Trương Duy Nhất - Thái tử đảng

 • Bởi Admin
  16/10/2015
  2 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Hàng loạt cán bộ trẻ con ông cháu cha diện “Thái tử đảng” được cơ cấu vào cấp uỷ. Lịch sử, chưa thấy thời nào đội ngũ “Thái tử đảng” được cài nhét vào đông đến vậy.

  Nguyễn Xuân Anh, 39 tuổi (con trai cựu Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra trung ương Nguyễn Văn Chi) hôm nay chính thức ngồi ghế Bí thư Đà Nẵng. Nguyễn Bá Cảnh, 32 tuổi (con trai cố Trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh) cũng trúng Ban chấp hành thành uỷ Đà Nẵng.

  Con trai út Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, 25 tuổi, cũng vừa được bầu vào Ban chấp hành tỉnh uỷ Bình Định. Con trai trưởng của Thủ tướng là Nguyễn Thanh Nghị hiện đương Phó Bí thư Kiên Giang, dự kiến sẽ được bầu làm Bí thư trong một hai ngày tới.

  Trước đó, con trai cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh là Lê Phước Hoài Bảo, 30 tuổi cũng được cất nhắc vào ghế Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư, dù tạo nên một làn sóng phản đối đầy tai tiếng nhưng cũng vừa trúng Ban chấp hành tỉnh uỷ.

  Tương tự “cậu ấm” Quảng Nam, con trai cựu Bí thư Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc là Huỳnh Thanh Phong, 30 tuổi, cũng đã được cất nhắc vào ghế Giám đốc sở Công thương và vừa trúng Ban chấp hành tỉnh uỷ.

  Tại thành phố Hồ Chí Minh, con trai Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải là Lê Trương Hải Hiếu, 34 tuổi, cũng vừa được bầu vào Ban chấp hành thành uỷ.

  Đấy mới là sơ bộ vài tỉnh thành đợt đầu vừa đại hội xong. Các tỉnh thành, Bộ ngành tiếp theo đại hội sẽ bổ sung tiếp hàng loạt, tôi tin là rất đông những con quan - quan con vào lớp “Thái tử đảng” nhiệm kỳ này.

  Lớp trẻ này, cùng với dàn con ông cháu cha đã được bố trí cơ cấu xong từ nhiệm kỳ trước, tạo nên một đội ngũ “Thái tử đảng” hùng hậu và ken chặt trong hầu khắp các bộ máy từ Ban chấp hành trung ương đảng đến cấp Bộ ngành và Bí thư, Chủ tịch, giám đốc sở ban ngành địa phương.

  – (Bấm đọc lại bài: Con quan - quan con).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Những tay đã học ở những nước Anh, Mỹ về và nắm chức vụ cao cấp trong Đảng và Nhà nước, như Giái sư-Tiếng sĩ Nguyễn Thiện Nhân (Oregon? Harvard?) , Nguyễn Minh Triết (Queen Mary ?) , Nguyễn Thanh Nghị (George Washington ?), v.v. làm tui nghĩ rằng những trường cũ của họ đã tỏ ra hoàn toàn thất bại, đã không giáo dục. không đào tạo, không truyền đạt được cho sinh viên của mình những khái niệm cơ bản về tam quyền phân lập, dân chủ, v.v., nói chi đến các vấn đề cao hơn như cách quản lý hợp lý, hữu hiệu (Oregon, Harvard). Bằng cấp thì có thể có, nhưng trình độ thực có vẻ hoàn toàn là không có, không hiện hữu, hay không áp dụng được gì.

  Để bảo vệ thương hiệu của mình, nếu các trường này còn có tư cách, hổng biết các trường này có thể đòi bằng lại ? Hổng biết có trường nào đã dám công khai khoe: tụi tui đã đào tạo ra tay vô sản chuyên chế Việt nam này, tên là Nguyễn X, hiện nay là bí thư Cộng sản này, hay chủ tịch Mặt trận kia?

  Những trường hợp này làm tui hết sức nghi ngờ phẩm chất đào tạo của các trường Anh Mỹ đã được nêu tên. Thế nhưng, giải an ủi cho những trường này là trong số danh sách cựu sinh viên đã không (hay chưa ?) có những kẻ giết người hàng loạt như Ieng Sary (Paris Institute of Political Studies ?), Pol Pot (EFREI ?), Khieu Samphan (University of Montpellier).

  Hổng biết Sciences Po, EFREI, Montpellier có liệt kê những kẻ giết người hàng loạt như trên trong danh sách sinh viên cũ của mình hay không, thỉnh thoảng gửi thư đến họ để xin ủng hộ tài chính và rủ nhau họp mặt sinh viên cũ ?

  Có ai biết nàng kiều Linh Hương họ Tô (University of Birmingham?, Ohio State ?) nay lưu lạc nơi nào ? Trong số các vị con ông cháu cha có hình đính kèm, chỉ có nàng là có sự nghiệp, số phận đang long đong nhất như Thuý Kiều trong thế kỷ thứ 21. Cái Phượng tuy dập đầu kêu oan về quốc tịch, cũng vẫn có job, có lợi tức đều đặn, có cả visa chính thức đi nước Mỹ để di tản khi hữu sự.

  Tội quá, nhưng dân oan mất đất thì quả thật đáng tội hơn.

  Sau những dư luận nghi ngờ tính minh bạch, không công bình và khách quan lùm xùm Giám đốc 30 tuổi , vốn con cựu BT Quảng Nam chưa lâu, đến hôm nay thì chắc dư luận đành phải "bó tay chấm muối ớt"?. ĐCSVN đã công khai trắng trợn phô diễn quyền phân phát chức tước cho con, em , hậu duệ quan chức của đảng . Theo công thức COCA hoặc thứ tự ưu tiên : hậu duệ, tiền tệ, quan hệ .. đã chính thức lên báo công khai trước 90 triệu " cái gốc" Dân. Từ nay trên cái " gốc Dân" đó, ĐCSVN tha hồ hái hoa, trộm quả rồi thải phân nước tiểu xuống "gốc". Bao nhiêu mồ hôi, máu, nước mắt của 90 triệu cái " gốc" nuôi dưỡng cái cây Nhà nước XHCNVN, cố rặn đẻ ra hoa trái nào đều "giành giật' cho quan lớn, quan con và con quan của hệ thống đảng quyền . Riêng con ông Dũng đã có 2 thái tử , con ông Kiệt, Hải, Chi, Thanh...chễm chệ ghi danh vào "trang sử quan trường của đảng". Câu dân than thở mấy trăm năm qua , nay nghe vẫn thấy não lòng, thống thiết " con vua rồi lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa".. Hóa ra sau 70 năm c/m Vô sản, đổ máu thành sông, chất xương thành núi của nhân dân để đánh đổ chính quyền phong kiến , thực dân lạc hậu, man rợ , thì ngày nay Nước Việt Nam XHCN chẳng khác gì ?!!!. Hóa ra Dân Việt mình bị lừa phỉnh , đau đớn thay, nhục nhã thay!