là đối tượng mà Tập Cận Bình cần đầu tiên triệt hạ vì cản đường ông ta , cũng như Mao Trạch Đông đã triệt hạ Lưu Thiếu Kỳ trong Cách mạng văn hóa để trốn tránh được trách nhiệm của Mao đã gây ra những sai lầm trong Đại nhảy vọt . Trong lịch sử của ĐCSTQ , việc thanh toán trong nội bộ ở cấp cao là chuyện thường ngày ở huyện . Nguồn tin chính thức của ĐCSTQ công bố Giang Trạch Dân là Hán gian , do Đặng Tiểu Bình nâng đỡ nên chui lọt được vào tận Thiên triều cộng sản Trung Hoa . Đặng mà mắc sai lầm lớn đến thế thì quả là khó tin . Vả lại nếu Giang là Hán gian thì tội ông ta đã làm hại ĐCSTQ đến mức nào , sao họ không công bố ? Mà nếu Giang chỉ có tội với ĐCSTQ là leo cao chui sâu thì chỉ thuộc diện xử lý nội bộ Đảng , can chi mà phải dùng Pháp luật bỏ tù ? Đó là những nghi vấn có lý . Do vậy , nên tỉnh táo trước các nguồn tin chính thức do ĐCSTQ công bố , thận trọng , tỉnh táo tiếp tục theo dõi , không nên vội vã tuyên truyền không công cho Tập Cận Bình , kẻ chẳng tốt gì với Việt Nam .
  Lý Văn Quý