Lãng - Phùng đại tướng đi Tàu về, như thường lệ vẫn thấy "tâm tư"

 • Bởi Admin
  18/10/2015
  7 phản hồi

  Lãng

  Không rõ là để vớt lấy vai trò phát ngôn trong những ngày tại vị cuối cùng, hay vì một điều gì khác mà Phùng Đại tướng bê nguyên văn cái thông điệp của Đại tướng Tàu về quảng bá với dân Việt Nam, theo đó thì Tàu cam kết dù mạnh cỡ nào cũng không bao giờ xâm lược. Phản ứng vụng về và vội vã của Đại tướng Tàu trong một cuộc họp bất thường (nghĩa là không hề có kế hoạch từ trước) với 10 bộ trưởng quốc phòng Asean trước bối cảnh Mỹ sẽ đưa chiến hạm vào vùng nước 12 hải lý quanh 7 cái đá ngầm (mà giờ đã thành những thực thể loại lớn nhất giữa biển Đông).

  Độ tín nhiệm những tuyên bố của vua lẫn quan Tàu đến đâu người Việt hiểu hơn ai hết. Nếu lấy thang bậc xếp hạng của Moody hoặc Standard & Poor thì độ tín nhiệm các tuyên ngôn của Tàu xếp vào hạng "rác".

  Vương Nghị, và thậm chí là cả lãnh tụ tối cao Trung Quốc Tập Cận Bình không chỉ một lần tuyên bố TQ đã ngừng xây đảo. Và ảnh vệ tinh thì cho thấy đảo TQ vẫn xây ồ ạt từng ngày.

  Phùng Đại tướng, trong hoàn cảnh đó, vẫn thòng thêm một câu "chúng tôi hy vọng TQ sẽ giữ cam kết", dù chắc chính bản thân Phùng đại tướng cũng chẳng thể tin chứ chưa nói gì dân Việt Nam.

  Anh vẫn hy vọng rằng vị Đại tướng luôn "tâm tư" này chí ít có một lần phát ngôn thể hiện đúng khí chất binh nghiệp và vị trí của một người đứng đầu một đội quân có lịch sử hiển hách: "Chúng tôi ghi nhận tuyên bố của Trung Quốc và sẽ quan sát tình hình thực tế. Chúng tôi lưu ý rằng tình hình vẫn diễn ra đầy phức tạp, tàu của ngư dân Việt nam liên tiếp bị tông chìm và hoạt động xây cất đơn phương trái DOC chưa hề dừng lại" Hy vọng này chắc chẳng bao giờ có cơ hội thành sự thật. Dù sao thì Đại tướng Phùng cũng đã tìm được sự bình an cho riêng mình sau nhiều sóng gió. Chỉ tiếc cho những bông mai trên vai ông chưa một lần thấy lóe lên ánh sáng của ý chí và khí phách của một quân nhân. Hi vọng rằng người kế nhiệm ông ta sẽ có một khí chất khác, phù hợp với lò lửa chưa lúc nào nguội ở biển Đông.

  Cũng đã đến lúc xem xét lại ý nghĩa tồn tại của ASEAN, khi nó chẳng đem lại điều gì cho ai mà biến thành sân chơi mang lại lợi thế cho những tay thấp cổ nhưng lươn lẹo như Cambodia, dựa vào cái mác ASEAN để buôn bán kiếm lời trên lợi ích chính hàng xóm của mình. Anh nghĩ Việt Nam nên xem xét việc thiết lập một cơ chế hợp tác riêng với Singapore, Philipin, Indonesia, Bruney và có thể gồm Malaysia cùng người Thái (Dù độ tín nhiệm của Thái cũng chẳng cao là mấy so với Cambodia, nhưng ít ra, Thái cư xử có liêm sỉ hơn). Group này có nhiều điểm tương đồng và chia sẻ tầm nhìn với nhau tốt hơn. Còn cái gọi là Asean hiện nay, nên để cho nó chết cho phù hợp đúng với vai trò của nó.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Nói riêng bác "Hai lúa", ý bác quá chuẩn, nhưng em xin thêm, thằng này gian nhưng không đủ trình nên tà ý của nó bị phô ra hết, ngu thế thì biết chả còn thằng nào ra hồn trong cái bộ Xê Tê ở Haloi. Qua các báo của đảng về việc Phùng hảo lớ nói trước Cuốc Hội mới thấy bọn báo chí hoặc là ngu hoặc là quá thâm, toàn quân toàn dân VN bị đè đầu bởi một lũ không ra gì!

  Rõ ràng là về lý thì TRung Tàu không xâm lược Việt Nam. Chúng bào là chúng đã mua và chính quan chức CS bán cho chúng đấy chứ. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Tàu muốn xâm chiếm nước ta thế nhưng trải qua bao nhiêu thế kỷ thì ông cha ta có để chúng chiếm hải đảo của ta đâu. Mãi đến thế kỷ XX Đảng CS có ông Hồ lên cầm quyền thì ta mới mất đất liền mất biển đảo cho Tàu đấy chứ. Điều này thì lại là "Tiên trách Đảng hậu trách dân" hay "tiên trách dân, hậu trách Đảng" thì lại cần bàn. Đảng như thế nhưng sao bao người vẫn tôn thờ Đảng?
  Sao dan không đòi hỏi Đảng phải công khai hóa Hội nghị Thành Đô xem lỗi tại ta hay tại Tàu? Ông Phùng Quang Thanh hồi đó trình độ cuốc vườn chưa lên làm Bộ trưởng Bộ Cuốc phòng.

  T.Q sau khi đã chiếm HS và đắp ximens làm 7 đảo nhân tạo ở TS, xây hải đăng, sân bay, bến cảng ..trên đó rồi tuyên bố : không xâm lược các nước láng giềng ! . Đúng giọng con trời của dòng máu Đại hán và bành trướng Bắc Kinh. Nhưng Phùng Đại tướng , vốn xuất thân cựu Lái xe Trường sơn sao vội quên tội ác của chúng từ 1979 cho đến nay trên biển Đông và nhớ lâu , nhớ kỹ " 4 tốt, 16 chữ vàng ..mã " thế ?. Lẽ ra ông đã nên chết ở Pari , còn hơn sống để tai tiếng cho họ Phùng ( Phùng Khắc Hoan)?

  Sòng bài ASEAN có 1 thằng Miên điếm vặt còn lại là mấy tay ngang ngớ ngẩn để cho Trùm cờ gian bạc lận nó vờn , kéo nhau sang sào huyệt Bắc Kinh nghe nó dạy dỗ. Nhục.

  Các tỉnh phía Bắc giáp TQ đang sắp trở thành một Crimea của U-Craine. Một ngày nào đó rất gần, TQ sẽ nhân danh "bảo vệ người TQ" và đưa quân vào để chiếm đóng các tỉnh này.

  Trung quốc không xâm lược đâu, họ chỉ có "chiến tranh tự vệ" khi họ đưa mấy chục vạn quân, xe tăng đại bác tấn công thọc sâu qua toàn bộ các tỉnh ở biên giới phía Bắc của nước ta .
  Chỉ có ngu dại mới hoặc đã quy phục mới tin là họ không xâm lược các nước láng giềng . Chỉ những kẻ rụt cổ rùa , làm con đà điểu mới tin điều ấy

  Phùng Đại Tướng sắp được phân công công tác mới: Tuỳ viên quân sự thường trực cho Trung quốc tại Hà nội, hay người phát ngôn cho đại sứ quán Trung quốc tại Hà nội. Trong vai trò này, Phùng Đại Tướng có lẽ bớt tâm tư hơn.