Gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thắng lớn ở bầu cử đảng cấp tỉnh

 • Bởi Admin
  19/10/2015
  18 phản hồi

  Cát Hiệp


  Gia đình Thủ tướng nhận nhiều tin vui thời gian gần đây.

  Gia đình đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có được chiến thắng vang dội trong vòng bầu cử cấp tỉnh ở các Đại hội đảng bộ. Với kết quả này, gia đình thủ tướng đã đi vào lịch sử chính trị Việt Nam (trong thời kỳ Việt Nam xây dựng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam) như là một gia đình thành công và có tầm ảnh hưởng mạnh nhất từ trước tới nay. Thậm chí nhiều người tin rằng gia đình này sẽ còn thành công hơn nữa trong năm 2016 - khi Đại hội đảng lần thứ 12 của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra.

  Ảnh: ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai trưởng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được bầu làm bí thư tỉnh Kiên Giang ngày 16-10-2015 ở tuổi 39.

  Thật vậy, ngày 16-10-2015, chỉ trong một ngày gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng liên tiếp nhận được tin vui.

  Tại Kiên Giang, con trai trưởng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Thanh Nghị, được đảng bộ tỉnh Kiên Giang tín nhiệm, bầu tuyệt đối vào chức vụ bí thư tỉnh ủy. Với chiến thắng này, ông Nguyễn Thanh Nghị đã lập một kỷ lục: trở thành bí thư tỉnh ủy trẻ nhất Việt Nam, khi mới 39 tuổi.

  Trước khi được bầu làm bí thư, ông Nghị đã có những thăng tiến vượt bậc về mặt chức vụ, thể hiện tài năng vượt bậc. Cụ thể cuối năm 2011, ông nhậm chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng khi mới 35 tuổi, và cũng giành luôn kỷ lục là Thứ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Đến đầu năm 2014, ông Nghị được điều động về làm phó bí thư tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

  Trong khi đó, em trai ông Nghị là ông Nguyễn Minh Triết cũng vừa được tái bầu vào ban chấp hành đảng bộ tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Minh Triết cũng chỉ mới 27 tuổi, rất rất trẻ.

  Điều đáng lưu ý là chiến thắng của hai người con của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không phải là do cấp trên bổ xuống, mà là do chính đảng bộ tại các địa phương bầu lên. Như vậy, cả hai ông phải có tầm ảnh hưởng và uy tín, tài năng thật sự thì mới được phiếu bầu cao. Vì các đảng viên kỳ cựu ở các địa phương vốn là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, lại đã được quán triệt về tiêu chí bầu cử trước đó, không dễ gì bị ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài. Hơn nữa các đảng viên hiển nhiên phải biết mình có trách nhiệm trước đảng và người dân, khi bỏ lá phiếu của mình.

  Với kết quả như trên, có thể thấy ngoài sự thành công về phương diện đảng và chức vụ, cũng cho thấy tầm ảnh hưởng về mặt uy tín chính trị của gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là rất mạnh mẽ và rộng khắp từ bắc chí nam trong nội bộ đảng.

  Cụ thể thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngoài việc là thủ tướng, nắm quyền điều hành hoạt động hành chính trên cả nước, ông còn là đại biểu Quốc Hội của thành phố Hải Phòng, một cảng lớn và có vị trí thiết yếu quan trọng ở miền Bắc.

  Ông Nguyễn Minh Triết ở Bình Định, là một tỉnh miền trung "khúc ruột" của Việt Nam. Vị trí xung yếu thông thương với Lào, Campuchia qua đường Tây nguyên.

  Ông Nguyễn Thanh Nghị ở Kiên Giang, địa bàn cực nam Việt Nam, giáp ranh Campuchia và đặc biệt có đảo Phú Quốc đang sắp trở thành một đặc khu về kinh tế.

  Thành tích, truyền thống vẻ vang và tầm ảnh hưởng của gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn khiến nhiều đảng viên kỳ cựu phải thán phục, ngưỡng mộ. Vì trong lịch sử chính trị hiện đại Việt Nam, chưa có gia đình nào có được sự thành công như vậy.

  Năm 2016 tới đây sẽ là một năm bản lề quan trọng trong đời sống chính trị của Việt Nam, khi Đại hội đảng lần thứ 12 sẽ được tiến hành, với việc bầu ra những nhân sự chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo đảng (Bộ chính trị). Và tiếp đó những người chiến thắng sẽ còn được tiếp tục được đảng cử ra Quốc Hội để bầu vào những chức vụ quan trọng nhất trog bộ máy Nhà nước.

  Chính vì vậy, chiến thắng của gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở đại hội đảng cấp tỉnh mới đây, rõ ràng đã cho thấy một tương lai sáng chói cho gia đình thủ tướng. Dư luận thậm chí còn nghĩ rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành tân tổng bí thư của đảng cộng sản Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật đáng tiếc cho VN!!. Tuổi trẻ tài cao chót vót như thế mà Đảng lại nhấn vai không đúng tầm, đúng trình.

  Cu Nghị xứng đáng làm governor đảo Hoàng Sa. Cu Triết, theo gót chân anh, làm thống đốc đảo Trường Sa.

  Chẳng lẽ 2 cu Thiên Tài đất Việt này chỉ thích trụ trong đất liền để ôm vợ mỗi ngày?

  Phản hồi: 

  Bài viết của tác giả Cát Hiệp có hơi hướng cực đoan và phe cánh . Điều gì chứng minh sự thực 2 con trai của TTg N.T.D được " tín nhiệm của đảng bộ địa phương", nếu không có cái bóng quyền lực trùm lên của ông ?. Cơ sở nào nhận định gia đình NTD là "thành công và có tầm ảnh hưởng mạnh nhất"?. Ảnh hưởng nền chính trị hay kinh tế , theo hướng tích cực hay tiêu cực, có lợi cho dân cho nước hay phá hoại đất nước?. Dự báo kỳ ĐH 12 sắp tới ông Dũng vẫn phải thúc thủ nghỉ hưu đúng độ tuổi quy định của HN TW 13 (không quá tuổi 63 ). Cuộc tranh quyền đoạt lợi cá nhân các ủy viên và phe phái sẽ tiếp diễn quyết liệt . Có thể trên 95% người dân không mong bất cứ ai trong số 4 ông : Trọng, Sang, Hùng, Dũng tiếp tục tái cử nhiệm kỳ 12. Bởi nhiệm kỳ 11 họ đã rất yếu kém cả đối nội và đối ngoại, cả chính trị và kinh tế . Đặc biệt là sự hèn nhược trước sự áp đặt, lũng đoạn và xâm lược của T.Q . VN cần thay đổi cách bầu cử rộng rãi, dân chủ, mới hy vọng chọn được đúng người có Tài - Đức ra lo việc nước ( không bán nước và tham nhũng).

  Phản hồi: 

  Những kẻ "bưng bô" thuờng bị hỏng khứu giác mới có thể "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" bưng bô. Thí dụ, Hồ chí minh, khi bưng bô cho Mao & Stalin, vì hỏng khứu giác, đã không ngửi được mùi máu của chủ nghĩa CS, "hồ hởi, phấn khởi" vác XHCN về VN tròng vào cổ dân Việt, do đó đã "xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ" làm lính đánh thuê, tình nguyện làm tay sai cho chủ nghĩa CS quốc tế. Cũng y như vậy kẻ viết bài này, Cát Hiệp, đã không ngửi được mùi thối tởm lợm mà gia đình NTD đã và đang gây ra từ bao lâu nay cho dân Việt, cho nên mới có thể phun ra bài viết như thế này!!!!

  Phản hồi: 

  Gia đình trị ở Việt Nam đã đến hồi báo động cực đỏ. Một đất nước chỉ lo vun vén chính trị cho gia đình lật đổ các phe cánh để giữ vững ngôi vị. Không chăm sóc nền giáo dục và y tế thì dân tình chỉ ngày càng loạn lạc cho chúng nó hoành hoành mà thôi

  Phản hồi: 

  Neu su kien ong NPTrong 'gioi thieu' ong NTDung la co that thi dung la mot su thoa hiep lich su, mot dieu ke thong minh voi ket qua WIN-WIN giup cho VN nhin thay anh sang cuoi duong ham. Rat dang ca ngoi!

  Phản hồi: 

  Chức tước trong giai đoạn uy tín của đảng xuống mức thấp này phỏng có ý nghĩa gì? mừng hay lo?

  Phản hồi: 

  Hy sinh đời bố củng cố đời con, cá chuối chết đuối vì con, đời cha ăn mặn đời con khát nước, ông già mất ngựa ... cũng chính là trường hợp này đây! Chẳng nhẽ Nguyễn Tấn Dũng lại làm TBT để điều hành trực tiếp con là BT tỉnh?

  Phản hồi: 

  Http://huynhngocchenh.blogspot.com/2015/10/phong-van-ong-le-anh-ve-tin-tong-bi-thu.html
  20.10.2015 - Phong van ong LeAnh ve tin TBT NguyenPhuTrong gioi thieu Tt NguyenTanDung lam Tong Bi Thu khoa toi.
  Http://huynhngocchenh.blogspot.com/

  Phản hồi: 

  Nếu không ở trên 'bổ xuống' thì làm gì có tên trong danh sách ứng cử viên! thật ngây thơ...CỤ! chỉ trẻ con mới tin ...!?

  Phản hồi: 

  Hồi trước (bây giờ vẫn vậy) thấy mấy ổng chê cười ngụy là gia đình trị: Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn, Ngô Đình Luyện. Hóa ra bây giờ mấy ổng cũng y như vậy: Nguyễn Tấn Dủng, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Phượng. Hí hí, do what I say, not what I do!

  Phản hồi: 

  A hèm, G/đ NTD thắng lớn. Nhưng gia đình này có liên hệ tới quyền lợi đất nước này thế nào? Không thấy ai nêu lên cả. Phe Vua hay Phủ chúa có thắng. VN vẫn ben bét thì bàn làm gì?

  Phản hồi: 

  A hèm, G/đ NTD thắng lớn. Nhưng gia đình này có liên hệ tới quyền lợi đất nước này thế nào? Không thấy ai nêu lên cả. Phe Vua hay Phủ chúa có thắng. VN vẫn ben bét thì bàn làm gì?

  Phản hồi: 

  Nguoi Viet trong nuoc dung giua hai lua chon ( du la khong muon ): NTDung & NPTrong. Cham het!
  Nhieu khi, su ca ngoi qua dang, lai chinh la vu khi bi mat de giet chet doi thu. Truoc day khong lau, da co mot bai tuong tu. Mong moi nguoi luu y.

  Phản hồi: 

  Nào là "thắng lớn", nào là" tầm ảnh hưởng và uy tín", nào là "tài năng" ,...Không hiểu nổi ông Cát Hiệp còn chữ nào hay hơn nữa để "nâng bi" gia đình anh Ba X không? Dân Luận đăng bài này chắc để độc giả xả stress, coi như chuyện cười, vậy phải không?
  Nói thiệt nha, những thằng mà người ta gọi là "thái tử đỏ" vừa mới được ẳm từ cái nôi bỏ lên cái ghế, là những thằng nhải con, nếu tự trọng thì cút đi cho dân nhờ.

  Phản hồi: 

  To secure the absolute loyalty this Communist party have to act this way. They feel insecure.
  In Western countries, children normally don’t want to stay in the shadow of their parents and vice versa, parents always encourage/ let their children to find their own paths to prove themselves.
  It is shameful that some of these young “ princes” also were received a western education but did not learn to stand on their own feet.

  Phản hồi: 

  "thể hiện tài năng" mà không thấy dẫn chứng gì cả.
  Không phải từ trên bổ xuống mà từ dưới đưa lên cũng chưa chắc có nghĩa là không có bàn tay lông lá của ai đó nhúng vào.
  Bài viết sặc mùi bưng bô quá.